Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Token đòn bẩy là gì? Tại sao phải cẩn thận khi trade coin BULL BEAR?

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

tiendientu-headertiendientu-header Token đòn bẩy với các coin BULL BEAR đang thu hút sự chú ý của nhiều trader vì lợi nhuận mà chúng mang lại. Song, lợi nhuận cao luôn đi kèm rủi ro cao. Hãy cùng tiendientu.org tìm hiểu bản chất token đòn bẩy là gì, các tính giá và các kinh nghiệm chơi an toàn. 

Token đòn bẩy là gì?

Token đòn kích bẩy là một dòng coin do sàn FTX phát hành. Đây là những coin có hậu tố “ BULL ” “ BEAR ” trên mã niêm yết. Tuy nhiên, ngoài FTX ra thì bạn vẫn hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch những coin BULL, BEAR trên những sàn khác như Binance, Gate. io .

Về cơ bản, token đòn bẩy là các token được phát hành theo chuẩn ERC20 (hoặc BEP2) với giá trị đòn bẩy neo theo giá của một token gốc.

Một số token đòn kích bẩy thông dụng lúc bấy giờ là BULL, BEAR, ETHBULL, ETHBEAR, BNBBULL, BNBBEAR, EOSBULL, EOSBEAR …

  • Vị thế Long 3X đối với EOS: mã token EOSBULL
  • Vị thế Short 3X đối với EOS: mã token EOSBEAR
  • Vị thế Long 3X đối với  XRP: mã token XRPBULL
  • Vị thế Short 3X đối với XRP: mã token XRPEAR
  • Vị thế Long 3X đối với Bitcoin: mã token BULL
  • Vị thế Short 3X đối với Bitcoin: mã BEAR
  • Vị thế Long 3X đối với Ethereum: mã token ETHBULL
  • Vị thế Short 3X đối với Ethereum: mã token ETHBEAR

Để dễ hiểu, tiendientu.org lấy ETHBULL làm ví dụ. ETHBULL là token có giá trị x3 giá của ETH. Nếu ETH tăng 1 % trong ngày thì ETHBULL tăng 3 %. ETH giảm 1 % thì ETHBULL giảm 3 %. Các token khác cũng tương tự như .

Cách mua, bán token đòn bẩy

Có vài cách để chơi dòng coin Bull Bear .

Thị trường giao ngay

Cách đơn thuần nhất để mua token đòn kích bẩy là lên thị trường giao ngay. Token đòn kích bẩy đang được niêm yết trên FTX, Binance, Gate. io … bạn hoàn toàn có thể thuận tiện dùng USDT / USD mua coin BULL BEAR vào như một đồng coin thông thường. Sau đó, bán coin BULL BEAR lấy USD / USDT .Đây là cách bạn nên ưu tiên chọn nhất vì sự đơn thuần và tiện nghi của nó .

Cập nhật:

Sau khi trader chơi mãi không hiểu giá BULL BEAR tính như thế nào, và có nhiều mất mát vì sự thiếu hiểu rõ đó, BINANCE QUYẾT ĐỊNH DELIST TẤT CẢ TOKEN ĐÒN BẨY .TOKEN ĐÒN BẨY sẽ được ngừng thanh toán giao dịch vào lúc 2020/03/31 10 : 00 AM ( UTC ) .Nạp – rút sẽ bị đóng trước 2020/03/31 08 : 00 AM .

Chuyển đổi

Chuyển đổi là cách bạn chỉ hoàn toàn có thể thực thi trên sàn FTX. Để dùng cách này, bạn tìm đến tính năng “ CONVERT ” ở bên phải màn hình hiển thị và quy đổi bất kể đồng token này trên sàn FTX sang dạng token đòn kích bẩy .

Tạo/đổi

Cách thứ 3 là bạn hoàn toàn có thể tự tạo hoặc đổi token đòn kích bẩy .Cách này không đơn thuần như hai cách trên, do đó, hãy đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng .Tạo hoặc đổi theo cách này sẽ ảnh hưởng tác động đến thị trường và bạn không biết chắc giá token cho đến khi tạo xong hoặc đổi xong .Bạn hoàn toàn có thể triển khai lựa chọn này bằng cách vận động và di chuyển đến trang “ tokens page ”, bấm chọn “ more info ”. Ví dụ, nếu bạn tạo nhu yếu mua $ 10,000 tiền ETHBULL, sẽ có một lệnh mua ETH-PERP trị giá $ 30,000 được đặt. Sau khi đo lường và thống kê ra mức giá tương thích, bạn sẽ nhận được số lượng ETHBULL tương ứng .

Phí giao dịch

Có hai loại phí tương quan đến thanh toán giao dịch token đòn kích bẩy. Đó là phí 0,1 % khi tạo / đổi – nếu bạn chọn cách này ( cách thứ 3 như đã nói ở trên ) để trade BULL BEAR coin. Còn, nếu trade trên thị trường giao ngay ( cách 1 ) hoặc Chuyển đổi ( cách 2 ), bạn không cần bận tâm đến khoản phí đó .Loại phí thứ hai là phí quản trị 0,03 % / ngày. Mức phí này lấy từ giá trị ròng của gia tài gốc của token đòn kích bẩy. Bạn sẽ không thấy số dư token hay USD bị trừ đi .Tuy nhiên, điều mà người chơi token đòn kích bẩy đặc biệt quan trọng chăm sóc không nằm ở phí thanh toán giao dịch. Hơn hết, bạn cần hiểu rõ phương pháp hoạt động giải trí và công thức tính giá của dòng coin này .

Chuyển động giá token đòn bẩy

Chuyển động hằng ngày

Mỗi ngày, token đòn kích bẩy sẽ đạt đến mức giá tiềm năng. Chẳng hạn, từ 00:02:00 UTC đến 00:02:00 UTC ngày tiếp theo, giá ETHBULL sẽ vận động và di chuyển đến mức bằng 3 x giá ETH. Đây là chính sách tái cân đối hằng ngày của token đòn kích bẩy .

Chuyển động trong nhiều ngày

Với những thông tin tài khoản giữ dài hạn, giá của token đòn kích bẩy sẽ dịch chuyển luỹ kế chứ không phải ở giá 3 x so với gia tài gốc .Để hiểu được chỗ này, tất cả chúng ta hãy cùng xem qua công thức tính giá token đòn kích bẩy .Đặt dịch chuyển giá của token gốc vào ngày 1, 2, 3 là M1, M2, M3, thì công thức tính giá đòn kích bẩy x3 sẽ như sau .

Giá token đòn bẩy = Giá ban đầu * (1 + 3*M1) * (1 + 3*M2) * (1 + 3*M3)

% Biến động giá = (Giá mới / Giá cũ) – 1 = (1 + 3*M1) * (1 + 3*M2) * (1 + 3*M3) – 1

Ví dụ 1:

ETH ban đầu có giá là $200

Ngày 1, ETH tăng lên USD 210Ngày 2, ETH tăng đến USD 220Nếu đặt một lệnh long 3 x ETH thì vị thế này đã tăng 30 % .Nhưng theo công thức tính ở trên, ETHBULL đã tăng 31,4 % .

Ví dụ 2:

ETH khởi đầu có giá là USD 200Ngày 1, ETH giảm về USD 190Ngày 2, ETH giảm về USD 180Nếu đặt một lệnh long 3 x ETH thì vị thế này lỗ – 30 % .Nếu mua ETHBULL thì lỗ – 28.4 % .

Ví dụ 3:

ETH khởi đầu có gía 200Ngày 1, ETH tăng lên 210Ngày 2, ETH giảm về 200Nếu đặt lệnh long 3 x thì vị thế nàu hoà vốn – 0 % .Nếu mua ETHBULL thì lỗ – 1.4 % .

Tại sao trader chọn token đòn bẩy?

Token đòn kích bẩy gây được hứng thú cho trader bởi những ưu điểm sau .

Quản lý rủi ro

Token đòn kích bẩy sẽ tự động hóa tái đầu tư doanh thu vào gia tài gốc. Do đó, nếu token gốc đang tạo ra doanh thu, chúng sẽ tự động hóa x3 vị thế của bạn .trái lại, token đòn kích bẩy cũng sẽ tự động hóa giảm rủi ro đáng tiếc khi bạn thua lỗ. Giả sử, bạn đang đánh margin long ETH với đòn kích bẩy 3 x và trong vòng 1 tháng ETH giảm mất 33 % giá trị, vị thế của bạn sẽ bị thanh lý và bạn mất sạch .Nhưng, thay vì long 3 x, bạn mua ETHBULL và không khi nào rơi vào cảnh bị cháy thông tin tài khoản và vẫn còn giữ lại được coin nếu giá giảm đến 33 % .

Không cần quản lý ký quỹ

Bạn hoàn toàn có thể mua token đòn kích bẩy giống như token thường thì trên thị trường giao ngay. Hơn hết, bạn không cần phải quản lý tài sản thế chấp ngân hàng, ký quỹ, giá thanh lý hoặc bất kể những gì mà người dùng ký quỹ thông thường cần quản trị .

Lưu trữ như token ERC20

Như đã nói ở phần “ Token đòn kích bẩy là gì ”, những coin dòng BULL BEAR là token ERC20. Nghĩa là bạn hoàn toàn có thể rút token về ví và tàng trữ chúng. Điều này khác trọn vẹn với việc mở vị thế margin .

Khi nào thì nên chơi coin BULL BEAR?

Rõ ràng, token BULL có lợi khi thị trường đi lên một mạch và BEAR có lợi khi thị trường đi xuống liên tục. Nếu giá lên rồi xuống, rồi mới lên lại, thì các coin BULL sẽ không mang lại lợi nhuận như long x3.

Quan trọng, theo công thức tính giá của sàn FTX thì không phải lúc nào giá của token đòn bẩy cũng là x3 (xem các vị dụ tình huống giá). Do đó, sẽ có lúc BULL BEAR trở thành thảm hoạ khiến nhà đầu tư lỗ nặng. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ hai cơ chế sau.

Tái đầu tư lợi nhuận

Bull / Bear coin có chính sách tái đầu tư doanh thu. Nghĩa là, nếu doanh thu dương đang tăng, chúng sẽ tăng size vị thế của bạn lên. Vì vậy, so sánh ETHBULL với một vị thế margin long 3 x ETH thì nếu như giá ETH tăng liên tục trong 2 ngày, ETHBULL sẽ mang lại doanh thu tốt hơn long 3 x ETH. Bởi lẽ, doanh thu của ngày 1 đã được tái đầu tư vào ngày tiếp theo. Tuy nhiên, nếu ETH tăng rồi sau đó giảm, thì bạn hoàn toàn có thể bị lỗ. Bạn hãy xem lại ví dụ 1 và 2 ở phần công thức tính giá BULL BEAR token để hiểu rõ phần này .

Giảm rủi ro

So sánh với chơi margin thì token đòn kích bẩy giúp giảm được rủi ro đáng tiếc tránh bị thanh lý. Như trong ví dụ ở trên, nếu ETH giảm giá 2 ngày liên tục thì ETHBULL ít lỗ hơn so với một vị thế long 3 x. Nhưng, nếu ETH giảm rồi tăng lại thì ETHBULL sẽ không mang lại doanh thu như long 3 x ETH .Đăng ký thông tin tài khoản sàn FTX để thưởng thức thanh toán giao dịch phái sinh và token đòn kích bẩy tại đây .

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT