Thứ Ba, Tháng Mười Hai 6, 2022
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

CLAIM là gì? 3 điều quan trọng về tiền điện tử và thuế

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Tham gia thị trường tiền mã hóa, bên cạnh các Bitcoin (BTC) hay Ethereum (ETH), CLAIM cũng là một loại coin mới ra mắt được các nhà đầu tư chú ý. Vậy CLAIM là gì? Quy trình mua bán CLAIM diễn ra như thế nào? Cùng đọc bài viết sau để có câu trả lời bạn nhé.

CLAIM là gì?

CLAIM là tiền mã hóa hoạt động giải trí dựa trên nền tảng Binance Smart Chain với tổng nguồn cung lúc bấy giờ đạt 100 triệu CLAIM. Giá thanh toán giao dịch sau cuối của loại coin này đạt 0,030595621237802 USD và mua và bán trên 6 thị trường với 1.489.480,99 USD .claim là gìCLAIM là gì trong hệ thống blockchain?

Bên cạnh đó, CLAIM là gì thì đây cũng thuộc dạng token phát hành vào tháng 4/2021 trên hệ thống blockchain của BEP20 – BNB Smart Chain. Đây là dạng coin không khai thác hay đào được, sở hữu vốn hóa thị trường đứng hạng 9002 trên thị trường tiền mã hóa. Hiện nay, CLAIM đang có mức tỷ giá rơi vào khoảng là 1 CLAIM = 0,0305956212 USD cùng tỷ giá mua xấp xỉ 707 VND.

Mua bán tiền mã hóa CLAIM là gì? Hướng dẫn quy trình thực hiện

Ngoài khái niệm CLAIM là gì thì bạn đang đắn đo trong việc mua bán loại coin này như thế nào? Theo đó, nếu đang có kế hoạch giao dịch CLAIM trên những website hình thức chuyển khoản ngân hàng bằng VND, bạn nên suy nghĩ và xem xét kỹ bởi rủi ro lừa đảo tài chính quốc tế rất cao.

Thậm chí, những giao dịch mà bạn thực hiện cũng có khả năng bị lộ ra ngoài và mất sự ẩn danh của tiền mã hóa CLAIM. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, chúng tôi có cách thức đơn giản để trader sở hữu đồng CLAIM tiện lợi và an toàn. Vậy cách có được CLAIM là gì và dễ không? Đó là bạn tiến hành mua chúng thông qua đồng Bitcoin (BTC) hay Ethereum (ETH) trên hệ thống Binance Smart Chain.

Đầu tiên, bạn mở một thông tin tài khoản trên sàn thanh toán giao dịch Binance, việc này giúp bạn lấy được địa chỉ của ví BTC hoặc ETH. Sau đó, bạn tìm ví điện tử hai loại coin này trong hạng mục Wallet / Deposit Withdrawal trong thông tin tài khoản đã được cấp. Kế đến, bạn mua BTC qua thẻ Mastercard hoặc Visa trên Binance, rồi vào Wallet / Deposit và Withdrawal để chọn mua. Bước sau cuối, truy vấn vào CLAIM / BTC hoặc BTC / CLAIM để thanh toán giao dịch mua CLAIM bằng giá mua ( ask ) hoặc bán đồng BTC với giá cả ( bid ). Sau đó vài giây, ví điện tử CLAIM sẽ được tích vào đầy coin. Mặt khác, bạn hoàn toàn có thể đặt ra mức giá thấp hoặc cao hơn giá ask / bid, sau đó chờ đến thời gian thích hợp giúp lệnh khớp để cho ra khoản doanh thu thu về .Trường hợp sàn Binance không tương hỗ thanh toán giao dịch cặp BTC / CLAIM thì trader nên làm gì ? Lúc này, bạn nên mở thông tin tài khoản trong list sàn thanh toán giao dịch có tương hỗ mua và bán CLAIM, rồi truy vấn mục Deposit trên mạng lưới hệ thống, sao chép địa chỉ của ví BTC lúc nào cũng có sẵn vào lúc bạn lập thông tin tài khoản. Tiếp tục quay lại sàn Binance rồi vào mục Rút tiền ( Withdrawal ) của BTC hoặc ETH, thực thi sao chép địa chỉ ví điện tử Bitcoin trên sàn vừa lập thông tin tài khoản, chuyển BTC vừa mua qua thẻ Mastercard hoặc Visa qua bên sàn này. Bước hoàn tất, bạn truy vấn cặp CLAIM / BTC hoặc BTC / CLAIM để thanh toán giao dịch mua CLAIM như giống như đã hướng dẫn ở trên .

Ngoài ra việc giải đáp giao dịch CLAIM là gì ở trên, bạn cũng phải lưu ý rằng nên chọn lựa các sàn giao dịch với quy mô tầm cỡ cho phép mua bán nhiều loại cặp tiền mã hóa, với mỗi lần chuyển đồng coin sang từ ví này sang ví kia chi mất một khoản phí nhỏ thôi nhé.

claim là gìGiao dịch CLAIM là gì và có quy trình thực hiện ra sao?

3 điều quan trọng bạn cần biết về tiền mã hóa và thuế

Giao dịch tiền điện tử CLAIM là gì nói riêng và các loại coin khác nói chung, bạn phải chịu trách nhiệm nộp khoản thuế trong quá trình mua bán hoặc đầu tư. Bạn nên nắm chắc 3 điều sau để có thể quản lý trách nhiệm nộp khoản thuế cho tiền điện tử nhé.

Cách tính thuế lợi tức (CGT) trên tiền điện tử

Nếu giao dịch đổi tiền điện tử để lấy tiền mặt, hàng hóa hoặc một số các loại tiền điện tử khác thì đây được xem là chuyển nhượng mục đích – CGT (thuế tài sản gia tăng). Lúc này bạn cần phải kê khai lợi nhuận hoặc lỗ vốn trong tờ khai thuế được cấp. Để có thể tính khoản tài sản lỗ vốn hoặc gia tăng, trước tiên cần xác định giá trị từ những giao dịch mua bán tiền điện tử. Thông thường tài sản gia tăng hoặc sự lỗ vốn có sự khác biệt như sau:

  • Cơ sở chi phí hay phí sở hữu, gồm giá mua + chi phí mua lại/ chuyển nhượng/ nắm giữ;
  • Tiền thu được là một số thứ nhận được hoặc giá trị thị trường của chúng khi bạn chuyển nhượng tiền điện tử.

Bên cạnh đó, nếu bạn mua tiền điện tử bằng bất kể loại tiền chính thống, số tiền đã trả sẽ gồm luôn cả cơ sở ngân sách. Còn nếu đổi loại tiền điện tử A sang tiền điện tử B, thì cơ sở ngân sách sẽ là giá trị thị trường tính bằng loại tiền chính thống bất kể của tiền điện từ tại thời gian thanh toán giao dịch. Không những thế, nếu bạn chiếm hữu một khoản lỗ ròng gia tài, hoàn toàn có thể dùng nhằm mục đích giảm bớt gia tài ngày càng tăng thu được / năm sau. Bạn không hề khấu trừ đi khoản lỗ gia tài ròng từ khoản cống phẩm tương quan .

Cách chuyển nhượng tiền điện tử CLAIM là gì?

Đây là việc khai báo chuyển nhượng ủy quyền tiền điện tử với mục tiêu khai thuế gia tài ngày càng tăng. Cụ thể là những cách làm như sau : thanh toán giao dịch, khuyến mãi ngay hoặc bán tiền điện tử ; đổi loại tiền điện tử A lấy loại tiền điện tử B ; quy đổi tiền điện tử thành loại tiền chính thống ; chuyển tiền điện tử từ ví mạng lưới hệ thống chuyển sang ví của mạng lưới hệ thống khác ( không phải là chuyển nhượng ủy quyền ). Hơn nữa, việc giữ tiền điện từ bị giảm trong lúc chuyển giao như trên nhằm mục đích lấp sự thiếu vắng ngân sách mạng, ngân sách thanh toán giao dịch được tính là khoản thu chuyển nhượng ủy quyền tiền điện tử giảm, dẫn đến thực trạng chuyển nhượng ủy quyền capital gains – gia tài ngày càng tăng .claim là gì3 điều quan trọng nên biết về khai báo thuế tiền điện tử

Cách lưu giữ hồ sơ mua bán CLAIM là gì để an toàn nhất?

Không chỉ dừng lại ở đó, bạn cần lưu giữ lại tất cả hồ sơ giao dịch mua, nắm giữ và chuyển nhượng tiền điện tử trong vòng 5 năm sau chuyển nhượng. Vậy cách lưu giữ hồ sơ giao dịch CLAIM là gì để thuận tiện trong việc đầu tư?

Về hồ sơ mua hay mua lại, cần giữ biên nhận thanh toán giao dịch hoặc nhưng văn bản về tiền mã hóa, giá mua bằng tiền chính thống, thanh toán giao dịch để thực thi việc gì, ngày và thời gian thanh toán giao dịch. Cùng đó là những sách vở khác như : ngân sách đại diện thay mặt, pháp lý và kế toán ; phí môi giới hoặc hoa hồng khi mua ; hồ sơ thông tin trao đổi .

Về hồ sơ sở hữu hay nắm giữ, cần lưu giữ chi phí phần mềm có dính dáng đến quản lý những vụ thuế, hồ sơ và khóa ví điện tử, giấy tờ có ngày tháng và lượng tiền điện tử nhận bằng staking (khóa thưởng) hoặc airdrop.

Về hồ sơ chuyển nhượng ủy quyền, cần lưu giữ biên nhận giao dịch chuyển tiền hoặc bán, hoặc nhưng văn bản có ghi tiền điện tử, giá cả hoặc giao dịch chuyển tiền qua tiền chính thống, thanh toán giao dịch để triển khai việc gì, ngày và thời gian thanh toán giao dịch. Đi kèm theo đó là những loại sách vở như : phí môi giới / hoa hồng khi bán / chuyển nhượng ủy quyền, thống kê giám sát lỗ vốn hoặc gia tài ngày càng tăng, hồ sơ trao đổi .Thêm vào đó, với cách lưu giữ hồ sơ sao cho thật đúng chuẩn, bạn cũng nên lập ra mạng lưới hệ thống lưu giữ khoa học. Chẳng hạn như một tệp excel ( bảng tính ) hoặc ứng dụng chuyên sử dụng cho việc này. Đừng quên tích hợp scan ( quét ảnh ) cho hồ sơ để tàng trữ tiện nghi và tìm kiếm thuận tiện hơn bạn nhé .

Kết luận

Thông qua bài viết trên, bạn đọc đã biết được CLAIM là gì, cách mua bán loại coin này cũng như khai báo thuế sao cho chính xác nhất. Đây là một loại tiền điện tử mới phát hành gần đây với lượng giao dịch dần dần tăng theo thời gian. Do đó, bạn nên tìm hiểu và nghiên cứu thông tin kỹ càng, cùng với một kế hoạch đầu tư bài bản để giảm thiểu sai sót tối đa nhất có thể bạn nhé. Chúc bạn thành công trên con đường đầu tư của mình!

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT