Thứ Năm, Tháng Mười 6, 2022
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Fan token là gì? Tổng hợp các đồng coin fan token tiềm năng nhất

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Trong bóng đá, có nhiều câu lạc bộ lớn nhất quốc tế gồm có Barcelona, ​ ​ Atletico Madrid, Manchester City, Paris Saint-Germain, Juventus, Inter, Arsenal, AS Roma, Galatasaray, Flamengo và Corinthians đã tung ra Fan Tokens trải qua Socios. com. Những ngày qua, những đồng fan token này đã tăng giá nhanh gọn, khiến nhiều nhà đầu tư mở màn chú ý quan tâm đến những đồng coin loại này. Vì vậy trong bài viết này, chúng mình sẽ đi sâu khám phá fan token là gì, có tiềm năng không, và đâu là những đồng coin token điển hình nổi bật nhất để bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm để không bỏ lỡ khuynh hướng này nhé .

Fan token là gì, có nên góp vốn đầu tư không ?

Fan token là gì ?

Fan token hay còn gọi là token dành cho người hâm mộ, là một loại tiền điện tử cung cấp cho người sở hữu token nhiều độc quyền như : bỏ phiếu cho những quyết định hành động tương quan đến sự tăng trưởng của câu lạc bộ ; nhận phần thưởng ; tham gia game show ; shopping những gia tài NFT …. và nhiều thưởng thức độc lạ khác .
Fan token sẽ thường được phát hành cho những câu lạc bộ thể thao, câu lạc bộ game, những nhóm nhạc hay người nổi tiếng. Đại loại chung là những đối tượng người dùng nào mà có một hội đồng fan hâm mộ thì là điều kiện kèm theo tiên phong để phát hành những fan token này .
Đồng coin fan token là gì?

Ví dụ: Bạn là fan hâm mộ của Manchester City. Đội bóng này ra mắt một loại tiền điện tử dành cho những người hâm mộ của họ với tên gọi Manchester City Fan Token. Sau đó, họ sẽ phân phối token này cho tất cả mọi người. Và nếu bạn yêu thích họ, bạn có thể mua và sở hữu nó.

Đặc điểm chính của fan token là gì ?

Bạn đã tìm hiểu và khám phá về fan token là gì. Giờ hãy cùng chúng mình xem những đồng coin này có đặc thù chính gì nhé .

 • Fan Token cũng giống như nhiều loại tiền điện tử khác, hoàn toàn có thể được mua và bán trên những sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử nổi tiếng, ví dụ như Binance …

 • Mỗi một loại fan token sẽ hướng đến một hội đồng người hâm mộ riêng. Tuy nhiêu điều đó không có nghĩa là nó chỉ được bán cho nhóm người hâm mộ, mà bất kỳ ai cũng hoàn toàn có thể mua chúng, miễn là họ có nhu yếu .

 • Fan token nhìn chung không có công nghệ tiên tiến điển hình nổi bật nào. Mục đích nó được sinh ra là để kết nối người hâm mộ với câu lạc bộ yêu quý của họ .

 • Bất cứ ai cũng hoàn toàn có thể tạo ra fan token cho riêng mình dựa trên công nghệ tiên tiến blockchain, miễn là có lượng người hâm mộ đủ lớn .

 • Các fan token hoàn toàn có thể thuận tiện được trao đổi để lấy những loại sản phẩm hoặc dịch vụ có sẵn của doanh nghiệp, câu lạc bộ đứng sau chúng .

 • Fan token không nhất thiết phải được tương hỗ bởi bất kể đồng xu tiền điện tử nào như Bitcoin hoặc Ethereum. Giá của chúng thường được xác lập bởi số lượng người muốn chúng hoặc giá trị mà họ gắn vào những mã thông tin này .

Lưu ý: Fan Token là một tài sản kỹ thuật số được tạo trên một blockchain cấp cho chủ sở hữu quyền truy cập vào dịch vụ mà các tổ chức thể thao cung cấp cho người hâm mộ của họ thông qua ứng dụng Socios.com.

Khuyến nghị cuốn sách sẽ biến hóa cuộc sống bạn – Bởi Hoài Phong : Sách Cộng +

Socios. com là gì ?

Vì Socios. com là ứng dụng để tạo ra những fan token, nên khi khám phá fan token là gì, thì bạn nên nắm sơ qua về Socios .
Socios. com là một ứng dụng dành cho thiết bị di động, có sẵn trên iOS và Android, nơi bạn hoàn toàn có thể tạo hoặc mua token hâm mộ của mình, bỏ phiếu trong những cuộc thăm dò và tham gia vào vô số game show, cuộc thi và tính năng để giành được những phần thưởng độc quyền .
Cách thức hoạt động của Socios
Socios. com ra đời lần tiên phong vào cuối năm 2019. Họ có quan hệ đối tác chiến lược với Juventus, Inter, Paris-Saint Germain, Atlético de Madrid, Galatasaray, AS Roma, FC Barcelona, ​ ​ đội tuyển vương quốc Argentina, đội tuyển vương quốc Bồ Đào Nha, Man City, Arsenal, Everton, Leeds, Aston Villa, UEFA, và nhiều tổ chức triển khai thể thao khác .
Socios. com công bố hơn một triệu người hâm mộ trên toàn thế giới đang sử dụng fan token để tương tác với câu lạc bộ yêu dấu. Tầm nhìn dài hạn của họ Socios. com là biến điều nó trở thành một phần của toàn cảnh thể thao, nhắm đến mối quan hệ của người hâm mộ quốc tế nói riêng .Cập nhật nghiên cứu và phân tích và tin quan trọng nhất qua kênh Telegram

Đặc quyền của chủ sở hữu fan token là gì ?

Tôi hoàn toàn có thể bỏ phiếu cho những quyết định hành động nào ?
Những người sở hữu Fan Token hoàn toàn có thể làm được gì ?
Thử tưởng tượng trong thực tiễn, khi bạn thần tượng một ai đó, bạn thường sưu tầm những vật phẩm về thần tượng của mình. Với quan điểm như vậy, người sở hữu fan token sẽ có một số ít quyền hạn sau :

 • Có thể hỗ trợ tài chính cho thần tượng của mình. Lúc này, fan token sẽ giống như những cổ phần trong doanh nghiệp. Việc bạn mua và sở hữu token dạng này đồng nghĩa với việc bạn đã cung cấp một lượng tài chính nhất định hỗ trợ cho sự phát triển của câu lạc bộ/thần tượng của mình.
 • Fan token là sợi dây giữ lửa mối quan hệ giữa cộng đồng và câu lạc bộ. Trong một số trường hợp, những người sở hữu fan token còn có quyền bỏ phiếu cho các quyết định của câu lạc bộ: chuyển nhượng, đội hình ra sân…
 • Fan token giúp cộng đồng fan không chỉ trong nước mà còn ở quốc tế dễ dàng tiếp cận các thần tượng, câu lạc bộ của mình, hoặc có đổi lấy những sản phẩm độc quyền mang đậm bản chất của thần tượng/câu lạc bộ yêu thích.

Vào năm 2021, những câu lạc bộ đối tác chiến lược của Socios. com đã triển khai hơn 300 cuộc khảo sát trải qua ứng dụng, được cho phép người hâm mộ của họ tùy chọn bỏ phiếu để quyết định hành động tên của những cơ sở mới, phong cách thiết kế bộ quần áo của câu lạc bộ, số áo của những bản hợp đồng mới, những bài hát kỷ niệm và hơn thế nữa. Thật là nhiều quyền lực đúng không ?
Bên cạnh đó, những câu lạc bộ đối tác chiến lược của Socios. com đã thưởng cho hơn 5.000 người hâm mộ những món quà như mẫu sản phẩm được ký hợp đồng chính thức, vé không tính tiền và thưởng thức VIP vào năm 2021. ( Trao Giải ví dụ : chơi một trận đấu trong sân vận động của đội bóng thương mến của bạn và giành được những kỷ vật bóng đá được cá thể hóa )
Cần bao nhiêu fan token để hoàn toàn có thể hưởng những độc quyền này ?
Bạn chỉ cần chiếm hữu 1 fan duy nhất. Tuy nhiên nếu chiếm hữu càng nhiều, thì giá trị phiếu bầu của bạn sẽ càng lớn trong việc bầu chọn những quyết định hành động tương quan đến câu lạc bộ .
[ collapse ]

Có nên góp vốn đầu tư vào Fan token hay không ?

Trên thực tiễn, fan token cũng như những loại đồng coin khác, giá sẽ dịch chuyển dựa theo cung và cầu trên thị trường. Nếu câu lạc bộ đó có một hội đồng vững mạnh, có nhiều người tham gia, sẽ là một tín hiệu tốt về giá. Tuy nhiên, việc góp vốn đầu tư vào fan token cũng có một số ít rủi ro đáng tiếc nhất định. Bao gồm :

 • Dễ bị thao túng giá

  : Bởi các đồng coin token dành cho người hâm mộ vẫn còn khá mới mẻ, khối lượng lưu hành ít và chưa thực sự phổ biến, nên nó dễ bị bơm thổi, tao túng.

 • Giá trị không rõ ràng

  : Không giống như nhiều đồng coin khác, nhiều fan token giống một loại tài sản tượng trưng, nhiều trường hợp giống như món đồ lưu niệm.

Vậy có nên góp vốn đầu tư vào fan token không ? Cái này tùy quan điểm của bạn, nhưng bạn hãy tự hỏi bản thân :
– Bạn có câu lạc bộ, thần tượng yêu dấu không ? Họ có phát hành fan token không ?
– Bạn có muốn mình góp một chút ít “ lời nói ” để cùng giúp câu lạc bộ tăng trưởng ?
– Bạn có muốn có thời cơ tương tác nhiều hơn, chiếm hữu nhiều phần thưởng, mẫu sản phẩm độc quyền hơn ?
Nếu tổng thể đáp án là CÓ, thì bạn hoàn toàn có thể mua fan token – với mục tiêu chính của nó mang lại : kết nối người hâm mộ với câu lạc bộ thương mến .

Dưới góc nhìn góp vốn đầu tư thường thì, thì mình nhìn nhận những đồng coin fan token khá rủi ro đáng tiếc, không tương thích để góp vốn đầu tư nhiều .
Nhưng ở một góc nhìn khác đồng coin fan token hiện đang trở thành khuynh hướng, đặc biệt quan trọng khi những mùa giải bóng đá, thể thao ra đời, thì nhu yếu về những đồng coin fan token chắc rằng sẽ tăng lên. Chưa kể, “ fan hâm mộ ” là hội đồng hoàn toàn có thể làm được nhiều điều vô cùng vĩ đại và có rất nhiều tiềm năng. Thế nên nếu bạn tin cậy và hội đồng fan này, thì hoàn toàn có thể đánh cược vào những đồng coin này với một số ít vốn nhỏ, như đánh sổ xố .

Top những đồng coin fan token điển hình nổi bật nhất lúc bấy giờ

Nếu bạn đã hiểu về fan token là gì và có một câu lạc bộ yêu dấu để mua, thì đó là điều tuyệt vời. Tuy nhiên có nhiều bạn chưa nắm rõ fan token gồm những đồng coin nào, thì hãy để mình list cho bạn những đồng fan token nổi tiếng nhất lúc bấy giờ .
chilizChiliz

$ 0.195497

8.31 %

alpine-f1-team-fan-tokenAlpine F1 Team Fan Token

$ 3.71

3.04 %

paris-saint-germain-fan-tokenParis Saint-Germain Fan Token

$ 8.23

1.39 %

manchester-city-fan-tokenManchester City Fan Token

$ 6.11

2.7 %

santos-fc-fan-tokenSantos FC Fan Token

$ 12.28

2.41%

lazio-fan-tokenLazio Fan Token

$ 5.94

4.96 %

portugal-national-team-fan-tokenPortugal National Team Fan Token

$ 4.24

2.74 %

ac-milan-fan-tokenAC Milan Fan Token

$ 4.10

2.26 %

fc-barcelona-fan-tokenFC Barcelona Fan Token

$ 5.99

2.87 %

inter-milan-fan-tokenInter Milan Fan Token

$ 3.26

1.55 %

atletico-madridAtletico Madrid Fan Token

$ 4.41

1.43 %

trabzonspor-fan-tokenTrabzonspor Fan Token

$ 1.84

4.23 %

juventus-fan-tokenJuventus Fan Token

$ 5.09

3.4 %

as-roma-fan-tokenAS Roma Fan Token

$ 4.12

1.85 %

arsenal-fan-tokenArsenal Fan Token

$ 2.41

8.03 %

ufc-fan-tokenUFC Fan Token

$ 1.75

4.1 %

Có thể thấy, ở danh sách trên đa phần là các đồng fan token của những câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng.

Có đồng Alpine F1 Team Fan Token cũng khá nổi tiếng và thứ hạng cao, là đồng coin fan token của một câu lạc bộ đua xe công thức 1, hiện đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Nhưng quan trọng nhất, chính là đồng Chilliz ( CHZ ), hiện đang đứng đầu trong list những đồng coin fan token lúc bấy giờ. Nó không đại diện thay mặt cho một câu lạc bộ đơn cử nào cả, nhưng nó lại vô cùng quan trọng, bởi nó gắn liền với ứng dụng Socios. com mà mình đã trình làng ở trên. Bạn hoàn toàn có thể mua CHZ coin, và dùng CHZ coin để mua những đồng fan token được bán trên Socios. com ( bởi không phải đồng fan token nào cũng được niêm yết trên những sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử ) .
Trên đây là những nội dung cơ bản về fan token là gì. Tóm lại, Fan token là một cách để biểu lộ sự thần tượng của những fan hâm mộ với câu lạc bộ mình yêu dấu. Ngoài ra, nó cũng được xem như thể một loại tiền tệ được sử dụng riêng bên trong câu lạc bộ đó. Bạn có muốn mua một đồng fan token nào đó không ? Bạn nhìn nhận những đồng coin này tiềm năng chứ ? Hãy cùng san sẻ cho chúng mình biết với nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài và chúc bạn góp vốn đầu tư uyên bác .

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT