Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
30 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Binance smart chain (BSC) là gì? Tìm hiểu về BSC & Token BSC

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Thị trường tiền ảo đang ngày càng đón nhận thêm nhiều sự quan tâm, chú ý từ các nhà đầu tư trên thế giới, tại Việt Nam cũng vậy. Dù chỉ mới xâm nhập thị trường nước ta cách đây không lâu nhưng Bitcoin đã cho các nhà đầu tư thấy được tiềm năng của mình. Tuy nhiên, thị trường tiền ảo là một nơi ẩn chứa đầy rủi ro, để nắm chắc phần thắng bạn cần phải có thật nhiều kiến thức. Trong bài viết này Beatdautu sẽ cùng các bạn tìm hiểu về nền tảng Binance Smart Chain (Hiện đã được đổi thành BNB Chain)

Binance Smart Chain là gì?

Binance Smart Chain (BNB Chain) là một nền tảng blockchain được cải tiến từ phiên bản Binance Chain, chạy song song với nền tảng gốc. BNB Chain cho khả năng tương thích với tốt với Ethereum thông qua EVM.

BNB Chain chiếm hữu nhiều ưu điểm hơn so với bản, hoàn toàn có thể kể đến như sau :

 • Hỗ trợ các tài sản có thể di chuyển nhanh chóng giữa các mạng.
 • Có khả năng kết hợp các giao dịch hợp đồng thông minh lại với nhau.
 • Có thể hoán đổi token BEP – 2 và BEP – 8 của Binance Chain với token BEP – 20 của Binance Smart Chain.
 • Có thể sử dụng các tính năng trên dApp trên Ethereum để chuyển đổi trên Binance Chain và Binance Smart Chain.

Có thể bạn quan tâm: Ethereum (ETH) là gì? Tìm hiểu đồng tiền ảo Ethereum từ A-Z

Binance Smart Chain là gì? Những ưu điểm về hệ sinh thái Binance Smart Chain mà bạn cần nắm rõ

Advertisement

Đặc điểm của Binance Smart Chain

Là một phiên bản nâng cấp cải tiến của Blockchain, Binance Smart Chain chiếm hữu những đặc thù điển hình nổi bật đáng quan tâm như sau :

 • Phí giao dịch thấp.
 • Mạng lưới hiệu suất đạt mức tối ưu, có thể tạo ra mỗi khối chỉ sau 3s.
 • Có cơ chế DeFi chuỗi chéo giúp tăng khả năng tương tác của DeFi.
 • Là blockchain độc lập nên có tính bảo mật cao.
 • Khả năng tương tác giữa blockchain và Binance Smart Chain rất tốt, cho phép liên lạc chain và mở rộng quy mô cho những dApp.
 • Hệ sinh thái phong phú, được nhiều người tin tưởng sử dụng.

Binance Smart Chain là phiên bản cải tiến của Blockchain nên sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật hơn như: Phí giao dịch thấp, có tính bảo mật cao, hệ sinh thái phong phú,...

Phương thức hoạt động của hệ sinh thái Binance Smart Chain

Theo như thông tin mà Binance công bố thì Binance Smart Chain hoạt động giải trí dựa trên giao thức mạng chạy bởi 21 trình xác nhận và thuật toán bằng chức ( PoSA ). Điều này cũng đồng nghĩa tương quan với việc hệ sinh thái BSC có năng lực tạo khối trong thời hạn ngắn và tiết kiệm chi phí được nhiều ngân sách trong quy trình xác nhận .
Binance Chain và Binance Smart Chain có phong cách thiết kế trọn vẹn đồng điệu và được tích hợp sẵn năng lực tương tích chuỗi chéo giữa 2 hình thức này. Với BNB lượng gia tài hoàn toàn có thể được vận động và di chuyển nhanh gọn giữa những blockchain nên sẽ tích hợp được năng lực thanh toán giao dịch tiền mã hoá nhanh gọn của bản gốc với tính năng của hợp đồng mưu trí ở bản nâng cấp cải tiến .

Phương thức hoạt động của hệ sinh thái Binance Smart Chain là dựa trên giao thức mạng chạy bởi 21 trình xác thực và thuật toán bằng chức ( PoSA )

Ai có thể sử dụng BSC?

Binance Smart Chain được tạo ra nhằm phục vụ tất cả các lập trình viên. Đặc biệt là đối với những dApp có ước muốn xây dựng ứng dụng với tính năng Smart Contract nhằm hướng tới mục đích bảo vệ tài sản kỹ thuật số có thể giao dịch. Bên cạnh đó, BSC còn cho phép phát hành token kỹ thuật số và cho phép giao dịch đồng thời dựa trên cả 2 chuỗi.

Từ đó có thể hiểu rằng Binance Smart Chain mang đến nhiều cơ hội hấp dẫn cho những ai đang sở hữu đồng BNB. Nhất là khi những nhà đầu tư đó có hứng thú với việc staking BNB để hỗ trợ quá trình phát triển của hệ sinh thái BSC và nhận được nhiều phần thưởng.

Binance Smart Chain được tạo ra nhằm phục vụ tất cả các lập trình viên có nhu cầu xây dựng ứng dụng với tính năng Smart Contract nhằm hướng tới mục đích bảo vệ tài sản kỹ thuật số có thể giao dịch

Các dự án đang chạy trên nền tảng Binance Smart Chain

Binance Smart Chain là hệ sinh thái mới được ra đời nhưng đã lôi cuốn rất nhiều dự án khác nhau trên thị trường tiền điện tử lúc bấy giờ. Các dự án được chạy trên nền tảng BSC đều đến từ nhiều nghành nghề dịch vụ khác nhau, hoàn toàn có thể kể tới như :

 • Mywish: Tạo hợp đồng thông minh
 • ChainIDE: Triển khai hợp đồng thông minh
 • Bitquery: Dữ liệu blockchain
 • Nownodes: Cơ sở hạ tầng blockchain
 • PARSIQ: Giám sát chuỗi chéo
 • Tenderly: Giám sát hợp đồng thông minh
 • BSCscan: Blockchain explorer

Các dự án đang được chạy trên nền tảng BSC
Tham khảo : Những mảnh ghép quan trọng hệ sinh thái Binance Smart Chain

Tương lai của Binance Smart Chain

Vào năm 2020, khái niệm của Binance Smart Chain chính thức được công bố ra ngoài thị trường. Đây cũng chính là thời gian mà Binance tạo ra một cú tăng trưởng cải tiến vượt bậc với nền tảng BSC. Tất cả điều này cũng là nhờ vào quỹ tương hỗ 100 triệu USD cho những ứng dụng DeFi và tầm quan trọng của việc tích hợp 2 chuỗi kép lại với nhau .
Sự kiện ra đời Binance Smart Chain đã lưu lại một bước ngoặt mới. Đó là cả một quy trình nỗ lực lôi cuốn những nhà tăng trưởng DeFi đi ngược lại hoạt động giải trí kinh doanh thương mại cốt lõi của Binance đó là trở thành một sàn thanh toán giao dịch tập trung chuyên sâu .
Cũng chính vì lý do đó, Binance Smart Chain luôn không ngừng cố gắng nỗ lực, nỗ lực rất là để tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ hơn nữa để mang tới một tương lai tươi đẹp, một nơi được những nhà đầu tư chăm sóc, quan tâm tới .

Có thể bạn quan tâm: Binance DEX – Xu hướng mới của sàn điện tử trong tương lai

Trong tương lai, Binance Smart Chain sẽ trở thành hệ sinh thái được nhiều người biết tới

Advertisement

Tìm hiểu về token Binance Smart Chain

Khi đã được tìm hiểu một số thông tin cơ bản về Binance Smart Chain, chắc hẳn các bạn cũng đang rất thắc mắc token của BSC là gì đúng không. Vậy thì hãy cùng chúng tôi đi khám phá ngay thôi nào.

Token Binance Smart Chain là gì?

Có một thực sự rất giật mình đó chính là Binance Smart Chain không hề phát hành token. Lý do là bởi mạng blockchain tại mạng lưới hệ thống này luôn sử dụng Binance Coin ( BNB ) nên không có token nào được phát hành ra ngoài thị trường cả .
Binance Smart Chain không hề phát hành token mà sử dụng luôn Binance Coin của sàn giao dịch
Do đó, ta hoàn toàn có thể hiểu rằng token của Binance Smart Chain chính là Binance Coin ( BNB ). Đây cũng là token đại diện thay mặt cho sàn thanh toán giao dịch Binance .
Nhờ đó mà sức tác động ảnh hưởng của token Binance Smart Chain trở nên to lớn hơn khi nào hết. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy BNB không chỉ ở trên sàn thanh toán giao dịch Binance mà còn ở trên những ứng dụng khác ở trong khoảng trống DeFi của BSC .

Thông tin cơ bản BNB token:

 • Tên: BNB token
 • Ký hiệu: BNB
 • Blockchain: Binance Chain
 • Consensus: cơ chế Tendermint
 • Block time: 1 giây
 • Tổng cung tối đa: 165,116,760Cung lưu hành: 165,116,760

BNB cũng có chính sách đốt cháy chính bới nhà tăng trưởng Binance muốn giảm lạm phát kinh tế xuống mức tối thiểu và hơn hết là làm tăng giá đồng BNB. Khi nguồn cung càng giảm, nhu yếu sẽ tăng, khiến cho việc cạnh tranh đối đầu BNB càng hiếm và khó khăn vất vả hơn. Điều này sẽ dẫn đến giá cả sẽ được tăng theo .
Binance đã lập ra kế hoạch đốt đồng BNB vào mỗi quý dựa vào khối lượng BNB được mua lại sau khi trích 20 % doanh thu. Việc làm này sẽ cứ tiếp nối cho đến khi nào 50 % tổng nguồn cung BNB ( tương tự 100 triệu BNB ) bị đốt hết. Tất cả những thanh toán giao dịch này đều được lưu lại trên blockchain và sẽ lưu hành 100 triệu BNB còn lại sau cuối .

Có thể bạn quan tâm: Binance Launchpad – Bệ phóng để phát triển các dự án

Một số thông tin cơ bản về token BNB mà các nhà đầu tư cần nắm rõ

Roadmap dự án BNB Chain

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà Beat Đầu Tư muốn gửi tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Mong rằng các bạn đã có thêm thật nhiều thông tin bổ ích và biết được binance smart chain là gì. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!

4.7 / 5 – ( 4 bầu chọn )

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT