Thứ Bảy, Tháng Mười 1, 2022
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Hệ thống token trong F1 là gì? Và các đội dùng như thế nào?

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Có thể bạn đã biết, những lao lý mới về xe F1 ( kế hoạch khởi đầu là vận dụng cho 2021 ) bị lùi lại một năm do ảnh hưởng tác động của đại dịch COVID-19. Khi đó, những đội đua đã biết rằng họ sẽ vẫn chạy những chiếc xe mùa 2020 của mình trong mùa giải năm nay. Tuy nhiên, đã có một đổi khác được đưa ra tương quan đến công tác làm việc tăng trưởng xe đua .

1. Giới thiệu hệ thống token trong F1

Cụ thể, một hệ thống token (token system) đã được FIA tạo ra, trong đó mỗi đội sẽ được cấp hai token để sử dụng vào việc phát triển các chi tiết cụ thể trên xe. Luật này cho phép các đội thực hiện công việc hiệu chỉnh, từ đó tránh phải chạy một chiếc xe hoàn toàn giống với mẫu của mùa giải năm 2020.

Token tăng trưởng ( development token ) là một dạng giấy phép được cho phép một đội đua F1 được tăng trưởng một khu vực đơn cử nào đó trên xe của mình trong một mùa giải. Hệ thống token ( token system ) được cho phép đội đua được chọn khu vực để tăng trưởng. Trong mùa giải năm 2021, mỗi đội đua được cấp hai ( 02 ) token .

Ngoài mục đích cải thiện hiệu suất, các token cũng cho phép các đội thích ứng với bộ quy tắc khí động học mới (được đưa ra trong mùa giải năm nay). Theo đó, các đội chỉ có thể phát triển các khu vực mà họ đã chọn với token của mình. Mỗi token chỉ được sử dụng một lần, có nghĩa là dù cho những cải tiến không hiệu quả thì các đội cũng không thể chọn lại.

Racing News 365FIA cũng phân phối một list gồm có những khu vực không được phép tăng trưởng thêm, đồng thời chỉ định số lượng token cần dùng ở 1 số ít bộ phận nhất định. Ví dụ, tăng cấp mạng lưới hệ thống DRS hoặc trang thiết bị cho điểm dừng pit chỉ tốn 1 token, trong khi hộp số và mạng lưới hệ thống treo tốn cả 2 token .

2. Các đội đã dùng token như thế nào?

Với những pháp luật mới về khí động học, nhiều đội có khuynh hướng cải tổ lực downforce ( bị mất đi do kích cỡ sàn xe bị giảm ). Tuy nhiên, trên thực tiễn, không phải tổng thể những đội đều sử dụng token vào việc này .Racing News 365Williams đã dùng một token vào năm 2020 và họ vẫn chưa bật mý đó là khu vực nào trên xe. Cho đến tháng 6 vừa mới qua, họ vẫn còn lại một token và vẫn chưa dùng đến. Nhiều năng lực, đội sẽ để dành cho đến hết mùa giải năm nay. Khu vực mà Williams muốn hiệu chỉnh nhất lúc bấy giờ là phần mũi xe, nhưng họ sẽ phải cần đến hai token và điều này là không hề .Không đủ token để tăng cấp mũi xe hoặc bất kể chỗ nào khác .Simon RobertsHaas từng san sẻ rất rõ rằng họ đang tập trung chuyên sâu toàn lực vào chiếc xe cho năm 2022. Vì vậy, họ đã không dùng bất kể token nào trong năm nay. Điều này khá dễ hiểu vì với đội hình gồm hai tân binh Nikita Mazepin và Mick Schumacher, đội đang chỉ coi mùa giải này như một mùa giải lấy đà mà thôi .

Colin-on-CarsĐối với Alfa Romeo, họ đã quyết định hành động sử dụng token cho một phong cách thiết kế mũi xe mới. Giám đốc kỹ thuật Jan Monchaux lý giải : “ Chúng tôi quyết định hành động góp vốn đầu tư hai token của mình vào mũi xe, hầu hết là để tăng tính khí động học cho xe. ”AlphaTauri là một đội khác cũng tập trung chuyên sâu vào phần trước của xe. Đội đua chị em ( sister team ) với Red Bull hiện vẫn đang cảm thấy hài lòng với khung gầm và đơn vị chức năng nguồn năng lượng của mình. Do đó, họ đã chọn mũi xe và mạng lưới hệ thống treo trước làm khu vực sử dụng token .trái lại, hai token của Ferrari đã được sử dụng cho khu vực phía sau xe với kỳ vọng lấy lại lực downforce đã mất. Đội đua từ Ý đã trang bị cùng lúc mạng lưới hệ thống treo sau và hộp số mới trên chiếc xe của họ cho mùa giải 2021 .CarscoopsTương tự với Ferrari, Alpine cũng tập trung chuyên sâu sự chú ý quan tâm của mình vào khu vực phía sau xe. Tuy nhiên cho đến hiện tại, Alpine vẫn chưa cho biết đơn cử họ đã tiêu số token của mình vào đâu trên xe .

Trước đây dưới cái tên Racing Point, Aston Martin đã từng bị cáo buộc là chạy một chiếc ‘Mercedes màu hồng’ (vào năm 2020) do chiếc xe này quá giống với mẫu xe của nhà cung cấp động cơ của họ (là Mercedes). Năm nay, Aston Martin đã tận dụng một kẽ hở trong quy định của FIA để trang bị hệ thống treo sau của Mercedes (mà không cần mất token). Do đó, cả hai token của đội đều đã dùng để nâng cấp khoang sinh tồn (survival cell).

McLaren là một trường hợp đặc biệt quan trọng, khi họ gần như không được lựa chọn trong việc phân chia token. Do McLaren chuyển từ động cơ Renault sang Mercedes, đội đua nước Anh đã phải sử dụng cả hai token để lắp đơn vị chức năng nguồn năng lượng mới vào khung gầm của xe .

Planet F1Giống như Alpine, Red Bull cũng khá kín tiếng lặng thầm về khu vực mà họ đã sử dụng token. Tuy nhiên, với những yếu tố về sự không thay đổi đuôi xe trong năm 2020, nhiều năng lực Red Bull đã chọn tăng trưởng một mạng lưới hệ thống treo sau mới. Điều này cũng sẽ giúp đội lấy lại lực downforce bị mất do lao lý mới .Tương tự, Mercedes cũng không san sẻ gì về những khu vực mà họ đã sử dụng token. Vào đầu mùa giải, giám đốc kỹ thuật James Allison cho biết đội quyết định hành động giữ bí hiểm này để ngăn những đội khác sao chép. Thậm chí cho đến nay khi mùa giải gần kết thúc, tất cả chúng ta vẫn chưa có một thông tin chính thức nào từ những Mũi tên Bạc. Tuy nhiên, dựa trên những quan sát gần đây, nhiều quan điểm cho rằng đội đã tăng cấp hộp số và mạng lưới hệ thống treo sau của xe .Racetrack Master

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT