Thứ Tư, Tháng Chín 28, 2022
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Bull, Bear Token là gì? Leveraged Token là gì? Cách thức hoạt động của Leveraged Token, Tại sao nên sử dụng token đòn bẩy? – Làm cha cần cả đôi tay

Must read

Lệnh OCO trên Binance là gì?

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Trong bài viết ngày hôm nay kienthuctrade.net sẽ giới thiệu với anh em một sản phẩm tài chính vô cùng sáng tạo đó là Leveraged Token (Token đòn bẩy). Hiểu và nắm bắt được nó sẽ là một cơ hội tuyệt vời cho anh em trong việc Trade Margin Crypto.

Vậy Leveraged Token là gì ? Ưu điểm yếu kém của Leveraged Token ? Cách thức hoạt động giải trí của Leveraged Token ? Tại sao nên sử dụng token đòn kích bẩy ? Làm thế nào để bạn mua / bán token đòn kích bẩy ?
Anh em cùng mình theo dõi bài viết nhé !

Bạn đang đọc :

1. Leveraged Token là gì ?

Phí giao dịch rẻ

Phí thanh toán giao dịch của Leveraged Token thường rẻ hơn Contract Trading và Future Trading .
Các khoản phí thanh toán giao dịch tương quan khi đồng đội Trading Leveraged Token là : Trading Fees ( chia thành 0.02 % Maker và 0.07 % cho Taker ) và phí quản trị hàng ngày 0.03 % / ngày ( Sàn FTX ) .
Ví dụ : Anh em mua ETHBull trị giá 1000 USD và hold nó trong 30 ngày thì phí đồng đội phải chịu là phí thanh toán giao dịch ( 0.02 % khi bạn bè mua và 0.07 % khi bạn bè bán ra ) cộng với 30 x 0.03 phí quản trị hàng ngày. Tổng cộng hết tầm 0.99 % cho 1 tháng .
Trong khi những Contract Trading và Future có phí đắt hơn. Ví dụ như khi bạn bè Trade Contract trên Snapex thì khi bạn bè đánh x10 và Hold 30 ngày thì phí hoàn toàn có thể trả lên tới 13.5 % .

Không bị thanh lý

Một ưu điểm của Leveraged Token là chúng không bị cháy khi giá giảm quá lớn. Nếu bạn bè thanh toán giao dịch Contract, với đòn kích bẩy x3 thì chỉ cần giá BTC giảm tầm 34 %, gia tài bạn bè sẽ bị thanh lý hay còn gọi là cháy và bạn bè sẽ mất tiền .
Với Leveraged Token Bull Bear thì nó cũng tương tự như với việc bạn bè thanh toán giao dịch với đòn kích bẩy x3. Do chính sách tái cân đối hàng ngày nên gia tài của bạn bè sẽ không bị cháy .
Tài sản đó hoàn toàn có thể chia 2 chia 3 nhưng trên kim chỉ nan thì đồng đội hoàn toàn có thể vẫn gỡ gạc lại được khi thị trường đi đúng hướng đồng đội nghiên cứu và phân tích .

2.2 Nhược điểm

Cách tính toán phức tạp, khó hiểu

Mặc dù có cách sử dụng đơn thuần như Spot Trading mà anh thường sử dụng để mua và bán Crypto trên những sàn thanh toán giao dịch, nhưng cách thống kê giám sát từ Chi tiêu Spot Trading ra giá của Leveraged Token khá phức tạp, khó hiểu và chịu nhiều ảnh hưởng tác động từ một vài yếu tố khác .
Nếu bạn bè không hiểu đủ về Leveraged Token, trường hợp nào nên sử dụng, trường hợp nào không nên sử dụng thì hoàn toàn có thể nó dẫn đến khoảng chừng thua lỗ lớn. Vì dù sao đi nữa đây vẫn là một mẫu sản phẩm Crypto có tương quan tới Leveraged Token .
Dưới đây là bảng 1 số ít ưu điểm yếu kém của Leveraged Token .

3. Tại sao nên sử dụng token đòn bẩy?

Có ba lý do để sử dụng token đòn bẩy.

3.1 Quản lý rủi ro

Token đòn kích bẩy sẽ tự động hóa tái đầu tư doanh thu vào gia tài cơ bản ; do đó, nếu vị thế token đòn kích bẩy của bạn kiếm được tiền, token sẽ tự động hóa đặt vào vị thế đòn kích bẩy 3 x với vị thế của nó .
trái lại, token đòn kích bẩy sẽ tự động hóa giảm rủi ro đáng tiếc nếu mất tiền. Bình thường nếu bạn mở vị thế Long 3 x so với ETH và trong suốt một tháng ETH giảm 33 %, lệnh mở của bạn sẽ bị thanh lý và bạn sẽ không còn gì .
Nhưng nếu bạn thay vào đó mua ETHBULL, token đòn kích bẩy sẽ tự động hóa bán hết một số ít ETH của nó khi thị trường đi xuống – có năng lực tránh thanh lý để nó vẫn còn gia tài ngay cả sau khi giảm 33 % .

3.2 Quản lý ký quỹ

Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể mua token đòn kích bẩy giống như token ERC20 thường thì trên thị trường giao dịch thanh toán thanh toán giao dịch. Không cần phải quản lý tài sản thế chấp ngân hàng ngân hàng nhà nước, ký quỹ, giá thanh lý, hoặc bất kể thứ gì tựa như ; bạn chỉ cần chi 10.000 USD cho ETHBULL và có một đồng xu tiền mã hóa có tính năng mở vị thế Long 3 x .

Xem thêm: Sàn Doo Prime là gì? Sàn Doo Prime có uy tín không

3.3 Token ERC20

Token đòn kích bẩy là token ERC20. Điều đó có nghĩa là – không giống như margin – bạn hoàn toàn có thể rút chúng khỏi thông tin tài khoản của mình ! Bạn truy vấn vào ví của mình và gửi token đòn kích bẩy đến bất kể ví ETH nào .
Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể lưu giữ những token đòn kích bẩy của riêng bạn ; điều đó cũng có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể gửi chúng đến những nền tảng khác niêm yết những token đòn kích bẩy, như Gopax .

4. Cách thức hoạt động giải trí của Leveraged Token

Trong phần này mình sẽ trình làng với đồng đội phương pháp hoạt động giải trí của Leveraged Token. Trong thời gian ngắn thì đồng đội hoàn toàn có thể lấy mốc x3 để tưởng tượng về Leveraged Token .
Hiện tại có 3 loại Leveraged Token được sử dụng trên FTX : BULL ( + 3 x ), BEAR ( – 3 x ) và HEDGE ( – 1 x ). Nếu ETH tăng 1 % trong một ngày, thì ETHBULL tăng 3 %, ETHBEAR giảm 3 % và ETHHEDGE giảm 1 %. Nếu ETH giảm 1 % trong một ngày, thì ETHBULL giảm 3 %, ETHBEAR tăng 3 % và ETHHEDGE tăng 1 % .
Nhưng thực tiễn thì Leveraged phức tạp hơn thế nhiều. Nó có 2 luật tái cân đối lại giá như sau :

 • Rebalance (cân bằng) lại giá tại thời điểm 2h UTC (9h GMT+7).
 • Hoặc Rebalance (cân bằng) lại giá khi giá tài sản cơ sở biến động hơn 10% trong ngày.

Để bạn hữu dễ hiểu hơn mình sẽ lấy một vài ví dụ cho bè bạn dễ hiểu .

4.1 Rebalance ( cân đối ) lại giá tại thời gian 2 h UTC ( 9 h GMT + 7 )

Đây là luật tái cân đối giá thứ nhất của Leveraged Token. Nó sẽ tái cân đối giá hằng ngày để bảo vệ giữ vị thế 3X cho token, thời hạn làm mốc 2 h UTC ( 9 h GMT + 7 ) .

Trường hợp 1: Giá tăng 10% trong ngày.

 • Nếu anh em Trade Margin x3 hoặc Perp x3 thì lợi nhuận của anh em là 3 x 10% = 30%
 • Với ETHBULL thì trong trường hợp này anh em vẫn có lợi nhuận là 3 x 10% = 30%.

Trường hợp 2: Giá tăng 10%, 5% trước 2h UTC và 5% sau 2h UTC

 • Anh em Trade Margin x3 hoặc Perp x3 thì lợi nhuận của anh em vẫn là 3 x 10% = 30%
 • Với ETHBULL thì trong trường hợp này lợi nhuận của anh em sẽ tính (1 + 3 x 5%) x (1 + 3 x 5%) -1 = 32.25%.

Trong trường hợp thứ hai, nếu giá tại thời hạn trước 2 h UTC giá đang tăng 5 % thì số lệch giá là 15 %. Đến khi 2 h UTC thì vị thế được cân đối lại. Nếu lúc đó giá tăng thêm 5 % thì số tiền bạn hữu được lời thành 15 % trên tổng tiền trước đó ( một kiểu tính lãi suất vay vay gộp ) .

4.2 Rebalance ( cân đối ) lại giá gia tài cơ bản khi giá dịch chuyển hơn 10 % trong ngày

Xem thêm :

Trường hợp trên vận dụng khi giá thành xê dịch thấp hoặc bằng 10 % một ngày. Nếu Chi tiêu xê dịch trên 10 % một ngày thì sao ?
Lúc này ta có một luật tái cân đối thứ hai là : Rebalance ( cân đối ) lại giá khi giá dịch chuyển hơn 10 % trong ngày .

Trường hợp 3: Giá tăng 15%/ngày

 • Nếu anh em Trade Margin x3 hoặc Perp x3 thì lợi nhuận của anh em là 45%
 • Với ETHBULL thì trong trường hợp này lợi nhuận của anh em sẽ là: (1 + 3×10%) x (1 + 3×5%) – 1 = 49.5%

Tương tự với trường hợp giá giảm 15 % / ngày .

 • Nếu anh em Trade Margin x3 hoặc Perp x3 thì lỗ 45%
 • Với ETHBULL thì anh em sẽ lỗ: (1-3×10%) x (1-3×5%) -1 = – 40.5%

Anh em trọn vẹn hoàn toàn có thể hiểu luật cân đối thứ hai kiểu giá gia tài cơ sở ( trong trường hợp này là giá ETH ) di dời quá 10 % trong 1 ngày ( trước giờ 2 h UTC ) thì giá trị số tiền của đồng đội giảm 30 % tính trên số tiền khởi đầu của đồng đội. Sau đó vị thế sẽ tự động hóa cân đối lại .

5. Làm thế nào để bạn mua / bán token đòn bẩy?

5.1 Thị trường giao ngay – Spot market (Khuyến nghị)

Cách dễ nhất để mua token đòn kích bẩy là trên thị trường giao ngay ( Spot market ) của nó ( như sàn Binance ). Chẳng hạn, bạn hoàn toàn có thể lên Spot market ETHBULL / USD và mua hoặc bán lại ETHBULL .
Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy thị trường thanh toán giao dịch token đòn kích bẩy bằng cách truy vấn sàn Binance và nhấp vào tên tên token ; hoặc bằng cách nhấp vào hợp đồng tương lai cơ bản trên thanh trên cùng và sau đó vào tên của thị trường .
Lưu ý rằng Binance không phải là sàn thanh toán giao dịch duy nhất liệt kê những token đòn kích bẩy ! Bạn cũng hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch token HEDGE của FTX trên Gopax hay FTX. Vì chúng là token ERC20, ‘ BTCHG ’ trên Gopax và FTX giống như token ‘ HEDGE ’ trên Binance ; bạn hoàn toàn có thể gửi chúng qua lại bằng ví của mình .

5.2 Chuyển đổi

Bạn cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể mua hoặc bán token đòn kích bẩy trực tiếp từ trang ví của mình bằng tính năng ‘ CONVERT ’ ( Nếu bạn có chương mục với FTX ). Nếu bạn tìm thấy token và nhấp vào ‘ CONVERT ’ ở phía bên phải màn hình hiển thị hiển thị, bạn sẽ thấy hộp thoại trong đó bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể thuận tiện biến bất kể đồng xu tiền nào của mình trên FTX thành token đòn kích bẩy .

5.3 Tạo ra / Mua lại

Cuối cùng, bạn hoàn toàn có thể tạo ra hoặc mua lại token đòn kích bẩy. Điều này không được khuyến khích trừ khi bạn đã đọc qua toàn bộ những tài liệu về token đòn kích bẩy. Tạo ra hoặc mua lại token đòn kích bẩy sẽ có tác động ảnh hưởng đến thị trường và bạn sẽ không biết mức giá sau cuối bạn nhận được cho đến khi bạn tạo ra hoặc mua lại .
Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thị trường thanh toán giao dịch thay thế sửa chữa ( mua token trực tiếp trên sàn ) .
Bạn hoàn toàn có thể tạo ra hoặc mua lại token đòn kích bẩy bằng cách truy vấn trang FTX và nhấp vào ‘ THÊM THÔNG TIN ’. Nếu bạn tạo 10.000 USD ETHBULL, việc này sẽ gửi lệnh thị trường để mua 30.000 USD ETH-PERP, tính giá đã trả, sau đó tính cho bạn số tiền đó ; sau đó sẽ ghi có vào thông tin tài khoản của bạn với số tiền ETHBULL tương ứng .

6. Một số quan tâm khi Trade với Leveraged Token

Dưới đây là một số ít chăm sóc cho bè bạn khi Trade Leveraged Token .

Trong thị trường giao động bình thường (5 – 10%/ngày) thì giao dịch Leveraged Token cho kết quả tương tự (trong ngắn hạn) với giao dịch Contract x3

Dựa vào công thức thống kê giám sát thì đồng đội hoàn toàn có thể thấy, nếu thị trường xê dịch thấp thì việc đồng đội thanh toán giao dịch Leveraged Token cho tác dụng tựa như khi Trade Contract x3 hoặc Margin x3. Việc này phân phối cho bạn bè thêm một lựa chọn nữa .
Nhưng, việc này chỉ xảy ra trong thời gian ngắn nha đồng đội vì tất cả chúng ta có luật tái cân đối theo ngày. Những biến hóa dù nhỏ nhưng tích tụ lâu dần cũng thành một đổi khác lớn trong tác dụng .

Nên Trade với Leveraged Token khi có xu hướng, không thích hợp với Sideway

Từ 2 công thức cân đối vị thế mà mình đã san sẻ ở trên thì hoàn toàn có thể thấy rằng Leveraged Token thích hợp thanh toán giao dịch khi thị trường có xu thế rõ ràng, không thích hợp Sideway .
Khi Trend đi đúng hướng trong dài hạn thì doanh thu của bạn bè kiếm được thường nhiều hơn x3 .

Cân nhắc thoát lệnh khi giá biến động mạnh, lên xuống nhiều hơn 10%/ngày

Giống như việc giờ trước tăng 20 % nhưng giờ sau lại giảm 20 %, theo công thức cân đối vị thế thì đồng đội sẽ lỗ. Vì vậy khi giá di dời như vậy thì bè bạn không nên thanh toán giao dịch thanh toán giao dịch Leveraged Token .

7. Token đòn bẩy (leverage) gặp phải rủi ro gì?

Thứ nhất  vấn đề về bảo chứng giá trị. Các đồng coin khác thì có tài sản bảo chứng hoặc là nhờ lượng tiền mặt dự trữ và các tài sản tương ứng. Tuy nhiên, token đòn bẩy lại neo giá vào một hợp đồng tương lai.

Nói một cách dễ hiểu, nếu bạn đánh futures thì bạn sẽ tự cầm tiền đi đánh. Nhưng khi mua token leverage, bạn đưa tiền cho sàn để họ thiết lập một hợp đồng tương lai chạy song song .
Token BULL, BEAR sẽ có sự rơi lệch tỉ giá so với mức đòn kích bẩy x3 cũng chính là vì đặc thù này. Tuy nhiên, phía FTX cũng sẽ thực thi kiểm soát và điều chỉnh mỗi 7 giờ sáng hàng ngày làm thế nào để mức dịch chuyển giá đúng với tỉ lệ x3 như đã nêu ở đầu bài .
Quy trình kiểm soát và điều chỉnh khá phức tạp và sẽ không được nói chi tiết cụ thể trong bài này. Song về cơ bản là phía sàn sẽ mua thêm hoặc bán ra bớt gia tài gốc để tránh bị thanh lí hợp đồng tương lai mà họ đứng ra thiết lập giúp bạn .

Thứ hai là vấn đề khối lượng giao dịch. Bạn có thể thấy đây là một loại tài sản khá mới và khối lượng giao dịch vẫn là khá thấp. Do đó tính thanh khoản từ đó cũng là một vấn đề đáng bàn. Chúng ta cùng kì vọng và theo dõi cách phía FTX sẽ làm cách nào để loại tài sản này thực sự trở thành một công cụ giao dịch đòn bẩy mới.

Trải nghiệm thanh toán giao dịch sẽ phức tạp hơn là yếu tố tiếp theo của token này. Thay vì chỉ cần phải chăm sóc đến giá của gia tài thường thì như Bitcoin, ETH hay BNB để ra vào lệnh cũng như đo lường và thống kê doanh thu và thua lỗ .
Với token đòn kích bẩy, bạn giờ sẽ phải nhẩm trong đầu và theo dõi thêm một bảng giá mới và giá trị khá khác so với gia tài gốc. Hiện gia tài BULL thường xê dịch quanh 10.000 USD và BEAR là 25 đến 30 USD .
Tức là sự độc lạ về mức giá là khá nhiều so với Bitcoin khiến tất cả chúng ta có phần hơi gượng trong thời hạn đầu thanh toán giao dịch .

Công thức tính giá của token đòn bẩy trên FTX:

Giá token đòn kích bẩy = Giá bắt đầu x ( 1 + 3 x ( Biến động giá ngày 1 ) x ( 1 + 3 x ( Biến động giá ngày 2 ) ) x ( 1 + 3 x ( Biến động giá ngày 3 ) )
Ví dụ :

 • Giá ngày ban đầu ở ngày 1: 100 USD
 • Biến động giá ngày 1 của tài sản gốc: 3%
 • Biến động giá ngày 2 của tài sản gốc: 4%
 • Biến động giá ngày 3 của tài sản gốc: -5%

Giá token đòn kích bẩy = 100 x ( 1,09 ) x ( 1,12 ) x ( 0,85 ) = 103,768 USD
Dù vậy, như đã nói ở trên, hàng ngày, sàn sẽ thực thi kiểm soát và điều chỉnh lại tỉ giá sao cho độ dịch chuyển bằng tỉ lệ x3 độ dịch chuyển của gia tài gốc ngày hôm đó. Nên trong khoảng chừng thời hạn giữa ngày, việc bạn thấy tỉ lệ dịch chuyển không phải x3 cũng là dễ hiểu .

Lời kết

Trên đây là bài viết ” Bull, Bear Token là gì? Cách thức hoạt động của Leveraged Token ”, trong bài viết này mình đã giải thích với anh em về Token đòn bẩy (Leveraged Token) là gì, cũng như tổng quan các ưu điểm của chúng.

Xem thêm:

Mình cũng đã lý giải 2 luật Rebalance ( cân đối vị thế ) của Leveraged Token, cũng như 1 số ít chú ý quan tâm chăm sóc khi bạn hữu Trade với Leveraged Token. Hy vọng bài viết giúp ích cho quy trình tiến độ góp vốn góp vốn đầu tư của bạn hữu .

Còn anh em, anh em nghĩ thế nào về đồng coin sau bài viết này. Hãy chia sẻ ý kiến của anh em ở phần comment nhé. Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé.

Theo dõi website của chúng tôi liên tục để update những bài học kinh nghiệm kinh nghiệm tay nghề có ích nhất về kỹ năng và kiến thức và kiến thức và kỹ năng góp vốn góp vốn đầu tư kinh tế tài chính kinh tế tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT