Thứ Năm, Tháng Mười 6, 2022
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Average True Range | Cách đọc và sử dụng ATR

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Chỉ báo này được sử dụng để xác lập những tín hiệu “ breakout ” tiềm năng hoặc làm cơ sở để xác lập những lệnh cắt lỗ trailing stop-loss .

Nội dung

Giải thích về chỉ báo Average True Range

ATR hay Average True Range là một trong những chỉ báo nghiên cứu và phân tích kỹ thuật được trình diễn trong cuốn sách Các khái niệm mới trong mạng lưới hệ thống thanh toán giao dịch kỹ thuật của J. Welles Wilder ( Nghiên cứu khuynh hướng, 1978 ) .Wilder coi nghiên cứu và phân tích kỹ thuật của khoảng chừng giao động thực tiễn trung bình là một công cụ để giám sát sự dịch chuyển của sản phẩm & hàng hóa, nhưng nó cũng hoàn toàn có thể được sử dụng cho những loại gia tài khác. Là một chỉ báo dịch chuyển, ATR không tính đến hướng giá. Thay vào đó, nó kiểm tra giá của một gia tài cơ sở chuyển dời bao nhiêu trong một khung thời hạn đơn cử và liệu có chênh lệch giá hay không. Đối với khung thời gian hàng giờ, giá trị chỉ báo ATR được tính cho mỗi giờ. Đối với khung thời hạn hàng ngày, thống kê giám sát được thực thi cho mỗi ngày, v.v …

Average True Range (ATR) là gì?

Theo Wilder, công thức chỉ báo Average True Range tập trung vào việc tính toán vùng biên độ thực trong khoảng thời gian được chỉ định. Nó dựa trên ba phương pháp khá đơn giản để sử dụng:

  • Sự khác biệt giữa mức cao nhất thời điểm hiện tại và mức giá đóng cửa trước đó
  • Sự khác biệt giữa mức thấp nhất thời điểm hiện tại và mức giá đóng cửa trước đó
  • Sự khác biệt giữa mức cao nhất thời điểm hiện tại và mức thấp nhất thời điểm hiện tại

Vùng biên độ thực cho khoảng chừng thời hạn chỉ định thu được là giá trị cao nhất từ ​ ​ ba giải pháp trên. Do xem xét giá trị tuyệt đối, nên không quan trọng nó là dương hay âm. Giá trị trung bình được lấy từ những giá trị cho mỗi kỳ, theo mặc định là 14 kỳ. Wilder đã làm mịn giá trị được tạo cho ATR 14 kỳ bằng cách sử dụng giá trị ATR trước đó, theo cách sau :ATR = [ ( ATR tiên phong x 13 ) + TR hiện tại ] / 14Đối với những khoảng chừng thời hạn khác với 14 kỳ được đề xuất kiến nghị, công thức chung của chỉ báo Average True Range là :ATR = ( ATR tiên phong * ( n – 1 ) + TR ) / nTùy thuộc vào kế hoạch thanh toán giao dịch của mình, bạn hoàn toàn có thể biến hóa số kỳ được gồm có trong đo lường và thống kê ATR. Khung thời hạn ngắn hơn sẽ phân phối nhiều tín hiệu hơn, trong khi khung thời hạn dài hơn sẽ phân phối ít cảnh báo nhắc nhở thanh toán giao dịch hơn .

Cách đọc chỉ báo ATR

Chỉ báo Average True Range trông giống như một đường đơn trong phần bên dưới biểu đồ của bạn và đường này hoàn toàn có thể chuyển dời lên hoặc xuống. Việc đọc chỉ báo ATR không phức tạp : ATR cao hơn có nghĩa là độ dịch chuyển tăng lên, trong khi ATR thấp hơn báo hiệu độ dịch chuyển thấp hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng ATR không đưa ra tín hiệu về hướng khuynh hướng tiềm năng – nó chỉ cho thấy những gì đang xảy ra với sự dịch chuyển giá. Hãy xem biểu đồ bên dưới .Biến động giá Biến động giá – Nguồn: Currency.comBạn hoàn toàn có thể thấy rằng trong quy trình giá tăng hoặc giảm mạnh hơn, độ dịch chuyển sẽ tăng lên .

Cách sử dụng chỉ báo ATR

ATR là một chỉ báo có ích vì nó cho thấy điều gì xảy ra với sự dịch chuyển giá của một gia tài nhất định. Tuy nhiên, hãy cẩn trọng khi xác lập kế hoạch thanh toán giao dịch Average True Range của bạn vì chỉ báo không nên được sử dụng như một công cụ độc lập. Bạn hoàn toàn có thể tích hợp ATR với nghiên cứu và phân tích hành vi giá và với những chỉ báo khác bởi điều này sẽ phân phối cảnh báo nhắc nhở về hướng giá hoặc động lượng .

Chỉ báo Average True Range thường được sử dụng bởi các trader (nhà giao dịch) nhằm tìm ra các điểm “breakout” (hiện tượng phá vỡ mức giá) tiềm năng và xác định các lệnh cắt lỗ để tránh đóng các vị thế của họ sớm hơn dự kiến.

Cảnh báo “breakout” của ATR

Chỉ báo ATR cũng hoàn toàn có thể được sử dụng để tìm ra những “ breakout ” tiềm năng. Cố gắng theo dõi giá trị ATR và tìm ra giá trị thấp trong nhiều năm. Khi bạn tìm thấy một điểm như vậy, hãy tìm mức giá để phá vỡ mức tương hỗ, đây sẽ là một tín hiệu cho thấy độ dịch chuyển sẽ tăng lên và sự phá vỡ hoàn toàn có thể Open .Các trader hoàn toàn có thể sử dụng công thức khoảng chừng xê dịch trong thực tiễn trung bình để xác lập những điểm vào và ra tiềm năng cho những vị thế thanh toán giao dịch của họ. Hãy nhớ rằng những tiến trình dịch chuyển cao hoặc thấp sau cuối sẽ kết thúc và bạn hoàn toàn có thể sử dụng điều này để có lợi cho mình. Ví dụ : sau một khoảng chừng thời hạn có độ dịch chuyển thấp, những trader kỳ vọng mức độ dịch chuyển sẽ tăng lên và đây hoàn toàn có thể là điểm mà bạn vào hoặc thoát khỏi vị thế của mình .

Trailing stop loss

Một cách mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng kế hoạch Average True Range là xác lập những điểm tiềm năng – nơi bạn hoàn toàn có thể đặt lệnh cắt lỗ stop-loss order hoặc trailing stop-loss order. Bằng cách sử dụng chỉ báo này, bạn sẽ tránh được năng lực đặt lệnh cắt lỗ hẹp trong thời gian dịch chuyển cao hoặc lệnh cắt lỗ rất rộng trong thời hạn dịch chuyển thấp. Nhìn vào đồ thị sau để biết tại sao ATR hoàn toàn có thể được sử dụng khi đặt lệnh cắt lỗ .Sử dụng ATR để đặt lệnh cắt lỗ Sử dụng ATR để đặt lệnh cắt lỗ – Nguồn: Currency.comCác mũi tên màu trắng hiển thị những quy trình tiến độ dịch chuyển ngày càng tăng với những dịch chuyển giá tương ứng trong thời kỳ dịch chuyển cao hơn ( những vòng tròn màu trắng ). Bằng cách tích hợp ATR trong những quyết định hành động cắt lỗ sau đó, bạn sẽ bảo vệ rằng doanh thu được chốt lại và bạn không xác lập mức cắt lỗ khít khao, điều này sẽ dẫn đến một “ premature exit ” ( đóng lệnh trước dự kiến ) .Trong thời hạn dịch chuyển giảm ( thị trường đi ngang ), bạn hoàn toàn có thể đặt mức cắt lỗ thích hợp, đủ hẹp để bảo vệ rằng bạn thu về một mức doanh thu nhất định. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng giá trị ATR làm cơ sở để xác lập trailing stop của mình, điều này có lợi vì mỗi khi dịch chuyển vận động và di chuyển, điểm cắt lỗ của bạn cũng sẽ vận động và di chuyển theo. Khi những đổi khác hành vi giá không có lợi cho bạn, lệnh cắt lỗ hoàn toàn có thể được kích hoạt dựa trên khoảng cách đã đặt từ giá trị ATR .Ngoài những ứng dụng thông dụng này, những trader đã tăng trưởng nhiều kế hoạch Average True Range để xác lập và xác nhận những tín hiệu có năng lực sinh lời. Cùng với Average True Range, còn có chỉ báo đường trung bình động để xác lập hướng xu thế hoặc chỉ báo RSI để thống kê giám sát động lượng .Chiến lược thanh toán giao dịch ATR cho lệnh cắt lỗ hoàn toàn có thể được xác lập khi bạn đặt lệnh cắt lỗ của mình dưới hoặc trên mức tương hỗ và kháng cự. Khoảng cách của điểm cắt lỗ so với giá trị ATR thường được những nhà thanh toán giao dịch đặt bằng một, hai hoặc ba lần giá trị ATR. Tất nhiên, nó không có nghĩa là điều này nên được coi là quy tắc, vì những trader tạo ra kế hoạch thanh toán giao dịch Average True Range cũng như kế hoạch thanh toán giao dịch chung của riêng mình .

Câu hỏi thường gặp

Average True Range được sử dụng để làm gì?Average True Range ( ATR ) là một công cụ để đo lường và thống kê sự dịch chuyển của sản phẩm & hàng hóa, nhưng nó cũng hoàn toàn có thể được sử dụng cho những loại gia tài khác. Là một chỉ báo dịch chuyển, ATR không tính đến hướng giá. Thay vào đó, nó kiểm tra giá của một gia tài cơ bản chuyển dời bao nhiêu trong một khung thời hạn đơn cử và liệu có chênh lệch giá hay không. ATR thường được những nhà thanh toán giao dịch sử dụng để tìm ra những điểm nâng tầm “ breakout ” tiềm năng và xác lập những lệnh cắt lỗ để tránh kết thúc những vị thế của họ sớm hơn dự kiến .Average True Range được tính như thế nào?

Công thức chỉ báo Average True Range tập trung vào việc tính toán phạm vi thực trong khoảng thời gian được chỉ định. Nó dựa trên ba phương pháp, khá đơn giản để sử dụng:

  • Sự khác biệt giữa mức cao nhất thời điểm hiện tại và mức giá đóng cửa trước đó
  • Sự khác biệt giữa mức thấp nhất thời điểm hiện tại và mức giá đóng cửa trước đó
  • Sự khác biệt giữa mức cao nhất thời điểm hiện tại và mức thấp nhất thời điểm hiện tại

Vùng biên độ thực cho khoảng chừng thời hạn chỉ định thu được là giá trị cao nhất từ ​ ​ ba chiêu thức trên. Do xem xét giá trị tuyệt đối, nên không quan trọng nó là dương hay âm. Giá trị trung bình được lấy từ những giá trị cho mỗi kỳ, theo mặc định là 14 kỳ .Sự khác biệt giữa khoảng dao động thực tế trung bình hàng ngày và khoảng dao động thực tế trung bình là gì?Khoảng giao động thực tiễn trung bình kiểm tra mức giá của gia tài cơ sở vận động và di chuyển trong một khung thời hạn đơn cử và liệu có khoảng cách giá hay không. Cách tính khoảng chừng xê dịch thực tiễn trung bình hàng ngày ( ADR ) hơi khác một chút ít. ADR giám sát khoảng chừng giao động giá trung bình hàng ngày trong khi loại trừ khoảng cách giá .

Đọc thêm

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT