Thứ Bảy, Tháng Mười 1, 2022
25 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Bull Flag là gì? Bear Flag là gì? Lí giải về bull flag và bear flag trong chiến thuật giao dịch đầu tư COIN – Kiến Thức Trading – Đầu tư Forex, Chứng khoán, Coin Mới nhất

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Khi nói đến làm giàu từ thanh toán giao dịch giá trị gia tài, thì khuynh hướng giá chính là người bạn thân nhất của mỗi trader. Tuy nhiên, việc xác lập xu thế giá khi nó mới chỉ ở trong quá trình chớm nở là một thử thách thật sự, và bám theo cùng với nó cho đến khi đạt đỉnh thậm chí còn còn gian lao khó khăn vất vả hơn thế nữa. Đó là chính do giá của một loại gia tài hiếm khi nào tăng vọt hoặc đổ sập theo chiều thẳng đứng 90 độ cả .
Thường thì những khuynh hướng ( tăng / giảm ) sẽ đôi lúc tạm dừng trong một khoảng chừng thời hạn ngắn để cho phép những trader cùng nhà đầu tư nào mà đã bỏ lỡ đợt lên / xuống khởi đầu hoàn toàn có thể nhảy vào thị trường. Nếu tỉ lệ tham gia dâng cao, thì giá của loại gia tài ấy sẽ liên tục chuỗi ngày tăng / giảm, hoặc xảy ra hòn đảo chiều xu thế .
Một trader hoàn toàn có thể nhận thấy sự lê dài khuynh hướng trải qua những kiểu hình dịch chuyển giá tiếp nối tăng hay giảm, vốn thường được hiển thị trên biểu đồ dưới dạng những quy mô rất dễ phân biệt, và có tên thuật ngữ là Bull Flag ( Cờ Tăng ) và Bear Flag ( Cờ Giảm ). Cùng Kienthuctrade. net tìm hiểu và khám phá Bull Flag và Bear Flag là gì để hoàn toàn có thể trade coin một cách tốt nhất qua bài viết dưới đây nhé !

1. Bull Flag là gì?

Bull Flag (mô hình lá cờ hình chữ nhật tăng giá) hình thành sau một đợt tăng giá có độ dốc thoai thoải hoặc gần như thẳng đứng, bao gồm 2 đường xu hướng song song nhau tạo thành hình dáng lá cờ hình chữ nhật. Nó được xem là một dấu hiệu tăng giá, cho thấy xu hướng tăng giá hiện tại có thể tiếp tục. Lá cờ có thể nằm ngang (như thể gió thổi nó tung bay), song nó thường có xu hướng hơi hướng xuống nhưng đôi khi cũng có hướng chếch lên.

Xu hướng tăng giá trước lá cờ được xem như là cán cờ ( flagpole ). Hình dạng lá cờ hình chữ nhật là mẫu sản phẩm mà những nhà nghiên cứu và phân tích kỹ thuật xem là sự tích lũy. Sự tích lũy này xảy ra khi giá có vẻ như bật lên bật xuống giữa 2 số lượng giới hạn trên và dưới .
Dấu hiệu tăng giá ( điểm phá vỡ – breakout ) xảy ra khi giá bật lên trên đường xu thế kháng cự của quy mô và liên tục xu thế tăng giá bắt đầu .
Tuy ý nghĩa của quy mô này quan trọng hơn rất nhiều sao với cái tên “ tầm trung ” của nó, thế nhưng nguồn gốc thuật ngữ flag ( cờ ) xuất phát từ sự tương đương của đồ thị với hình ảnh lá cờ ta thường thấy treo khắp nơi .Mỗi kiểu hình cờ hiệu gồm 2 bộ phận chính : flag ( lá cờ ) và pole ( cán / cột cờ ) .
“ Cột cờ ” tượng trưng cho một mức dịch chuyển giá đột biến theo chiều lên hoặc xuống, và được “ chống sống lưng ” bởi sự trào dâng can đảm và mạnh mẽ của lưu lượng thanh toán giao dịch, để rồi sau đó tiến vào một khoảng chừng thời hạn “ tạm dừng ” để hình thành nên “ lá cờ ”, vốn trông rất giống một kênh tăng hay giảm giá .
Kiểu hình cờ hoàn toàn có thể đóng vai trò là một tín hiệu thị trường vô giá dành cho trader, bởi nó giúp chỉ ra những điểm thành công xuất sắc và thất bại rõ ràng để từ đó giúp giảm thiểu rủi ro đáng tiếc .
Nếu mức cản trở của Bull Flag bị phá vỡ, nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm rằng giá sẽ liên tục đi lên khoảng chừng bằng độ cao của pole – hay còn được biết đến với tên gọi giải pháp tính cao độ .
Song, nếu vùng tương hỗ của Bull Flag bị đâm thủng thì nhà đầu tư sẽ thấy rằng kiểu hình này sẽ không còn ứng nghiệm nữa và Xác Suất giá sẽ liên tục tăng nữa là rất thấp. Trong trường hợp của Bear Flag thì mọi thứ diễn ra theo chiều ngược lại .

2. Bear Flag là gì?

Mô hình Bear Flag ( quy mô lá cờ hình chữ nhật giảm ) hình thành sau một đợt giảm giá có độ dốc thoai thoải hoặc gần như thẳng đứng. Nó được xem là một tín hiệu giảm giá, cho thấy khuynh hướng giảm giá hiện tại hoàn toàn có thể liên tục. Mô hình này gồm có 2 đường khuynh hướng song song hình thành dạng lá cờ hình chữ nhật. Lá cờ hoàn toàn có thể nằm ngang ( như thể gió thổi nó tung bay ), tuy nhiên nó thường có khuynh hướng hơi hướng lên nhưng đôi lúc cũng có hướng chếch xuống .
Xu hướng giảm giá trước lá cờ được xem như là cán cờ ( flagpole ). Hình dạng lá cờ hình chữ nhật là mẫu sản phẩm mà những nhà nghiên cứu và phân tích kỹ thuật xem là sự tích lũy. Sự tích lũy này xảy ra khi giá có vẻ như bật lên bật xuống giữa 2 số lượng giới hạn trên và dưới. Mô hình này phản ánh sự phản ứng của người góp vốn đầu tư giá xuống sẵn sàng chuẩn bị bán tại mức giá thấp và sự nhiệt tình của người góp vốn đầu tư giá lên đẩy giá lên cao khi sẵn sàng chuẩn bị mua tại mức giá khả thi nhất .
Dấu hiệu giảm giá ( điểm xuyên phá – breakdown ) xảy ra khi giá bật xuống dưới đường khuynh hướng tương hỗ của quy mô và liên tục xu thế giảm giá khởi đầu .

3. Các kiểu hình tiếp nối: bull flag và bear flag

Một trader có thể nhận thấy sự kéo dài xu hướng thông qua các kiểu hình biến động giá tiếp nối tăng hay giảm, vốn thường được hiển thị trên biểu đồ dưới dạng những mô hình rất dễ phân biệt, và có tên thuật ngữ là bull flag (cờ tăng) và bear flag (cờ giảm).

Bull flag hình thành trong một đợt tăng trưởng khi giá nhiều năng lực sẽ liên tục đi lên thêm, trong khi Bear flag thì lại được thấy trong khuynh hướng giảm khi giá có tín hiệu là sắp sửa giảm sâu .
Tuy ý nghĩa của quy mô này quan trọng hơn rất nhiều sao với cái tên “ tầm trung ” của nó, thế nhưng nguồn gốc thuật ngữ flag ( cờ ) xuất phát từ sự tương đương của đồ thị với hình ảnh lá cờ ta thường thấy treo khắp nơi .

Mỗi kiểu hình cờ hiệu gồm 2 bộ phận chính: flag (lá cờ) và pole (cán/cột cờ).

“ Cột cờ ” tượng trưng cho một mức dịch chuyển giá đột biến theo chiều lên hoặc xuống, và được “ chống sống lưng ” bởi sự trào dâng can đảm và mạnh mẽ của lưu lượng thanh toán giao dịch, để rồi sau đó tiến vào một khoảng chừng thời hạn “ tạm dừng ” để hình thành nên “ lá cờ ”, vốn trông rất giống một kênh tăng hay giảm giá .
Kiểu hình cờ hoàn toàn có thể đóng vai trò là một tín hiệu thị trường vô giá dành cho trader, bởi nó giúp chỉ ra những điểm thành công xuất sắc và thất bại rõ ràng để từ đó giúp giảm thiểu rủi ro đáng tiếc .
Nếu mức cản trở của bull flag bị phá vỡ, nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm rằng giá sẽ liên tục đi lên khoảng chừng bằng độ cao của pole – hay còn được biết đến với tên gọi giải pháp tính cao độ .
Song, nếu vùng tương hỗ của bull flag bị đâm thủng thì nhà đầu tư sẽ thấy rằng kiểu hình này sẽ không còn ứng nghiệm nữa và Tỷ Lệ giá sẽ liên tục tăng nữa là rất thấp. Trong trường hợp của bear flag thì mọi thứ diễn ra theo chiều ngược lại .

4. Tính toán mục tiêu của giá

Giá trị của một loại tài sản thường biến động đúng gần bằng mức pole mỗi khi xảy ra bull flag breakout (phá cản trên cờ tăng) hoặc bear flag breakdown (thủng vùng hỗ trợ trên cờ giảm).

Do vậy, tiềm năng tiếp theo mà giá sắp hướng tới được đo lường và thống kê như sau :
– Bull flag breakout : lấy chiều cao của cột cờ cộng với mức giá phá cản
– Bear flag breakdown : lấy mức giá đâm thủng tương hỗ trừ đi độ cao của cột cờ
– Chiều cao của cột cờ = Đỉnh giá của cột – đáy giá của cột
Tiếp đến, hãy cùng nhìn qua một số ít ví dụ để thấy cách vận dụng quy mô cờ hiệu vào nghiên cứu và phân tích kỹ thuật đời thực .

4.1 Cờ tăng bull flag

Tên gia tài : Bitcoin ( BTC )
• Khung thời hạn : biểu đồ 6 giờ trên sàn Bitstamp

• Kiểu hình: Bull flag breakout – giá phá cản của cờ tăng

Đồng tiền điện tử này đã vượt qua vùng cản trở vào ngày 20/02/2017, báo hiệu liên tục quy trình tăng trưởng từ đáy của cột là $ 917 và mở ra thời cơ tiến lên $ 1,228 – tiềm năng được xác lập nhờ giải pháp tính cao độ, lấy chiều cao pole là USD 157 cộng với mức giá phá cản là $ 1,071 .
Và sang đến ngày 24/02, Bitcoin tăng lên đến $ 1,238 – lệch chỉ USD 10 so với Dự kiến khởi đầu .

Mô hình Cờ Tăng ( bull flag )

Đối với Cờ tăng, xu thế trước đó phải là tăng, tín hiệu là đường EMA 30 phải dốc lên và giá nằm trên EMA 30 .
Với lá cờ, lá cờ tốt phải tiềm ẩn 4 con sóng bên trong ( internal swings ). Đây là điểm độc lạ trong cách thanh toán giao dịch quy mô cờ của trader pro. Các lá cờ có 4 con sóng bên trong sẽ có Tỷ Lệ phá vỡ đúng cao hơn những lá cờ khác. Trong 4 con sóng đó :

  • Con sóng đầu tiên luôn luôn phải thuận với xu hướng trước đó;
  • Con sóng thứ hai là 1 đoạn điều chỉnh ngược với xu hướng chủ đạo;
  • Con sóng thứ ba quay ngược lên chạm lại sóng 1 nhưng KHÔNG ĐƯỢC VƯỢT QUA đỉnh của sóng 1;
  • Con sóng thứ tư là 1 con sóng điều chỉnh ngược xu hướng nữa nhưng phải có ĐÁY THẤP HƠN đáy của sóng 2.

4.2 Cờ giảm bear flag

Tên gia tài : Ethereum ( ETH )
• Khung thời hạn : biểu đồ 4 giờ trên sàn Bitfinex
• Kiểu hình : Bear flag breakdown – giá xuyên thủng mức tương hỗ của cờ giảm
Trong trường hợp này, Ethereum đã giảm xuống thấp hơn mức tương hỗ của cờ vào ngày 17/03/2018, cho thấy liên tục quy trình trượt dài giá trị từ đỉnh pole nằm tại USD 699 về tiềm năng mới là USD 463 – xác lập bằng cách lấy giá lúc mở màn giảm qua vùng tương hỗ là USD 596 trừ cho độ cao của cột là USD 133 .
Kết quả là chỉ 24 giờ sau, vào ngày 18/03, ETH đã giảm sâu về còn USD 451, lệch USD 12 so với thống kê giám sát bắt đầu .

Mô hình Cờ Giảm (Bear Flag)

Đi thẳng vào yếu tố luôn, dưới đây là 3 cách mà bạn bè hoàn toàn có thể chọn để vào lệnh khi gặp 1 bear flag :

  1. Sell khi giá phá xuống swing low đầu tiên của bear flag
  2. Sell khi giá phá xuống cạnh dưới của bear flag
  3. Đợi giá phá vỡ hẳn rồi mới tìm điểm Sell

Không khó đúng không bạn bè, với cách tiên phong, tất cả chúng ta sẽ vào lệnh sell khi giá breakout swing low tiên phong được hình thành cùng với bear flag :

Đây là cách khá bảo đảm an toàn, vì khi giá phá vỡ xuống swing low thì gần như chắc như đinh là đã phá vỡ xong quy mô và sẽ giảm tiếp, năng lực gặp false break gần như bằng không. Tuy nhiên như vậy tất cả chúng ta sẽ có 1 cú trade vơi tỷ suất risk : reward chưa được đẹp lắm vì điểm sell hơi thấp .
yduocvinhphuc.edu.vn
Thay vào đó, đồng đội hoàn toàn có thể sell khi giá phá vỡ cạnh dưới của bear flag :

Chọn cái nào thì tuỳ thuộc vào mức độ chịu rủi ro đáng tiếc của bạn bè thôi. Hoặc cũng phụ thuộc vào vào thị trường mà bạn bè đang thanh toán giao dịch, nếu thị trường đó có thanh khoản dày, ít stop hunt, râu nến không quá dài thì đồng đội hoàn toàn có thể tin cậy mà sell khi giá phá vỡ cạnh dưới của bear flag. Nếu đồng đội cần sự xác nhận thì chọn cách tiên phong sẽ bảo đảm an toàn hơn .
Cách thứ 3 là cách bảo đảm an toàn nhất, chỉ tìm điểm sell khi bear flag đã trọn vẹn bị phá vỡ :
Ví dụ như bear flag của ETHUSD Bitfinex H4 :

Nếu vào lệnh sell sau khi bear flag đã phá thì đồng đội có năng lực dính stop loss bởi cú pump sau đó. Lưu ý đây là 1 bear flag trọn vẹn đúng mực, và không phải bear flag nào cũng sẽ triển khai xong đúng tiềm năng là giảm tiếp bằng độ dài cán cờ, do đó việc sell sau khi quy mô đã phá vỡ sẽ đưa đồng đội vào năng lực sell ngay đáy. Bear Flag là 1 mẫu hình giá tạo động lực giảm giá mạnh, tất cả chúng ta nên tận dụng động lực đó để kiếm doanh thu .
Vậy thì đặt stop loss ở đâu ? Thường mình sẽ đặt tầm 10-20 pip trên cạnh trên cùng của bear flag, hoặc đặt stop loss với khoảng cách 1ATR ( Average True Range ) trên đỉnh điểm nhất của bear flag. Luôn ưu tiên đặt stop loss Theo điều kiện kèm theo của market hiện tại, không nhờ vào vào indicator .

5. Lưu ý về Bull flag và bear flag

Bull flag và bear flag có thể là người đồng hành hữu ích cho trader giữa lúc thị trường biến động dữ dội, nhưng chúng không phải lúc nào cũng linh nghiệm như những gì đã trình bày trên đây. Trong một số trường hợp, có thể xuất hiện một số bẫy giá có tên gọi là tín hiệu “phá cản giả” khi mà giá đã vượt lên trên cản của cờ để rồi sau đó nhanh chóng bị đạp xuống trở lại.

Việc đợi nến giá đóng lại bên ngoài kiểu hình cờ thường sẽ giúp ngày càng tăng độ đáng tin cậy của đợt tăng trưởng, và giúp trader giảm thiểu rủi ro đáng tiếc hơn .

Nhà đầu tư cũng được khuyên là đừng nên tin vào bull flag breakout hay bear flag breakdown nếu biến động giá ấy không được hỗ trợ mạnh mẽ bởi lưu lượng giao dịch. Mức lưu lượng mua bán trao đổi ít ỏi có thể sẽ biến thành chiếc bẫy khiến trader xác định nhầm xu hướng để từ đó đưa ra các quyết định sau này.

Bên cạnh đó, việc vận dụng thêm những công cụ như Chỉ báo sức mạnh tương đối ( RSI ) để đo cường độ đổi khác của giá cũng sẽ giúp ngày càng tăng tỉ lệ thành công xuất sắc cho nhà đầu tư .

Kết luận

Bull Flag và Bear Flag có thể là người đồng hành hữu ích cho trader giữa lúc thị trường biến động dữ dội, nhưng chúng không phải lúc nào cũng linh nghiệm như những gì đã trình bày trên đây. Trong một số trường hợp, có thể xuất hiện một số bẫy giá có tên gọi là tín hiệu “phá cản giả” khi mà giá đã vượt lên trên cản của cờ để rồi sau đó nhanh chóng bị đạp xuống trở lại.

Việc đợi nến giá đóng lại bên ngoài kiểu hình cờ thường sẽ giúp ngày càng tăng độ đáng tin cậy của đợt tăng trưởng, và giúp trader giảm thiểu rủi ro đáng tiếc hơn .
Nhà góp vốn đầu tư cũng được khuyên là đừng nên tin vào Bull Flag Breakout hay Bear Flag Breakdown nếu dịch chuyển giá ấy không được tương hỗ can đảm và mạnh mẽ bởi lưu lượng thanh toán giao dịch. Mức lưu lượng mua và bán trao đổi rất ít hoàn toàn có thể sẽ biến thành chiếc bẫy khiến trader xác lập nhầm xu thế để từ đó đưa ra những quyết định hành động sau này .
Theo dõi website của chúng tôi liên tục để update những bài học kinh nghiệm có ích nhất về kiến thức và kỹ năng góp vốn đầu tư kinh tế tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT