Thứ Hai, Tháng Chín 26, 2022
29 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Ngân hàng đầu tiên xác thực giao dịch bằng e-Token key

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Thay vì phải phụ thuộc hạ tầng mạng khi dùng mã OTP qua SMS hoặc tốn ngân sách hàng trăm nghìn đồng ” nuôi ” thiết bị token key, TPBank được cho phép xác nhận thanh toán giao dịch bằng ứng dụng e-Token không tính tiền .e-Token là ứng dụng bảo mật thông tin được thiết lập trên thiết bị di động để lấy mã OTP ( mã xác nhận một lần ) mà không cần hạ tầng mạng di động hay Internet. Khi thanh toán giao dịch, chuyển tiền … trên ebank, thay vì chờ tin nhắn SMS trả về một mã OTP, người mua sẽ vào ứng dụng eToken và lấy dãy số được biến hóa ngẫu nhiên một phút một lần .

ngan-hang-dau-tien-xac-thuc-giao-dich-bang-e-token-key
Ứng dụng e-token được cho phép người dùng hoàn toàn có thể nhập OTP mà không cần mạng di động, Internet .

Trên thực tế, xác thực giao dịch ngân hàng qua Token key là phương thức khá phổ biến trên thế giới và tại Việt Nam từ nhiều năm nay. Dù tính bảo mật cao nhưng chi phí cho một thiết bị này khá tốn kém, vài trăm nghìn đồng. Ban đầu, một số ngân hàng tặng miễn phí cho khách dùng thử nhưng sau đó hầu hết tính phí nên không được nhiều người sử dụng. Do đó, token-key dưới dạng phần mềm (eToken) được xem là giải pháp đỡ đắt đỏ hơn.

Trước đó, một vài nhà băng cũng từng thử áp dụng soft-token nhưng chi phí phải trả cho các đối tác giải pháp cũng vài chục đôla Mỹ một tài khoản nên không khả thi. Đại diện TPBank khẳng định hiện eToken của ngân hàng hoàn toàn miễn phí.

Về quan ngại tính bảo mật thông tin với những người mua chọn phương pháp xác nhận bằng eToken thay vì SMS như trước, Tổng giám đốc TPBank – ông Nguyễn Hưng – khẳng định chắc chắn, tiến trình kích hoạt sử dụng eBank và eToken của ngân hàng nhà nước rất ngặt nghèo. Ông cho biết, muốn kích hoạt eToken, người mua phải có thời hạn chờ 24 giờ để Trung tâm dịch vụ người mua gọi trực tiếp bảo vệ chính người mua là người nhu yếu kích hoạt hay đổi khác thông tin. Thời gian chờ nhằm mục đích tránh những thanh toán giao dịch của hacker vào thời gian nhạy cảm trong đêm. ” Bên cạnh đó, khi truy vấn vào ứng dụng eToken, người dùng vẫn phải nhập một lớp mật khẩu nữa chứ không phải ai cũng hoàn toàn có thể truy vấn nên rất bảo đảm an toàn “, đại diện thay mặt TPBank cho hay .TPBank cũng là ngân hàng nhà nước duy nhất tương hỗ người mua xác nhận khi giao dịch thanh toán, chuyển tiền bằng vân tay, vận dụng cho những thanh toán giao dịch nhỏ lẻ dưới một triệu đồng để tăng sự thuận tiện cho người dùng.

Thanh Thanh Lan

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT