Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023
34 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Ethereum và Ethereum Classic | Alexandria

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

1 year ago

Ethereum và Ethereum Classic có tên rất giống nhau và lịch sử vẻ vang san sẻ phức tạp … những điểm độc lạ giữ hai loại tiền điện tử này là gì ?

Sự khác biệt giữa Ethereum và Ethereum Classic — và làm thế nào chúng ta có thể phân biệt hai loại tiền điện tử có tên giống nhau? Liệu có một cộng đồng chia rẽ gồm các đối thủ gay gắt đang ném ghế vào nhau sau khi bất đồng dữ dội về tương lai của blockchain hay không?

Vâng, đó là một câu truyện phức tạp — một câu truyện cho thấy mã không nhất thiết phải là “ luật ” và ý chí của con người vẫn hoàn toàn có thể đóng một vai trò quan trọng trong tương lai của bất kể nền tảng nào … ngay cả trên một thị trường phi tập trung chuyên sâu .Như bạn hoàn toàn có thể đoán được, đã có lúc chỉ có một hệ sinh thái Ethereum sống sót. Sau một trong những sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử dân tộc tiền điện tử, đã diễn ra một đợt Hard Fork — tạo ra hai phiên bản khác nhau của mạng blockchain .SubscribeJoin us in showcasing the cryptocurrency revolution, one newsletter at a time. Subscribe now to get daily news and market updates right to your inbox, along with our millions of other subscribers ( that’s right, millions love us ! ) — what are you waiting for ?

Ethereum và Ethereum Classic

Lịch sử của mạng Ethereum bắt đầu mở màn từ năm 2013, khi Vitalik Buterin có ý tưởng sáng tạo về một ngôn từ lập trình mới, đã không thu được nhiều sức hút trong hội đồng Bitcoin .Buterin đã tạo ra một trường hợp cho Bitcoin để tạo ra một ngôn từ lập trình mới hoàn toàn có thể tự động hóa những tác vụ và được cho phép những ứng dụng được kiến thiết xây dựng trên blockchain của nó .Vì không có nhiều hứng thú với sáng tạo độc đáo của mình, anh đã quyết định hành động gây quỹ trải qua đợt mở bán token ( crowdsale ). Tháng 7/2014, một trong những nỗ lực gây quỹ tiền điện tử lớn nhất đã diễn ra — tích góp 25.000 BTC với giá trị vốn hóa thị trường là 17 triệu đô la vào thời gian đó .Ethereum — một nền tảng ứng dụng mã nguồn mở toàn thế giới — đã sinh ra .Nền tảng sẽ được cho phép tạo ra những hợp đồng mưu trí phi tập trung chuyên sâu https://openlivenft.info/alexandria/article/smart-contract-platforms-defi-outperforming-in-2021-a-data-perspective-by-intotheblock, về cơ bản là những thỏa thuận hợp tác giữa hai bên được viết bằng mã. Hợp đồng được blockchain giải quyết và xử lý tự động hóa sau khi những điều kiện kèm theo trong thỏa thuận hợp tác được cung ứng. Sự phối hợp giữa tính không bao giờ thay đổi của blockchain, phối hợp với tính năng nguồn mở của nó, làm cho những hợp đồng mưu trí trở nên rất mê hoặc so với nhiều doanh nghiệp .Hiện tại, điều đó rất có ý nghĩa. Nhưng nhanh gọn sau đó, sang mùa hè năm năm nay, một trong những cuộc tiến công tiền điện tử ấn tượng nhất trong lịch sử dân tộc sẽ diễn ra — đã biến hóa tiến trình của Ethereum mãi mãi. Một đợt Hard Fork được coi là hành vi thích hợp nhất, với hầu hết những nhà tăng trưởng chọn tăng cấp lên Ethereum. Điều này đã khiến cho blockchain bắt đầu, hiện được gọi là Ethereum Classic, tách ra ngoài trong thời hạn lạnh ngắt để tạo ra con đường riêng của nó. Điều gì đã gây ra tổng thể thực trạng lộn xộn này ? DAO

DAO: Tổ chức tự trị phi tập trung

Về thực chất, DAO ( viết tắt của tổ chức triển khai phi tập trung chuyên sâu, tự trị ) là một ý tưởng sáng tạo vô cùng hứa hẹn, được cho phép nhiều nhà đầu tư và người kinh doanh một thời cơ để trình diễn và phản hồi những ý tưởng sáng tạo, và toàn bộ những bên sẽ gặt hái được phần thưởng nếu họ thành công xuất sắc .Về cơ bản, nó là một Kickstarter phi tập trung chuyên sâu sử dụng blockchain Ethereum và hoạt động giải trí trải qua một tập hợp những hợp đồng mưu trí. Nó đã kêu gọi được hơn 150 triệu đô la ( 12,7 triệu Ether ) vào tháng 4/2016, khiến nó trở thành một trong những chiến dịch kêu gọi vốn từ hội đồng lớn nhất trong lịch sử vẻ vang .Để tham gia, bạn cần mua token DAO bằng Ether. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng token của mình để bỏ phiếu cho những ứng dụng phi tập trung chuyên sâu ( DApp ) để tương hỗ. Các dự án nhận được hơn 20 % sự ủng hộ của hội đồng sẽ được trao một phần quỹ góp vốn đầu tư từ DAO .Mặc dù DAO là một cách tuyệt vời để khuyến khích góp vốn đầu tư phi tập trung chuyên sâu — ngăn ngừa những mô hình quản trị có lời nói sau cuối về việc ai được cấp vốn — thì có một số ít điểm yếu đáng kể đã dẫn đến sự sụp đổ của nó .Một lỗ hổng lớn là “ Chức năng phân tách ”, được tạo ra như một cách để cho phép một nhà góp vốn đầu tư rút sự tương hỗ của họ khỏi một dự án. Khi bạn quyết định hành động rút khoản góp vốn đầu tư của mình, bạn sẽ nhận lại được Ether và có tùy chọn tạo một “ DAO con ”. Quy tắc duy nhất là không hề truy vấn tiền của bạn trong 28 ngày. Trong khi đó, sổ cái công khai minh bạch sẽ được update và mọi người đều vui tươi. Cho đến khi …

Khai thác DAO

Ngày 17/6/2016, DAO đã bị lợi dụng. Để giải thích điều gì đã xảy ra, chúng ta hãy quay trở lại chức năng phân tách, được kích hoạt liên tục để tiêu hao DAO của 11,5 triệu ETH trị giá 50 triệu USD vào thời điểm đó. Số Ether được lấy chiếm khoảng một phần ba số Ether của DAO.

Những kẻ khai thác đã tìm thấy lỗ hổng trong mã blockchain, mạng liên tục trả về những toke DAO giống nhau — mà không có thanh toán giao dịch nào được ĐK trên sổ cái công khai minh bạch .Vậy điều này đã xảy ra như thế nào ? Vâng, một yếu tố lớn là những nhà viết mã của hợp đồng mưu trí DAO không tính đến năng lực xảy ra cuộc gọi đệ quy. Hợp đồng mưu trí cũng được thiết lập để ETH sẽ được hoàn trả trước khi số dư token nội bộ được update .Cá nhân hoặc những người chịu nghĩa vụ và trách nhiệm đã không quản trị những gia tài ảo. Quy tắc không hề truy vấn vào tiền của bạn trong 28 ngày có hiệu lực thực thi hiện hành, điều đó có nghĩa là Ether không bị mất trọn vẹn. Cộng đồng đã nỗ lực nhặt những mảnh vỡ và nhìn nhận thiệt hại. Những người sau cuối cũng ngừng rút DAO, mặc dầu họ hoàn toàn có thể liên tục .Để lý giải thêm, bản thân yếu tố không đến từ Ethereum. Thay vào đó, đó là một lỗ hổng được khai thác từ bên trong mã của DAO, được thiết kế xây dựng trên mạng blockchain Ethereum. Mặc dù vậy, nó đã gây tổn hại lớn về nổi tiếng của Ethereum — và điều đó có nghĩa là nhóm phải hành vi nhanh gọn để chuộc lỗi .Đây là yếu tố : có sự sự không tương đồng nóng bức về cách tốt nhất để khắc phục tình hình. Nhiều quan điểm cho rằng blockchain được cho là không bao giờ thay đổi và do đó không nên làm gì cả. Trước đây, những cuộc tiến công đã từng xảy ra so với những gia tài ảo khác mà không cần đến Hard Fork để hoàn trả tiền cho những người bị tác động ảnh hưởng .Sau nhiều xem xét trong hội đồng về số Ether đã lấy, họ đã triển khai một cuộc bỏ phiếu — và Kết luận rằng hành vi tốt nhất là hard fork và hoàn trả tiền cho tổng thể những người nắm giữ token bị tác động ảnh hưởng. Hard fork được cho phép số tiền bị đánh cắp được gửi đến thông tin tài khoản mà chủ sở hữu bắt đầu hoàn toàn có thể truy vấn .Điều này khiến Ethereum Classic trở thành chuỗi bắt đầu, những token giật mình của nó được lấy từ DAO sẽ không bị kẻ khai thác tác động ảnh hưởng. Mặt khác, Ethereum là chuỗi đã trả lại những token .

ETH và ETC

Vậy … gia tài kỹ thuật số nào là tốt nhất : Ether hay Ethereum Classic ?Khi so sánh cả hai, cần nhớ rằng hard fork được coi là cực kỳ gây tranh cãi và đã được tranh luận sôi sục vào thời gian đó. Đối với nhiều người, đó là lựa chọn duy nhất để cứu lấy khét tiếng của Ethereum. Nhưng so với những người khác, đó là một sự phản bội so với những gì công nghệ tiên tiến blockchain đặt ra : ngăn ngừa mọi thứ bị thao túng dựa trên ý thích của con người .Kết quả là, hội đồng ETC lập luận họ trung thành với chủ với quan điểm rằng blockchain không khi nào được biến hóa. Mạng của họ chứa blockchain gốc hiển thị mọi thanh toán giao dịch, gồm có cả việc khai thác. Những người chỉ trích ETH cho rằng những fork trong tương lai hoàn toàn có thể diễn ra vì bất kể nguyên do nào được cho là đủ xứng danh để phá vỡ những quy tắc .Trong khi đó, hội đồng Ethereum cảm thấy họ phải hành vi kinh khủng vì có quá nhiều tiền của nhà đầu tư đã bị lấy đi và niềm tin vào Ether đang giảm mạnh. ETH được hưởng lợi từ sự ủng hộ và tương hỗ của đồng sáng lập Vitalik Buterin, người được nhìn nhận cao và có ảnh hưởng tác động trong hội đồng .Ngày nay, ETH vẫn thông dụng hơn ETC và có sự tương hỗ kinh doanh thương mại của Enterprise Ethereum Alliance, tổ chức triển khai có hơn 200 thành viên gồm có những công ty kinh tế tài chính nặng ký như JPMorgan và Citigroup. Đây là quê nhà của một loạt những ICO vào năm 2017, được tương hỗ bởi trong thực tiễn là toàn bộ những sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử, có một đội ngũ tăng trưởng lớn hơn trải qua Ethereum Foundation và phiên bản Ethereum này hiện đang là TT của nền kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu .Tính đến tháng 2/2021, mạng Ethereum Classic có vốn hóa thị trường khoảng chừng 890 triệu đô la — một phần nhỏ so với mức định giá 164 tỷ đô la của Ethereum. Điều này một phần là do cách ETC quyết định hành động đi theo bước chân của Bitcoin bằng việc số lượng giới hạn nguồn cung tiền ở mức khoảng chừng 210 triệu. Để so sánh, Ethereum tạo ra Ether với vận tốc không thay đổi không có số lượng giới hạn cứng về số lượng tiền kỹ thuật số hoàn toàn có thể được khai thác .

Sự khác biệt khác giữa cả hai là chuỗi Ethereum sẽ sớm cập nhật từ cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc (PoW) sang áp dụng thuật toán bằng chứng cổ phần (PoS), trong một bản nâng cấp được gọi là Ethereum 2.0. Điều này có nghĩa là mạng Ethereum sẽ nhanh hơn, hiệu quả hơn và có thể mở rộng quy mô giao dịch đáng kể. Vì fork cũng đồng nghĩa với việc blockchain mới không tương thích ngược, nên nhiều người trong nhóm Ethereum Classic đang chờ xem liệu họ có đi theo cùng một hướng hay không.

Sau Ethereum và Ethereum Classic, điều tiếp theo sẽ là gì?

Tháng 12/2020, Chicago Mercantile Exchange ( CME ) — nền tảng phái sinh lớn nhất quốc tế — đã công bố công khai minh bạch rằng họ sẽ ra đời hợp đồng tương lai Ethereum vào tháng 2/2021. Nếu mọi thứ được Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ ( CFTC ) ký kết, thì tương lai hoàn toàn có thể còn hứa hẹn hơn so với Ethereum. Các công cụ phái sinh sẽ được cho phép những nhà đầu tư đặt cược vào giá tương lai của gia tài cơ sở mà không thực sự phải chiếm hữu nó .Tương lai của Ethereum Classic không quá rõ ràng và có vẻ như ít hứa hẹn hơn so với Ethereum. Sau một loạt những cuộc tiến công 51 %, nhiều nhà tăng trưởng đã mất niềm tin vào mạng và những nhà nghiên cứu và phân tích đã công bố rằng ETC cần phải đổi khác chính sách đồng thuận PoS để tránh bị hack trong tương lai .Bài viết này gồm có đường link đến những website của bên thứ ba hoặc những nội dung khác chỉ dành cho mục tiêu phân phối thông tin ( “ Trang web của bên thứ ba ” ). Trang web của bên thứ ba không thuộc quyền trấn áp của CoinMarketCap và CoinMarketCap không chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về nội dung của bất kỳ Trang web của bên thứ ba nào, gồm có nhưng không số lượng giới hạn bất kể đường link nào có trong Trang web của bên thứ ba, hoặc bất kể đổi khác hoặc update nào so với Trang web của bên thứ ba. CoinMarketCap chỉ phân phối những đường link này cho bạn nhằm mục đích mục tiêu thuận tiện, và việc đưa vào bất kể đường link nào không ý niệm về sự xác nhận, đồng ý chấp thuận hoặc yêu cầu của CoinMarketCap so với website hoặc bất kể sự link nào với những nhà quản lý và điều hành của họ. Bài viết này được sử dụng để và chỉ được sử dụng để cung ứng thông tin. Điều quan trọng là bạn phải tự điều tra và nghiên cứu và nghiên cứu và phân tích trước khi đưa ra bất kể quyết định hành động quan trọng nào tương quan đến bất kể loại sản phẩm hoặc dịch vụ nào được diễn đạt trong bài viết. Bài viết này không nhằm mục đích mục tiêu và sẽ không được hiểu là khuyến nghị kinh tế tài chính. Các quan điểm và quan điểm được trình diễn trong bài viết này là của [ công ty ] của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của CoinMarketCap .

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT