Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Dogecoin là gì? Làm thế nào để mua DOGE – Syndicator

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Điều gì xảy ra khi một trò đùa được coi trọng ? Vào năm 2013, Dogecoin ( DOGE ) được tạo ra như một cách để chọc phá ngành công nghiệp tiền mã hoá ; giờ đây nó là một trong những tiền mã hoá lớn nhất quốc tế. Làm thế nào nó đến được thời gian này ?

Dogecoin là gì?

Dogecoin là một loại tiền mã hoá lấy tên từ meme Internet “ doge ”. Nó khởi đầu như một cách để chế nhạo ngành công nghiệp này, nhưng nhanh gọn thiết kế xây dựng được một hội đồng những người đam mê sôi sục .

Nó đã trải qua một chặng đường dài kể từ năm 2013, đạt mức vốn hóa thị trường 88 tỷ USD trong thời gian bullrun vào tháng 5 năm 2021.

Ai là người đã tạo ra nó?

Jackson Palmer, một nhân viên cấp dưới của Adobe, không hề tin được số lượng altcoin khổng lồ Open vào năm 2013. Như một trò đùa, anh ấy đã gửi một dòng tweet nói rằng anh ấy đang góp vốn đầu tư vào Dogecoin — một đồng xu tiền giả dựa trên một meme phổ cập chó Shiba Inu .
Mặc dù anh ấy đã tweet một cách buồn cười, nhưng một số ít người đã nghĩ rằng anh ấy đang làm gì đó. Họ cho biết ngành công nghiệp thực sự cần một token nhẹ nhàng hoàn toàn có thể chống lại những đồng xu tiền gây tranh cãi hơn được cung ứng. Vì vậy, Palmer đã hợp tác với Billy Markus, một lập trình viên, để biến Dogecoin thành hiện thực .

Sơ lược về lịch sử của Dogecoin

 • Tháng 12 năm 2013 – Dogecoin được tạo bởi Jackson Palmer.
 • Tháng 3 năm 2014 – Cộng đồng Dogecoin gây quỹ $55,000 bằng DOGE để tài trợ cho người điều khiển NASCAR Josh Wise.
 • Tháng 6 năm 2014 – Dogecoin Foundation được thành lập để chủ trì mã nguồn.
 • Tháng 4 năm 2015 – Người đồng sáng lập Jackson Palmer rời Dogecoin.
 • Tháng 1 năm 2018 – Dogecoin nhanh chóng vượt qua mức vốn hóa thị trường 2 tỷ đô.
 • Tháng 7 năm 2020 – Một TikTok challenge lan truyền khiến khối lượng Dogecoin tăng vọt, đẩy giá lên 96%. Sự bùng nổ của hành động giá nhanh chóng trôi qua.
 • Tháng 1 năm 2021 – Dogecoin tăng lên mức vốn hóa thị trường hơn 9 tỷ đô trong một đợt tăng giá do SatoshiStreetBets Subreddit.
 • Tháng 5 năm 2021 – Giá Dogecoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là 0,73 đô trước khi Elon Musk xuất hiện trên Saturday Night Live.
 • Tháng 5 năm 2021 – Các nhà phát triển Dogecoin tiết lộ rằng Elon Musk đã tư vấn cho họ từ năm 2019.
 • Tháng 6 năm 2021 – Sàn giao dịch tiền mã hoá Coinbase niêm yết Dogecoin.

Bạn có biết ?
Billy Markus, người đồng sáng lập Dogecoin, có biệt danh là ‘ Shibetoshi Nakamoto ’. Đó là một vở kịch về meme doge, cùng với người sáng lập huyền bí của Bitcoin, Satoshi Nakamoto. Vào tháng 6 năm 2020, anh ấy đã mua lại Dogecoin sau “ 8 năm thề không khi nào mua tiền mã hoá nữa ” .

Vậy Dogecoin có gì đặc biệt?

 • Tốc độ và chi phí – Dogecoin cung cấp các giao dịch nhanh chóng và phí giao dịch thấp — cả hai đều cần thiết để được áp dụng rộng rãi.
 • Nguồn cung không giới hạn – Dogecoin ban đầu được giới hạn ở mức 100 tỷ DOGE, nhưng sau đó nó đã được thay đổi thành nguồn cung cấp không giới hạn. Điều đó giữ cho giá cả tương đối ổn định.
 • Cộng đồng – Trái tim của Dogecoin là cộng đồng tích cực của nó. Hơn 300.000 thành viên của subreddit r/dogecoin nổi tiếng là một nhóm thân thiện và chào đón.
 • Hoạt động từ thiện – Chính cộng đồng đó đã được biết đến để tập hợp những mục đích tốt đẹp. Họ đã quyên góp được hơn 25.000 đô Dogecoin để giúp đưa đội đua xe trượt tuyết Jamaica có chi phí để đến Thế vận hội 2014. Họ cũng hợp tác với một tổ chức từ thiện về nước sạch để quyên góp cho hàng nghìn người nhằm cải thiện khả năng tiếp cận nước sạch ở Kenya thông qua sáng kiến Doge4Water.

Dogecoin hoạt động như thế nào?

Ưu điểm của nguồn cung ứng token không khi nào cạn của Dogecoin là giá vẫn tương đối không thay đổi. Nhược điểm là giá thường vẫn rất thấp. Hầu hết mọi người tham gia vào thị trường tiền mã hoá như một khoản góp vốn đầu tư. Họ kỳ vọng rằng nếu họ bám vào 1 số ít token nhất định đủ lâu, họ hoàn toàn có thể bán kiếm lời .
Không phải như vậy với Dogecoin. Vì nguồn cung ứng token cao và giá thấp, nên nó không mê hoặc so với những nhà đầu tư muốn nắm giữ tiền tệ của họ. Kết quả là một loại tiền kỹ thuật số ngang hàng có tính thanh toán cao, lưu chuyển tự do .

Bạn có thể làm gì với Dogecoin?

Một hiệu quả chính của Dogecoin là như một mạng lưới hệ thống thu tiền trực tuyến. Nếu bạn thích những gì ai đó đã đăng trong hội đồng Dogecoin Reddit, hãy gửi cho họ một chút ít Dogecoin. Đó là một phần của yếu tố mang lại khét tiếng thân thiện cho hội đồng .
Bạn cũng hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch nó để lấy những loại tiền mã hoá khác trên 1 số ít sàn thanh toán giao dịch, điều này đã làm cho tiền tệ trở thành một phương tiện đi lại khó hoàn toàn có thể xảy ra để mọi người chuyển từ sàn thanh toán giao dịch này sang sàn thanh toán giao dịch khác .

Làm thế nào để mua Dogecoin?

Dogecoin có sẵn để mua từ những sàn thanh toán giao dịch tiền mã hoá gồm có Binance, Huobi, Kucoin, Gate. io, MEXC và Coinbase .
Nếu bạn muốn mua Dogecoin ( DOGE ), việc bạn cần làm là Tạo một thông tin tài khoản tại Binance và xác định danh tính -> Tiến hành mua tiền mã hoá trải qua nền tảng Binance P2P sau đó thực thi thanh toán giao dịch Spot đơn thuần .
Trong trường hợp bạn chưa biết cách thanh toán giao dịch tại Binance P2P, dưới đây là hướng dẫn cho bạn

Làm sao đề khai thác (mine) Dogecoin?

Giống như nhiều loại tiền mã hoá khác, Dogecoin hoàn toàn có thể được khai thác ( xem thêm về khai thác, tại đây ). Nó được kiến thiết xây dựng bằng cách sử dụng thuật toán băm Proof-of-work Scrypt ( dựa trên Litecoin ), do đó, nó cần ít sức mạnh giám sát hơn rất nhiều so với khai thác Bitcoin .
Khai thác Dogecoin được coi là thuận tiện hơn nhiều so với một thứ như Bitcoin, do có rất nhiều sự cạnh tranh đối đầu cho loại tiền này. Mặt khác, xem xét sự độc lạ lớn về giá giữa những đồng xu tiền, phần thưởng cũng nhỏ hơn nhiều cho Dogecoin .

Từ meme coin đến tiền mã hoá yêu thích của Elon Musk

Đối với một thứ mở màn như một trò đùa, Dogecoin đã thiết lập một khét tiếng hợp pháp. Những nỗ lực từ thiện của hội đồng nhanh gọn lôi cuốn sự chú ý quan tâm của giới tiếp thị quảng cáo ; Người hâm mộ Dogecoin đã hỗ trợ vốn cho tay lái Josh Wise của NASCAR vào năm năm trước, hỗ trợ vốn cho đội đua xe trượt tuyết Jamaica tại Thế vận hội mùa đông năm trước và sau đó đã quyên góp được hàng nghìn người cho một tổ chức triển khai từ thiện về nước ở Kenya .
Người đồng sáng lập Jackson Palmer không phải là người hâm mộ việc mọi người coi Dogecoin một cách trang nghiêm như thế nào ; anh ấy đã rời đi vào năm năm ngoái. Vào thời gian đó, anh ấy nói rằng có quá nhiều người đã nhảy vào với tâm ý ‘ làm giàu nhanh gọn ’, bỏ lỡ mục tiêu của token .
Khi Dogecoin đạt mức vốn hóa thị trường 2 tỷ đô trong thời hạn ngắn vào tháng 1 năm 2018, Palmer vẫn chỉ trích. Anh ấy nói, “ Tôi nghĩ rằng nó nói rất nhiều về trạng thái của khoảng trống tiền mã hoá nói chung rằng một loại tiền tệ có một con chó trên đó đã không phát hành bản update ứng dụng trong hơn 2 năm có vốn hóa thị trường là 1 tỷ đô la trở lên ” .
Dogecoin đã tăng lên một lần nữa vào năm 2020 ; một phần là nhờ sự Open của một nền tảng truyền thông online xã hội mới có lưu lượng truy vấn trong meme. Vào tháng 7 năm 2020, một thử thách Viral trên TikTok đã khuyến khích người dùng của ứng dụng này góp vốn đầu tư vào tiền mã hoá, trong một thời hạn ngắn khiến giá tăng vọt — đến mức thông tin tài khoản twitter Dogecoin chính thức phải xem xét, cảnh báo nhắc nhở mọi người rằng “ Hãy bảo đảm an toàn. Hãy mưu trí. ”
Cùng lúc đó, Dogecoin tìm thấy một người hâm mộ nổi tiếng là triệu phú Elon Musk – CEO của Tesla, người đã mở màn tweet về tiền mã hoá — mặc dầu sau đó anh ta đã lý giải rằng anh ta đang nói đùa. Sau một tweet vào tháng 12 năm 2020, giá Dogecoin đã tăng 17 %, từ $ 0,0039 lên $ 0,0046 .

GameStop, SNL và Coinbase: Sự gia tăng năm 2021 của Dogecoin

Đầu năm 2021 tận mắt chứng kiến những meme làm rung chuyển quốc tế kinh tế tài chính, khi những nhà thanh toán giao dịch từ hội đồng Reddit WallStreetBets khiến giá CP GameStop tăng vọt — giáng một đòn vào những quỹ đầu tư mạnh đã bán khống CP .
Sau khi ứng dụng thanh toán giao dịch Robinhood chặn người dùng mua GameStop và những CP khác, những người ủng hộ tiền mã hoá đã chớp lấy thời cơ để thôi thúc nguyên tắc phân quyền cho những nhà đầu tư kinh doanh bán lẻ. Các nhà thanh toán giao dịch Dogecoin đã làm theo, tung ra một chiến dịch bơm Dogecoin, trong khi Elon Musk đã tweet ra những meme Doge trong đợt tăng giá và những người nổi tiếng đã nhảy lên tàu. Tại một thời gian, sàn thanh toán giao dịch tiền mã hoá Binance nhận thấy mình không hề tạo địa chỉ tiền gửi Dogecoin mới đủ nhanh để theo kịp nhu yếu .
Tuy nhiên, Dogecoin khác với kho GameStop ở một góc nhìn quan trọng ; Các nhà thanh toán giao dịch của WallStreetBets đã cố gắng nỗ lực thôi thúc một “ đợt ép giá ngắn ” bằng cách buộc những quỹ đầu tư mạnh mua một số lượng CP đang giảm dần. Dogecoin có nguồn cung ứng không số lượng giới hạn – nghĩa là không có động lực bán khống nào tương quan .
Sau đó, có lẽ rằng không hề tránh khỏi, giá Dogecoin đã giảm xuống từ đỉnh của nó – trong khi người đồng sáng lập Billy Markus nhận thấy mình là nạn nhân của sự lạm dụng từ những nhà đầu tư bất mãn, mặc dầu anh ta đã rời dự án nhiều năm trước đó .

Tuy nhiên, Dogecoin chỉ mới khởi đầu. Trong khi giá của nó vẫn tương đối không thay đổi trong suốt tháng 2 và tháng 3, thanh toán giao dịch trong khoảng chừng từ $ 0,05 đến $ 0,06, thì vào tháng 4, mọi thứ đã biến hóa .
Vào giữa tháng, Dogecoin đã lọt vào top 10 tiền mã hoá số 1 theo vốn hóa thị trường và chủ sở hữu Dallas Mavericks triệu phú Mark Cuban đã thông tin rằng, sau khi nhóm gật đầu tiền mã hoá như một phương pháp thanh toán giao dịch, họ đã tận mắt chứng kiến mức tiêu tốn tăng đột biến và sẽ không không bán bất kể Dogecoin nào của họ .

Sau một dòng tweet khó hiểu khác từ Elon Musk, giá Dogecoin lại tăng hơn 225 %, chạm mức cao $ 0,42 và đưa tiền mã hoá này lên mức vốn hóa thị trường hơn 54 tỷ đô la .
Giá của Dogecoin vẫn không không thay đổi, với một loạt những tweet của Elon Musk có vẻ như đã thôi thúc một cuộc biểu tình trong thời hạn ngắn tận mắt chứng kiến giá của Dogecoin chạm mức USD 0,05. Một nỗ lực hội đồng tiếp theo để tăng giá tiền mã hoá vào ‘ Doge day ’, ngày 20 tháng 4. Đã thất bại, với giá giảm hơn 20 %, nhưng Dogecoin vẫn còn phải đi xa hơn .

Đầu tháng 5 năm 2021 tận mắt chứng kiến sự điên cuồng của Dogecoin lên đến đỉnh điểm khi Elon Musk được công bố là người dẫn chương trình cho một tập của chương trình hài kịch Saturday Night Live. Sau khi triệu phú ám chỉ rằng ông sẽ đề cập đến Dogecoin trong chương trình — tiếp cận hàng triệu người theo dõi — giá Dogecoin đã tăng và liên tục tăng. Trong những ngày dẫn đến sự Open trên truyền hình được mong đợi nhiều của tiền mã hoá, Dogecoin đã vượt qua cột mốc này đến cột mốc khác, ở đầu cuối đạt mức cao nhất mọi thời đại là hơn $ 0,73 vào ngày phát sóng tập phim .
Nhưng nó không hề lê dài. Trong những ngày sau đợt SNL, Dogecoin đã quay trở lại khoảng chừng $ 0,40 và những đợt hồi sinh tiếp theo đã không ngăn được khuynh hướng giảm chung. Ngay cả tin tức về việc sàn thanh toán giao dịch tiền mã hoá Coinbase đang niêm yết Dogecoin cũng chỉ làm tăng giá của nó trong một thời hạn ngắn. Tại thời gian báo chí truyền thông, Dogecoin đang thanh toán giao dịch ở mức khoảng chừng $ 0,20, giảm 72 % so với mức cao nhất mọi thời đại của nó. Tuy nhiên, trong khi nó đã giảm xuống từ đỉnh điểm, giá của Dogecoin về cơ bản vẫn cao hơn đáng kể so với mức giá trước tháng 4 năm 2021 là khoảng chừng $ 0,05 .

Dogecoin development

Trong khi giá Dogecoin đã dịch chuyển kinh hoàng trong suốt năm 2021, những nhà tăng trưởng đã và đang thao tác đều đặn để cải tổ tiền mã hoá. Vào tháng 5 năm 2021, nhà tăng trưởng Dogecoin Ross Nicoll bật mý với Decrypt rằng Elon Musk đã chuyện trò với những nhà tăng trưởng thao tác bán thời hạn về tiền mã hoá từ năm 2019 trở lại đây .

Trong khi họ phủ nhận đề xuất hỗ trợ vốn từ Musk và những người khác, những nhà tăng trưởng Dogecoin đã liên hệ với CEO Tesla để xin lời khuyên và hướng về việc giảm mức tiêu thụ nguồn năng lượng của nó và ( như chính Musk bật mý ) cải tổ hiệu suất cao thanh toán giao dịch của nó .
Nicoll nói : “ Thỉnh thoảng, Musk gửi những thông điệp, gửi những nhà tăng trưởng vào một “ loạt hoạt động giải trí ”. Nhóm điều tra và nghiên cứu đã rút ra kinh nghiệm tay nghề của người sáng lập PayPal trong việc giải quyết và xử lý giao dịch thanh toán và theo Nicol, Musk đã “ cải tổ thông lượng thanh toán giao dịch cao hơn ”. Nhưng phần nhiều việc làm đang được thực thi bởi những nhà tăng trưởng thao tác tại than đá .
Các nhà tăng trưởng hiện đang thao tác trên bản tăng cấp 1.21 của Dogecoin, lớn nhất kể từ năm 2019, gồm có những nâng cấp cải tiến về vận tốc đồng điệu hóa, bảo vệ rằng những bản sao lưu ví có giá trị vĩnh viễn và những chỉnh sửa để giúp những nhà sản xuất dịch vụ tích hợp Dogecoin thuận tiện hơn. Vào tháng 6 năm 2021, những nhà tăng trưởng đã ra mắt một vật chứng về khái niệm cho một bản tăng cấp sẽ giảm phí thanh toán giao dịch từ 1 DOGE xuống 0,1 DOGE, làm cho nó trở thành một phương pháp thanh toán giao dịch khả thi hơn. Một tháng sau, Musk đã tweet rằng “ Rất có ích khi Doge tối đa hóa vận tốc thanh toán giao dịch lớp cơ sở và giảm thiểu ngân sách thanh toán giao dịch với những sàn thanh toán giao dịch hoạt động giải trí như lớp thứ cấp trên trong thực tiễn. ”

Cuối cùng, tiềm năng chung của Musk và những nhà tăng trưởng Dogecoin là làm cho tiền mã hoá rẻ và đủ dễ sử dụng để mua một tách cafe .

Sự trỗi dậy của meme coin

Có lẽ tất yếu, thành công xuất sắc của Dogecoin đã truyền cảm hứng cho những kẻ bắt chước. Những cái gọi là “ meme coin ” khác đã mọc lên, gồm có SafeMoon ( SAFEMOON ), Shiba Inu Coin ( SHIB ) và Baby Doge ( BABYDOGE ), cái sau đó ( hoàn toàn có thể vô tình ) được thôi thúc bởi một tweet từ Elon Musk. Và đó chỉ là những tiêu đề ; gói meme coin nổi lên bởi những cái tên như Doge Cash, Akita Inu, Dogelon Mars, Baby Doge Cash ( hoàn toàn có thể được coi là một phần của một spin-off ) và thậm chí còn cả Floki Inu ( được đặt theo tên con cưng của Musk là Shiba Inu ), toàn bộ được thôi thúc bởi một hệ sinh thái của những người có ảnh hưởng tác động .

Trong khi các nhà phát triển của Dogecoin đang hướng tới mục tiêu dài hạn là biến meme coin thành một loại tiền tệ hoạt động đầy đủ hàng ngày, thì nhiều meme coin ngày sau lại úp mở về thực tế là họ đang áp dụng phương pháp thử-và-sai nhiều hơn; trong trường hợp của SHIB, nó tự cho mình là “một thử nghiệm trong việc xây dựng cộng đồng tự phát phi tập trung.”

Những người khác không nhìn thấy góc nhìn vui nhộn ; vào tháng 6 năm 2020, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Thailand đã ra lệnh cho những sàn thanh toán giao dịch tiền mã hoá xóa những đồng meme ( cùng với NFT và social token ), xác lập chúng là những token “ không có tiềm năng rõ ràng hoặc nội dung hoặc [ giá trị ] cơ bản ” và có giá dựa trên phương tiện đi lại truyền thông online xã hội khuynh hướng .
Liệu bản thân Dogecoin có sống sót ở đây hay không hay liệu nó có được định sẵn để bùng nổ như sau khi đạt đỉnh năm 2018 hay không – vẫn còn mở để tranh luận. Nhưng, như hội đồng Dogecoin nói, ở đầu cuối có một điều là không bao giờ thay đổi : 1 DOGE = 1 DOGE .
Trong suốt vòng đời của mình, hội đồng Dogecoin vẫn hoạt động giải trí tích cực và trung thành với chủ. Nếu tiềm năng của Elon Musk là biến Dogecoin thành một loại tiền tệ chân chính ( hoặc ‘ bona fido ’, có lẽ rằng ? ) Để thanh toán giao dịch, nó rất hoàn toàn có thể sống sót lâu bền hơn trong tương lai .

Nguồn: decrypt

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT