Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

BNB Application Sidechain (BAS) – Tương lai cho sự mở rộng lên cấp độ cao hơn của BNB Chain

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Là 1 trong những blockchain lớn nhất trên quốc tế, BNB Chain hiện có hơn 1 triệu người dùng hoạt động giải trí hàng ngày, hàng chục triệu thanh toán giao dịch hàng tuần và số lượng người dùng hoạt động giải trí hàng tuần luôn đạt mức rất cao khi so với những blockchain khác .Là một hệ sinh thái tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ, BNB Chain không chỉ trọn vẹn dựa trên DeFi hoặc GameFi, mà còn là một hệ sinh thái rất lành mạnh chứa nhiều Dapp trên DeFi, SocialFi, GameFi, Metaverse và những thể loại khác. Nhưng BNB Chain muốn đạt được nhiều hơn thế nữa, mang hàng tỷ người dùng vào khoảng trống Web3Mở rộng quy mô là một yếu tố quan trọng so với mọi blockchain vì hầu hết mọi blockchain Layer 1 chính đều gặp phải những yếu tố về sự không thay đổi và ùn tắc mạng. Để lan rộng ra quy mô lên 1 tỷ người dùng và đưa toàn bộ mọi người đến với Web3, BNB Application Sidechain ( BAS ) là một trong những giải pháp quan trọng trong quy trình đó .

Vậy Binance Application Sidechain (BAS) là gì? Lợi ích của BAS đối với BNB Chain là như thế nào? Mọi người hãy xem chi tiết bài viết của BTA Hub nhé!

BNB Application Sidechain (BAS) là gì?

BAS là hạ tầng dành cho nhà tăng trưởng thế hệ tiếp theo được cho phép những nhà tăng trưởng kiến thiết xây dựng những ứng dụng dựa trên BSC quy mô lớn với thông lượng tăng lên và giảm đáng kể hoặc thậm chí còn bằng không phí thanh toán giao dịch .BAS là một hạ tầng được cho phép những nhà tăng trưởng và nhà khai thác node tạo và quản lý và vận hành blockchain của riêng họ hoạt động giải trí song song với mạng chính BSC .BAS hoàn toàn có thể được sử dụng như một mạng lưới hệ thống giá trị nội bộ cho nhiều người dùng, giảm tải lưu lượng từ BSC Mainnet trong khi vẫn liên kết với BNB Chain. Nó được triển khai bằng cách sử dụng một công cụ đồng thuận khác và một môi trường tự nhiên thực thi văn minh mà những nhà tăng trưởng hoặc hội đồng hoàn toàn có thể tùy chỉnh với những thông số kỹ thuật của riêng họ .

Lợi ích của BAS trong BNB Chain

Việc tung ra những sidechains trên BNB Chain có 1 số ít lợi thế cho BNB Chain. Đầu tiên, mạng chính sẽ ít lưu lượng truy vấn hơn. Vì BAS tiên phong này dành cho GameFi nên nó sẽ tải nhiều game show xuống sidechain. Nó sẽ làm cho mạng hoàn toàn có thể lan rộng ra hơn .Ngoài ra, lưu lượng truy vấn trên một game show AAA hoàn toàn có thể thuận tiện đạt 1 triệu người dùng mỗi ngày. Những số lượng như vậy sẽ gây ra ùn tắc trên một mạng chính. Tất cả tất cả chúng ta đều biết điều đó đã gây tác động ảnh hưởng lớn như thế nào so với Ethereum. Vì vậy, bên cạnh việc giảm bớt lưu lượng truy vấn, BNB Chain sẽ được hưởng lợi .Do đó những game thủ sẽ được hưởng lợi từ những thanh toán giao dịch diễn ra nhanh gọn và ngân sách thấp. Mặt khác, so với những nhà tăng trưởng, giờ đây hoàn toàn có thể chuyển những gia tài và tài liệu trải qua BAS .BNB Chain sẽ có nhiều lưu lượng truy vấn hơn. Tuy nhiên, cái hay là tổng thể lưu lượng GameFi mới này đều chuyển sang một sidechain. BNB Chain được hưởng lợi từ lưu lượng truy vấn bổ trợ. Và nó sẽ không bị tác động ảnh hưởng bởi gánh nặng của việc truy vấn từ số lượng lớn người dùng .

Với nhà phát triển dự án, bạn có thể có blockchain của riêng mình với token gas dành riêng cho dự án

Triển khai những dự án của bạn trong BAS có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể có blockchain và token làm phí gas của riêng mình. Điều này giúp không cần tất cả chúng ta phải sử dụng nhiều nỗ lực trong việc nghiên cứu và điều tra cách thiết kế xây dựng một blockchain riêng tư .Celer, một trong những đối tác chiến lược của BNB Chain cũng đã thiết kế xây dựng cầu nối giữa BAS và BSC. Điều này làm cho mọi thứ thuận tiện hơn để những nhà tăng trưởng kiến thiết xây dựng blockchain của riêng mình một cách nhanh gọn bằng cách thiết lập BAS của họ trong vài giờ. Ngoài ra, việc có riêng token làm gas có nghĩa là tiện ích token của họ sẽ được nâng cao .

BAS có thể mang lại tính bền vững cho các dự án và toàn bộ hệ sinh thái

BAS là một blockchain hiệu suất cao với TPS cao và với phí gas cực thấp, hoàn toàn có thể giúp thôi thúc sự tăng trưởng bền vững và kiên cố của những dự án và hệ sinh thái. Nhiều dự án thường lo ngại về thực trạng nghẽn mạng hoàn toàn có thể do lượng thanh toán giao dịch tăng đột biến từ những dự án khác. Vấn đề ùn tắc sẽ được xử lý bởi BAS, điều này cũng hoàn toàn có thể nâng cao thưởng thức người dùng và hiệu suất game show của bạn .

BAS và BSC được tích hợp liền mạch

Vì BAS được liên kết ngặt nghèo với BSC, có nghĩa là những dự án sở hữu BAS cũng là một phần của hệ sinh thái BNB Chain to lớn. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ hoàn toàn có thể thuận tiện khai thác tính thanh toán và tương hỗ hạ tầng trên BSC, gồm có DeFi, Dapps, những công cụ thanh khoản hay là NFT Marketplace .

BAS được hỗ trợ bởi cộng đồng người dùng và nhà phát triển lớn nhất

Có một lượng lớn người dùng đang hoạt động giải trí trong những dự án được tiến hành trên BNB Chain. Với hệ sinh thái có hơn 1.300 ứng dụng trong hàng loạt hệ sinh thái BNB Chain, do đó BNB Chain sẽ tạo ra một hệ sinh thái can đảm và mạnh mẽ và lành mạnh để dự án được thiết kế xây dựng trên BNB Chain tăng trưởng và tiếp cận với lượng người dùng khổng lồ .

Roadmap của BAS

Sidechains cho tính linh hoạt, tốc độ, giao dịch thấp và token gốc

BNB Application Sidechain

Ở tiến trình này, khung BAS sẽ hoạt động giải trí để được cho phép tăng trưởng những dApp mới trên hạ tầng hiệu suất cao mới này. Nó sẽ đi kèm với năng lực thích hợp trọn vẹn với EVM của Ethereum và hoạt động giải trí dựa trên sự đồng thuận của PoSA. Điều này sẽ giúp cho những nhà tăng trưởng thuận tiện để khởi đầu thiết kế xây dựng trên BAS mà không cần học một ngôn từ mã hóa mới hay tiêu tốn lãng phí hàng giờ để đọc những tài liệu kỹ thuật .Cầu nối riêng giữa BAS và Mainnet BSC là một phần của tích hợp này và được cho phép frictionless bridge những token BEP-20 và BEP-121 .Các nhà tăng trưởng sẽ được hưởng lợi từ giải pháp blockchain công khai minh bạch có sẵn để sử dụng ứng dụng đơn cử. Họ hoàn toàn có thể sử dụng BAS để tiến hành những dApp đơn lẻ không phải cạnh tranh đối đầu về khoảng trống khối với những dApp hoạt động giải trí trên BSC mainet. BAS cũng sẽ được cho phép những nhà tăng trưởng tùy chỉnh những thông số kỹ thuật chuỗi như phí thanh toán giao dịch và quản lý và vận hành một bộ validator tùy chỉnh theo mong ước .Tất cả người dùng cuối sử dụng dApps chạy trên BAS hoàn toàn có thể mong đợi mức phí thấp hơn ( hoặc thậm chí còn bằng không ) và không bị ùn tắc. BAS là một giải pháp tuyệt vời cho những dApp có mức sử dụng mạng cao, ví dụ điển hình như GameFi hoặc SocialFi .

Cải tiến này là sự hợp tác giữa nhóm BNB Core, NodeReal và Ankr.

Việc tiến hành tiên phong trên BAS sẽ là ba ứng dụng phi tập trung chuyên sâu ( dApps ) của META Apes, Project Galaxy và Metaverse World, cũng như tích hợp của những đối tác chiến lược hạ tầng số 1 như Ankr, Celer, Mathwallet, Multichain, NodeReal và Pyth Network .

BNB ZkRollup (zkBAS)

Sidechains thế hệ tiếp theo, hướng tới 10.000 tps

Một lớp nâng cấp cải tiến khác trên hạ tầng BAS là những ứng dụng dựa trên ZK-rollup chạy trên sidechain chuyên sử dụng của họ .Lộ trình của BNB ZkRollup ( zkBAS ) sẽ gồm có hai quá trình :

  • Giai đoạn 1 : Tập trung vào việc tổng hợp lên BSC cho những hoạt động giải trí dựa trên tiêu chuẩn token BEP20 và NFTs trên BAS .
  • Giai đoạn 2 : Là một ứng dụng đơn cử dành riêng cho ZK Rollup .

Các nhà tăng trưởng sẽ có quyền truy vấn vào những cầu nối token gốc và lưu thông giữa BSC Mainnet và zkBAS mà không cần thực thi thêm bất kỳ công việc nào. Bảo mật của sidechain của ứng dụng sẽ ở cùng Lever với BSC, điều này giảm tải việc làm hơn. Lợi ích chính của zkBAS là năng lực thanh toán giao dịch lớn hơn nhiều lên đến 10.000 thanh toán giao dịch mỗi giây .Người dùng cuối sẽ thưởng thức tính năng cross chain mượt mà hơn và năng lực thanh toán giao dịch nhanh gọn với mức phí gần bằng không .

Tổng kết:

BNB Chain đã có sự tăng trưởng vượt bậc trong những năm vừa mới qua. Với BNB Application Sidechain sẽ đưa BNB Chain có sự tăng trưởng lên Lever cao hơn. Điều này sẽ mang lại hàng triệu hoặc thậm chí còn hàng tỷ người dùng tham gia vào hệ sinh thái to lớn và đầy tiềm năng của BNB Chain .Hi vọng qua bài viết của BTA Hub sẽ giúp cho mọi người có thêm thông tin hữu dụng về BNB Application Sidechain ( BAS ) và đừng quên liên tục theo dõi những bài viết tiếp theo của BTA Hub nhé !

3/5 – ( 2 bầu chọn )

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT