Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Fan Token là gì? Có nên đầu tư vào các loại Fan Token không?

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Fan Token là gì ?

Fan Token (mã thông báo của người hâm mộ) là một dạng tiền điện tử cung cấp cho người sở hữu quyền truy cập vào nhiều đặc quyền của người hâm mộ như bỏ phiếu cho các quyết định của câu lạc bộ, phần thưởng, thiết kế hàng hóa và trải nghiệm độc đáo.

Hiện tại đa số Fan Token đang được sử dụng bởi những câu lạc bộ thể thao, bóng đá nổi tiếng. Ngoài ra chúng còn được sử dụng cho những câu lạc bộ người hâm mộ âm nhạc và những tổ chức triển khai khác để dân chủ hóa và tổ chức triển khai những thưởng thức, thiết lập ban chỉ huy câu lạc bộ … Trong tương lai thì Fan Token hoàn toàn có thể sẽ được sử dụng ở nhiều khuôn khổ khác như phim ảnh, thời trang, hay cho chính một cá thể, thần tượng nào đó .Không giống như NFT, Fan token trọn vẹn hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa được và hoàn toàn có thể hoán đổi cho nhau. Các mã thông tin hoàn toàn có thể được dùng để đổi lấy sản phẩm & hàng hóa của câu lạc bộ thể thao ( áo đấu, đồ lưu niệm của clb ), những trải nghiệp dành cho VIP … Ngoài ra chúng còn đóng một vai trò quan trọng trong việc thắt chặt hội đồng, những nhóm fandom của câu lạc bộ .

Fan Token hoạt động giải trí như thế nào ?

Người hâm mộ hoàn toàn có thể mua mã thông tin và thanh toán giao dịch chúng giống như những loại tiền điện tử khác. Khi thanh toán giao dịch, giá của mã thông tin người hâm mộ thường do người bán đặt. Nó cũng hoàn toàn có thể biến hóa theo hoạt động thị trường và mức độ thông dụng của mã thông tin vào thời gian đó .Khi người dùng có quyền truy vấn vào một số lượng mã người hâm mộ nhất định, họ được cấp quyền bỏ phiếu về nhiều yếu tố tương quan đến câu lạc bộ yêu quý của họ. Những yếu tố mà người hâm mộ hoàn toàn có thể bỏ phiếu hầu hết phụ thuộc vào vào câu lạc bộ, nhưng chúng hoàn toàn có thể gồm có :

 • Thiết kế hàng hóa của một câu lạc bộ
 • Thiết kế xe buýt du lịch
 • Đặt vé
 • Chọn vị trí
 • Danh mục MVP (người có đóng góp nhiều nhất)

Những độc quyền này sẽ làm cho người hâm mộ muốn tham gia nhiều hơn vào câu lạc bộ mà họ đã ủng hộ và tăng thêm mức độ tự hào và uy tín vì Fan Token của họ hoàn toàn có thể sẽ tăng giá trị khi câu lạc bộ tăng trưởng theo thời hạn .Fan Token tạo ra một hội đồng gồm những người hâm mộ tận tâm nhất. Họ đưa ra một cách mới để người hâm mộ tham gia vào mạng lưới hệ thống bầu chọn và phần thưởng mê hoặc. Bạn càng chiếm hữu nhiều token, bạn càng có nhiều ảnh hưởng tác động so với câu lạc bộ và bộc lộ lòng trung thành với chủ nhiều hơn so với đội, câu lạc bộ thương mến của mình

Có nên góp vốn đầu tư vào những loại Fan Token không ?

Để tìm hiểu và khám phá xem có nên góp vốn đầu tư vào Fan Token hay không, tất cả chúng ta cùng tìm hiểu và khám phá một số ít ưu và điểm yếu kém của hình thức này nhé .

Ưu điểm

Fan Token hiện đang nhận được sự hưởng ứng của nhiều người, đặc biệt là cộng đồng hâm mộ bóng đá. Bởi sở hữu các ưu điểm sau:

Xem thêm: IDO là gì?

 • Kết nối cộng đồng người hâm mộ trên toàn cầu để giao lưu, thể hiện ý kiến của mình vì mục tiêu phát triển của câu lạc bộ.
 • Tạo nguồn doanh thu cho câu lạc bộ phát hành Fan Token.
 • Tăng sự tương tác của câu lạc bộ với người hâm mộ trên toàn thế giới.
 • Người hâm mộ sở hữu Fan Token như một loại tài sản kỹ thuật số an toàn, minh bạch và đầu tư sinh lời khi câu lạc bộ đạt được nhiều thành tích.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm điển hình nổi bật, Fan Token cũng có điểm yếu kém :Nếu bạn mua Fan Token với mục tiêu góp vốn đầu tư sinh lời thì hoàn toàn có thể bị rủi ro đáng tiếc. Sở dĩ như vậy bởi trong trường hợp câu lạc bộ phát hành Fan Token có thành tích tranh tài kém hay gặp rắc rối về những yếu tố khác nên bị người hâm mộ quay sống lưng. Do đó, Fan Token sẽ bị xuống giá và khoản góp vốn đầu tư của bạn sẽ bị thua lỗ. Đây là yếu tố nhà đầu tư cần xem xét trước khi quyết định hành động chiếm hữu số lượng lớn Fan Token như một khoản góp vốn đầu tư kinh tế tài chính .Ví dụ như vào tháng 8 khi Messi chuyển tranh tài từ Barcelona sang Paris Saint – Germain thì tin tức ngày đã ngay lập tức đẩy giá của PSG tăng ~ 300 % trong thời hạn ngắn. Hiện tại đã tụt xuống và đang ở mức giá không thay đổi. Nên khi quyết định hành động góp vốn đầu tư hay không thì cũng như những loại crypto khác, những bạn nên xem xét và tìm hiểu và khám phá nhé .

Mua Fan Token ở đâu ?

Hiện nay, Fan Token mới chỉ được phát hành trong mảng bóng đá. Các chuyên viên Dự kiến, trong tương lai Fan Token còn hoàn toàn có thể Open ở âm nhạc và phim ảnh, … Một số câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng đã phát hành Fan Token là FC Barcelona, Juventus hay Paris Saint-Germain, AS Roma và rất nhiều câu lạc bộ khác nữa .Các câu lạc bộ này phát hành Fan Token trên những nền tảng góp vốn đầu tư như Socios. com và nền tảng Binance Fan Token .

Những loại Fan Token thông dụng

Đa phần những Fan token thông dụng lúc bấy giờ đều về nghành thể thao và chính là những câu lạc bộ bóng đá lớn, nổi tiếng như :

 • PSG (Paris Saint-Germain Fan Token)
 • CITY (Manchester City Fan Token)
 • BAR (Juventus Fan Token)
 • ATM (Atletico Madrid Fan Token)
 • ACM (AC Milan Fan Token)
 • INTER (Inter Milan Fan Token)
 • AFC (Arsenal Fan Token)
 • LAZIO (Lazio Fan Token)
 • PORTO (FC Porto Fan Token)

Lời kết

Theo quan điểm cá thể của mình thì Fan Token hoàn toàn có thể sẽ là một khuynh hướng nở rộ trong thời hạn tới nhưng sẽ không lê dài và không bảo vệ cho bạn góp vốn đầu tư nếu bạn là Hodlder. Thời gian ngắn thì tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tùy tình hình, hoàn toàn có thể xem xét, update tin tức để đưa ra quyết định hành động nhé. Nếu bạn là một fan ruột của những câu lạc bộ nào đó đã có Fan Token thì cũng nên chiếm hữu để có những độc quyền riêng và bộc lộ tình yêu câu lạc bộ yêu quý của mình nhé .

Chia sẻ

icon f
icon t
icon tl
Binance

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại

Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT