Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022
25 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Livepeer là gì? Những thông tin cơ bản về token Livepeer (LPT) | Coinvn

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Tổng quan về Livepeer (LPT)

Livepeer (LPT) là gì?

Livepeer là một giao thức cung ứng hạ tầng phát video trực tiếp phi tập trung chuyên sâu dựa trên Ethereum. Nó được phong cách thiết kế với mã nguồn mở trọn vẹn nên bất kể ai cũng hoàn toàn có thể sử dụng để truyền tải những video chất lượng cao đến người theo dõi của họ một cách hiệu suất cao hơn .Dự án hướng đến vai trò là một trình phát trực tiếp những nội dung tiếp thị quảng cáo trong quy trình tăng trưởng của quốc tế Web 3.0 .Ngày nay, 80 % băng thông internet được sử dụng cho việc phát video trực tuyến. Tuy nhiên, so với những broadcaster ( đài truyền hình / người tạo nội dung ) thì ngân sách phát video trực tiếp rất đắt đỏ chính do họ phải chuyển mã video đó để bảo vệ video được phát với chất lượng tối ưu nhất trên mọi thiết bị trước khi phân phối nó trên internet .

Livepeer là một giao thức có thể hỗ trợ cho các broadcaster và các nhà phát triển có thể phát trực tuyến video trong khi chi phí liên quan giảm đến 50 lần.

Livepeer la gi? Nhung thong tin co ban ve token Livepeer (LPT) - anh 2

Đặc điểm cơ bản của Livepeer

Nền tảng Livepeer là một giải pháp P2P trọn vẹn phi tập trung chuyên sâu, tương tác trải qua một thị trường được bảo vệ bởi blockchain Ethereum. Có hai vai trò chính trong mạng Livepeer đó là : Orchestrator, delegator .

Orchestrator

Orchestrator là người góp phần tài nguyên của máy tính ( CPU, GPU, băng thông mạng ) để ship hàng cho việc chuyển mã và phân phối video. Đổi lại họ sẽ nhận được những khoản phí được thanh toán giao dịch bằng tiền mã hóa như ETH. Điều kiện để trở thành orchestrator đó là phải nắm giữ token LPT .Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ trình độ trình độ thiết yếu để thực thi việc làm của một orchestrator. Nó yên cầu kiến ​ ​ thức kỹ thuật tráng lệ, toàn thời hạn .

Delegator

Nếu chủ sở hữu token LPT không có thời hạn hoặc trình độ chạy hạ tầng thiết yếu để nhận trách nhiệm của một orchestrator, họ sẽ staking token LPT cho những người điều phối mà họ tin rằng đang làm việc tốt và trung thực .Các token này sẽ bị khóa trong một khoảng chừng thời hạn nhất định và sau đó hoàn toàn có thể lấy lại hoặc staking tiếp cho một delegator khác .Khi một broadcaster trả phí sử dụng dịch vụ, cả orchestrator và delegator đều được chia một phần phí đó như một phần thưởng cho việc bảo vệ một mạng lưới chất lượng cao, bảo đảm an toàn .Livepeer la gi? Nhung thong tin co ban ve token Livepeer (LPT) - anh 3Công nghệ này về cơ bản đã xuất hiện trên thị trường như BitTorrent nhưng vẫn chưa có một giải pháp tối ưu nào để khuyến khích người dùng chạy những nút phân phối tính năng tương tự như, cũng như chưa có nguồn kinh phí đầu tư góp vốn đầu tư nào thích hợp cho việc tăng trưởng một giao thức mở để tạo điều kiện kèm theo tăng trưởng quy mô này .Tuy nhiên, giờ đây đội ngũ tăng trưởng dự án Livepeer đã hoàn toàn có thể khuyến khích người dùng góp phần sức mạnh điện toán của máy tính và băng thông đường truyền cho tính năng phát sóng video trực tiếp .Livepeer la gi? Nhung thong tin co ban ve token Livepeer (LPT) - anh 4

Giao thức Livepeer hoạt động như thế nào?

Người dùng sẽ tham gia giao thức Livepeer theo quá trình sau :

 • Broadcaster (người tạo nội dung): Quay video trên máy ảnh, điện thoại, màn hình hoặc webcam và gửi video đó vào mạng Livepeer.
 • Transcoder (người xử lý): Các node (nút) chạy trong mạng lưới sẽ mã hóa các video đó thành các loại định dạng cần thiết để có thể tiếp cận mọi thiết bị. Người chạy các nút này sẽ được thưởng tiền từ các khoản phí được trả bởi broadcaster bằng ETH. Ngoài ra, họ còn có cơ hội xây dựng danh tiếng thông qua giao thức, có thể nhận nhiều công việc hơn trong tương lai.
 • End user (người dùng): Bất kỳ người dùng nào trên mạng lưới đều có thể tạo yêu cầu vào xem các chương trình đang phát sóng. Chương trình sẽ tự động được truyền tải đến họ trong thời gian thực.

Bộ lưu trữ, sắp xếp và xử lý các video phát trực tiếp

Các broadcaster sẽ quay video gốc, rồi giải quyết và xử lý qua sever đa phương tiện. Sau đó, những transcoder sẽ chuyển video sang nhiều định dạng khác nhau, phân phối video trên mạng lưới để video có chất lượng cao nhất Giao hàng người theo dõi .Nhu cầu so với những dịch vụ video đang tăng theo cấp số nhân về mặt hạ tầng với sự Open của video 4 k, siêu HD, truyền trực tuyến VR … Cơ sở hạ tầng Giao hàng phát video trực tiếp yên cầu một giải pháp có năng lực lan rộng ra và hiệu suất cao hơn về ngân sách để bắt kịp với vận tốc tăng trưởng này .Các bộ công cụ phi tập trung chuyên sâu hiện tại ( theo khái niệm Web 3.0 ) chỉ chứa những giải pháp cho một số ít bước cơ bản cho nền tảng video trực tiếp như truyền tệp tin và giao dịch thanh toán. Nhưng cho đến nay vẫn không có giải pháp cho việc quay chụp, chỉnh sửa, chuyển mã, giải quyết và xử lý định dạng …Để xử lý yếu tố này, Livepeer thiết kế xây dựng Livepeer Media Server ( LPMS ), một sever đa phương tiện mã nguồn mở phân phối toàn bộ những tính năng thiết yếu cho những nhà tăng trưởng DApp và những broadcaster để thiết kế xây dựng tính năng phát trực tiếp vào những ứng dụng của họ .Livepeer la gi? Nhung thong tin co ban ve token Livepeer (LPT) - anh 5

Livepeer Media Server (LPMS)

Bất kỳ nhà tăng trưởng nào cũng hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng một ứng dụng trực tiếp trên LPMS. Nhưng nó vẫn mang tính tập trung chuyên sâu và cần phải được lan rộng ra trải qua những hình thức truyền thống lịch sử .Tuy nhiên, khi mọi node trên mạng Livepeer đều chạy LPMS và những node đó đều góp phần sức mạnh giải quyết và xử lý cùng băng thông của họ để phục vụ việc chuyển mã, phân phối video trực tiếp, một mạng lưới hoàn toàn có thể tự lan rộng ra và trả phí khi sử dụng sẽ được phân phối cho những nhà tăng trưởng. Lúc này, người dùng chỉ cần gửi những video phát sóng trực tiếp của họ vào mạng lưới, không cần chăm sóc đến những tiểu tiết còn lại của quy trình .

Những ưu điểm trong việc sử dụng Livepeer

Các giải pháp tập trung chuyên sâu lúc bấy giờ đều hoàn toàn có thể bị kiểm duyệt, trấn áp của bên thứ ba so với những thông tin như : Dữ liệu người dùng, mối quan hệ, công dụng kiếm tiền .Dự án Livepeer đã phân phối cho tổng thể mọi người một nền tảng truyền tải phương tiện đi lại truyền thông online chân thực nhất, được cho phép một broadcaster liên kết trực tiếp với người theo dõi của họ mà không bị biến hóa, chỉnh sửa hay quản trị nội dung. Dưới đây là 1 số ít ứng dụng và dịch vụ được kiến thiết xây dựng trên Livepeer :

 • Trả tiền để xem nội dung được phát hành
 • Các dịch vụ video mạng xã hội có thể tự động mở rộng
 • Các bài báo tường thuật trực tiếp mà không phải qua kiểm duyệt
 • Các DApp có hỗ trợ video.

Cách kiếm tiền trong Livepeer

Giao thức Livepeer được phong cách thiết kế để :

 • Cho phép bất kỳ ai cũng có thể gửi video trực tiếp vào mạng lưới và trả tiền để chúng được mã hoá thành các định dạng và bitrate khác nhau
 • Bất kỳ ai cũng có thể yêu cầu video từ mạng lưới
 • Sở hữu token LPT của Livepeer để kiếm tiền từ các công việc của orchestrator, delegator.

Trong một mạng lưới phi tập trung chuyên sâu, nơi người tham gia được trả tiền tương ứng với số lượng việc làm mà họ đã góp phần. Có hai thử thách lớn cần được xử lý để bảo vệ bảo mật an ninh, đó là :

 • Có thể xác minh tính chính xác của công việc mà node đã thực hiện không?
 • Các node có được phân công việc thực sự có giá trị cho mạng lưới, hay công việc giả mạo nhằm khai thác token một cách không công bằng?

Giao thức Livepeer đã xử lý được hai yếu tố trên nhờ chính sách đồng thuận hai lớp. Đồng thời nó còn phân phối những giải pháp cho năng lực lan rộng ra tự động hóa của mạng lưới và đang được triển khai xong dần trong quy trình quản trị .

Giao thức đồng thuận hai lớp

Livepeer có mạng lưới hệ thống đồng thuận hai lớp. Ở lớp tiên phong, những thanh toán giao dịch phát sinh trong mạng lưới hệ thống sẽ được sử dụng chính sách đồng thuận với tính năng bảo mật thông tin tựa như như những blockchain khác. Tuy nhiên, lớp thứ hai sẽ sử dụng chính sách Delegated Proof-of-Stake ( DPoS ) để quyết định hành động sự phân phối của LPT mới tạo ra .DPoS ( vật chứng uỷ quyền CP ) là một chính sách đồng thuận mà những cổ đông sẽ uỷ thác CP của họ cho những người chịu nghĩa vụ và trách nhiệm xác nhận những thanh toán giao dịch và duy trì blockchain .

Vai trò của người xác thực trong mạng Livepeer được đảm nhiệm bởi transcoder. Bất kỳ người dùng nào cũng có thể ủy thác cổ phần của họ cho một transcoder. Transcoder này có trách nhiệm thực hiện các công việc chuyển mã trong mạng lưới, tham gia vào giao thức xác minh công việc và sử dụng các chức năng trên chuỗi trong các khoảng thời gian cụ thể để xác nhận công việc.

Sau khi triển khai xong, giao thức Livepeer sẽ phân loại phí, tạo ra những token mới và nó cũng sẽ cắt giảm CP của những tác nhân có hành vi xấu. Kết quả sẽ được ghi lại trên chuỗi trải qua Truebit sau khi nó hoàn tất bước xác nhận. Vì vậy sẽ không có tranh chấp giữa broadcaster và transcoder .Cơ chế này vừa hoàn toàn có thể bảo vệ tính lan rộng ra của mạng lưới thao tác phi tập trung chuyên sâu và còn hoàn toàn có thể ngăn ngừa những hành vi cố ý khai thác token mà không góp phần gì khiến cho mạng lưới hệ thống dễ trở nên lạm phát kinh tế .

Đội ngũ phát triển Livepeer

Livepeer la gi? Nhung thong tin co ban ve token Livepeer (LPT) - anh 6Livepeer Inc là công ty đằng sau nền tảng Livepeer. Livepeer Inc được xây dựng bởi Doug Petkanics và Eric Tang .Doug Petkanics – Founder, CEO : Ông tốt nghiệp ngành khoa học máy tính tại Đại học Pennsylvania năm 2006. Kể từ đó, ông là một phần không hề thiếu của 1 số ít công ty tên tuổi như Groupon và Wildcard. Năm 2006, ông gia nhập Accenture với tư cách là một nhà nghiên cứu và phân tích. Năm 2010, ông đồng sáng lập Hyperpublic. Năm 2013, Petkanics đồng sáng lập Wildcard, một nền tảng xuất bản trình duyệt web. Từ năm năm nay đến nay, ông tập trung chuyên sâu tăng trưởng Livepeer .Eric Tang – Founder, CTO : Eric Tang tốt nghiệp ngành kỹ thuật điện và máy tính tại Đại học Carnegie Mellon. Năm 2008, ông gia nhập Next Jump với tư cách là nhà tăng trưởng ứng dụng. Năm 2010 ông trở thành giám đốc loại sản phẩm cho Clickable, sau đó ông hợp tác với Doug Petkanics đồng sáng lập Hyperpublic. Kể từ đó, hai người đã thao tác cùng nhau trên Wildcard và giờ đây là Livepeer .

Kế hoạch phát triển

Về mặt công nghệ tiên tiến, Livepeer Inc muốn tăng trưởng ứng dụng nhận dạng nội dung cho những node. Cụ thể, đội ngũ muốn tăng trưởng chương trình AI hoàn toàn có thể tự động hóa phát hiện một số ít loại nội dung như : Nội dung người lớn hay nội dung có bản quyền trong những video được mã hoá bởi giao thức Livepeer .Đây là một tính năng thiết yếu vì công nghệ tiên tiến này sẽ tương hỗ cho quy trình kiểm duyệt những video không mong ước, giúp mạng lưới luôn bảo đảm an toàn về mặt nội dung cho toàn bộ người dùng. Tuy nhiên, đội ngũ tăng trưởng cũng quan tâm rằng : Các node sẽ không bắt buộc phải chạy loại ứng dụng này, không hề kiểm duyệt ở Lever giao thức phi tập trung chuyên sâu như Livepeer .Một cột mốc công nghệ tiên tiến khác trên chặng đường tăng trưởng của Livepeer đó là việc bổ trợ mạng lưới phân phối nội dung ngang hàng cho giao thức. Điều này sẽ làm cho những luồng video của Livepeer được phân cấp phi tập trung chuyên sâu trọn vẹn .Livepeer cũng đang xem xét việc vận động và di chuyển sang một blockchain layer-2 trên Ethereum do phí gas của Ethereum hiện tại khá cao. Đội ngũ đang có kế hoạch mở màn tăng trưởng những giao thức của họ lên những blockchain sử dụng hợp đồng mưu trí khác .Mục tiêu của đội ngũ tăng trưởng dự án đó là giao thức Livepeer sẽ trọn vẹn phi tập trung chuyên sâu. Hiện nay, họ đã ở trên đỉnh của cuộc hành trình dài chinh phục tiềm năng đó. Vấn đề giờ đây chỉ còn là quy trình tiến độ quản trị của Livepeer, vì nó vẫn đang triển khai xong về mặt chất lượng .

Những cố vấn, nhà đầu tư và đối tác của dự án Livepeer

Livepeer đã kêu gọi được tổng số 31 triệu đô la Mỹ hỗ trợ vốn trong 4 vòng gọi vốn. Khoản hỗ trợ vốn mới nhất của họ đã được kêu gọi vào ngày 29 tháng 7 năm 2021 từ vòng Series B đứng vị trí số 1 bởi Digital Currency Group ( DCG ) .Những đơn vị chức năng và tổ chức triển khai góp vốn đầu tư đã tham gia góp vốn gồm có : Coinbase Ventures, CoinFund, Northzone, Animal Ventures, 6 th Man Ventures. 1 kx, BoxGroup, Collaborative Fund, Compound, Distributed Global, Haivision, Libertus Capital, M31 Capital, Multicoin Capital, North Island Ventures, Notation Capital, Pantera Capital, Turing .

Tổng quan về token của dự án Livepeer (LPT)

Token của Livepeer – LPT

Livepeer Token ( LPT ) là token riêng của mạng lưới Livepeer. Nhưng nó không có giá trị trao đổi. Các broadcaster sử dụng token ETH của Ethereum để trả phí phát video trên mạng lưới. Các orchestrator, delegator sẽ kiếm ETH dưới dạng phí từ những broadcaster .Mục đích của mã thông tin Livepeer ( LPT ) là điều phối, khởi động và khuyến khích người tham gia để bảo vệ mạng Livepeer rẻ, hiệu suất cao, bảo đảm an toàn, đáng đáng tin cậy, có ích nhất hoàn toàn có thể .

Chức năng của token LPT

Trong giao thức Livepeer, để nhận được những trách nhiệm chuyển mã và phân phối video trên mạng lưới, cần phải sở hữu LPT. Khối lượng việc làm trong mạng lưới sẽ được phân chia dựa theo tỉ lệ số token LPT đã staking và được chuyển nhượng ủy quyền ( delegated ) .Token LPT đóng vai trò quan trọng trong chính sách đồng thuận Delegated Proof-of-Stake ( DPoS ). Các transcoder ( hay với những mạng lưới khác được gọi là validator ) sẽ staking token LPT để nhận việc làm mã hoá những video và xác nhận việc làm. Nếu transcoder vi phạm giao thức, họ sẽ bị phạt trên số LPT đã staking .Các dịch vụ như DVR, phụ đề, chèn quảng cáo, kiếm tiền, công cụ nghiên cứu và phân tích đều hoàn toàn có thể đưa vào hệ sinh thái Livepeer và tận dụng được năng lực bảo mật thông tin khi staking LPT .LPT bắt đầu được phân phối để người dùng hoàn toàn có thể tham gia mạng lưới Livepeer và triển khai những vai trò khác nhau góp phần cho sự tăng trưởng của hệ sinh thái. Sau đó, những token LPT bổ trợ sẽ được phát hành theo kế hoạch được lập trình bằng thuật toán .

Cơ chế tài chính token

Livepeer khởi đầu đúc ra số lượng là 10.000.000 LTP với tổng nguồn cung không số lượng giới hạn. Nguồn cung lưu hành lúc bấy giờ là 21.164.655 LPT. Tổng lượng đúc bắt đầu được phân phối như sau :

 • Những người sáng lập và các thành viên đội nhóm phát triển sở hữu khoảng 12,35% LPT ban đầu tương đương 1.235.000 LPT, với thời gian trả dần là 36 tháng kể từ khi ra mắt mạng lưới.
 • 19% token tương đương 1.900.000 LPT đã được phân phối cho các đợt mở bán sớm với lịch trả dần trong 18 tháng từ khi ra mắt mạng lưới.
 • Số lượng token lớn nhất 63,437% tương đương 6.343.700 LPT được phân phối cho chương trình mở bán cộng đồng (Crowd) bằng thuật toán MerkleMine.
 • 0,213% token tương đương 21.300 LPT được phát hành như một khoản trợ cấp cho một vài cố vấn và những người đóng góp ban đầu.
 • Cuối cùng, 5% tổng token đúc ban đầu được dành riêng để duy trì mạng Livepeer, đảm bảo sự phát triển trong tương lai của dự án.

Hiện nay, token LPT đã được mở khoá toàn bộ .

Tokens LPT có thể mua bán ở đâu?

Token của Livepeer ( LPT ) ngày càng nhận được chăm sóc và tìm kiếm. Đó là nguyên do tại sao nhiều sàn thanh toán giao dịch đang khởi đầu phân phối những cặp thanh toán giao dịch với tiền điện tử này. Nếu bạn đang chăm sóc token LPT thì hoàn toàn có thể tìm mua trên những sàn thanh toán giao dịch như : Gate. io, Poloniex, OKEx, Sushiswap …

Tổng kết

Livepeer không phải là một nền tảng chỉ dành cho người xem video. Thay vào đó, hàng loạt trọng tâm của nhóm là cung ứng cho những nhà tăng trưởng những hạ tầng ứng dụng phát trực tuyến đáng đáng tin cậy và can đảm và mạnh mẽ. Điều họ đang rất cần để bảo vệ thưởng thức tốt nhất cho người mua .

Giao thức và Tokenomics của Livepeer được thiết kế để khuyến khích thêm nhiều sự tham gia, thông qua hoạt động vận hành một nút hoặc bằng cách staking, giúp giữ cho cơ sở hạ tầng an toàn, đáng tin cậy. Mạng lưới đã có hơn 70.000 GPU góp phần vào hoạt động, đủ sức mạnh tổng hợp để mã hóa tất cả các video thời gian thực trên Twitch, Facebook, YouTube cộng lại.

Như vậy, khi thị trường Web 3.0 tăng trưởng và trưởng thành, giao thức Livepeer sẽ là một trong những dịch vụ hạ tầng phi tập trung chuyên sâu tiên phong .Ngoài việc theo dõi những tin tức về dự án trên Coinvn, nhà đầu tư chăm sóc đến dự án này hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá thêm ở những kênh thông tin sau :Website | Twitter | Telegram | Reddit | LinkedIn | Medium

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT