Thứ Hai, Tháng Chín 26, 2022
29 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Coin Là Gì? Token Là Gì? Sự Khác Biệt Giữa Chúng Là Gì?

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Coin và Token là 2 thuật ngữ thường được dùng trong thị trường Tiền Điện Tử. Nhiều người sử dụng chúng sửa chữa thay thế cho nhau, nghĩ rằng chúng đại diện thay mặt cho cùng một thứ, nhưng thực ra chúng khá khác nhau. Trong bài viết này, Blog Tiền Số chia nhỏ ý nghĩa của chúng thành những thuật ngữ đơn thuần nhất và phân biệt sự độc lạ của chúng .

Coin Là Gì?

Coin là một loại tiền điện tử có chuỗi khối độc lập. Coin không dựa vào bất kể chuỗi khối nào ngoại trừ chuỗi khối riêng cho tính năng gốc của chúng. Theo nghĩa lý tưởng, việc sử dụng coin được số lượng giới hạn ở ‘ Chức Năng Tiền Tệ ’. Điều đó có nghĩa là coin được cho phép tất cả chúng ta làm những gì tất cả chúng ta thường làm với tiền mặt vật chất, ví dụ điển hình như thanh toán giao dịch cho việc xử lý những thanh toán giao dịch và như một kho tàng trữ giá trị để sử dụng trong tương lai .
Các ví dụ đáng quan tâm về Coin là Bitcoin ( BTC ), Ethereum ( ETH ), BNB, Solana ( SOL ) và Algorand ( Algo ) .

Token Là Gì?

Token là một tài sản tiền điện tử không có chuỗi khối riêng của nó. Token được xây dựng trên một blockchain khác và phụ thuộc vào blockchain đó để hoạt động. Token là tài sản tiện ích. Mặc dù chúng được sử dụng trong các lĩnh vực cụ thể như tiền kỹ thuật số như coin, chúng có thể có các trường hợp sử dụng khác như truy cập các dịch vụ / tính năng cụ thể của Ứng dụng phi tập trung (dApps).

Sự Khác Nhau Giữa Coin Và Token

Khi cộng đồng blockchain tiếp tục đổi mới, ngày càng nhiều loại tiền điện tử với các chức năng chồng chéo, người dùng nên biết liệu tài sản là Coin hay Token. Câu hỏi cơ bản đặt tài sản tiền điện tử vào đúng danh mục của nó là: nó có blockchain riêng không? Nếu có, đó là Coin; nếu không, chắc chắn đó là Token.

Sau khi đã nêu đặc điểm chính xác định xem tài sản tiền điện tử là Coin hay Token, chúng ta hãy xem xét một số điểm khác biệt của chúng:

  • Các loại tiền như ETH có blockchain gốc của riêng chúng; các mã thông báo như USDT được xây dựng thông qua các hợp đồng thông minh trên một blockchain hiện có.
  • Coin là loại tiền điện tử được sử dụng để thanh toán phí gas trên blockchain. Token không bao giờ được sử dụng để thanh toán phí gas trên blockchain mà chúng được xây dựng trên đó.
  • Coin thường được thiết kế để có tiện ích tiền bạc; token có thể có tiện ích tiền bạc, nhưng chúng thường có các trường hợp sử dụng rộng hơn.

Nhà Phát Triển Nên Tạo Coin Hay Token

Việc thiết kế xây dựng một chuỗi khối yên cầu thời hạn, tài nguyên, thợ đào để xác định thanh toán giao dịch, một hội đồng lớn để đồng ý. Con đường để tạo ra Coin là một trách nhiệm tốn nhiều tài nguyên hơn vì nó tương quan đến một dự án quy mô khá đầy đủ với những bộ phận. Mặt khác, việc tạo mã thông tin đơn thuần hơn nhiều. Các nhà tăng trưởng chỉ cần năng lực kỹ thuật tối thiểu để tạo một ứng dụng bằng hợp đồng mưu trí .
Ngoài ra, xu thế thông dụng trong ngành công nghiệp blockchain ngày này là sự tăng trưởng của những giải pháp và dịch vụ blockchain. Do đó, tất cả chúng ta thấy có nhiều năng lực những nhà tăng trưởng tạo token hơn là coin .

Phần Kết Luận

Coin và Token không giống nhau, mặc dầu công dụng của chúng nhiều lúc hoàn toàn có thể trùng lặp. Tạo một coin sẽ nhu yếu nhiều tài nguyên hơn những gì thiết yếu để tạo Token. Ý định của nhà tăng trưởng sẽ quyết định hành động chọn tạo coin hay token. Tuy nhiên, sự tập trung chuyên sâu hiện tại của ngành công nghiệp blockchain vào những dịch vụ làm cho những token trở nên phong phú và đa dạng hơn so với coin .

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT