Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022
25 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Giải thích về Bitcoin được token hóa trên Ethereum | Binance Academy

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Giải thích ngắn gọn và dễ hiểu (ELI5)

Token hóa Bitcoin là một cách để sử dụng bitcoin trên những blockchain khác .Nhưng khoan đã, Bitcoin vẫn chưa tuyệt vời sao ? Quả thực là vậy ! Bitocin có hiệu quả đáng đáng tin cậy và đóng vai trò như một loại sản phẩm & hàng hóa phổ cập. Đồng thời, những tính năng hạn chế có chủ đích của Bitcoin ít năng lực sẽ thay đổi hơn nữa .

Chúng ta có thể làm gì khác với Bitcoin? Một số trader Bitcoin nói rằng chúng ta không nên làm bất cứ điều gì cụ thể, vậy là hợp lý. Sau đó, một lần nữa, số khác lại cho rằng chúng ta nên tìm cách sử dụng Bitcoin trên các blockchain khác. Việc này dẫn đến sự ra đời của BTC được token hóa trên Ethereum.

Tại sao lại token hóa Bitcoin ? Việc này có hài hòa và hợp lý không ? Bitcoin được token hóa như thế nào ? Tôi hoàn toàn có thể sử dụng BTC được token hóa không ? Hãy đọc thêm nội dung bên dưới nếu bạn chăm sóc .

Giới thiệu

Bitcoin là xương sống của thị trường tiền mã hoá, nhưng lại không hề tận dụng sự tăng trưởng của những nghành khác trong hệ sinh thái. Một số dự án đã và đang cố gắng nỗ lực xử lý yếu tố này .Liệu có cách nào để tận dụng bitcoin hơn nữa mà vẫn bảo toàn nguyên vẹn mạng lưới Bitcoin không ? Sự tăng trưởng của Bitcoin được token hóa trên Ethereum cho thấy người dùng có nhu yếu này .

Bitcoin được token hóa là gì?

Trước khi khởi đầu, tất cả chúng ta cần làm rõ 1 số ít điểm để tránh nhầm lẫn. Nếu bạn đã đọc bài viết Bitcoin là gì ? của chúng tôi, bạn sẽ biết Bitcoin có chữ b được viết hoa là mạng lưới, còn bitcoin có chữ b viết thường là đơn vị chức năng thông tin tài khoảnÝ tưởng đằng sau việc token hóa bitcoin tương đối đơn thuần. Bạn khóa BTC trải qua 1 số ít chính sách, đúc token trên mạng lưới khác và sử dụng BTC làm token trên mạng lưới đó. Mỗi token trên mạng lưới khác đại diện thay mặt cho một lượng bitcoin đơn cử. Cần duy trì chính sách neo giữa bitcoin và token và tiến trình này phải đảo ngược được. Nói cách khác, bạn hoàn toàn có thể hủy hoại những token này, sau đó bitcoin “ gốc ” sẽ được mở khóa trở lại trên blockchain Bitcoin .Trong trường hợp của Ethereum token ERC-20 sẽ đại diện thay mặt cho bitcoin. Việc này được cho phép người dùng triển khai thanh toán giao dịch trên mạng lưới Ethereum bằng bitcoin. Việc này cũng làm cho bitcoin hoàn toàn có thể lập trình được – giống như bất kể token nào khác trên Ethereum .Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra tổng số bitcoin hiện được token hóa trên Ethereum trên btconethereum.com

Tính đến tháng 7 năm 2020, có khoảng chừng 15.000 BTC được token hóa trên Ethereum. Nghe có vẻ như nhiều, nhưng số lượng này không là gì so với lượng cung lưu hành ~ 18,5 triệu BTC. Tuy nhiên, đây hoàn toàn có thể chỉ là sự khởi đầu .Cần chú ý quan tâm rằng những giải pháp sidechain và Lớp 2 như Bitcoin Lightning Network hoặc Liquid Network cũng nhằm mục đích mục tiêu xử lý những thử thách tựa như. Một thông tin mê hoặc là số bitcoin trên Ethereum nhiều gấp mười lần so với số bitcoin trên Bitcoin Lightning Network .Mặc dù vậy, cuộc cạnh tranh đối đầu giữa những giải pháp này không hề đơn thuần – nó không chỉ là tôi thắng thì anh thua ; tôi thua thì anh thắng. Trên trong thực tiễn, nhiều người cho rằng những giải pháp này bổ trợ cho nhau hơn là cạnh tranh đối đầu với nhau. Các dự án token hóa hoàn toàn có thể giúp người nắm giữ bitcoin có nhiều sự lựa chọn hơn, trong khi những dự án không có token giúp cải tổ hạ tầng tổng thể và toàn diện. Việc này cho phép tích hợp nhiều hơn trong khoảng trống tiền mã hóa, đem lại quyền lợi cho cả ngành .Mọi thứ nghe có vẻ như mê hoặc, nhưng quyền lợi là gì ? Hãy cùng khám phá nguyên do tại sao chúng tôi muốn token hóa Bitcoin ngay từ đầu .

Tại sao cần token hóa Bitcoin trên Ethereum?

Bitcoin được phong cách thiết kế đơn thuần có chủ đích. Bitcoin được phong cách thiết kế để làm 1 số ít việc và đã làm rất tốt những việc này. Tuy nhiên, những đặc tính này đi kèm những hạn chế cố hữu .Cho dù có giá trị lớn nhất, nhưng Bitcoin không hưởng lợi nhiều từ sự thay đổi của những nghành khác trong ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số. Tuy rằng về mặt kỹ thuật, bạn hoàn toàn có thể chạy hợp đồng mưu trí trên Bitcoin, nhưng khoanh vùng phạm vi của Bitcoin khá hạn chế so với Ethereum hoặc những nền tảng hợp đồng mưu trí khác .Việc token hóa bitcoin trên những chuỗi khác hoàn toàn có thể làm tăng tính tiện ích của mạng lưới. Nhưng bằng cách nào ? Token hóa bitcoin thể kích hoạt tính năng vốn không được tương hỗ trên Bitcoin. Trong khi đó, tính năng cốt lõi và quy mô bảo mật thông tin của Bitcoin vẫn nguyên vẹn. Các lợi thế khác hoàn toàn có thể là tăng vận tốc thanh toán giao dịch, năng lực thay thế sửa chữa và quyền riêng tư .Sau đây là một nguyên do tiềm năng khác. Một trong những góc nhìn tuyệt vời nhất của DeFi là ý tưởng sáng tạo về năng lực tích hợp. Điều này nghĩa là do tổng thể những ứng dụng này đang chạy trên cùng một lớp cơ sở, không cần cấp quyền, công khai minh bạch, sử dụng mã nguồn mở, nên chúng hoàn toàn có thể phối hợp liên tục với nhau .Nhiều người coi việc đưa Bitcoin vào lớp thành phần cơ bản hoàn toàn có thể phối hợp này là một triển vọng mê hoặc. Việc này hoàn toàn có thể tạo ra nhiều loại ứng dụng mới sử dụng bitcoin, mà nếu không có sẽ không hề thực thi được .

Bitcoin được token hóa như thế nào?

Có nhiều cách để token hóa Bitcoin trên Ethereum và những blockchain khác. Tất cả đều có mức độ phi tập trung chuyên sâu khác nhau, giả định khác nhau về niềm tin và rủi ro đáng tiếc, đồng thời hoàn toàn có thể duy trì tỷ suất neo khác nhau .Có thể chia làm hai loại chính là lưu ký và không lưu ký. Loại tiên phong tương quan đến bên lưu ký tập trung chuyên sâu và token cũng hoàn toàn có thể được bên này đúc. Loại này đi kèm rủi ro đáng tiếc đối tác chiến lược, do pháp nhân lưu ký bitcoin phải có uy tín ( và phải duy trì hoạt động giải trí ). Tuy nhiên, giải pháp tiến hành này hoàn toàn có thể được coi là bảo đảm an toàn hơn những giải pháp khác .Các giải pháp kia hơi khác một chút ít. Không cần pháp nhân đáng đáng tin cậy, do những quá trình tự động hóa trên chuỗi sẽ đảm nhiệm hàng loạt quá trình đúc và đốt. Tài sản thế chấp ngân hàng bị khóa và token được đúc trên chuỗi khác trải qua một số ít chính sách trên chuỗi. Tiền được khóa trên chuỗi cho đến khi được mở khóa trở lại, tại thời gian token bị hủy hoại. Mặc dù giải pháp này không có rủi ro đáng tiếc đối tác chiến lược nhưng lại làm tăng rủi ro đáng tiếc bảo mật thông tin tiềm ẩn. Tại sao lại như vậy ? Trong trường hợp này, người dùng sẽ phải chịu hàng loạt rủi ro đáng tiếc. Nếu lỗi người dùng hoặc lỗi hợp đồng dẫn đến việc mất tiền, tiền hoàn toàn có thể sẽ bị mất vĩnh viễn .

Ví dụ về Bitcoin được token hóa

Lưu ký

Số bitcoin này chiếm một phần đáng kể trong nguồn cung bitcoin hiện được token hóa. Số lượng giá trị bị khóa nhiều nhất là Wrapped Bitcoin ( WBTC ). Hình thức này hoạt động giải trí như thế nào ? Người dùng gửi bitcoin cho một bên lưu ký tập trung chuyên sâu để bên này giữ bitcoin trong ví tàng trữ lạnh đa chữ ký, đổi lại bên này sẽ đúc token WBTC. Cần chú ý quan tâm rằng tiến trình này nhu yếu người dùng chứng tỏ danh tính để tuân thủ lao lý về KYC AML. Phương pháp này nhu yếu người dùng phải tin yêu vào pháp nhân đúc token nhưng cũng mang lại 1 số ít quyền lợi bảo mật thông tin .Binance cũng có BTC phiên bản token hóa tên là BTCB. Đây là token BEP-2 được phát hành trên Binance Chain. Nếu muốn thử, bạn có thể giao dịch token này trên Binance DEX

Không lưu ký

Giải pháp không lưu ký diễn ra trọn vẹn trên chuỗi mà không có bất kể sự tham gia nào của bên lưu ký tập trung chuyên sâu. Nói một cách dễ hiểu, bạn hoàn toàn có thể coi giải pháp này như Wrapped BTC. Tuy nhiên, thay vì bên lưu ký tập trung chuyên sâu, đó là hợp đồng mưu trí hoặc một máy ảo giữ tiền bảo đảm an toàn và đúc token. Người dùng hoàn toàn có thể gửi BTC và đúc bitcoin được token hóa theo cách không cần niềm tin và không cần cấp quyền .Giải pháp tiến hành không lưu ký nổi tiếng nhất là renBTC. Bitcoin được gửi đến Máy ảo Ren ( RenVM ), nơi tàng trữ bitcoin bằng mạng lưới những nút phi tập trung chuyên sâu. Sau đó, máy này sẽ đúc token ERC-20 theo số lượng bitcoin đã gửi .Một số ví dụ đáng quan tâm khác là sBTC và iBTC, hai token tổng hợp được thế chấp ngân hàng bằng Synthetix Network Token ( SNX ) thay vì bitcoin. Điều làm cho iBTC trở nên đặc biệt quan trọng mê hoặc là token này theo dõi ngược lại giá của Bitcoin. Đây là nguyên do mà iBTC trở thành một trong vài cách để short Bitcoin theo hình thức không lưu ký .Cần chú ý quan tâm rằng đây là công nghệ tiên tiến mang tính thử nghiệm cao. Không có gì quá bất ngờ khi những giải pháp lưu ký tập trung chuyên sâu phổ cập hơn – do chúng có khuynh hướng bảo đảm an toàn hơn. Đương nhiên, rủi ro đáng tiếc lỗi hợp đồng và lỗi người dùng cũng lớn hơn, có năng lực dẫn đến mất tiền. Mặc dù vậy, đây hoàn toàn có thể là tương lai của token hóa một khi công nghệ tiên tiến được nâng cấp cải tiến .Do giải pháp không lưu ký được kiểm soát và điều chỉnh bởi những quá trình tự động hóa, nên việc sử dụng giải pháp này chỉ dành cho người dùng trình độ hạng sang. Tuy nhiên, nếu muốn thử nghiệm những token này mà không phải lo về quy trình tiến độ đúc, bạn hoàn toàn có thể mua và thanh toán giao dịch token trên những sàn thanh toán giao dịch tiền mã hoá .

Giải pháp này có phù hợp với Bitcoin hay Ethereum không?

Đây không phải là một câu hỏi đơn thuần để vấn đáp. Chúng ta hãy thử xem xét cả hai mặt của yếu tố .Vậy thì giải pháp này tương thích với Bitcoin ở điểm nào ? Lập luận đưa ra là nó giúp tăng tính tiện ích của Bitcoin. Mặc dù nhiều người sẽ tranh luận rằng Bitcoin không nhất thiết cần nhiều tính năng hơn, nhưng đồng xu tiền này hoàn toàn có thể sử dụng 1 số ít. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, những quyền lợi hoàn toàn có thể là tăng vận tốc thanh toán giao dịch, năng lực thay thế sửa chữa, quyền riêng tư và giảm ngân sách thanh toán giao dịch. Với sự ra đời của ETH 2.0, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng thanh toán giao dịch trên Ethereum sẽ nhanh hơn và rẻ hơn. Việc này cũng hoàn toàn có thể giúp ích cho bitcoin được token hóa trên Ethereum .Trong khi đó, 1 số ít người cho rằng giải pháp này có năng lực gây nguy hại cho những người nắm giữ Bitcoin được token hóa. Token hóa BTC cũng dẫn đến việc đánh mất những quyền lợi bảo mật thông tin can đảm và mạnh mẽ của Bitcoin – 1 số ít thuộc tính được tìm kiếm nhiều nhất .Ví dụ : điều gì sẽ xảy ra nếu bitcoin được token hóa bị đánh cắp hoặc bị mất do lỗi hợp đồng mưu trí ? Có năng lực sẽ không có cách nào để mở khóa bitcoin bị khóa trên blockchain Bitcoin .Một yếu tố khác cần xem xét là phí. Một số người cho rằng nếu một lượng lớn người dùng khởi đầu thanh toán giao dịch BTC được token hóa trên blockchain Ethereum, phí thanh toán giao dịch trên mạng lưới Bitcoin hoàn toàn có thể giảm. Về ( rất ) lâu dài hơn, Bitcoin được cho là chỉ được tương hỗ bởi phí thanh toán giao dịch. Nếu hầu hết phí này chảy vào hệ sinh thái Ethereum, tính bảo mật thông tin của mạng lưới hoàn toàn có thể bị xâm phạm. Tuy nhiên, đây là một chặng đường dài và không phải là yếu tố cấp bách trong thời hạn dài .Giải pháp này tương thích với Ethereum ở điểm nào ? Nếu Ethereum lôi cuốn được nhiều số lượng Bitcoin được thanh toán giao dịch, việc này hoàn toàn có thể làm tăng tính tiện ích của Ethereum với vai trò là mạng lưới chuyển giá trị toàn thế giới. Theo điều tra và nghiên cứu của Etherscan, có một lượng BTC đáng kể trong tổng số 15.000 BTC được đề cập ở trên đang bị khóa trong hệ sinh thái DeFi Ethereum .Bitcoin được token hóa hoàn toàn có thể giúp tăng đáng kể tính tiện ích của DeFi trên Ethereum. Nhưng bằng cách nào ? Có thể sẽ có những dịch vụ kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu dựa trên bitcoin được token hóa. Những DEX, thị trường cho vay, bể thanh khoản và mọi thứ khác tương quan dựa trên BTC sống sót trong quốc tế DeFi đều hoàn toàn có thể tính bằng BTC. Sự thành công xuất sắc của bitcoin được token hóa cũng hoàn toàn có thể khuyến khích những loại gia tài khác chuyển sang mạng lưới Ethereum .

Hầu hết các dự án vẫn đang trong giai đoạn đầu và công nghệ đằng sau các dự án này còn rất nhiều điểm cần cải thiện. Tuy nhiên, chắc chắn sẽ có những bước phát triển thú vị trong lĩnh vực này.

Tổng kết

Chúng ta đã tranh luận về bitcoin được token hóa là gì và những giải pháp tiến hành khác nhau. Mục đích chính đằng sau việc token hóa bitcoin dưới dạng token ERC-20 là để tăng tính tiện ích của Bitcoin .Nếu Ethereum hoàn toàn có thể lôi cuốn một lượng đáng kể thanh toán giao dịch Bitcoin, việc này hoàn toàn có thể dẫn đến những ảnh hưởng tác động lớn trong tương lai. Liệu ngữ cảnh Ethereum vượt qua Bitcoin hoàn toàn có thể xảy ra không ? Số lượng Bitcoin trong tổng nguồn cung Bitcoin được thanh toán giao dịch trên Ethereum trong tương lai là bao nhiêu ? Điều này vẫn cần được xem xét. Tuy nhiên, hàng loạt ngành công nghiệp blockchain hoàn toàn có thể được hưởng lợi từ việc tạo cầu nối giữa hai mạng lưới tiền mã hóa lớn nhất .

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT