Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Hướng dẫn sử dụng thành tạo Chỉ báo Hồi quy Fibonacci | Binance Academy

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Giới thiệu

Công cụ hồi quy Fibonacci là một chỉ báo thông dụng được hàng nghìn trader trên kinh doanh thị trường chứng khoán, forex và tiền mã hóa sử dụng. Điều mê hoặc là công cụ này dựa trên dãy Fibonacci được phát hiện cách đây hơn 700 năm .Bài viết này sẽ trình làng về công cụ hồi quy Fibonacci và cách sử dụng công cụ này để tìm những mức quan trọng trên biểu đồ .

Hồi quy Fibonacci là gì?

Hồi quy Fibonacci (hay hồi quy Fib) là công cụ được các nhà phân tích kỹ thuật và trader sử dụng để dự đoán các vùng giá đặc biệt trên biểu đồ. Họ làm việc này bằng cách sử dụng tỷ lệ Fibonacci làm tỷ lệ phần trăm. Công cụ hồi quy Fib có nguồn gốc từ một chuỗi số được xác định bởi nhà toán học Leonardo Fibonacci vào thế kỷ 13. Chuỗi này được gọi là dãy Fibonacci. Các mối quan hệ toán học nhất định giữa các số trong dãy số này tạo ra các tỷ lệ sau đó được vẽ thành biểu đồ. Các tỷ lệ này là:

  • 0%
  • 23,6% 
  • 38,2%
  • 61,8%
  • 78,6%
  • 100%  

Mặc dù 50 % về mặt kỹ thuật không phải là tỷ suất Fibonacci, nhưng 1 số ít trader vẫn coi tỷ suất này có một ý nghĩa nhất định, do nó đại diện thay mặt cho điểm giữa của vùng giá. Ngoài ra, những tỷ suất Fibonacci ngoài khoanh vùng phạm vi 0-100 % cũng hoàn toàn có thể được sử dụng, như 161,8 %, 261,8 % hoặc 423,6 % .Chúng ta sẽ tìm hiểu và khám phá về cách trader sử dụng những tỷ suất Phần Trăm này, nhưng điểm quan trọng là những mức mà họ vạch ra hoàn toàn có thể đối sánh tương quan với những mức đáng kể trên thị trường. Khi vẽ biểu đồ giá, những mức Fibonacci hoàn toàn có thể được sử dụng để xác lập vùng giá đặc biệt quan trọng, ví dụ điển hình như vùng tương hỗ, vùng kháng cự, vùng hồi quy, điểm vào lệnh, tiềm năng thoát lệnh và mức cắt lỗ

Cách tính mức hồi quy Fibonacci

Do những tỷ suất Xác Suất này đều giống nhau trong mọi công cụ hồi quy Fibonacci, nên bạn không cần phải thống kê giám sát bằng tay thủ công bất kể thứ gì. Tuy nhiên, cách để lấy những tỷ suất Tỷ Lệ này là khởi đầu bằng số Fibonacci .Chúng ta sẽ tạo một dãy số khởi đầu bằng không và một, rồi liên tục cộng tổng của hai số trước với số hiện tại. Nếu tất cả chúng ta liên tục cộng nữa, cộng nữa, tất cả chúng ta sẽ nhận được một chuỗi số được gọi là dãy Fibonacci .

0, 1, 1, 2, 3, 5, 8, 13, 21, 34, 55, 89, 144, 233, 377, 610, 987, v.v. 

Tất nhiên, những số lượng này không trực tiếp vẽ biểu đồ giá. Nhưng những mức được sử dụng trong công cụ hồi quy Fibonacci đều bắt nguồn từ những số lượng này theo một cách nào đó .Trừ một vài số tiên phong, nếu bạn chia một số ít cho số đứng sau nó, bạn sẽ luôn nhận được một tỷ suất gần bằng 0,618. Ví dụ : nếu bạn chia 21 cho 34, bạn sẽ nhận được tác dụng là 0,6176. Còn nếu bạn chia 1 số ít cho số ở 2 vị trí sau nó, bạn sẽ nhận được một tỷ suất gần bằng 0,382. Ví dụ : nếu bạn chia 21 cho 55, bạn sẽ nhận được hiệu quả là 0,3818. Tất cả những tỷ suất ( trừ 50 % ) trong công cụ hồi quy Fibonacci đều dựa trên 1 số ít thống kê giám sát tương quan đến chiêu thức này .

Dãy Fibonacci và Tỷ lệ vàng

Như đã đề cập ở trên, dãy Fibonacci được xác lập bởi nhà toán học Leonardo Fibonacci vào thế kỷ 13. Tỷ lệ vàng ( 0,618 % hoặc 1,618 % ) là tỷ suất toán học được suy ra từ những số lượng này. Nhưng tại sao tỷ suất này lại quan trọng như vậy ?Tỷ lệ vàng diễn đạt tỷ suất của một list dài đáng kinh ngạc những hiện tượng kỳ lạ trong thiên hà và hoàn toàn có thể tìm thấy ở khắp mọi nơi trong tự nhiên. Hãy nghĩ về những nguyên tử, ngôi sao 5 cánh, sự hình thành thiên hà, vỏ sò, thậm chí còn cả ong mật – mọi thứ từ quy mô nhỏ nhất đến lớn nhất đều có tỷ suất này .Hơn nữa, tỷ suất này còn được những nghệ sĩ, kỹ sư và nhà phong cách thiết kế sử dụng trong nhiều thế kỷ để tạo ra những tác phẩm có tính thẩm mỹ và nghệ thuật cao. Từ kim tự tháp cho đến bức họa Mona Lisa và logo Twitter, nhiều tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ và phong cách thiết kế nổi tiếng đều sử dụng Tỷ lệ vàng theo một cách nào đó. Hóa ra, tỷ suất này cũng hoàn toàn có thể có một ý nghĩa nhất định trên những thị trường kinh tế tài chính .

Cách sử dụng công cụ hồi quy Fibonacci

Vậy là tất cả chúng ta đã biết công cụ Fibonacci hồi quy là gì và cách công cụ này hoạt động giải trí. Giờ tất cả chúng ta hãy cùng xem cách ứng dụng công cụ vào thị trường kinh tế tài chính .Thông thường, công cụ này nằm giữa hai mức giá quan trọng, ví dụ điển hình như mức cao thấp và mức thấp nhất. Vùng này sau đó được sử dụng làm cơ sở để nghiên cứu và phân tích sâu hơn. Thông thường, công cụ này được sử dụng để lập biểu đồ những mức nằm trong vùng giá, nhưng nó cũng hoàn toàn có thể phân phối thông tin cụ thể về những mức giá quan trọng nằm ngoài vùng giá .hồi quy.

Thông thường, vùng này được vẽ theo xu hướng cơ bản. Vì vậy, trong một xu hướng tăng, mức giá thấp nhất sẽ là 1 (hoặc 100%), trong khi mức giá cao nhất sẽ là 0 (0%). Bằng cách vẽ các đường hồi quy Fib qua một xu hướng tăng, trader có thể biết các mức hỗ trợ tiềm năng, có thể kiểm nghiệm trong trường hợp thị trường bắt đầu hồi quy – đó là lý do tại sao nó có tên là

Biểu đồ Fib 1Biểu đồ Fib 1

trái lại, trong khuynh hướng giảm, mức giá thấp nhất sẽ là 0 ( 0 % ), còn mức giá cao nhất sẽ là 1 ( 100 % ). Lưu ý rằng giá đang trong xu thế giảm. Vì vậy, chính sách hồi quy, trong trường hợp này, đề cập đến sự vận động và di chuyển từ đáy ( bật lên ). Trong trường hợp này, công cụ hồi quy Fibonacci hoàn toàn có thể cung ứng thông tin chi tiết cụ thể về những mức kháng cự tiềm năng nếu thị trường mở màn đi lên .

Biểu đồ Fib 2Biểu đồ Fib 2

Bạn muốn bắt đầu cùng tiền mã hoá? Mua Bitcoin trên Binance ngay hôm nay!

Mức Fibonacci cho trader biết điều gì 

Trader hoàn toàn có thể sử dụng mức Fibonacci để xác lập những vùng vào lệnh tiềm năng, tiềm năng giá hoặc điểm cắt lỗ. Điểm này hoàn toàn có thể biến hóa đáng kể tùy theo cách thiết lập, kế hoạch và phong thái thanh toán giao dịch của từng cá thể .Một số kế hoạch tương quan đến việc kiếm lời ở vùng nằm giữa hai mức Fibonacci đơn cử. Ví dụ : hãy cùng xem một khuynh hướng tăng, theo sau là hồi quy. Mua ở mức hồi quy 38,2 %, sau đó bán ở mức 23,6 % hoàn toàn có thể là một kế hoạch mê hoặc. Tất nhiên, điều này nhờ vào hầu hết vào kế hoạch cá thể và nhiều yếu tố kỹ thuật khác .Mức Fibonacci cũng thường được tích hợp với Lý thuyết sóng Elliott để tìm mối đối sánh tương quan giữa cấu trúc sóng và những vùng giá tiềm năng. Đây hoàn toàn có thể là kế hoạch hiệu suất cao để Dự kiến mức độ hồi quy trong những đợt khác nhau của một cấu trúc thị trường đơn cử .Cũng như những kỹ thuật khác, công cụ hồi quy Fibonacci hiệu suất cao nhất khi sử dụng phối hợp với những chỉ báo nghiên cứu và phân tích kỹ thuật khác. Một tín hiệu hoàn toàn có thể không phải là tín hiệu mua hoặc bán sẽ hoàn toàn có thể biến thành một tín hiệu nếu được công nhận bởi những chỉ báo khác. Do đó, nếu giá chạm đến một mức Fibonacci đơn cử, nó hoàn toàn có thể đảo ngược hoặc không. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải quản trị rủi ro đáng tiếc, đồng thời xem xét điều kiện kèm theo thị trường và những yếu tố khác .

Mức mở rộng Fibonacci

Như đã đề cập ở trên, mức Fibonacci hoàn toàn có thể được dùng để nhìn nhận những vùng hồi quy hoặc bật lên ( số 1 trong ảnh động bên dưới ). Tuy nhiên, dãy Fibonacci cũng hoàn toàn có thể được dùng để nhìn nhận những mức quan trọng tiềm năng nằm ngoài vùng giá hiện tại. Đây được gọi là mức lan rộng ra ( xem số 2 ) .

Biểu đồ Fib 3Biểu đồ Fib 3

Mức mở rộng Fibonacci có thể được coi là mục tiêu giao dịch tiềm năng. Mỗi trader có thể chọn một mức mở rộng khác nhau làm mục tiêu (hoặc nhiều mục tiêu). Các mức mở rộng đầu tiên là 138,6%, 150% và 161,8% – tiếp theo là 261,8% và 423,6%. Mức mở rộng Fibonacci có thể chỉ ra những vùng mà biến động giá tiếp theo có thể kết thúc.

Tổng kết

Dãy Fibonacci được tìm thấy ở khắp mọi nơi trong tự nhiên và nhiều trader tin rằng chúng có tương quan khi lập biểu đồ thị trường kinh tế tài chính .Tuy nhiên, giống như tổng thể những chỉ báo kỹ thuật khác, mối quan hệ giữa hành vi giá, mẫu biểu đồ và những chỉ báo không dựa trên bất kể nguyên tắc khoa học hay quy luật vật lý nào. Do đó, tính hữu dụng của công cụ hồi quy Fibonacci hoàn toàn có thể tương quan đến số lượng người tham gia thị trường chú ý quan tâm đến nó. Vì vậy, ngay cả khi không hẳn đối sánh tương quan với bất kể thứ gì hữu hình, mức hồi quy Fibonacci vẫn hoàn toàn có thể là công cụ để thử và Dự kiến những vùng giá đặc biệt quan trọng .

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT