Thứ Ba, Tháng Mười Hai 6, 2022
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

FORM là gì? Tìm hiểu dự án Formation Fi & FORM Token từ A-Z

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Với sự bùng nổ của thị trường tiền điện tử trong những năm gần đây, đã có hàng loạt dự án tiền ảo xuất hiện nhằm mang đến lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Một trong những cái tên được nhắc tới nhiều nhất trong diễn đàn Cryptocurrency phải kể tới dự án Formation Fi (FORM). Nếu bạn đang thắc mắc FORM là gì thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Formation Fi – FORM là gì?

FORM là gì? Đối với những nhà đầu tư mới thì dự án FORM giống như một cái tên vô danh vậy. Thông thường, họ chỉ biết đến những đồng tiền điện tử lớn như Bitcoin, Ethereum hay Litecoin,…Và những đồng tiền điện tử như FORM thì lại được rất ít người để ý đến. 

Đó cũng là nguyên do tại sao chúng tôi muốn ra mắt tới những bạn đồng FORM qua bài viết ngày thời điểm ngày hôm nay. Trước khi đi tìm hiểu và khám phá cụ thể FORM là gì thì những bạn hãy tìm hiểu thêm một số ít thông tin về dự án phát hành ra đồng xu tiền này nhé .

Formation Fi là một dự án được các nhà phát triển xây dựng trở thành hệ thống quản lý tài sản cho phép người dùng được tham gia đầu tư nhờ vào các chiến lược của Formation Fi. Điều này sẽ giúp người dùng tối đa hóa lợi nhuận, giảm thiểu rủi ro tùy thuộc vào nhu cầu mức độ rủi ro cá nhân. Tất cả điều này sẽ được thực hiện trên giao thức của nền tảng có tên là Risk Parity Protocol.

FORM là gì? Giới thiệu chi tiết về dự án phát hành ra đồng tiền FORM - Formation Fi
Có thể coi đây là một tập hợp những chỉ số được mã hóa, tái đầu tư theo thuật toán phân phối theo cách tiếp cận mở và dân chủ hóa để kiến thiết xây dựng danh mục tiền ảo được kiểm soát và điều chỉnh theo rủi ro đáng tiếc. Bên cạnh đó, người dùng đang nắm giữ sự phối hợp riêng của những token chỉ số sẽ đại diện thay mặt cho những gia tài khác nhau trên chuỗi. Như vậy, sẽ giúp làm giảm rủi ro đáng tiếc, tiết kiệm ngân sách và chi phí cả thời hạn, tài lộc và sức lực lao động so với những người tham gia .

Có thể bạn quan tâm: Qredo (QRDO) là gì? Tìm hiểu dự án Qredo & QRDO Token từ A-Z

Đặc điểm nổi bật của dự án FORM

Formation Fi là một dự án đặc biệt quan trọng. Thông thường, portfolio của nhà đầu tư sẽ được cấu trúc từ nhiều loại gia tài khác nhau. Nếu chỉ tập trung chuyên sâu vào 1 hoặc 2 dự án thì nhà đầu tư sẽ gặp phải rủi ro tiềm ẩn thua lỗ rất cao. Chính cho nên vì thế, việc phân chia ra nhiều hạng mục khác nhau sẽ giúp bạn thu về doanh thu tốt hơn và ít bị tác động ảnh hưởng bởi những yếu tố khác .
Tìm hiểu một số đặc điểm nổi bật của dự án Formation Fi
Formation Fi cũng sẽ giải quyết và xử lý những yếu tố bằng việc đồng ý chấp thuận cho người tham gia góp vốn đầu tư vào nhiều gia tài. Sau đó, sẽ gom toàn bộ những gia tài góp vốn đầu tư thành một index token. Và bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 1 số ít loại index token như sau :

 • Alpha

Alpha là một index token đại diện thay mặt cho những kế hoạch của dự án cùng với những chương trình khai thác thanh khoản. Tài sản thuộc hạng Alpha đều là những dự án tăng trưởng cao và cũng đồng nghĩa tương quan với việc là có rủi ro đáng tiếc cao. Trong lớp index này, giao thức sẽ sử dụng đòn kích bẩy một cách nhã nhặn để làm ngày càng tăng hiệu suất trong chu kỳ luân hồi .

 • Beta

Beta là lớp index token đại diện cho các chỉ số thị trường. Chúng được các nhà phát triển thiết kế nhằm theo dõi các dự án cơ sở hạ tầng Web3 hàng đầu, chủ yếu là trong các phân khúc như: DeFi (Mảng Lending, quản lý tài sản,…), dự án layer 1 và layer 2, AI,…

 • Gamma

Gamma là loại index token tạo ra thu nhập đồng điệu mỗi tháng. Gamma thường dựa vào những stablecoin để đặt trong những giao thức cho vay số 1 trên những mạng lớn. Chính điều này đã giúp làm ra doanh thu không thay đổi và hoàn toàn có thể Dự kiến được mà không cần phải chịu sự tác động ảnh hưởng từ hành vi khai thác thanh khoản .

 • Parity

Cuối cùng là Parity, đây là một loại index token tương hỗ theo dõi mục cân đối và giúp kiểm soát và điều chỉnh rủi ro đáng tiếc Alpha, Beta, Gamma trên toàn mạng. Mục đích là để tạo ra APY được bảo vệ bảo đảm an toàn trước những sự biến hóa của thiên nhiên và môi trường .

Có thể nói rằng đây là một danh mục đầu tư của chiến lược nâng cao năng suất, nơi mà bạn có thể sử dụng robot để quản lý danh mục đầu tư của mình qua các mùa kinh tế. Chúng sẽ chỉ tập trung vào mục tiêu tăng trưởng dài hạn và sẽ hỗ trợ các đòn bẩy nhỏ nhằm tăng lợi suất và một số Smart Contract vĩnh viễn cùng với các tùy chọn để hạn chế rủi ro.

Alpha, Beta, Gamma và Parity đều là các chiến lược độc đáo của Formation Fi

Roadmap của dự án Formation Fi 2022

Trong Quý 1/2022 :

 • Tích hợp POLYGON vào ALPHA  và BETA
 • Khởi chạy MMA trên các hệ ERC + BSC + HECO + POLYGON
 • Tích hợp MoonBeam
 • Listing CEX

Quý 2/2022 :

 • Bổ sung MoonBeam vào ALPHA, BETA và GAMMA
 • PARITY hoạt động trên các hệ ERC+BSC+HECO+POLYGON+MB
 • Phát triển các cầu nối (Bridge) với các chain mới
 • Listing CEX

Giao thức của dự án và cách sử dụng Risk Parity Protocol

Như vậy, các bạn đã biết rõ FORM là gì rồi phải không. Tuy nhiên, với từng ấy thông tin thì bạn chưa thể nào đánh giá chi tiết được tiềm năng của dự án này. Đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn một số thông tin chi tiết về Formation Fi ở tại đây.

 • Risk Parity Protocol

Giao thức Risk Parity Protocol là một kế hoạch được những nhà tăng trưởng vận dụng vào trong dự án Formation Fi. Được biết, kế hoạch này được gọi là kế hoạch phân chia hạng mục góp vốn đầu tư. Mục đích của chúng chính là sử dụng hiệu chuẩn rủi ro đáng tiếc để xác lập mức phân chia cân đối giữa những thành phần khác nhau trong hạng mục góp vốn đầu tư .
Risk Parity Protocol là giao thức hay một chiến lược được các nhà phát triển đưa vào trong dự án Formation Fi
Risk Parity đã được một số ít quỹ đầu tư mạnh lớn trên quốc tế sử dụng để quản trị và tăng trưởng những hạng mục góp vốn đầu tư có giá trị lên tới hàng trăm tỷ đô la và tác dụng là luôn đạt được nhiều thành công xuất sắc .
Nhằm tăng trưởng hơn nữa, Risk Parity đã chuyển hướng sang thị trường tiền điện tử và DeFi. Tuy nhiên, để làm được điều này thì yên cầu Risk Parity phải xác lập được những yếu tố làm nền tảng và tương hỗ sao chép theo kiểu thuật toán và phi tập trung chuyên sâu .

 • Cách sử dụng Formation Fi

Giao thức Risk Parity Protocol được tăng trưởng với những chỉ số được kiểm soát và điều chỉnh rủi ro đáng tiếc. Mục đích chính là để tối ưu hóa tỷ suất hoàn vốn trên mức độ rủi ro đáng tiếc / mỗi đơn vị chức năng rủi ro đáng tiếc. Bằng cách ưu tiên đa dạng hóa khuôn khổ, chính sách tái cân đối rủi ro đáng tiếc sẽ sắp xếp phân chia gia tài một cách mưu trí nhất .
Cách sử dụng Formation Fi như thế nào?
Đồng thời sử dụng cách ghép nối những gia tài có xu thế ngược lại để tương hỗ việc thiết kế xây dựng ISO phong phú diễn ra trong những đồng xu tiền chỉ số. Như vậy sẽ làm giảm thiểu dịch chuyển rủi ro đáng tiếc ở mức cơ bản. Đơn giản là bởi chúng hoàn toàn có thể phát hiện ra những mức độ của hành vi gia tài .
Giao thức Risk Parity Protocol sẽ xem xét trong việc tái cấu trúc cách người dùng tương tác với rủi ro đáng tiếc. Đồng thời, giao thức cũng sẽ hoạt động giải trí tốt hơn những kế hoạch kinh tế tài chính được phong cách thiết kế một cách thông dụng nhất .

Có thể bạn quan tâm: ST là gì? Thông tin dự án StarTerra & ST Coin mới nhất 2021

Tim hiểu về FORM token chi tiết

FORM là gì chắc hẳn mọi người cũng đã nắm rõ ở các thông tin bên trên. Tuy nhiên, tại phần này chúng tôi muốn đề cập một số thông tin khác liên quan tới FORM token. Mọi người hãy chú ý theo dõi để nắm chắc mọi thông tin về đồng tiền điện tử này nhé. Đến với phần token của dự án cũng chính là phần giúp các bạn giải đáp thắc mắc FORM là gì.

Thông tin về Token FORM

FORM chính là đồng xu tiền điện tử được phát hành bởi dự án Formation Fi. Mục đích phát hành ra đồng xu tiền này là để khuyến mãi cho người chơi giống như phần thưởng hoặc sử dụng để thanh toán giao dịch những loại phí. Hầu hết những dự án được tăng trưởng ngày này đều tự tạo cho riêng mình đồng xu tiền điện tử nhằm mục đích cạnh tranh đối đầu với những dự án khác và giúp lôi cuốn sự quan tâm của những nhà đầu tư .
Do đó, việc Formation Fi phát hành ra đồng xu tiền FORM là một điều rất là dễ hiểu. Bên cạnh những thông tin trên, những bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một số ít thông tin cơ bản về FORM như sau :

Tên Token Formation Fi Token
Ticker FORM
Blockchain Ethereum
Token tiêu chuẩn ERC20
Tổng cung 1.000.000.000 FORM

FORM là gì? Thông tin cơ bản về token FORM của dự án Formation Fi

Lượng phân bổ của token FORM là gì?

Theo thông tin được tìm hiểu và khám phá từ phần FORM là gì thì lượng FORM token được cung ứng ra ngoài thị trường lên tới 1.000.000.000 FORM. Do đó, việc xem xét lượng phân chia token sẽ giúp ích rất nhiều cho những nhà đầu tư trong việc thu thập FORM token đó nhé .
Cụ thể lượng FORM token sẽ được phân chia giống như hình ảnh minh họa dưới đây :
FORM là gì? Lượng phân bổ FORM
Trong đó, có một số ít yếu tố mà bạn cần chú ý quan tâm gồm có :

 • Lạm phát : Sẽ lan rộng ra nguồn cung 2 % mỗi năm sau khi mã token thứ 250.000.000 được phát hành ra ngoài thị trường .
 • 70 % lượng token còn lại sẽ được phát hành theo thuật toán trong vòng 5 năm tới .
 • Thời điểm đạt mốc 250.000.000 token được phát hành thì đó cũng chính là lúc 2 % tự động hóa mỗi năm sẽ được giải phóng vĩnh viễn theo thuật toán. Và điều này sẽ nhờ vào lớn vào cuộc bỏ phiếu của hội đồng .
 • Trong quy trình sử dụng, lượng token sẽ phân chia 65 % cho tăng trưởng kỹ thuật và kinh doanh thương mại, tổng 30 % cho tiếp thị và pháp lý, 5 % cho hoạt động giải trí .

Mục đích sử dụng token FORM là gì?

Mục đích sử dụng token FORM là gì ? Token FORM được phát hành bởi giao thức Risk Parity Protocol nên đã được những nhà đầu tư Dự kiến sẽ được sử dụng với những mục tiêu như sau :

 • Quyền quản trị: Những người nắm giữ token FORM sẽ có quyền quản trị trong hệ sinh thái của dự án. Họ sẽ được quyền biểu quyết hoặc bỏ phiếu cho các đề xuất cho ngân sách hoạt động

 • Staking hoặc Liquidity Mining: Những người dùng gửi tiền để stake dưới dạng tiền kỹ thuật số để mint Alpha, Beta,…hay hoán đổi một lượng các coin chỉ số, sẽ được thưởng FORM token

 • Dark Pool: FORM token sẽ cung cấp tính năng tiếp cận pool thanh khoản đầu tư, các pool khai thác trí tuệ của đám đông với mục đích tạo ra và tài trợ cho các dự án DeFi tiềm năng nhất

Mục đích sử dụng token FORM là gì?

Nơi giao dịch FORM ở đâu?

Khi đã hiểu rõ FORM là gì, chắc như đinh những nhà đầu tư sẽ rất nóng lòng muốn biết nơi thanh toán giao dịch đồng xu tiền điện tử này ở đâu phải không. Hiện FORM token đã được niêm yết trên sàn thanh toán giao dịch Kucoin .

Được biết, sàn giao dịch tiền điện tử Kucoin mới chỉ xuất hiện trên thị trường được 4 năm và có trụ sở chính tại Hồng Kông. Kucoin là sàn giao dịch điện tử cực kỳ nổi tiếng tại thị trường Trung Quốc với tổng số lượng tài sản giao dịch lên tới 60 triệu USD/ngày. Dù mới chỉ hoạt động cách đây vài năm nhưng những thành tích mà Kucoin đạt được thật đáng nể.

Sàn Kucoin chiếm hữu nhiều đặc thù điển hình nổi bật nên bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể yên tâm khi thanh toán giao dịch FORM token tại đây. Cụ thể những đặc thù đáng quan tâm của sàn Kucoin gồm có :

 • Cung cấp cho người chơi ví điện tử cực kỳ bảo đảm an toàn với nhiều lớp mã hóa .
 • Có tính bảo mật thông tin cao .
 • Phí thanh toán giao dịch tại sàn Kucoin rất thấp tạo nên tính cạnh tranh đối đầu cao .
 • Hỗ trợ người dùng thanh toán giao dịch, rút tiền nhanh gọn với nhiều giải pháp giao dịch thanh toán .
 • Giao diện website của Kucoin được phong cách thiết kế thân thiện, thích mắt .
 • Hỗ trợ người mua thanh toán giao dịch nhiều loại coin, token khác nhau .
 • Với những người dùng mới tại sàn Kucoin sẽ nhận được nhiều phần thưởng đặc biệt quan trọng .
 • Hỗ trợ nhiều ngôn từ khác nhau giúp người dùng được thưởng thức giao diện tốt nhất .

Với toàn bộ những ưu điểm trên thì sàn thanh toán giao dịch Kucoin sẽ là nơi thanh toán giao dịch FORM token tốt nhất dành cho bạn đó nhé .
Sàn giao dịch Kucoin sẽ là nơi hoàn hảo để bạn giao dịch FORM token

Lưu trữ FORM ở ví nào?

Ở phần FORM là gì, chúng tôi đã đề cập tới dạng token của đồng tiền này. Đó là token tiêu chuẩn ERC20. Do đó, bạn có thể lưu trữ FORM tại rất nhiều loại ví khác nhau bao gồm: Metamask Wallet, Trust Wallet hoặc ví sàn giao dịch Kucoin.

Một điều mà bạn cần chú ý quan tâm, đúng là ví sàn thanh toán giao dịch Kucoin được nhìn nhận rất cao về mức độ bảo mật thông tin nhưng nếu nhu yếu của bạn là tàng trữ dài hạn thì nên sử dụng những loại ví khác nhé. Vì ví sàn chỉ thích hợp để tàng trữ thời gian ngắn. Nếu tàng trữ dài hạn, bạn sẽ chẳng thể nào biết được số token mình tàng trữ sẽ đi về đâu hay có chuyện gì xảy ra với chúng .
Sàn thanh toán giao dịch luôn là tầm ngắm của những kẻ xấu nên sàn hoàn toàn có thể bị tiến công hoặc đánh sập bất kỳ khi nào. Vì thế, nếu muốn bảo vệ cho số coin của mình được bảo đảm an toàn thì bạn nên lựa chọn Metamask Wallet hoặc Trust Wallet để tàng trữ vĩnh viễn nhé .
Bạn có thể lưu trữ FORM ở ví sàn, Metamask Wallet hoặc Trust Wallet

Đánh giá tiềm năng phát triển của FORM

Mọi thông tin chúng tôi cung cấp bên trên đã đủ để giúp các bạn hiểu rõ FORM là gì. Tuy nhiên, với những thông tin ở dưới đây sẽ giúp bạn đánh giá được tiềm năng phát triển của FORM một cách chính xác và hiệu quả nhất.

Đội ngũ phát triển

Mọi thông tin về FORM là gì đều đã được xử lý. Tuy nhiên, vẫn có một điều khiến những nhà đầu tư vướng mắc đó là đội ngũ tăng trưởng của dự án .
Dù là một dự án được nhiều nhà đầu tư mong đợi và nhìn nhận cao nhưng lúc bấy giờ đội ngũ tăng trưởng Formation Fi vẫn chưa được bật mý công khai minh bạch. Dự án chỉ bật mý những cái tên có trong đội ngũ tăng trưởng chứ không công khai minh bạch khuôn mặt của họ như thế nào. Chính điều này cũng khiến nhiều nhà đầu tư cảm thấy hoài nghi về mức độ uy tín của dự án .
Tuy nhiên, chúng tôi lại tin rằng trong thời hạn tới, khi Formation Fi đạt tới đỉnh điểm hoặc trở nên phổ cập trên toàn quốc tế. Chắc chắn lúc đó đội ngũ tăng trưởng không còn nguyên do gì để ẩn danh nữa. Và đó cũng là thời gian Formation Fi trở nên tỏa sáng hơn khi nào hết .
Đội ngũ phát triển của Formation Fi hiện vẫn đang là một con số bí ẩn

Tiềm năng phát triển của FORM

Formation Fi là một ứng dụng DeFi hỗ trợ quản trị những gia tài. Hiện dự án đang vận dụng giao thức Risk Parity Protocol nhằm mục đích giúp người dùng nắm giữ token chỉ số thay vì phải quản trị gia tài theo kế hoạch. Nhờ đó, mọi hoạt động giải trí quản trị trở nên đơn thuần hơn khi nào hết. Không chỉ vậy, người dùng cũng sẽ được bảo vệ bảo đảm an toàn hoàn vốn và phòng ngừa những rủi ro đáng tiếc hoàn toàn có thể xảy ra .
Hiện dự án đang nhận được vốn góp vốn đầu tư hơn 3.3 triệu đô từ những cá thể, tổ chức triển khai có tên tuổi như : Founders của Synthetix, founder của Polygon, Au21 Capital, …
Với những thông tin như vậy, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy rằng tiềm năng tăng trưởng của FORM trong tương lai là một điều rất chắc như đinh. Đây hứa hẹn sẽ là một dự án tiền điện tử lôi cuốn nhiều sự chăm sóc của giới góp vốn đầu tư trên toàn quốc tế đó nhé .

Có thể bạn quan tâm: CryptoBlades là gì? Tìm hiểu dự án CryptoBlades & SKILL coin

Có nên đầu tư vào FORM hay không?

Chúng tôi tin rằng qua những thông tin về FORM là gì hay những tiềm năng của FORM được đề cập bên trên, các bạn đã tự quyết định cho mình về việc có nên đầu tư vào FORM hay không.

Quyền quyết định hành động trọn vẹn phụ thuộc vào vào bạn nên hãy nỗ lực nghĩ thật kỹ, nghiên cứu và điều tra thật nhiều để đưa ra sự lựa chọn sáng suốt nhất nhé. Dù FORM là một đồng xu tiền tiềm năng nhưng chúng vẫn chứa đựng rất nhiều rủi ro đáng tiếc. Bạn nên xem xét về việc góp vốn đầu tư thật kỹ để đề phòng những chuyện không hay hoàn toàn có thể xảy ra trong tương lai nhé .
FORM là gì? Liệu đầu tư vào FORM có phải sự lựa chọn sáng suốt không?

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan tới dự án Formation Fi. Mong rằng với những thông tin của Beat Đầu Tư, các bạn đã hiểu rõ hơn FORM là gì và biết được có nên đầu tư và đồng tiền điện tử này hay không. Chúc các bạn luôn gặp nhiều may mắn và đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất trên con đường đầu tư tiền ảo.

Rate this post

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT