Chủ Nhật, Tháng Tư 2, 2023
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Asset tokenization là gì? Lợi ích của nó trong thị trường crypto | Coinvn

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Tokenization là gì?

Tokenization là một thuật ngữ chỉ việc sử dụng công nghệ tiên tiến blockchain để phát hành những token đại diện thay mặt cho những gia tài như CP công ty, sản phẩm & hàng hóa, tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật, bất động sản … Do đó, mã hóa gia tài là một trong những ứng dụng thực tiễn tiềm năng nhất cho blockchain, bởi nó có ảnh hưởng tác động rất lớn đến hoạt động giải trí kinh tế tài chính, kinh tế tài chính của con người trong tương lai .Asset tokenization la gi? Loi ich cua no trong thi truong crypto - anh 2

Ứng dụng tokenization trong đời sống thực tế

Về triết lý, công nghệ tiên tiến tokenization hoàn toàn có thể được sử dụng để mã hoá gần như tổng thể những loại tài liệu thiết yếu trong đời sống thực gồm có :

  • Tài liệu giao dịch ngân hàng
  • Hồ sơ y tế
  • Hồ sơ tội phạm
  • Thông tin tài xế xe
  • Giao dịch cổ phiếu
  • Phiếu bầu cử

Trong đời sống hiện tại, tokenization thường được sử dụng để bảo vệ tài liệu thẻ tín dụng, thông tin thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước và những tài liệu nhạy cảm khác, 1 số ít trường hợp sử dụng dưới đây hoàn toàn có thể bạn sẽ thấy quen thuộc :

  • Ví thanh toán di động như Android Pay và Apple Pay
  • Thanh toán online trên các trang thương mại điện tử
  • Lưu trữ thông tin khách hàng ở các công ty

Asset tokenization trong thị trường crypto

Trong vài năm gần đây, công nghệ blockchain và crypto đã ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm, đầu tư từ nhiều tổ chức, công ty, nhà đầu tư trên khắp thế giới. Với việc sử dụng blockchain và crypto, người dùng sẽ được hưởng lợi từ tính bảo mật và mức độ minh bạch mà bản chất nó mang lại. Ngày này, người dùng thường asset tokenization của mình thành các Non-fungible token (NFT) thông qua các hợp đồng thông minh. Các NFT đã và đang được ứng dụng phổ biến nhất trong các loại nội dung số như âm nhạc, tranh ảnh hay các nội dung nghệ thuật khác. Sau đó, người sở hữu NFT có thế giao bán, đấu giá chúng trên các sàn giao dịch NFT và thu về lợi nhuận.

Asset tokenization la gi? Loi ich cua no trong thi truong crypto - anh 3

Lợi ích của asset tokenization mang lại

Đối với chủ sở hữu tài sản

Tăng tính thanh khoản

Với token hóa, tính thanh khoản của những tài sản đó đã tăng trưởng nhảy vọt. Ví dụ, khi bạn muốn bán một bất động sản trị giá 250.000 đô la. Với số tiền lớn như vậy sẽ khá khó khăn để bạn có thể nhanh chóng tìm được một người muốn sở hữu mảnh đất này. Tuy nhiên, nếu bạn mã hóa mảnh đất và chia nhỏ thành nhiều token, mỗi token đại diện trị giá 25 đô la, chiếm 0,01% cổ phần trong tài sản, thì các nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể dễ dàng tiếp cận và đầu tư vào mảnh đất của bạn. Hơn nữa, việc bán các phần nhỏ quyền sở hữu cho phép chủ sở hữu tính giá thị trường hợp lý.

Giảm chi phí quản lý

Khi bạn thực thi chuyển quyền chiếm hữu một gia tài trong thực tiễn, bạn sẽ cần một bên đóng vai trò trung gian như luật sư để giải quyết và xử lý những thủ tục sách vở và tạo niềm tin giữa bạn và người mua. Điều này dẫn đến tốn thêm thời hạn và ngân sách không thiết yếu. Nếu bạn chọn mã hóa gia tài đó và thanh toán giao dịch chúng qua những nền tảng, sàn thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu, nó sẽ giúp bạn tự động hóa được nhiều quy trình cũng tiết kiệm chi phí thời hạn và ngân sách .

Đối với nhà đầu tư

Tăng tính thanh khoản

Tương tự như với chủ sở hữu tài sản, nhà đầu tư cũng được hưởng lợi ích này từ việc đầu tư vào các tài sản được mã hóa. Tiếp tục với ví dụ trên về, giờ đây các nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể đầu tư một số tiền nhỏ vào một tài sản có giá trị lớn. Nhờ đó, họ có cơ hội đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình bằng cách đầu tư vào nhiều loại tài sản khác nhau. Các nhà đầu tư cũng có thể bán token đại diện tài sản của họ một cách nhanh chóng trên thị trường.

Quy trình minh bạch

Lợi ích chính của mã hóa gia tài là nó được cho phép mọi người đều hoàn toàn có thể theo dõi và kiểm tra công khai minh bạch toàn bộ những thông tin về gia tài đó dựa vào đặc thù công nghệ tiên tiến blockchain. Việc mã hóa trên blockchain được cho phép những bản ghi, thông tin là không bao giờ thay đổi và không hề bị đổi khác, giảm đáng kể rủi ro đáng tiếc bảo mật thông tin góp vốn đầu tư cũng như những ngân sách duy trì. Nó còn giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn lừa đảo, vi phạm bản quyền, mạo danh khi góp vốn đầu tư vào những loại sản phẩm có giá cao như bất động sản, tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ …

Tổng kết

Hi vọng bài viết này đã cho bạn cái nhìn tổng quan về mã hóa gia tài ( Asset tokenization ). Mã hóa gia tài đã sẵn sàng chuẩn bị để quy đổi trọn vẹn quy trình quản lý tài sản của tất cả chúng ta ngày này. Nó giúp những gia tài hoàn toàn có thể thuận tiện tiếp cận đến với mọi người hơn trong khi vẫn bảo vệ tính minh bạch, công minh, bảo mật thông tin và tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách .

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT