Thứ Hai, Tháng Mười Một 28, 2022
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

USDC (CUSDC) là gì? Tìm hiểu chi tiết về CUSDC

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Đến với thế giới Crypto, vay mượn có lẽ không còn là hoạt động xa lạ với giới đầu tư, nhất là trong thời điểm tiền mã hóa lên ngôi như hiện nay. Bên cạnh cái tên đình đám MakerDAO, Compound cũng là một dự án Lending nổi bật rất được cộng đồng quan tâm. Trong bài viết này, Tino Group giới thiệu đến bạn Token tiềm năng giao dịch trên Compound là cUSDC (CUSDC).

Đôi nét về cUSDC (CUSDC)

cUSDC (CUSDC) là gì?

cUSDC được biết đến là một bản ghi về đồng xu tiền mã hóa USDC của người dùng được gửi vào giao thức Compound. Khi gửi USDC, người dùng sẽ nhận được mã thông tin cUSDC tương ứng. Bất kỳ ai cũng có quyền nắm giữ cUSDC Token hoặc bất kể cToken nào khác để kiếm lãi suất vay từ thị trường hiện hành. Những khoản thanh toán giao dịch lãi suất vay sẽ không chuyển trực tiếp cho người gửi tiền mà được hiển thị trải qua tỷ giá hối đoái cToken. Theo thời hạn, mỗi cToken sẽ được quy đổi thành một lượng gia tài cơ bản có giá trị ngày càng tăng, ví dụ như USDC. Đồng thời, số lượng cTokens trong ví của người dùng vẫn được giữ nguyên .USDC ( USDC Coin ) là một Stablecoin được bảo chứng bởi đồng USD theo tỷ suất 1 : 1, được phát hành bởi Circle – một startup công nghệ tiên tiến giao dịch thanh toán P2P và bảo trợ bởi ngân hàng nhà nước Goldman Sachs. Tính đến thời gian tháng 07/2020, dự án Compound đã tương hỗ đến 9 loại tiền tệ riêng không liên quan gì đến nhau, gồm có Ether, DAI và không hề thiếu USDC. Mỗi đồng xu tiền mã hóa gửi vào Compound đều kèm theo cToken tương ứng .

Ví dụ: Khi bạn gửi Ether (ETH) vào Compound, bạn sẽ nhận được mã thông báo cETH tương ứng.

cusdc-la-gi

cUSDC và cToken được sử dụng để làm gì?

cUSDC hoàn toàn có thể được chuyển giao cho bất kể người dùng nào, tương tự như như cách quy đổi gia tài kỹ thuật số trên những dự án khác. Về cơ bản, cToken là một vị trí tiền gửi được mã hóa, hoàn toàn có thể sử dụng làm gia tài thế chấp ngân hàng trong những nhóm thanh khoản hoặc trao đổi với những gia tài kỹ thuật số khác. Điều này là một điểm cộng của cToken, chính do chưa có nền tảng kinh tế tài chính truyền thống cuội nguồn nào triển khai. Và nguồn lãi suất vay sẽ nằm trực tiếp trong gia tài cUSDC chứ không phải do chủ sở hữu tài sản nắm giữ .cusdc-la-gi

CUSDC Token là gì?

CUSDC Token viết tắt của cụm từ ‘’Compound USD Coin’’. Đây là Token chính thức được xây dựng trên Blockchain Ethereum, thuộc hệ sinh thái Compound.

Thông tin cơ bản về CUSDC Token

 • Token Name: cUSDC Token.
 • Ticker: CUSDC.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Circulating Supply – Nguồn cung luân chuyển: 167,737,510,403
 • Total Supply – Tổng nguồn cung: 167,737,510,403.
 • 24 hour Trading Vol – Khối lượng giao dịch 24 giờ (07/12/2021): $96,494,476
 • Market Cap – Vốn hóa thị trường: $3,757,419,156
 • Contract: 0x39aa39c021dfbae8fac545936693ac917d5e7563

CUSDC Token có thể mua bán và lưu trữ ở đâu?

Hiện tại, CUSDC Token được niêm yết và tương hỗ mua và bán trên một số ít sàn thanh toán giao dịch như : Uniswap, Compound Finance, … Trong đó, CUSDC Token được thanh toán giao dịch nhiều nhất trên sàn Compound Finance chiếm 100.00 % tổng khối lượng thanh toán giao dịch. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và lựa chọn một trong những sàn thanh toán giao dịch trên đây để triển khai mua và bán CUSDC Token nhé .Đồng thời, người dùng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 1 số ít giải pháp để sở hữu CUSDC Token khác. Đó là khi người dùng gửi USDC Token vào mạng lưới Compound bằng ứng dụng Linen, giao thức sẽ đúc mã thông tin CUSDC vào ví Linen của bạn .Ứng dụng Linen hoạt động giải trí như một nền tảng của Compound, hoàn toàn có thể quản lý và vận hành trên nhiều thiết bị. Từ đó, người dùng trọn vẹn hoàn toàn có thể tự do quy đổi CUSDC Token của họ thành USDC bất kể khi nào, Compound luôn đủ thanh khoản để mua lại chúng .Hiện tại, không có nền tảng nào tương hỗ mua CUSDC Token trực tiếp bằng USD. Do đó, bạn cần phải trải qua một nền tảng gật đầu thanh toán giao dịch đồng USD để mua ETH hoặc BTC từ USD. Sau đó, bạn trao đổi những đồng BTC hoặc ETH thành CUSDC Token trên sàn thanh toán giao dịch phân phối những cặp BTC / CUSDC và ETH / CUSDC. Để bảo vệ bảo đảm an toàn, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm hai nền tảng : Binance và Coinbase để mua ETH hoặc BTC. Bạn hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch bằng thẻ tín dụng thanh toán trên hai nền tảng này. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên giao dịch chuyển tiền ngân hàng nhà nước để giảm bớt mức phí thanh toán giao dịch .
USDC (CUSDC) là gì? Tìm hiểu chi tiết về CUSDC 2
ADVERTISEMENTSau khi mua BTC hoặc ETH, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nền tảng Binance hoặc Uniswap để trao đổi tiền mã hóa sang những đồng Coin phân phối những cặp BTC / CUSDC và ETH / CUSDC

 • Đối với Uniswap và Balancer: Người tham gia bắt buộc phải mua và gửi ETH. Vì BTC không hỗ trợ nền tảng này.
 • Đối với PancakeSwap: Người tham gia mua BNB và gửi đến MetaMask.

cusdc-la-gi

Tổng quan về hệ sinh thái Compound

Compound là gì?

Compound là một nền tảng Lending với vai trò trung gian giữa sở hữu tài sản cho vay và người cần vay gia tài mã hóa trên mạng lưới Ethereum. Đặc biệt, hoạt động giải trí cho vay và đi vay trên Compound sẽ do người tham gia nắm giữ và quản lý tài sản của họ, không trải qua bất kể đơn vị chức năng thứ ba nào khác .Sự xuất hiện của Compound đã mở ra một khoảng trống DeFi đầy hấp dẫn và mê hoặc hơn, tối ưu hiệu suất cao sử dụng vốn cho người dùng. Bản chất cốt lõi của nền tảng là một Liquidity Pool Asset ( LPs ). Người dùng hoàn toàn có thể chuyển gia tài mã hóa và Pool tạo thanh khoản để nhận được lãi suất vay tương ứng. Không chỉ dừng lại ở dự án vay mượn, trong năm 2022, Compound cho ra đời một Blockchain của riêng dự án được kiến thiết xây dựng trên Substrate là Gateway .cusdc-la-gi

Mô hình hoạt động của Compound

Những sản phẩm bên trong

Compound Finance chiếm hữu một loại sản phẩm chính là nền tảng link giữa người đi vay và người vay. Gần đây, Compound cho ra đời Blockchain riêng là Gateway. Đến tháng 06/2021, nền tảng liên tục ra đời Compound Treasury dành cho những quỹ truyền thống cuội nguồn hoàn toàn có thể tiếp cận với Compound thuận tiện và hiệu suất cao .Nền tảng tương hỗ phong phú những loại gia tài, được cho phép người dùng hoàn toàn có thể Supply hoặc Borrow từ Compound. Tuy nhiên, ba gia tài là USDT, LINK và TUSD sẽ không được tương hỗ làm gia tài thế chấp ngân hàng. Do đó, người dùng không hề gửi tiết kiệm chi phí và nhận lãi từ ba gia tài này .

Các bên tham gia

Compound có hệ sinh thái hoạt động tương đối đơn giản. Trong đó với hai bên tham gia chính là:

 • Lender: Người cho vay sẽ Deposit tài sản tiết kiệm của họ vào Compound và nhận lãi suất.
 • Borrower: Người đi vay sẽ Deposit tài sản thế chấp vào Compound để vay các tài sản khác.

Trên đây là thông tin ’ ’ cUSDC ( CUSDC ) là gì ? ’ ’ và cách sở hữu CUSDC Token hiệu suất cao mà Tino Group đã tổng hợp. Không quá phức tạp trong tiến trình hoạt, nhưng Compound vẫn lôi cuốn sự chăm sóc của người dùng bởi tính bảo đảm an toàn cao, tối ưu hiệu suất cao sử dụng vốn. Hy vọng những san sẻ trong bài phần nào mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan về Token CUSDC nói riêng và thị trường Crypto nói chung. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về cUSDC (CUSDC)

cToken được sinh ra như thế nào?

Những cToken mới được tạo ra bởi bất kể người dùng nào trải qua hoạt động giải trí gửi gia tài tiền mã hóa vào Compound. Nếu người dùng muốn ký gửi USDC để kiếm lãi, họ sẽ nhận được cUSDC tương ứng từ mạng lưới hệ thống .

Compound sở hữu những Stablecoin riêng nào trong hệ sinh thái?

Khác với những nền tảng Lending, Compound không tạo ra Stablecoin của riêng nền tảng mà hoạt động giải trí như một bên trung gian, cho người đi vay và người vay tương tác với nhau .

Thị trường Lending có những dự án nổi bật nào?

 • Ethereum: Aave, MakerDAO, Unit Protocol,…
 • Binance Smart Chain: Alpha Finance, Venus,…
 • Polygon: EasyFi,…
 • Polkadot: Konomi Network, Acala,…

Cách quy đổi CUSDCToken sang USD và VND

 • Đối với USD: 1 CUSDC = 0.02238 USD.
 • Đối với VND: 1 USDC = 515 VNĐ.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: [email protected]
 • Website: www.tino.org

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT