Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022
25 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Token Burn là gì?

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Token Burn là gì?

Ghi mã thông tin hoặc đốt tiền xu là một hiện tượng kỳ lạ khi những nhà tăng trưởng mã thông tin hoặc thợ đào vô hiệu những mã thông tin hoặc tiền xu khỏi lưu thông. Bằng cách làm này, họ làm chậm lạm phát kinh tế bằng cách giảm tổng nguồn cung lưu hành mã thông tin trên thị trường .
Việc đốt cháy hoàn toàn có thể được thực thi với hầu hết toàn bộ những loại tiền điện tử và do tính năng này, nhiều nhà đầu tư nắm giữ tiền điện tử để bảo vệ chống lại lạm phát kinh tế. Lạm phát xảy ra khi lượng tiền được in ra nhiều hơn, dẫn đến cung tiền cao hơn trong nền kinh tế tài chính, làm cho giá trị của tiền giảm xuống. Đốt token thì ngược lại – giảm phát .

Làm thế nào để ghi mã thông báo hoạt động?

Mục tiêu chính của việc đốt mã thông báo là giảm nguồn cung cấp mã thông báo hiện có trên thị trường, do đó, làm chậm lạm phát mã thông báo hoặc trong nhiều trường hợp gây ra giảm phát.

Bạn đang đọc: Token Burn là gì?

Điều này có vẻ như đơn thuần nhưng hoàn toàn có thể được triển khai bằng nhiều giải pháp khác nhau. Một số dự án ghi những mã thông tin không được bán trong quy trình bán mã thông tin, một số ít đốt mã thông tin định kỳ và những mã ghi khác khi thanh toán giao dịch được thực thi .

Ghi mỗi giao dịch

Ví dụ : trong bản tăng cấp London Fork của Ethereum, một phần phí thanh toán giao dịch sẽ bị đốt cháy. Với tỷ suất ghi cao hơn so với tỷ suất khai thác, điều này làm giảm lượng cung lưu thông của Ethereum trên thị trường, điều này hoàn toàn có thể gây ra sự ngày càng tăng giá trị của ETH.
Điều này xảy ra như thế nào là khi một thanh toán giao dịch được thực thi trên Mạng Ethereum, một phần phí thanh toán giao dịch sẽ được gửi đến địa chỉ ví không có khóa riêng. Làm điều này một cách hiệu suất cao sẽ vô hiệu những mã thông tin này khỏi lưu thông .

Quá trình này minh bạch và bất kỳ ai cũng có thể xem địa chỉ của các mã thông báo bị đốt cháy.

Mua lại mã thông báo

Khi một công ty thực thi mua lại CP, đó là một hành vi tựa như như đốt mã thông tin vì CP được mua lại được giữ trong quyền quản trị của công ty. Tác dụng của việc mua lại CP là làm giảm số lượng CP đang lưu hành trên thị trường, điều này làm tăng phần chiếm hữu của những cổ đông còn lại. Một công ty hoàn toàn có thể mua lại CP vì để tăng giá trị vốn chủ sở hữu của chính mình, để góp vốn đầu tư vào chính nó hoặc để cải tổ những thông số kinh tế tài chính của mình. Trong khoảng trống tiền điện tử, những token được mua lại thường bị cháy .
Huobi Global triển khai đốt Huobi Token hàng tháng để trấn áp lạm phát kinh tế của Huobi Token. Ví dụ, vào tháng 8 năm 2021, hơn 280 triệu HT đã bị cháy. Điều này đã làm cho lượng HT lưu thông hiện tại giảm xuống còn 205 triệu với tỷ suất giảm phát là 1.63 % cho sự kiện đốt cháy đó .

Những kết quả này có thể được nhìn thấy bởi bất kỳ ai trên blockchainvà nó cho thấy số lượng mã thông báo bị cháy cho đến nay so với tổng nguồn cung.

Ngược lại với Lạm phát

Việc vô hiệu mã thông tin khỏi lưu thông làm giảm nguồn cung có sẵn và do nhu yếu không đổi, dẫn đến giá trị mã thông tin tăng lên. Ngược lại, khi những ngân hàng nhà nước TW in nhiều fiat hơn, thì lượng fiat lưu thông trên thị trường cao hơn, làm giảm giá trị của fiat. Ví dụ, tỷ suất lạm phát kinh tế ở Venezuela là khoảng chừng 2.500 % vào năm 2021, trong khi lạm phát kinh tế toàn thế giới là trung bình 3,2 %. Đối với người dân Venezuela và toàn bộ những người khác trên quốc tế, giữ chặt Bolivar hoặc tiền pháp định nghĩa là họ mất sức mua hàng ngày .
Việc đốt token là một trong những chính sách chính mà những nhà đầu tư xem xét để xác lập xem một dự án có năng lực chống lại lạm phát kinh tế hay không. Với nguồn cung ứng mã thông tin ngày càng thu hẹp trên thị trường, việc chiếm hữu những mã thông tin này hoàn toàn có thể mang lại doanh thu tốt hơn cho những nhà đầu tư .
Nếu bạn mới sử dụng Huobi, Đăng ký thông tin tài khoản Huobi và nhận được Phần thưởng Chào mừng trị giá lên đến $ 300 để giúp bạn trong hành trình dài góp vốn đầu tư của mình ! Nếu bạn là người dùng hiện tại, hãy kiểm tra Kiếm tiền từ Huobi, nơi bạn hoàn toàn có thể kiếm lãi từ tiền điện tử thảnh thơi của mình !

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT