Thứ Bảy, Tháng Mười 1, 2022
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Dogecoin (DOGE) là gì? Tổng quan về Dogecoin và token DOGE

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Dogecoin (DOGE) là gì?

Dogecoin (DOGE) là một loại tiền kỹ thuật số phi tập trung, được phát triển dựa trên nền tảng Litecoin. Đồng tiền này sử dụng khuôn mặt của chú chó meme Doge làm tên và biểu tượng chính thức.

Khi phát hành Dogecoin, họ nghĩ đây chỉ là một trò đùa của nhà sáng lập, bởi khi ấy giá trị bắt đầu của đồng xu tiền ở mức rất thấp. Thế nhưng, Dogecoin bổng nổi lên như một cơn sốt trong hội đồng Crypto, nó Viral can đảm và mạnh mẽ và giá trị tăng lên gấp nhiều lần so với bắt đầu .Đồng tiền này không bị số lượng giới hạn về số lượng coin được phát hành, tại thời gian viết bài, thứ hạng hiện tại trên CoinMarketCap là # 13, với vốn hóa thị trường là 15.970.783.160 USD. Lượng cung lưu hành hiện tại đang là 132.670.764.300 DOGE đồng coin .

Lịch sử phát triển của Dogecoin (DOGE)

Dogecoin được tạo ra bởi một cựu kỹ sư IBM có tên là Billy Markus. Ban đầu, Billy thử nghiệm với loại tiền điện tử khác của ông là Bells, còn ý tưởng về Dogecoin lúc ý thuộc về Jackson Palmer.

Đến cuối năm 2013 (tháng 12), khi Jackson và Billy hợp tác với nhau và họ nhanh chóng phát hành ra đồng Dogecoin, với giới hạn ban đầu là 100 tỉ đồng coin.

Sau đó 2 tuần, giá trị của DOGE tăng lên 300 % chỉ trong 24 h, với khối lượng thanh toán giao dịch cực lớn trong toàn cảnh Bitcoin và những altcoins khác đang lao dốc .

Đến giáng sinh năm 2013, đó là một ngày buồn của cộng đồng Dogecoin, khi vụ cướp đầu tiên xảy ra với đồng tiền ảo này. Hàng triệu đồng coin đã bị đánh cắp trong vụ tấn công vào ví Dogewallet và Instadoge.

Đến năm năm trước, DOGE đạt cột mốc khối lượng thanh toán giao dịch vượt qua cả Bitcoin và những loại tiền điện tử khác cộng lại .Năm 2020, giá DOGE tăng đột biến nhờ khuynh hướng Tiktok, mục tiêu chính là đưa đồng xu tiền này chạm mốc 1 đô la .

Ngày 9/5/2022, SpaceX đã công bố dự án “Sứ mệnh mặt trăng Doge-1” và dự án này được Dogecoin tài trợ hoàn toàn. Thông tin này được tỷ phú Elon Musk xác nhận qua Twitter của mình.

Đặc điểm của Dogecoin (DOGE)

Dogecoin được thiết kế xây dựng trên nền tảng Litecoin, nên khi Litecoin có biến hóa và update mới thì nó cũng vận dụng cho Dogecoin. Đồng coin này có giá trị ở mức thấp với ngân sách thanh toán giao dịch rất nhỏ. Nó xu thế để trở thành một đồng xu tiền điện tử mà mọi người sẽ dùng liên tục, thay vì như một đồng coin dùng để góp vốn đầu tư .Chính vì thế, DOGE đã trở thành một đồng coin phổ cập nhất để hướng mọi người qua sử dụng internet. Dogecoin cũng chiếm hữu một hội đồng vững mạnh không kém Bitcoin, hướng tới như một dạng “ tiền tệ internet ” trong tương lai .

Cách Dogecoin hoạt động

Dogecoin hoạt động giải trí là dựa trên mã hoá mật khẩu hội đồng. Mỗi 1 địa chỉ sẽ chỉ có 1 mật khẩu hội đồng và 1 mật khẩu cá thể. Chỉ mật khẩu cá thể mới hoàn toàn có thể giải thuật tài liệu mã hoá đi kèm với mật khẩu công cộng, vì thế hoàn toàn có thể san sẻ mật khẩu công cộng mà vẫn bảo vệ bảo đảm an toàn .

Các địa chỉ Dogecoin là các mật khẩu công cộng đã được băm, mỗi mật khẩu sẽ có độ dài 34 ký tự và bắt đầu bằng chữ “D”

Thông tin về DOGE coin

Key Metrics DOGE

DOGE Token Use Case

Dogecoin được sử dụng để :

  • Tiền tệ trao đổi .
  • Trả thưởng cho những miner .
  • Gây quỹ từ thiện .

Ưu điểm khi sử dụng Dogecoin

– Dogecoin có thời hạn khai thác chỉ mất 1 phút so với 2,5 phút của Litecoin, dựa trên giao thức Scrypt của Litecoin .– Đồng tiền này có thời hạn thanh toán giao dịch nhanh gọn và ngân sách thanh toán giao dịch thấp .

– Đồng tiền điện tử này có tính lạm phát cao, tuy nhiên nó lại vẫn có thể đảm bảo duy trì hoạt động khai thác và các đồng coin bị mất đi được thay thế.

Kiếm Dogecoin (DOGE) bằng cách nào?

Từ việc chơi game (P2E)

Một vài game show trên máy tính và di động sử dụng DOGE làm mạng lưới hệ thống phần thưởng của họ. Nếu bạn đam mê game show và đồng xu tiền này thì P2E là một cách kiếm tiền tốt cho bạn

Từ vòi DOGE ( Faucet DOGE)

Đây là hệ thống trao thưởng ở dạng trang web hoặc ứng dụng. Để có thể kiếm DOGE, bạn sẽ phải hoàn thành những yêu cầu như kiểu xác thực hình ảnh hoặc những nhiệm vụ mô tả trên web hoặc ứng dụng.

Từ tiền boa (Tip)

Khi đăng ký vào các nhóm truyền thông xã hội sử dụng chế độ tiền boa, bạn sẽ bắt đầu đóng góp những nội dung có ích, chất lượng để nhận điểm thưởng, rồi quy đổi chúng ra Dogecoin.

Từ việc khai thác (mining DOGE)

Đây có thể coi là cách kiếm nhanh nhất. Bạn có thể khai thác (đào) Dogecoin solo hoặc tham gia pool. Đồng tiền này có thể được kiếm bằng cách thiết lập một máy tính với phần mềm hoặc một giàn khoan được tùy chỉnh hoàn toàn và bắt đầu khai thác.

Từ việc xin xỏ (DogBegging)

Đây là một hình thức kiếm Dogecoin khác lạ của hội đồng này, nó xảy ra khá liên tục, bạn hoàn toàn có thể thấy những DogBegging trên những cộng động về DOGE hoặc trên Reddit .

Lời kết

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về DOGE – một trong những đồng meme coin lớn nhất trên thị trường lúc này. Chúc những bạn thành công xuất sắc .

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT