Thứ Hai, Tháng Chín 26, 2022
29 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Hướng dẫn sử dụng ETF token sàn MEXC – CoinMoi

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
ETF đòn kích bẩy hoàn toàn có thể là một loại sản phẩm tương thích hơn cho những người đang tìm kiếm doanh thu kép trong một khung thời hạn ngắn hơn, đặc biệt quan trọng là những người đang tìm kiếm doanh thu hàng ngày. Trong bài viết này, tất cả chúng ta sẽ cùng đi khám phá về token đòn kích bẩy ETF là gì và cách sử dụng nó ở sàn MEXC sao cho hiệu suất cao .

Token đòn bẩy ETF là gì ?

Token đòn kích bẩy ETF là một loại mới của kinh tế tài chính phái sinh được phát hành bởi sàn MEXC. Sự độc lạ duy nhất giữa giữa token đòn kích bẩy ETF và token truyền thống cuội nguồn là những token có thêm thuộc tính đòn kích bẩy. Tất cả những token đòn kích bẩy ETF ở MEXC nằm ở mục ETF market và được hiển thị dưới dạng 3L / 3S. Leveraged ETF là một công cụ phái sinh kinh tế tài chính rất phổ cập trên thị trường kinh tế tài chính truyền thống lịch sử. Nó là một loại sản phẩm theo dõi tỷ suất doanh thu của những gia tài cơ bản ( ví dụ : BTC ) tại những thời gian nhất định. Ví dụ : nếu BTC tăng 1 %, giá trị ròng của mẫu sản phẩm ETF BTC3L tương ứng sẽ tăng 3 %, trong khi mẫu sản phẩm BTC3S sẽ giảm – 3 % .

Tương tự như những loại sản phẩm hợp đồng tương lai, những token đòn kích bẩy ETF là những loại sản phẩm phái sinh có tính năng đòn kích bẩy, hoàn toàn có thể khuếch đại doanh thu của nhà đầu tư và trở thành một công cụ phòng ngừa rủi ro đáng tiếc giá rẻ. Tuy nhiên, so với hợp đồng tương lai, những token đòn kích bẩy ETF có những đặc thù độc lạ sau :

 • Tương tự như giao dịch giao ngay không cần ký quỹ: người dùng có thể giao dịch sản phẩm có đòn bẩy này giống như giao dịch sản phẩm giao ngay.
 • Không có rủi ro thanh lý: Do đặc điểm vốn có của sản phẩm ETF có đòn bẩy, MEXC sẽ thường xuyên cân đối lại danh mục đầu tư của quỹ, do đó nhà đầu tư không cần lo lắng về rủi ro thanh lý.

Cơ chế hoạt động của token đòn bẩy ETF

Token đòn bẩy ETF

 • BTC3L: được hiểu là bạn Long BTC với đòn bẩy x3
 • BTC3S: được hiểu là bạn Short BTC với đòn bẩy x3

Ví dụ: Bạn kỳ vọng Bitcoin sẽ tăng trong thời gian tới nên bạn chọn mua 100 đô BTC3L. Sau một ngày giá Bitcoin tăng 10% thì giá trị hiển thị của cặp BTC3L/USDT là 30% ( vì là đòn bẩy x3 ) và khoảng đầu tư của bạn trị giá 130 đô, bạn có lợi nhuận được 30 đô. Nếu so với việc bạn chỉ mua BTC thì giá trị khoảng đầu tư của bạn chỉ là 110 đô, bạn chỉ có lợi nhuận được 10 đô. 

Và nếu Bitcoin giảm thì sao ? thì lúc đó giá trị hiển thị của cặp BTC3L / USDT sẽ là – 30 % và khoảng chừng góp vốn đầu tư bắt đầu của bạn cũng sẽ giảm tương tự 30 %, bạn còn lại 70 đô. Nhưng nếu bạn mua 100 đô BTC3S thì khi Bitcoin giảm 10 % giá trị hiển thị của cặp BTC3S / USDT lại tăng 30 % ( Short x3 ), và lúc đó giá trị khoảng chừng góp vốn đầu tư của bạn lại là 130 đô .
Nói một cách dễ hiểu là khi bạn kỳ vọng Bitcoin tăng thì bạn mua BTC3L và khi bạn kỳ vọng Bitcoin giảm thì nên mua BTC3S sẽ giúp bạn tối ưu được khoảng chừng góp vốn đầu tư của mình hơn .

Hiệu ứng lãi gộp

Lợi nhuận của sản phẩm ETF có đòn bẩy sẽ được hệ thống tự động chuyển sang tiền gốc. Nghĩa là, nếu người dùng thu được lợi nhuận từ ETF đòn bẩy mà anh ta đã mua, lợi nhuận sẽ được cộng vào tiền gốc trong kỳ tái cân bằng tiếp theo vào lúc 00:00 (UTC+8) mỗi ngày. Do đó, vị thế của người dùng đối với sản phẩm ETF có đòn bẩy 3x sẽ tăng lên để đạt được hiệu ứng lãi kép.

Để làm rõ hơn về hiệu ứng lãi gộp thì tất cả chúng ta quay lại ví dụ bên trên. Sau ngày tiên phong mua BTC3L và Bitcoin đã tăng 10 % giúp khoảng chừng góp vốn đầu tư của bạn có doanh thu, MEXC sẽ cộng tiền doanh thu ngày tiên phong vào phần gốc của bạn, lúc này sau 00 : 00 ( UTC + 8 ) thì phần vốn gốc của bạn vào ngày thứ 2 mặc định là 130 đô ( 30 đô doanh thu ngày tiên phong và 100 đô gốc ). Và nếu ngày thứ 2 Bitcoin lại liên tục tăng 10 % thì lúc đấy khoảng chừng góp vốn đầu tư của bạn lại được tăng 30 %, lúc này khoảng chừng góp vốn đầu tư của bạn có giá trị là 169 đô ( tăng 30 % so với vốn gốc của bạn vào ngày thứ 2 ). Lúc này sau 2 ngày giá trị của Bitcoin chỉ tăng có 20 % nhưng token đòn kích bẩy đã giúp cho bạn tăng giá trị khoảng chừng góp vốn đầu tư lên tận 69 % ( nhờ vào hiệu ứng lãi gộp ) .
Vậy nếu ngày thứ 2 mà Bitcoin lại giảm 10 % thì sao ? Lúc này cặp BTC3L / USDT lại giảm 30 % tương tự với việc số vốn gốc ngày thứ 2 của bạn là 130 đô bị mất 30 %, lúc này giá trị khoảng chừng góp vốn đầu tư của bạn chỉ còn 91 đô. Một khoản lỗ nhỏ so với thanh toán giao dịch mua tiền điện tử thường thì sẽ trở thành khoản lỗ lớn hơn nhiều so với token đòn kích bẩy ETF nếu bạn không thật sư hiểu chúng. Do đó, khi bạn muốn thanh toán giao dịch token đòn kích bẩy ETF, bạn phải thật sự hiểu rõ về chúng và dành thời hạn hằng ngày quan sát vị thế của mình khi qua một ngày mới để hoàn toàn có thể đo lường và thống kê tương thích cho kế hoạch thanh toán giao dịch hằng ngày của bạn .

Phí giao dịch của token đòn bẩy ETF

Khi bạn giao dịch token đòn bẩy ETF trên sàn MEXC, bạn phải chịu một khoản phí nhỏ tương đương với phí giao dịch giao ngay là 0.2%. Bên cạnh đó, MEXC sẽ tính phí quản lý cho mỗi lần sử dụng đòn bẩy mỗi ngày ( thường là 0.1% có thể được điều chỉnh dựa theo hoạt động của thị trường ) để thanh toán tỷ lệ cấp vốn, phí giao dịch và các khoản phí cần thiết khác do danh mục quỹ tạo ra. Phí quản lý sẽ được thể hiện dựa trên động thái của giá trị ròng. Nó chỉ được tính phí vào lúc 00:00 (UTC+8). Sẽ không bị tính phí nếu bạn không nắm giữ sản phẩm Leveraged ETF tại thời điểm đó. Đây chủ yếu là các khoản đầu tư để thực hiện nếu bạn tin rằng tiền điện tử cơ bản sẽ sớm tăng hoặc giảm giá. Bằng cách mua token đòn bẩy ETF, bạn có thể tăng đáng kể lợi nhuận của mình – giả sử bạn đã đúng về hướng đi của token. Vì vậy, giao dịch token đòn bẩy ETF chỉ phù hợp cho các giao dịch ngắn hạn hoặc giao dịch trong ngày, nếu bạn hướng đến sử dụng token đòn bẩy ETF cho giao dịch dài hạn thì bạn cần phải tính toán kỹ các khoản phí này vì nó sẽ không có lợi cho bạn nếu bạn nắm giữ trong thời gian dài.

Tại sao lại chọn token đòn bẩy ETF thay vì các loại giao dịch đòn bẩy khác 

Có ba điểm chính mà bạn hoàn toàn có thể xem xét để thanh toán giao dịch ETF có đòn kích bẩy thay vì một loại thanh toán giao dịch đòn kích bẩy khác :

 • Giảm rủi ro thanh khoản
  Không giống như giao dịch ký quỹ giao ngay hoặc hoán đổi vĩnh viễn, bạn không cần phải ký quỹ bất kỳ tài sản thế chấp nào để giao dịch vì nó tự động tái cân bằng các tài sản cơ bản cho bạn. Do đó, loại bỏ rủi ro bị thanh lý.
   
 • Thu nhập gộp
  Các quỹ ETF có đòn bẩy sẽ tự động tái đầu tư lợi nhuận của bạn từ lần tái cân bằng trước đến lần tái cân bằng tiếp theo.
   
 • Lợi nhuận ngắn hạn
  Các ETF có đòn bẩy được thiết lập cho các nhà giao dịch muốn tận dụng lợi thế của thị trường có xu hướng. Nó giúp tạo ra lợi nhuận kép cao hơn so với giao dịch Long hoặc Short thông thường. 

Phần kết luận

Mặc dù thanh toán giao dịch token đòn kích bẩy ETF có vẻ như khá đơn thuần, nhưng nó không được khuyến khích cho những nhà thanh toán giao dịch thiếu kinh nghiệm tay nghề và thiếu kỷ luật do tính dịch chuyển cao của tiền điện tử .
Bạn hoàn toàn có thể sẽ bị thua lỗ nếu tham gia thị trường không đúng thời gian ( ví dụ : thị trường dịch chuyển ). Token đòn kích bẩy ETF nguy khốn vì nó thừa kế sự phân rã dịch chuyển hoàn toàn có thể dẫn đến thua lỗ nghiêm trọng trong thời hạn dài. Nói tóm lại, ETF có đòn kích bẩy chỉ có lợi cho việc thanh toán giao dịch thời gian ngắn trong một thị trường có xu thế .

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT