Thứ Hai, Tháng Chín 26, 2022
25 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Nhà sáng lập tai tiếng gây tranh cãi khi lấn sân lĩnh vực blockchain

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Công ty mới của Adam Neumann muốn làm mới tín dụng thanh toán carbon bằng cách đưa chúng vào blockchain. Ý tưởng này được nhìn nhận là thừa thãi, không thực tiễn .Adam Neumann, đồng sáng lập và cựu CEO WeWork san sẻ ông muốn khắc phục sự biến hóa khí hậu bằng tiền mã hóa. Cụ thể, Neumann muốn đưa tín dụng thanh toán carbon ( carbon credit ) vào blockchain để thuận tiện mua và bán hơn .Công ty mới của Neumann có tên là Flowcarbon, và được rót vốn 70 triệu USD bởi công ty góp vốn đầu tư mạo hiểm a16z.

Dự án không thiết thực

Trên trang chủ, Flowcarbon nhấn mạnh rằng hệ thống mua và bán tín dụng carbon trên thị trường truyền thống đang không rõ ràng. Nó gần như không có tính thanh khoản, khả năng tiếp cận hạn chế và thiếu sự minh bạch. Nhiệm vụ của Flowcarbon là giải quyết các vấn đề này.

Tín dụng carbon là một giấy phép của chính phủ nước nhà hoặc cơ quan quản trị cấp cho những công ty. Với mỗi ghi nhận này, chủ sở hữu được phép thải ra thiên nhiên và môi trường 1 tấn CO2. Con số này cũng tương tự so với những loại khí nhà kính khác.

Mot du an blockchain bi coi la thua thai anh 1
Công ty Flowcarbon của triệu phú Adam Neumann muốn token hóa tín dụng carbon. Ảnh : Getty Images.

Hiện tại, tín dụng thanh toán carbon và phần bù đắp là 2 yếu tố quan trọng nhất của dự án. Bù đắp carbon đề cập đến một dự án giảm phát thải khí carbon dioxide để cân đối với lượng khí thải từ dự án khác. Trong đó, những khoản tiền hầu hết được sử dụng để mua tín dụng thanh toán carbon nhằm mục đích bù đắp lượng khí thải trải qua những dự án ngăn ngừa phá rừng. Flowcarbon sẽ hoạt động giải trí trải qua việc tạo ra một token mới, được gọi là Goddess Nature Token ( GNT ). Các token này sẽ đại diện thay mặt cho những tín dụng thanh toán carbon và người dùng hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch mua và bán như thông thường. Song, không giống như CP hay tiền mã hóa, phần bù trừ carbon cần phải công khai minh bạch ra thị trường để mọi người hoàn toàn có thể theo dõi mức độ bảo vệ thiên nhiên và môi trường của công ty hay tổ chức triển khai. Do đó, nếu một đơn vị chức năng sử dụng Flowcarbon muốn tối ưu lượng khí nhà kính bằng cách đổi những khoản tín dụng thanh toán carbon của họ, phần bù đắp sẽ khó được chứng tỏ.

“Tôi nghĩ họ đang cố gắng giải quyết một điều không thiết thực. Những ứng dụng của blockchain chỉ là đảm bảo mọi thứ không biến mất. Tuy nhiên, điều này không thực sự là một vấn đề với thị trường hiện tại. Các token tín dụng carbon có thể không tạo ra bất kỳ sự giảm carbon nào”, Robert Mendelsohn, giáo sư kinh tế và chính sách bảo vệ rừng tại đại học Yale nói với Recode.

Kế hoạch không cụ thể

Hiện tại, Flowcarbon vẫn chưa đưa ra kế hoạch đơn cử để xử lý những yếu tố của tín dụng thanh toán carbon, theo Recode. Nicole Shore, người phát ngôn của Flowcarbon, san sẻ qua email rằng những tín dụng thanh toán carbon được tương hỗ bởi GNT sẽ tuân theo những tiêu chuẩn của thị trường toàn thế giới và đến từ 1 trong 4 cơ quan ĐK tín dụng thanh toán carbon lớn. Công ty cũng cho biết những tín dụng thanh toán carbon đằng sau token của họ đã được ghi nhận. Song, Flowcarbon không nêu chi tiết cụ thể quy trình ghi nhận này cũng như bảo vệ một mạng lưới hệ thống xác định khác với thị trường tín dụng thanh toán carbon hiện tại.

Mot du an blockchain bi coi la thua thai anh 2
Dự án xanh của Adam Neumann bị đặt nhiều nghi vấn. Ảnh : Bitcoinist.

“ Vấn đề với những thị trường hiện tại không tương quan gì đến cách tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch những thứ này hiệu suất cao hơn. Chúng ta không có đủ nguồn phân phối ”, Anil Madhavapeddy, Giám đốc Trung tâm Tín dụng Carbon của Đại học Cambridge san sẻ.

Thay vì xây dựng một thị trường hoàn toàn mới cho các tín dụng carbon, ông Madhavapeddy cho biết chỉ muốn đảm bảo rằng những giấy phép này phải có tác động thực sự.

“ Vì nguồn cung bị hạn chế nên bạn không cần phải token hóa những thứ này. Phải mất nhiều năm để những dự án bù đắp carbon hoàn toàn có thể khởi đầu, vì thế những thị trường được thiết kế xây dựng hiện tại chỉ gây trộn lẫn những dự án xung quanh ”, Anil Madhavapeddy nhận định và đánh giá. Verra, cơ quan ĐK bù đắp carbon lớn nhất quốc tế, đã thông tin trong tuần này rằng họ sẽ không cấp phép những tín dụng thanh toán của mình nếu chúng bị token hóa. Verra cho biết thị trường tiền mã hóa sẽ tạo ra sự nhầm lẫn về những giấy phép của họ .Bản thân ông Adam Neumann cũng đánh mất uy tín của mình sau thất bại của WeWork. Công ty hoạt động giải trí trong nghành nghề dịch vụ cho thuê khoảng trống thao tác chung này mở màn hoạt động giải trí can đảm và mạnh mẽ vào năm 2010 và thậm chí còn còn được tạp chí Fortune gọi là kỳ lân trong ngành. Tuy nhiên, mọi thứ có vẻ như đã sụp đổ kể từ năm 2019 khi họ mở màn đợt IPO, khiến hơn 3.000 nhân viên cấp dưới bị mất việc .

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT