Thứ Năm, Tháng Mười 6, 2022
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Chức năng của token BTL của Bitlocus: AMM và khai thác thanh khoản

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Thị Trường sàn chứng khoán đã thôi thúc phần nhiều việc tạo ra của cải trong vài thập kỷ qua. Trên trong thực tiễn, Phố Wall đã trở thành một bộ phận quan trọng của mạng lưới hệ thống kinh tế tài chính tập trung chuyên sâu. Có rất nhiều yếu tố với kinh tế tài chính tập trung chuyên sâu ( CeFi ) và hầu hết đều bắt nguồn từ một mạng lưới hệ thống được trấn áp bởi 1 số ít ít người hoặc tổ chức triển khai. Tuy nhiên, blockchain và đặc biệt quan trọng là kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu ( DeFi ), đã sinh ra để xử lý những hạn chế của CeFi .
Trong vài năm qua, ngành công nghiệp DeFi đã tận mắt chứng kiến ​ ​ nhiều sự thay đổi đáng kinh ngạc. Các giải pháp phát minh sáng tạo như sàn thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu ( DEX ), công cụ tạo lập thị trường tự động hóa ( AMM ) và pool thanh khoản ( LP ) đã thiết kế xây dựng sáng tạo độc đáo về một hệ sinh thái kinh tế tài chính trọn vẹn phi tập trung chuyên sâu. Nhưng giống như bất kể điều gì mới, những giải pháp DeFi cũng đều sống sót những yếu tố và rủi ro đáng tiếc riêng cần quản trị .

Automated Market Maker (AMM)

Automated Market Maker (AMM) sử dụng pool token để giao dịch tài sản kỹ thuật số gần như ngay lập tức và tự chủ. 

Những người mua và người bán này phân phối những mức giá khác nhau cho những gia tài trên nền tảng thanh toán giao dịch tiêu chuẩn và mỗi thanh toán giao dịch nhu yếu cả hai bên phải xuất hiện. Những người dùng khác triển khai thanh toán giao dịch khi họ thấy giá niêm yết hoàn toàn có thể gật đầu được, giá này sẽ trở thành giá thị trường của gia tài. Cấu trúc thị trường cổ xưa này được sử dụng để thanh toán giao dịch CP, vàng, bất động sản và hầu hết những khoản góp vốn đầu tư khác .
AMM sử dụng một cách tiếp cận khác để thanh toán giao dịch gia tài. Thay vì dựa vào một tổ chức triển khai TT để giám sát những thanh toán giao dịch, AMM là một giao thức tự quản những thanh toán giao dịch. Công nghệ mới này được phân cấp, Open cho thanh toán giao dịch mọi lúc và không dựa trên những tương tác giữa người mua và người bán truyền thống cuội nguồn. Các sàn thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu ( DEX ) hoạt động giải trí bằng cách sử dụng AMM làm hạ tầng, được cho phép người dùng hoán đổi nhiều loại token tiền điện tử mà không cần sử dụng sàn thanh toán giao dịch TT .
Có những cặp token sẵn trên AMM và luôn chuẩn bị sẵn sàng thanh toán giao dịch bất kể khi nào theo chính sách sổ lệnh ( order book ). Để thực thi một thanh toán giao dịch, người dùng không nhất thiết phải cần đến bên thứ hai ( nhà thanh toán giao dịch khác ), mà chỉ cần tương tác với một hợp đồng mưu trí. AMM nên được coi là thanh toán giao dịch P2C – peer-to-contract hơn là thanh toán giao dịch P2P – peer-to-peer .
Thay vì thanh toán giao dịch với những người mua và người bán khác, người dùng trên nền tảng AMM thanh toán giao dịch với một pool token được gọi là pool thanh khoản ( LP ). Về cơ bản, LP là một quỹ san sẻ của những token. Người dùng phân phối token vào LP và sẽ có một công thức toán học giúp định giá token trong pool. Pool thanh khoản hoàn toàn có thể được tối ưu hóa vì nhiều nguyên do khác nhau bằng cách sửa đổi công thức. Từ đó, bất kể ai có liên kết internet đều hoàn toàn có thể trở thành nhà sản xuất thanh khoản chuyên nghiệp. Các nhà sản xuất LP sẽ nhận được một tỷ suất Tỷ Lệ phí nhỏ từ những người sử dụng pool để swap token .

Các vấn đề của AMM

Mặc dù AMM và DEX là một thành tựu về công nghệ tiên tiến, nhưng chúng vẫn đi kèm với những yếu tố và rủi ro đáng tiếc. Ví dụ : phí thanh toán giao dịch lớn phổ cập trên blockchain Ethereum : Hầu hết những nhà thanh toán giao dịch phải trả khoản phí từ 50 đến 100 USD khi swap hoặc trao đổi tiền điện tử. AMM cũng nhờ vào nhiều vào những nhà sản xuất thanh khoản và nếu không có đủ token trong pool, người mua hoàn toàn có thể phải trả những khoản phí cao hơn nữa .
Bitlocus sẽ có cách xử lý yếu tố này. Bằng cách tận dụng những lợi thế của hạ tầng tập trung chuyên sâu, những nhà thanh toán giao dịch sử dụng nền tảng sẽ trả phí ít hơn đáng kể .

Liquidity Mining

Năm 2021 giới thiệu một cách hoàn toàn mới để kiếm tiền từ tiền điện tử không còn đơn giản là “đào” coin bằng máy tính. Sự ra đời của các LP đã khai sinh ra hoạt động khai thác thanh khoản, hay còn được gọi là “yield farming”. Các nhà cung cấp thanh khoản gửi token của họ vào một LP, sau đó chúng được sử dụng trong các giao dịch do AMM quản lý.

Vì vậy, về thực chất, liquidity mining là khi người dùng giao thức DeFi nhận giao dịch thanh toán để đổi lấy việc cộng tác với mạng lưới hệ thống. Đó là một quy trình nhà đầu tư gửi hoặc cho vay những gia tài token đơn cử để duy trì tính thanh khoản trong pool đồng thời nhận lại phần thưởng .
Nhiều DEX đã khuyến khích những nhà sản xuất thanh khoản bằng phần thưởng token bổ trợ từ chính nền tảng. Những token này hoàn toàn có thể thêm vào tỷ suất Phần Trăm hàng năm ( APR ) hoàn toàn có thể kiếm được. Tuy nhiên, đôi lúc, những token này có rất ít hoặc không có tính ứng dụng .
Với Bitlocus, những người khai thác thanh khoản hoàn toàn có thể kiếm được những tặng thêm từ token gốc của dự án – BTL. Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng BTL làm phí thanh toán giao dịch, trading, staking, IEO launchpad …

Vậy Bitlocus là gì?

Bitlocus là một nền tảng Fiat-DeFi giúp mang đến cho người dùng thưởng thức DeFi đơn thuần và tiết kiệm chi phí ngân sách nhất hoàn toàn có thể. Bằng cách khai thác sức mạnh của DeFi và CeFi, Bitlocus tăng thêm giá trị bằng cách xử lý 1 số ít thử thách mà người dùng phải đương đầu gồm có giảm thiểu rủi ro đáng tiếc, ngân sách blockchain đắt đỏ và giao diện UI / UX phức tạp .
Token chính thức của Bitlocus là BTL. BTL là mạch máu của hệ sinh thái Bitlocus và phân phối cho người dùng và chủ sở hữu token BTL phong phú quyền lợi trên nhiều loại dịch vụ. Bitlocus và token BTL được thiết kế xây dựng trên blockchain Terra, thế cho nên họ cam kết phí thấp hơn và vận tốc nhanh hơn so với Ethereum .

Tham gia Cộng đồng Bitlocus Việt Nam trên Telegram để không bỏ lỡ những tin tức quan trọng khác: Kênh thông báo | Kênh thảo luận

Có thể bạn quan tâm:

Lưu ý: Đây là nội dung được tài trợ, Coin68 không trực tiếp ủng hộ bất cứ thông tin gì từ bài viết trên và không đảm bảo tính trung thực của bài viết. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến bản thân hay doanh nghiệp của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của bản thân. Bài viết trên không nên được xem như là một lời khuyên đầu tư. 

Cập nhật những tin tức nhanh nhất về lĩnh vực DeFi tại kênh thông báo của Cộng đồng Fomo Sapiens!

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT