Thứ Năm, Tháng Sáu 1, 2023
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Token đòn bẩy là gì? Leveraged Token là gì? Bull token, Bear token – OPENLIVENFT

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Hiện nay, có rất nhiều Token đòn bẩy đang thu hút sự chú ý của cộng đồng trên các sàn giao dịch như Huobi, Binance, FTX… Vậy Token đòn bẩy là gì? Leveraged Token là gì? Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về cách hoạt động của BULL Token, BEAR Token.

Token đòn bẩy là gì? Leveraged Token là gì?

Token đòn bẩy hay Leveraged Token là token giao thức ERC20 & BEP2 để tiếp cận đòn bẩy với tiền mã hoá. Các token FTX phát hành với đòn bẩy 3X, hiện tại có token của BTC, ETH, EOS và XRP.

Token đòn bẩy là gì? Leveraged Token là gì?
Khái niệm về token đòn kích bẩy lần tiên phong được trình diễn bởi sàn FTX Exchange. Token đòn kích bẩy này có ưu điểm so với thanh toán giao dịch margin là người dùng hoàn toàn có thể mua token đòn kích bẩy giống như token khác trên thị trường Sport market .

Token đòn bẩy này có nhiều điểm tương tự trade margin. Nhưng được đánh giá rủi ro cháy tài khoản thấp hơn trade margin thông thường. Tuy nhiên lợi nhuận cũng không tối ưu như trade margin vì nhiều sàn hỗ trợ đòn bẩy margin x10-x150.

 • Token Bull mua khi bạn cho rằng giá sẽ tăng lên
 • Token Bear mua khi bạn cho rằng giá sẽ giảm xuống
 • Đòn bẩy khi mua Bull – Bear là 3 lần.

Các loại token đòn bẩy FTX

 • Vị thế Long 3X đối với Bitcoin (mã token: BULL)
 • Vị thế Short 3X đối với Bitcoin (mã token: BEAR)
 • Vị thế Long 3X đối với  Ethereum (mã token: ETHBULL)
 • Vị thế Short 3X đối với Ethereum (mã token: ETHBEAR)
 • Vị thế Long 3X đối với  XRP (mã token: XRPBULL)
 • Vị thế Short 3X đối với XRP (mã token: XRPBEAR)
 • Vị thế Long 3X đối với  EOS (mã token: EOSBULL)
 • Vị thế Short 3X đối với EOS (mã token: EOSBEAR)

Lưu ý : token đòn kích bẩy là mẫu loại sản phẩm có rủi ro đáng tiếc đáng tiếc cao. Chỉ giao dịch thanh toán thanh toán giao dịch với nó nếu bạn hiểu cách nó thao tác. Nó trọn vẹn hoàn toàn có thể đạt được hoặc mất một lượng lớn giá trị trong một ngày .

Đánh giá về Leveraged Token

Ưu điểm token đòn bẩy

Dễ sử dụng

Leveraged Token có cách thanh toán giao dịch tương tự như như cách mà thanh toán giao dịch trên những sàn Spot Trading. Cơ bản thì thanh toán giao dịch rất dễ sử dụng .
Ưu điểm token đòn bẩy
Cách kiếm doanh thu cũng tương tự như Spot market, những bán mua và bán đi khi giá cao để có doanh thu .

Phí giao dịch rẻ

Phí thanh toán giao dịch của Leveraged Token thường rẻ hơn Contract Trading và Future Trading .
Các khoản phí thanh toán giao dịch tương quan khi những bạn thanh toán giao dịch token đòn là : Trading Fees ( chia thành 0.02 % Maker và 0.07 % cho Taker ) và phí quản trị hàng ngày 0.03 % / ngày ( Sàn FTX ) .
Ví dụ : Các bạn mua BTCBull trị giá 1000 $ và hold trong 30 ngày thì phí bạn bè phải chịu là phí thanh toán giao dịch ( 0.02 % khi mua và 0.07 % khi bán ra ) cộng với 30 x 0.03 phí quản trị hàng ngày. Tổng cộng hết tầm 0.99 % cho 1 tháng .

Không bị thanh lý

Một ưu điểm thanh toán giao dịch token đòn kích bẩy là chúng không bị cháy khi giá giảm quá lớn. Nếu đồng đội thanh toán giao dịch Contract, với đòn kích bẩy x3 thì chỉ cần giá BTC giảm tầm 34 %, gia tài đồng đội sẽ bị thanh lý hay còn gọi là cháy và đồng đội sẽ mất tiền .
Với Leveraged Token Bull Bear thì nó cũng tương tự như với việc bạn bè thanh toán giao dịch với đòn kích bẩy x3. Do chính sách tái cân đối hàng ngày nên gia tài của bạn bè sẽ không bị cháy .
Tài sản đó hoàn toàn có thể chia 2 chia 3 nhưng trên kim chỉ nan thì bạn bè hoàn toàn có thể vẫn gỡ gạc lại được khi thị trường đi đúng hướng đồng đội nghiên cứu và phân tích .

Nhược điểm token đòn bẩy

Cách thống kê giám sát và thống kê phức tạp, khó hiểu là điểm yếu kém chính của token đòn kích bẩy. Cách đo lường và thống kê và thống kê từ giá tiền Spot Trading ra giá của Leveraged Token khá phức tạp, khó hiểu và chịu nhiều ảnh hưởng tác động tác động ảnh hưởng từ một vài yếu tố khác .

Phí giao dịch Bull token, Bear token

Về tính phí thanh toán giao dịch thanh toán giao dịch, phí của token đòn kích bẩy gồm hai loại. Đầu tiên, phí cần trả là 0.09 % khi bạn mua hoặc bán token. Phí thứ hai là phí hàng ngày 0.03 %, khi bạn mua token thì phí đã được tính vào giá của token .

Cách thức hoạt động của Token đòn bẩy

Trong phần này mình sẽ trình làng với những bạn phương pháp hoạt động giải trí của token đòn kích bẩy .
Hiện tại có 3 loại Leveraged Token được sử dụng trên FTX : BULL ( + 3 x ), BEAR ( – 3 x ) và HEDGE ( – 1 x ). Nếu ETH tăng 1 % trong một ngày, thì ETHBULL tăng 3 %, ETHBEAR giảm 3 % và ETHHEDGE giảm 1 %. Nếu ETH giảm 1 % trong một ngày, thì ETHBULL giảm 3 %, ETHBEAR tăng 3 % và ETHHEDGE tăng 1 % .
Nhưng thực tiễn thì Leveraged phức tạp hơn thế nhiều. Có 2 luật tái cân đối lại giá như sau :

 • Rebalance (cân bằng) lại giá tại thời điểm 2h UTC (9h GMT+7)
 • Hoặc Rebalance (cân bằng) lại giá khi giá tài sản cơ sở biến động hơn 10% trong ngày

Rebalance ( cân đối ) lại giá tại thời gian 2 h UTC ( 9 h GMT + 7 )

Đây là luật tái cân đối giá thứ nhất của Leveraged Token. Nó sẽ tái cân đối giá hằng ngày để bảo vệ giữ vị thế 3X cho token, thời hạn làm mốc 2 h UTC ( 9 h GMT + 7 ) .

Trường hợp 1: Giá tăng 10% trong ngày.

 • Nếu các bạn trade Margin x3 thì lợi nhuận của anh em là 3 x 10% = 30%
 • Với ETHBULL thì trong trường hợp này các bạn vẫn có lợi nhuận là 3 x 10% = 30%

Cách thức hoạt động của Token đòn bẩy

Trường hợp 2: Giá tăng 10%, 5% trước 2h UTC và 5% sau 2h UTC

 • Các bạn trade Margin x3 thì lợi nhuận của anh em vẫn là 3 x 10% = 30%
 • Với ETHBULL thì trong trường hợp này lợi nhuận của các bạn sẽ tính (1 + 3 x 5%) x (1 + 3 x 5%) -1 = 32.25%.

Rebalance Leveraged Token
Trong trường hợp thứ hai, nếu giá tại thời gian trước 2 h UTC giá đang tăng 5 % thì số doanh thu là 15 %. Đến khi 2 h UTC thì vị thế được cân đối lại. Nếu lúc đó giá tăng thêm 5 % thì số tiền đồng đội được lời thành 15 % trên tổng tiền trước đó ( một kiểu tính lãi suất vay gộp ) .

Rebalance ( cân đối ) lại giá gia tài cơ bản khi giá dịch chuyển hơn 10 % trong ngày

Trường hợp trên vận dụng khi Chi tiêu xê dịch thấp hoặc bằng 10 % một ngày. Nếu giá thành xê dịch trên 10 % một ngày thì sao ?
Lúc này ta có một luật tái cân đối thứ hai là : Rebalance ( cân đối ) lại giá khi giá dịch chuyển hơn 10 % trong ngày

Trường hợp 3: Giá tăng 15%/ngày

 • Nếu các bạn trade Margin x3 hoặc Perp x3 thì lợi nhuận của anh em là 45%
 • Với ETHBULL thì trong trường hợp này lợi nhuận của anh em sẽ là: (1 + 3×10%) x (1 + 3×5%) – 1 = 49.5%

Cân bằng lại giá token đòn bẩy
Tương tự với trường hợp giá giảm 15 % / ngày .

 • Nếu các bạn trade Margin x3 hoặc Perp x3 thì lỗ 45%
 • Với ETHBULL thì anh em sẽ lỗ: (1-3×10%) x (1-3×5%) -1 = – 40.5%

Rebalance giá Bull token, Bear token

Tại sao nên sử dụng token đòn bẩy?

Quản lý rủi ro

Token đòn kích bẩy sẽ tự động hóa tái đầu tư lệch giá vào gia tài cơ bản. Do đó, nếu vị thế token đòn kích bẩy của bạn kiếm được tiền, token sẽ tự động hóa đặt vào vị thế đòn kích bẩy 3 x với vị thế của nó .
trái lại, token đòn kích bẩy sẽ tự động hóa giảm rủi ro đáng tiếc nếu mất tiền. Bình thường nếu bạn mở vị thế Long 3 x so với ETH và trong suốt một tháng ETH giảm 33 %, lệnh mở của bạn sẽ bị thanh lý và bạn sẽ không còn gì .
Nhưng nếu bạn thay vào đó mua ETHBULL, token đòn kích bẩy sẽ tự động hóa bán hết một số ít ít ETH của nó khi thị trường đi xuống – có năng lượng tránh thanh lý để nó vẫn còn gia tài ngay cả sau khi giảm 33 % .

Quản lý ký quỹ

Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể mua token đòn kích bẩy giống như token ERC20 thường thì trên thị trường giao dịch thanh toán thanh toán giao dịch. Không cần phải quản lý tài sản thế chấp ngân hàng ngân hàng nhà nước, ký quỹ, giá thanh lý, hoặc bất kể thứ gì tựa như như. Bạn chỉ cần chi 10.000 USD cho ETHBULL và có một đồng xu tiền mã hóa có tính năng mở vị thế Long 3 x .

Token ERC20

Token đòn kích bẩy là token ERC20. Điều đó có nghĩa là – không giống như margin – bạn hoàn toàn có thể rút chúng khỏi thông tin tài khoản của mình ! Bạn truy vấn vào ví của mình và gửi token đòn kích bẩy đến bất kể ví ETH nào .
Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể lưu giữ những token đòn kích bẩy của riêng bạn. Điều đó cũng có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể gửi chúng đến những nền tảng khác niêm yết những token đòn kích bẩy, như Gopax .

Cách mua, bán token Bull, token Bear

Thị trường Spot market (Khuyến nghị)

Cách dễ nhất để mua token đòn kích bẩy là trên thị trường giao ngay ( Spot market ) của nó ( như sàn Binance ). Chẳng hạn, bạn hoàn toàn có thể lên Spot market ETHBULL / USD và mua hoặc bán lại ETHBULL .
Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy thị trường thanh toán giao dịch token đòn kích bẩy bằng cách truy vấn sàn Binance và nhấp vào tên tên token ; hoặc bằng cách nhấp vào hợp đồng tương lai cơ bản trên thanh trên cùng và sau đó vào tên của thị trường .

Chuyển đổi Bull – Bear

Bạn cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể mua hoặc bán token đòn kích bẩy trực tiếp từ trang ví của mình bằng tính năng ‘ CONVERT ’ ( Nếu bạn có chương mục với FTX ). Nếu bạn tìm thấy token và nhấp vào ‘ CONVERT ’ ở phía bên phải màn hình hiển thị hiển thị, bạn sẽ thấy hộp thoại trong đó bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể thuận tiện biến bất kể đồng xu tiền nào của mình trên FTX thành token đòn kích bẩy .

Làm thế nào để cân bằng token đòn bẩy?

Mỗi ngày vào lúc 00:02:00 UTC, token đòn kích bẩy được ‘ rebalance ’ – cân đối lại hay kiểm soát và điều chỉnh giá. Điều đó có nghĩa là mỗi token đòn kích bẩy trên FTX được kiểm soát và điều chỉnh giá cho đúng tiềm năng đòn kích bẩy của nó .
Chẳng hạn, giả sử rằng :

 1. Tài khoản quỹ giữ ETHBULL hiện tại là 20.000USD (tiền nạp vào bạn đầu)
 2. Tài khoản có 150 ETH
 3. ETH đang giao dịch ở mức 210 USD

Nghĩ là ETHBULL có giá trị gia tài ròng là ( – 20.000 USD + 150 * 210 USD ) = 11.500 USD mỗi token và mức tiếp xúc ETH là 150 * 210 USD = 31.500 USD mỗi token. Do đó, đòn kích bẩy của nó là 2,74 x, và do đó, nó cần mua thêm ETH để trở về đòn kích bẩy 3 x, và sẽ làm như vậy vào lúc 00:02:00 UTC .
Vì vậy, mỗi ngày, mỗi đòn kích bẩy token tái đầu tư doanh thu nếu nó kiếm được tiền. Nếu mất tiền, nó sẽ bán đi 1 số ít ETH trong quỹ, giảm đòn kích bẩy trở lại 3 x để tránh rủi ro đáng tiếc thanh lý .Ngoài ra, bất kể token nào cũng sẽ cân đối lại nếu một hành động trong ngày làm cho mức đòn kích bẩy của nó cao hơn 33 % so với tiềm năng của nó. Vì vậy, nếu thị trường dịch chuyển xuống đủ để token BULL được tận dụng gấp 4 lần, nó sẽ cân đối lại trong ngày mà không chờ đến ngày cân đối. Điều này tương ứng với những hành động thị trường khoảng chừng 10 % cho BULL / BEAR và 30 % cho HEDGE .
Điều này có nghĩa là token có đòn kích bẩy hoàn toàn có thể cho đòn kích bẩy lên tới 3 x mà không có nhiều rủi ro đáng tiếc thanh lý. Nó sẽ nhu yếu một hành động thị trường 33 % để thanh lý token có đòn kích bẩy 3 x, nhưng token sẽ cân đối lại khi dịch chuyển thị trường 10 %, giảm rủi ro đáng tiếc và quay trở lại mức đòn kích bẩy 3 x .

Lời kết

Trên đây là bài viết trình làng Token đòn kích bẩy là gì ? Leveraged Token là gì ? Cách hoạt động giải trí của Bull token, Bear token. Hi vọng sẽ hữu dụng nếu bạn đang muốn góp vốn đầu tư, thanh toán giao dịch token đòn kích bẩy .
Token đòn kích bẩy là loại sản phẩm có rủi ro đáng tiếc cao. Chỉ thanh toán giao dịch với nó nếu bạn hiểu cách nó thao tác. Nó hoàn toàn có thể đạt được hoặc mất một lượng lớn giá trị trong một ngày. Token đòn kích bẩy không phải là lựa chọn sửa chữa thay thế cho việc nắm giữ gia tài trên thị trường spot .
Vậy nên token đòn kích bẩy là một công cụ thanh toán giao dịch thời gian ngắn can đảm và mạnh mẽ nhưng bạn cần thận trọng khi nắm giữ chúng trong một quãng thời hạn dài .

  • Tham gia Group Chat Trade Coin: https://t.me/CoinCapitalChat
  • Tham gia Telegram Channel: https://t.me/DauTuThuDong
  • Tham gia Group Chat: https://t.me/DauTuThuDongRoom

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT