Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
30 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Phỏng vấn SDGs: Trò chuyện về Nước sạch và Vệ sinh cùng Koji Kihara

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Đề tài thứ 6 phỏng vấn về những Mục tiêu tăng trưởng bền vững và kiên cố ( SDGs ) của SARAYA, trò chuyện với Tiến sĩ Koji Kihara về câu truyện của ông, người tạo ra Alsoft – cồn sát khuẩn tay mang tính hình tượng của SARAYA và cách tiếp cận của ông so với SDG số 6 : Nước sạch và Vệ sinh .SARAYA là một trong những công ty số 1 của Nhật Bản triển khai những Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc ( SDGs ). Đây là chương thứ sáu của loạt bài phỏng vấn những SDG của SARAYA kể câu truyện về những người đứng sau SARAYA và cách họ đang thao tác để đạt được những tiềm năng đó. Trong bài phỏng vấn thứ sáu này, chúng tôi đề cập đến đến Tiến sĩ Koji Kihara, Tổng Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị của Bộ phận Hoạt động Toàn cầu và cựu Giám đốc Phòng thí nghiệm Sinh hóa SARAYA, nói về việc sản xuất chất khử trùng tay đặc trưng của SARAYA, và SDG số 6 : Nước sạch và Vệ sinh .

” Nếu bạn không bỏ cuộc và liên tục thao tác chịu khó, bạn sẽ tìm thấy những khoảnh khắc ngập tràn niềm vui. “Koji Kihara

Sinh ra tại thành phố Osaka vào năm 1951 khi Nhật Bản vẫn đang phục sinh sau Thế chiến thứ hai, cậu bé Koji Kihara từng tự mình triển khai những thí nghiệm khoa học với bộ dụng cụ được cung ứng trên tạp chí khoa học dành cho trẻ nhỏ, mơ ước một ngày nào đó trở thành nhà khoa học. Đây là câu truyện của Tiến sĩ Kihara, người đã tạo ra Alsoft, loại sản phẩm cồn sát khuẩn tay mang tính hình tượng nhất của Saraya, rất dịu nhẹ trên da và hiện nhu yếu đang tăng vọt khi quốc tế phải chống lại đại dịch COVID-19 .

Ông có thể cho chúng tôi biết ông đã tham gia SARAYA như thế nào không?

SARAYA là một công ty nhỏ sản xuất xà phòng rửa tay không quá xa nơi cha mẹ tôi sống. Khi họ ở gần đó, tôi nghĩ đến du lịch thăm quan công ty là một quan điểm ​ ​ hay, vì tôi sắp triển khai xong bằng thạc sĩ về hóa học công nghiệp tại Viện Công nghệ Nagoya – một trường ĐH vương quốc và đang tìm kiếm một việc làm nghiên cứu viên tại một công ty có hạ tầng R&D .Sau khi gặp bộ phận nhân sự, tôi được trình làng với ông Shota Saraya, người sáng lập và cựu quản trị của công ty, người say sưa nói về SARAYA và việc làm kinh doanh thương mại của mình. Đến ngày hôm sau, người đứng đầu văn phòng ở Nagoya của họ đến gặp tôi ở trường ĐH và nói với tôi rằng quản trị thích tôi và muốn tôi tham gia. Vì tôi muốn có một việc làm nghiên cứu và điều tra và vị quản trị khá mê hoặc, tôi đã tham gia nhóm nghiên cứu và điều tra của SARAYA với chỉ 2 thành viên khác vào năm 1977 .Tôi đã không biết điều gì đang xảy ra phía trước, nhưng tôi hoàn toàn có thể nói chắc như đinh rằng tôi không hụt hẫng vì đã tham gia SARAYA. Tôi đã và đang rất tự hào là một phần của công ty mà tôi hoàn toàn có thể góp phần vào việc tạo ra những mẫu sản phẩm phát minh sáng tạo như Alsoft ( loại sản phẩm có tên là Hibiscohol ở Nhật Bản ), cồn sát khuẩn tay dịu nhẹ cho da và những mẫu sản phẩm khác như xà phòng và chất tẩy rửa thân thiện với thiên nhiên và môi trường. Hiện chúng tôi bán cồn sát khuẩn tay để ngăn ngừa những bệnh truyền nhiễm ở nhiều nơi trên quốc tế. Ngoài ra, tôi đã lấy bằng Tiến sĩ về hóa học với điều tra và nghiên cứu khi thao tác tại SARAYA, thế cho nên tôi mãi mãi biết ơn những sếp của mình như Tiến sĩ Taro Furuta, Tiến sĩ Kunio Shimamura và nhiều người khác đã hướng dẫn tôi đạt được tiềm năng của mình .

Khi chúng tôi phát triển Alsoft, mọi thứ đều mới và chúng tôi phải bắt đầu từ con số không, nhưng chúng tôi có tinh thần làm việc một cách đúng đắn. Chúng tôi đã tìm kiếm các giải pháp theo nhiều cách và thậm chí chúng tôi đã nộp bằng sáng chế cho nước rửa tay Alsoft ở Nhật Bản và Hoa Kỳ. Đó cũng là một cái gì đó rất mới đối với chúng tôi. Tiến sĩ Shimomura, tổng giám đốc nhà máy Osaka của chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi phải viết báo cáo thật tốt, nên đã sửa chữa báo cáo của tôi nhiều đến mức các tài liệu của tôi thường chuyển sang màu đỏ với những nhận xét và sửa chữa của ông ấy. Ông ấy liên tục khắt khe với chúng tôi, nhưng điều đó làm cho chúng tôi tốt hơn. Nhờ ông ấy, tôi không chỉ có được vị trí của ngày hôm nay mà còn cải thiện độ hiệu quả của nghiên cứu và chất lượng sản phẩm của SARAYA theo các tiêu chuẩn mà tôi vẫn tự hào chia sẻ với bạn ngày hôm nay.

Ông có thể cho chúng tôi biết về lý lịch của mình?

Tôi sinh ra trong một mái ấm gia đình thông thường ở Nhật Bản với bốn thành viên ( trên tôi là một chị gái ) ở phường Higashisumiyoshi, một khu dân cư của thành phố Osaka. Tôi là một cậu bé tò mò, thích tạo ra mọi thứ, thích kiểm tra nhiều thứ như máy móc để biết bên trong có gì và tự mình làm ra mọi thứ, ví dụ điển hình như khi tôi cần một chiếc ghế và tôi sẽ làm nó từ những mảnh gỗ. Nhật Bản đang kiến thiết xây dựng lại sau khi bị cuộc chiến tranh quốc tế thứ hai tàn phá và chúng tôi không có nhiều thứ có sẵn như thời nay .Tôi cũng đã từng làm những thí nghiệm khoa học của riêng mình ở nhà, bằng việc ĐK một tạp chí khoa học có tên “ Kagaku ” ( khoa học trong tiếng Nhật ) gồm có những bộ dụng cụ thí nghiệm. Có khi đó là bộ thí nghiệm điện, tháng khác lại là bộ thí nghiệm hóa học. Tôi nóng lòng muốn thử nghiệm chúng hàng tháng. Ngoài ra, tôi thường chạy xung quanh bên ngoài với bạn hữu cho đến khi trời tối. Có lẽ vì những thí nghiệm khoa học mà tôi đã làm trong những ngày đó, tôi đã trở thành một nhà nghiên cứu hóa học .Sau khi tốt nghiệp trung học ở Osaka, tôi theo học hóa học tổng hợp tại một trường Đại học vương quốc, đó là Viện Công nghệ Nagoya ( Nitech ). Sau khi lấy bằng cử nhân, tôi đã thao tác cho một công ty dệt nhuộm ở Nagoya trong một năm, nhưng việc làm không phải là việc làm điều tra và nghiên cứu, vì thế tôi quyết định hành động quay trở lại Nitech chuyên ngành hóa học công nghiệp để nghiên cứu và điều tra bằng thạc sĩ về màng sinh học, chính sách cấu trúc của màng và phương pháp mà chất hoạt động giải trí mặt phẳng hoạt động giải trí trên màng. Ở đó, tôi đào sâu kiến ​ ​ thức của mình về những chất hoạt động giải trí mặt phẳng, cái mà sau này tôi đã được thao tác tại SARAYA .

Làm thế nào nó được thực hiện tại phòng thí nghiệm SARAYA, để rồi tạo ra các sản phẩm sáng tạo như dung dịch sát khuẩn tay Alsoft?

Khi tôi gia nhập SARAYA vào năm 1977, thời gian chỉ có hai nhà nghiên cứu và điều tra khác, sau đó không lâu đã giảm xuống còn một, Tiến sĩ Furuta, người mà tất cả chúng ta hiện gọi là ‘ Tiến sĩ Handwash ” vì anh ấy là chuyên viên tăng trưởng xà phòng rửa tay của SARAYA. Phòng thí nghiệm bắt đầu mà chúng tôi có là một căn phòng rất nhỏ trong một tòa nhà bằng bê tông không được đẹp cho lắm, và không có cả máy điều hòa nhiệt độ. Tuy nhiên, có rất nhiều điều tuyệt vời đã xảy ra ở đó .

Những người bạn sát cánh đang nghỉ ngơi tại phòng thí nghiệm. Chúng tôi còn trẻ và mọi thứ đều mới mẻ và lạ mắt .Vì SARAYA là một công ty vệ sinh nên tôi khởi đầu làm những xét nghiệm vi trùng. Họ đưa cho chúng tôi những chủ đề và chúng tôi đã triển khai vô số thí nghiệm mỗi ngày. Mặc dù phòng thí nghiệm nhỏ nhưng cách chúng tôi thực thi những thí nghiệm khá tương thích và chúng tôi có nghĩa vụ và trách nhiệm phải báo cáo giải trình chi tiết cụ thể về hiệu quả. Đó là cách tôi học viết báo cáo giải trình rất tốt. Hơn nữa, chúng tôi phải viết những tài liệu học thuật để gửi cho những tạp chí hàn lâm quốc tế theo định kỳ, bằng tiếng Nhật cũng như tiếng Anh. Hãy tưởng tượng có bao nhiêu phản hồi chỉnh sửa màu đỏ trên tài liệu của chúng tôi ! Tôi đã học được rất nhiều điều sau khi tham gia SARAYA. Chúng tôi đã rất khó khăn vất vả, nhưng từ từ những tài liệu của chúng tôi đã được tinh lọc và đăng trên những tạp chí hàn lâm quốc tế. Khi SARAYA mở màn sản xuất chất tẩy rửa phòng bếp để sử dụng trong ngành công nghiệp, chúng tôi liên tục nghiên cứu và điều tra để làm cho chúng tốt hơn, với phản hồi được tích lũy bởi nhân viên cấp dưới bán hàng khi thực thi những đợt thăm hỏi động viên người mua. Tôi cũng đi cùng với nhóm bán hàng, lý giải mọi thứ cho người mua và hỏi họ trực tiếp về nhu yếu của họ. Chúng tôi đã triển khai vô số thử nghiệm so sánh với những loại sản phẩm của đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu về năng lực làm sạch, tạo bọt và ngân sách, v.v. Thật mê hoặc khi thấy những loại sản phẩm của chúng tôi được nâng cấp cải tiến không ngừng .

Ông Kihara khi còn trẻ tại phòng thí nghiệm. Ảnh trích từ cuốn tự truyện của ông Shota Saraya .Không phải khi nào chúng tôi cũng ở trong phòng thí nghiệm. Khi chúng tôi đưa ra loại sản phẩm mới, chúng tôi đã thuyết trình. Chúng tôi đã làm điều đó không riêng gì với những giám đốc quản lý công ty của chúng tôi mà còn cho người mua với những đại diện thay mặt bán hàng của chúng tôi. Tôi nhớ khi chúng tôi đến một trong những chuỗi shop thức ăn nhanh lớn để thuyết trình với sản phẩm chất tẩy rửa của mình, chúng tôi đã được khen ngợi vì sách vở tài liệu xuất sắc. Cách chúng tôi viết tài liệu ở SARAYA cũng giống như ở phòng thí nghiệm ĐH và đó là quy trình tiến độ thường thì của chúng tôi, Tiến sĩ Shimomura, người đứng đầu nhà máy sản xuất, đã sửa lại chúng một cách kỹ lưỡng như một giáo sư ĐH. Họ được tổ chức triển khai tốt đến mức chuỗi shop thức ăn nhanh lớn mà chúng tôi đã giành được hợp đồng vào thời gian đó, nói rằng họ chưa khi nào thấy những tài liệu tốt như vậy trước đây. Và, với những tài liệu đó, tôi đã hoàn toàn có thể lấy bằng Tiến sĩ của mình sau này .

Tôi nghĩ rằng tinh thần của SARAYA đã luôn giúp đỡ chúng tôi. Chúng tôi có các chủ đề để nghiên cứu, nhưng chúng tôi thực hiện như thế nào là tùy thuộc vào chúng tôi. Một bầu không khí tự do, giống như một gia đình đã giúp chúng tôi trở nên xuất sắc.

Làm thế nào ông có thể sáng tạo ra được Alsoft – cồn sát khuẩn tay mang tính đột phá của SARAYA?

SARAYA đưa ra loại sản phẩm cồn sát khuẩn tay tiên phong của họ vào năm 1977, năm tôi tham gia SARAYA. Nó được làm từ cồn và chứa chlorhexidine như một chất khử trùng. Về triết lý, những thành phần này có tính năng sát khuẩn và diệt vi trùng, nhưng khi bạn cho vào tay, cồn hoàn toàn có thể gây tổn thương da. Để ngăn ngừa điều đó, chúng tôi sẽ trộn chất làm mềm, một chất làm ẩm da, nhưng chất làm mềm thường làm giảm năng lực khử trùng. Vì vậy, chúng tôi mở màn điều tra và nghiên cứu để tìm ra chất làm mềm tương thích mà không làm giảm sức mạnh sát khuẩn của cồn .Chúng tôi đã nghiên cứu và điều tra những mẫu sản phẩm của đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu, kiểm tra thành phần và thử nghiệm với nhiều giải pháp khác nhau để tìm ra chất làm mềm tương thích, triển khai những thí nghiệm để kiểm tra hiệu suất cao của vi trùng như Escherichia coli và Staphylococcus aureus. Vào mùa hè, phòng thí nghiệm nóng hừng hực khi không có máy điều hòa nhiệt độ, nhưng chúng tôi phải đóng tổng thể những hành lang cửa số và cửa ra vào để bụi không rơi vào đĩa Petri mà chúng tôi dùng để nuôi cấy mẫu của mình. Chúng tôi quấn khăn quanh trán để mồ hôi của chúng tôi không rơi ra trên những mẫu trong khi khăn lạnh ướt đặt trên vai để hạ nhiệt cho chúng tôi. Vào những ngày đó, chúng tôi thậm chí còn còn không có dụng cụ micropipet trong phòng thí nghiệm của mình ! Thay vào đó, chúng tôi sử dụng pipet thường thì để hút dịch vi trùng, vì thế đôi lúc chất dịch này vào miệng và chúng tôi sẽ nhổ ra ngay. Bây giờ tôi đang rất thú vị khi nghĩ lại những sự cố đó .Nhà điều tra và nghiên cứu thứ 5 của chúng tôi là một phụ nữ và ở đầu cuối công ty đã lắp ráp một máy điều hòa không khí. Thật là nhẹ nhõm chúng tôi đã có nó ! Chúng tôi đã điều tra và nghiên cứu nhiều chất làm mềm hoàn toàn có thể có trong một thời hạn khá dài và ở đầu cuối, chúng tôi đã tìm thấy một loại. Chất làm mềm này không những không làm giảm sức mạnh khử trùng trong cồn sát khuẩn, mà thật quá bất ngờ nó lại còn thực sự tăng cường nó. Thật tuyệt vời ! ! !Sau 1 số ít thử nghiệm để xác nhận tính hiệu suất cao, chúng tôi khởi đầu nộp hồ sơ ĐK văn bằng bản quyền trí tuệ. Đó là trường hợp tiên phong tại công ty và không ai biết cách triển khai, nhưng bằng cách nào đó chúng tôi đã xoay sở với sự giúp sức của một luật sư về văn bằng bản quyền trí tuệ ở Osaka, chúng tôi đã có văn bằng bản quyền trí tuệ ở Nhật Bản cũng như ở Mỹ. Chúng tôi đặt tên mẫu sản phẩm là Alsoft ( Hibiscohol ở Nhật Bản ). Nó đã được đưa ra thị trường vào năm 1990 và nó không chỉ trở thành một mẫu sản phẩm truyền kiếp mà còn được thông dụng thoáng đãng ở nhiều vương quốc. Đặc biệt là với đại dịch. Nó là một loại sản phẩm quan trọng để chống lại những bệnh truyền nhiễm như Covid-19 .

Dự án đáng nhớ nhất của SARAYA liên quan đến SDG số 6, Nước sạch và Vệ sinh là gì?

Đó chắc như đinh là Alsoft, dự án mà chúng tôi cần rất nhiều nỗ lực để tạo ra nó từ số lượng không. Chúng tôi đã tạo ra một giải pháp để chống lại những bệnh truyền nhiễm và điều tôi thích nhất là nó vẫn được sử dụng thoáng rộng. Hiện chúng tôi đang lan rộng ra hoạt động giải trí kinh doanh thương mại của mình sang nhiều vương quốc khác để giúp họ giữ gìn vệ sinh .Tôi vẫn hoàn toàn có thể nhớ rất rõ thời gian loại sản phẩm ra đời. Tôi nghĩ một trong những nguyên do cho những thành tựu đó là chúng tôi đã tham gia vào hàng loạt quy trình tăng trưởng. Vì tôi đã bỏ rất nhiều sức lực lao động và thời hạn vào nó, loại sản phẩm đã trở thành một đứa con của tôi .Mặc dù Alsoft cũng được cho phép sát trùng mà không cần sử dụng nước, ngay cả khi chúng tôi chỉ tập trung chuyên sâu vào “ Nước sạch ” như thể một phần của SDG này, SARAYA cũng có những mẫu sản phẩm giúp bảo vệ nó. Ví dụ, tôi là một trong những nhà nghiên cứu chính để tạo ra một loại xà phòng rửa tay không có chất tạo mờ trắng ( tác nhân làm tăng độ đục cho xà phòng, làm cho chúng trông có màu trắng như ngọc trai ) vào năm 1999. Những tác nhân này thường có nguồn gốc từ xăng, vì thế vô hiệu chúng khỏi những mẫu sản phẩm của chúng tôi làm cho chúng dễ phân hủy hơn, bảo vệ độ tinh khiết của nước sau khi rửa tay của bạn. Chúng tôi không còn loại mẫu sản phẩm này nữa vì chúng tôi đã chuyển sang sử dụng xà phòng dạng bọt, nhưng “ bảo vệ nước ” và “ hoàn toàn có thể phân hủy sinh học ” đã và sẽ luôn là những khái niệm chính mà chúng tôi theo đuổi tại SARAYA, được ra mắt trong những loại sản phẩm hiện tại như Happy Elephant và việc sử dụng SOFORO, chất làm sạch tự nhiên của chúng tôi .Tôi đã từng muốn vào thao tác trong một tập đoàn lớn lớn, nhưng tôi tự hỏi nếu tôi làm điều đó, tôi sẽ chỉ trở thành một người thông thường mà thôi. SARAYA đã nhìn nhận cao những thành tựu của tôi và sau đó tôi trở thành giám đốc và trưởng phòng thí nghiệm sinh hóa .

Lễ mở bán khai trương xí nghiệp sản xuất SARAYA Goodmaid ở Malaysia. Tiến sĩ Kihara thứ hai từ trái sang .

Các kế hoạch tương lai của SARAYA liên quan đến SDG số 6 “Nước sạch và Vệ sinh” là gì?

Chúng tôi có kế hoạch đưa những loại sản phẩm như Alsoft và khái niệm vệ sinh tay đến nhiều vương quốc khác nhau trên quốc tế. Hiện tại, tôi đang tham gia vào những dự án với nhà máy sản xuất của chúng tôi ở Malaysia, giúp họ duy trì chất lượng loại sản phẩm. Chúng tôi muốn truyền bá những loại sản phẩm tuyệt vời của mình, không riêng gì ở châu Á mà còn trên toàn quốc tế để nhiều người hơn hoàn toàn có thể tận thưởng điều kiện kèm theo vệ sinh đồng thời bảo vệ môi trường tự nhiên, đó là một phần thiên chức của Saraya. Chúng tôi muốn mọi người hoàn toàn có thể sống bảo đảm an toàn và niềm hạnh phúc .

Ông Kihara giảng dạy cho nhân viên cấp dưới tại Malaysia .

Hãy gửi một thông điệp của ông cho thế hệ tiếp theo

Lý do tại sao SARAYA lại có được vị trí như thời nay đó là do hoạt động giải trí sản xuất bền vững và kiên cố của mình. Việc duy trì mẫu sản phẩm với chất lượng cao liên tục dẫn đến sự tin cậy. Các chứng từ nghiên cứu và điều tra rất quan trọng để duy trì chất lượng, điều mà toàn bộ những loại sản phẩm của SARAYA đều góp thêm phần tạo thành vì chúng dựa trên chứng từ và chất lượng cao. Tôi kỳ vọng truyền thống cuội nguồn này sẽ được liên tục .Thông điệp của tôi cho thế hệ tiếp theo là những bạn cần liên tục học tập với sự tò mò và nhiệt huyết. Và hãy ra quốc tế để lan rộng ra tầm nhìn của bạn .

Khi nhìn lại cuộc đời mình, tôi thực sự thích thú với quá trình của mình với SARAYA. Tôi yêu mọi thứ của nó. Tất nhiên, đã có những lúc thật sự khó khăn. Nhưng nếu bạn không bỏ cuộc và tiếp tục làm việc chăm chỉ, bạn sẽ tìm thấy những khoảnh khắc ngập tràn niềm vui.

Đọc thêm những cuộc phỏng vấn SDGs bằng cách nhấp vào đây .

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT