Thứ Ba, Tháng Mười Hai 6, 2022
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Châu Âu sắp phát hành đồng Euro điện tử

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Ngân hàng Trung ương châu Âu ( ECB ) xác nhận kế hoạch tăng trưởng đồng Euro kỹ thuật số, bước tiến quan trọng trong cuộc đua tiền mã hóa tập trung chuyên sâu .ECB đang thực thi một vài thử nghiệm với đồng Euro kỹ thuật số, dự kiến sẽ phát hành vào cuối năm 2023. Sau đó, những vương quốc trong Liên minh châu Âu sẽ họp bàn và nhìn nhận hiệu suất cao của đồng xu tiền trước khi hoàn toàn có thể đưa vào lưu hành năm 2025 .” Đồng Euro kỹ thuật số sẽ tương hỗ tiền giấy thay vì thay thế sửa chữa nó. Eurosystem bảo vệ dân cư hoàn toàn có thể sử dụng tiền mặt trên toàn chủ quyền lãnh thổ liên minh. Tiền mã hóa chỉ là một trong nhiều lựa chọn giúp người dân triển khai thanh toán giao dịch tiện nghi và thuận tiện hơn “, ECB san sẻ .
Nhiều quốc gia ở EU thể hiện sự cởi mở với tiền kỹ thuật số. Ảnh: Getty Images.

EU sẽ có thêm đồng tiền chung nếu Euro kỹ thuật số lưu hành. Ảnh: Getty Images

Paschal Donohoe, chỉ huy nhóm những bộ trưởng liên nghành kinh tế tài chính khu vực đồng euro, cũng đề cập đến đồng Euro số trong chương trình nghị sự gửi cho những bộ trưởng liên nghành kinh tế tài chính trong khu vực .” Chúng ta phải đẩy nhanh vận tốc triển khai “, Thủ tướng Đức Olaf Scholz, từng là Bộ trưởng kinh tế tài chính nói. Ông này cho rằng những vương quốc trong khu vực đồng Euro nên dữ thế chủ động tham gia vào tiến trình phát hành đồng kỹ thuật số. Tuy vậy, mô hình tiền kỹ thuật số này sẽ phải trải qua Nghị viện châu Âu để phát hành văn bản luật và những lao lý pháp lý đơn cử .Tiền điện tử là từ khóa có lượt tìm kiếm tăng vọt trong năm 2021. cùng với giá Bitcoin – đồng xu tiền điện tử giá trị nhất quốc tế. Vì thế, cơ quan chính phủ những vương quốc cũng khởi đầu xem xét nghiên cứu và điều tra và kiến thiết xây dựng công nghệ tiên tiến ứng dụng tiền ảo .

Chỉ tính trong khu vực châu Á, nhiều quốc gia đã triển khai các đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình. Gần nhất, Trung Quốc thông báo thử nghiệm đồng NDT điện tử phục vụ vận động viên và du khách quốc tế tại Thế vận hội mùa đông 2022.

Nhật Bản cũng thông tin sắp phát hành stablecoin theo đồng Yen, dự kiến khởi đầu được sử dụng vào năm 2023, theo Nikkei Asia. Campuchia cũng là một trong những nước tiên phong trên quốc tế có tiền điện tử Bankong được phát hành bởi ngân hàng nhà nước Trung ương .Tại Nước Ta, hoạt động giải trí góp vốn đầu tư tiền số chưa được pháp lý công nhận và bảo vệ. Tuy nhiên, tháng 6/2021, Ngân hàng Nhà nước vừa được giao trách nhiệm nghiên cứu và điều tra, thử nghiệm sử dụng tiền điện tử dựa trên công nghệ tiên tiến chuỗi khối trong quy trình tiến độ 2021 – 2025 .

Thành Dương

Để giúp độc giả tìm hiểu kỹ hơn về tiền kỹ thuật số, NFT và những công nghệ dựa trên nền tảng Blockchain như GameFi, Token, DeFi…, VnExpress khởi động hai chuyên đề eBox “Nhập cuộc xu hướng” và “Nhận diện cơ hội rủi ro” lần lượt lên sóng từ 9/3 và 12/3.

Đây là thời gian thích hợp để những người chăm sóc tìm hiểu và khám phá từ cơ bản đến nâng cao về mô hình góp vốn đầu tư mới này. Nắm vững kiến thức và kỹ năng cũng là cách để nhà đầu tư đón đầu xu thế, tự bảo vệ mình trước những cạm bẫy trên nền tảng blockchain .
Mua vé tham gia eBox ” Nhập cuộc xu thế ”

Mua vé tham dự eBox “Nhận diện cơ hội rủi ro”

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT