Thứ Năm, Tháng Mười 6, 2022
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Token mã hóa (Crypto Tokens) trong công nghệ chuỗi khối là gì?

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Token mã hóa ( tiếng Anh : Crypto Tokens ) đại diện thay mặt cho một gia tài đơn cử và hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch được hoặc một tiện ích thường được tìm thấy trên một chuỗi khối .Token mã hóa (Crypto Tokens) trong công nghệ chuỗi khối là gì? - Ảnh 1.Hình minh họa ( Nguồn : techcrunch.com )

Token mã hóa (Crypto Tokens)

Khái niệm

Token mã hóa trong tiếng Anh là Crypto Tokens.

Token mã hóa đại diện cho một tài sản cụ thể và có thể giao dịch được hoặc một tiện ích thường được tìm thấy trên một chuỗi khối.

Phân biệt Token mã hóa với tiền mã hóa và altcoins

Các thuật ngữ như tiền mã hóa, altcoins và token mã hóa thường hay bị nhầm lẫn trong thế giới tiền ảo. Về mặt kĩ thuật, chúng là các thuật ngữ khác nhau.

Tiền mã hóa là một loại tiền tệ tiêu chuẩn được sử dụng cho mục tiêu duy nhất là triển khai hoặc nhận giao dịch thanh toán trên chuỗi khối. Chẳng hạn, tiền mã hóa thông dụng nhất là Bitcoin .

Altcoin là các loại tiền mã hóa khác nhau có tính thay thế đã được đưa ra sau thành công lớn mà Bitcoin đạt được. Thuật ngữ này được định nghĩa là các đồng tiền thay thế, là các đồng tiền khác ngoài Bitcoin. Các Altcoins phổ biến là Litecoin, Bitcoin Cash, Namecoin và Dogecoin. Mặc dù mỗi đồng tiền đã giành được những thành công khác nhau nhưng không đồng tiền nào trong số này có thể đạt được sự phổ biến như Bitcoin.

Các token mã hóa là loại token tiền ảo đặc biệt có trên các chuỗi khối riêng của chúng và đại diện cho một tài sản hoặc tiện ích cụ thể. Ví dụ: Một người có thể có token mã hóa đại diện cho x lượng khách hàng trung thành trên một chuỗi khối và được sử dụng để quản lí chi tiết khách hàng trong chuỗi cửa hàng bán lẻ. Có thể có một token mã hóa khác cấp quyền cho chủ sở hữu token để xem 10 tiếng nội dung phát trực tuyến trên một chuỗi khối chia sẻ video.

Ví dụ: một token mã hóa khác thậm chí có thể đại diện cho các loại tiền mã hóa khác, như một token như thế bằng 15 Bitcoin trên một chuỗi khối cụ thể. Các token mã hóa như vậy có thể giao dịch và có thể chuyển nhượng được giữa những người tham gia khác nhau của chuỗi khối.

Các token mã hóa như vậy thường đóng vai trò là đơn vị giao dịch trên các chuỗi khối được tạo bằng các mẫu tiêu chuẩn như mạng Ethereum cho phép người dùng tạo token của riêng họ. Các chuỗi khối như vậy hoạt động dựa trên khái niệm hợp đồng thông minh hoặc các ứng dụng phi tập trung, trong đó mã tự thực hiện và có thể lập trình được sử dụng để xử lí và quản lí các giao dịch khác nhau xảy ra trên chuỗi khối.

Về bản chất, tiền mã hóa và altcoins là các loại tiền ảo cụ thể có chuỗi khối chuyên dụng riêng và chủ yếu được sử dụng làm phương tiện thanh toán kĩ thuật số. Mặt khác, các token mã hóa hoạt động trên đầu chuỗi khối như một phương tiện để tạo lập và thực hiện các ứng dụng phi tập trung và hợp đồng thông minh, và các token được sử dụng để tạo thuận lợi cho các giao dịch.

Các token mã hóa như vậy thường được tạo lập, phân tán, bán và lưu thông thông qua qui trình huy động vốn ICO.

(Tài liệu tham khảo: investopedia.com)

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT