Thứ Ba, Tháng Mười Hai 6, 2022
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Liquidity token là gì

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Giá trị hệ sinh thái Tài chính phi tập trung chuyên sâu ( DeFi ) đã vượt qua mốc 60 tỷ đô la .Nội dung chính

  • Liquidity Pool là gì?
  • Tại sao chúng ta cần Liquidity Pool?
  • Làm thế nào để Liquidity Pools hoạt động?
  • Các trường hợp sử dụng thực tế của Liquidity Pool
  • Hạn chế của Liquidity Pool
  • Phần kết luận
  • Mua và giao dịch tiền điện tử trên Liquid
  • Video liên quan

Liquidity Pool là một trong những phần cơ bản của hệ sinh thái DeFi thời nay. Nó là một phần thiết yếu của những nhà tạo lập thị trường tự động hóa ( AMM ), những giao thức vay – cho vay, canh tác hiệu suất, gia tài tổng hợp, bảo hiểm trên chuỗi, game show blockchain và hơn thế nữa .

Liquidity Pool là gì?

Liquidity Pool là sự đổi mới thay đổi trò chơi trong Tài chính phi tập trung (DeFi) tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và cung cấp tính thanh khoản thông qua tập hợp tiền được khóa trong hợp đồng thông minh.

Bạn đang đọc: Liquidity token là gì

Tại sao chúng ta cần Liquidity Pool?

Giống như những sàn thanh toán giao dịch sàn chứng khoán truyền thống lịch sử, thanh toán giao dịch trên những sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử tập trung chuyên sâu dựa trên quy mô Sổ lệnh, nơi người mua và người bán đặt lệnh. Trong khi người mua nỗ lực mua một gia tài với giá thấp nhất hoàn toàn có thể, thì người bán nỗ lực bán nó với giá càng cao càng tốt. Để thanh toán giao dịch diễn ra, cả người mua và người bán phải chấp thuận đồng ý về Chi tiêu .Điều gì sẽ xảy ra nếu cả người mua và người bán đều không quy tụ về Ngân sách chi tiêu ? Hoặc, điều gì sẽ xảy ra nếu không có đủ thanh khoản để lệnh được triển khai ? Đó là lúc khái niệm Nhà tạo lập thị trường phát huy công dụng. Các nhà tạo lập thị trường tạo điều kiện kèm theo thanh toán giao dịch bằng cách chuẩn bị sẵn sàng mua hoặc bán một gia tài đơn cử, do đó cung ứng tính thanh khoản và được cho phép những nhà thanh toán giao dịch thanh toán giao dịch mà không cần đợi người mua hoặc người bán khác Open .Trong Tài chính phi tập trung chuyên sâu ( DeFi ), việc phụ thuộc vào quá nhiều vào những nhà tạo lập thị trường bên ngoài hoàn toàn có thể dẫn đến những giao dịch tương đối chậm và tốn kém. Đó là điều mà Liquidity Pools hoàn toàn có thể xử lý .

Làm thế nào để Liquidity Pools hoạt động?

Trong Tài chính phi tập trung chuyên sâu, Hợp đồng mưu trí chi phối những gì xảy ra trong Nhóm thanh khoản. Các nhà tạo lập thị trường tự động hóa ( AMM ) là cách sử dụng phổ cập nhất của những Liquidity Pool. Được Uniswap sử dụng, mỗi thanh toán giao dịch hoán đổi gia tài được tương hỗ bởi hợp đồng mưu trí sẽ dẫn đến việc kiểm soát và điều chỉnh giá .Nhóm thanh khoản cơ bản tạo ra thị trường cho một cặp gia tài đơn cử trên một sàn thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu ( ví dụ : DAI / ETH ). Khi Nhóm thanh khoản được tạo, nhà sản xuất thanh khoản đặt giá khởi đầu và nguồn cung bằng nhau của cả hai gia tài. Khái niệm về nguồn cung bằng nhau của cả hai gia tài này vẫn giống nhau so với toàn bộ những nhà sản xuất thanh khoản khác chuẩn bị sẵn sàng phân phối thanh khoản cho nhóm .Các nhà sản xuất thanh khoản được khuyến khích tương ứng với lượng thanh khoản mà họ cung ứng cho Nhóm thanh khoản. Khi thanh toán giao dịch được tạo thuận tiện, phí thanh toán giao dịch được phân chia theo tỷ suất giữa toàn bộ những Nhà phân phối thanh khoản .Các hợp đồng mưu trí khác nhau được cho phép những trường hợp sử dụng khác nhau của Liquidity Pool. Ví dụ, thuật toán của Nhà tạo lập thị trường không đổi bảo vệ cung ứng thanh khoản liên tục. Tỷ lệ của những mã thông tin trong Nhóm thanh khoản quyết định giá của gia tài. Ví dụ : khi bạn mua ETH từ nhóm DAI / ETH, nguồn cung ETH giảm từ nhóm và nguồn cung DAI tăng lên tương ứng. Điều này sẽ làm tăng giá ETH và giảm giá DAI .

Một số hợp đồng thông minh cũng khuyến khích các nhà cung cấp thanh khoản bằng một số mã thông báo bổ sung. Quá trình này được gọi là Khai thác thanh khoản.

Các trường hợp sử dụng thực tế của Liquidity Pool

Uniswap, một giao thức DeFi được sử dụng để trao đổi tiền điện tử, khuyến khích những điều cơ bản của việc sử dụng Liquidity Pools. Nhưng nhiều Sở thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu khác dựa trên nguyên tắc cốt lõi của Liquidity Pool trong khi tự phân biệt về những trường hợp sử dụng thực tiễn của chúng .Ví dụ : khái niệm về Nhà tạo thị trường tự động hóa ( AMM ) không hoạt động giải trí tốt so với những gia tài có giá tương tự như như stablecoin hoặc mã thông tin được phủ bọc. Curve, một nhóm thanh khoản trao đổi trên Ethereum, đã quản trị để đưa ra mức phí và trượt giá thấp hơn khi trao đổi những gia tài có giá tựa như trải qua việc tiến hành một thuật toán khác .Công cụ cân đối giao thức của nhà phân phối thị trường tự động hóa ( AMM ) đã đưa ra khái niệm rằng Liquidity Pools không nhất thiết phải số lượng giới hạn ở hai nội dung. Nó được cho phép tối đa 8 mã thông tin trong một nhóm Thanh khoản duy nhất .

Hạn chế của Liquidity Pool

Tổn thất vĩnh viễn là một trong những rủi ro đáng tiếc của Liquidity Pool. Nó dẫn đến việc những nhà sản xuất thanh khoản trong thời điểm tạm thời mất tiền do sự dịch chuyển trong một cặp thanh toán giao dịch .Tỷ lệ thanh khoản tương ứng với thanh toán giao dịch càng lớn, thì chênh lệch giữa giá kỳ vọng mà thanh toán giao dịch được thực thi càng nhỏ. Sựchênh lệch giá này được gọi là trượt giá. Vì cácLiquidity Pool lớn hơn hoàn toàn có thể chứa nhiều thanh toán giao dịch quan trọng hơn nên chúng tạo ra ít trượt hơn, dẫn đến thưởng thức thanh toán giao dịch tốt hơn .

Phần kết luận

Tóm lại, Liquidity Pools loại bỏ nhu cầu về sổ lệnh tập trung trong khi giảm đáng kể sự phụ thuộc vào các nhà tạo lập thị trường bên ngoài để cung cấp nguồn cung thanh khoản liên tục cho các sàn giao dịch Phi tập trung.

Mua và giao dịch tiền điện tử trên Liquid

Nếu bạn chăm sóc đến những khoản góp vốn đầu tư tiền điện tử, hãy tạo một thông tin tài khoản không tính tiền trên Liquid và tận thưởng quyền truy vấn vào hơn 100 loại tiền điện tử trải qua những thanh toán giao dịch mua đơn thuần bằng thẻ VISA của bạn .Liquid cung ứng API hiệu suất cao, tính thanh khoản sâu, 1 số ít thưởng thức thanh toán giao dịch độc lạ nhất trong ngành với nhiều loại gia tài, tổng thể trong một nền tảng .

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT