Thứ Ba, Tháng Mười Hai 6, 2022
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Hệ thống nào đứng đằng sau loạt bài PR về coin của các nghệ sĩ nổi tiếng?

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

FXT Token là gì và FXT Token có phải dự án rác không?

Ông Phan Duy Khánh – Giám đốc Tư vấn Đầu tư của Công ty Maybank Kim Eng san sẻ với Zing rằng : FXT Token là mã thống báo tiền điện tử của nền tảng FXT. Từ mức cao nhất hồi tháng 4, giờ đây FXT Token chỉ còn 0,03 USD / đồng, giảm đến 90 %. Nền tảng kinh tế tài chính Coinmarketcap cũng chỉ xếp hạng nó ở vị trí xấp xỉ 3.000. Có thể nói, FXT Token là loại coin rác. Trên nhiều trang thông tin ra mắt, đồng FXT Token là một loại tiền ảo được nhiều người tìm kiếm và lựa chọn trên sàn tiền ảo lúc bấy giờ. FXT Coin là mã thông tin tiền điện tử của nền tảng góp vốn đầu tư FXT. FXT Token cung ứng giải pháp kinh tế tài chính tổng lực được cho phép người dùng trấn áp trọn vẹn gia tài của họ. Nền tảng này phân phối một số ít điểm đến duy nhất để tàng trữ, trao đổi, thanh toán giao dịch, giao dịch thanh toán cho nhà phân phối và tận dụng những dịch vụ kinh tế tài chính bằng tiền điện tử trong khi vượt qua những hạn chế lao lý xuyên biên giới. Tuy nhiên, theo khám phá, FXT Token ra đời từ cuối năm 2020, hoạt động giải trí lôi kéo góp vốn đầu tư có nhiều tín hiệu đa cấp. Đỗ Phương Quỳnh – chuyên gia tài chính từ Ant Group, Thượng Hải, Trung Quốc đánh giá và nhận định FXT là ” dự án rác, thông tin trong Sách trắng trọn vẹn không có ích. Các cá thể điều hành quản lý dự án đều không rõ ràng ” .

fxt-token-la-gi-va-fxt-token-co-phai-du-an-rac-khong-11
FXT Token là một dự án rác

Theo đó, nền tảng này được sử dụng một loại tiền ước định được dùng cho dự án của Lio****. Dự án này hoạt động như một sàn đầu tư ngoại hối kết hợp với lựa chọn phân. Hình thức giao dịch nhị phần này từ lâu đã được cảnh báo như một loại hình đánh bạc đa cấp. 

Bà Quỳnh cũng nhìn nhận, FXT hoạt động giải trí cùng ngữ cảnh với WIN của Wefinex và BCC từ Bitconnect. Dự án này đánh vào đối tượng người dùng thiếu hiểu biết và lòng tham. Chúng hoạt động giải trí bằng cách thiết kế xây dựng nền tảng lựa chọn nhị phân, tận dụng khét tiếng của thị trường thanh toán giao dịch Forex để lừa nhà đầu tư tham gia. Chúng hứa hẹn nhà đầu tư sẽ nhận lãi ngày, thay vì hoạch định kế hoạch thực thụ trong thanh toán giao dịch. Thay vì tự chơi, nhà đầu tư vào Lio * * * * được cam kết trả lãi hàng ngày. Mức lãi tổng cả năm của dự án này lên tới 2, 3 lần vốn gốc. Đầu năm 2021, đã có nhiều người mất tiền khi Lio * * * * dừng hoạt động giải trí, không cho rút tiền ra khỏi thông tin tài khoản. Cũng theo bà Quỳnh FXT thiết kế xây dựng mạng lưới hệ thống theo quy mô ponzi tầm cỡ để trả tiền cho những F1, F2 với mục tiêu lôi kéo thêm nhiều người tham gia mạng lưới hệ thống. Các nhà đầu tư không có kiến thức và kỹ năng nền tảng về kinh tế tài chính thường coi dự án này như giải pháp giúp họ kiếm tiền mà không cần lao động .

fxt-token-la-gi-va-fxt-token-co-phai-du-an-rac-khong
Đồng FXT được cho là liên quan trực tiếp đến dự án đa cấp Lio**** (Ảnh: VTV) Đồng quan điểm, ông N. T, đại diện thay mặt một quỹ góp vốn đầu tư ươm mầm blockchain cho rằng FXT Token gắn với quy mô kinh doanh thương mại không bền vững và kiên cố, đa phần đánh vào lòng tham. Ông đánh giá và nhận định có 2 dạng người sẽ góp vốn đầu tư vào FXT. ” Thứ nhất, là những nhà đầu tư thiếu hiểu biết về chính sách và thực chất thị trường tiền mã hóa lẫn góp vốn đầu tư ngoại hối. Họ dễ bị mê hoặc bởi những thứ nghe mới lạ, những câu truyện được vẽ ra nghe có vẻ như logic, những thuật ngữ chưa chắc họ đã nắm rõ như ‘ công nghệ tiên tiến 4.0 ‘. Số này hoàn toàn có thể chiếm đến 80-90 % “, ông T nghiên cứu và phân tích. Nhóm người thứ 2 được chuyên viên N. T liệt kê là những nhà đầu tư đã hiểu thực chất của những quy mô lừa đảo này, tuy nhiên nghĩ rằng hoàn toàn có thể tự trấn áp được rủi ro đáng tiếc. ” Họ nghĩ rằng bản thân nhanh lẹ, hoàn toàn có thể góp vốn đầu tư sớm, rút sớm. Nhưng chính họ về sau cũng không trấn áp được lòng tham của mình. Số này chiếm khoảng chừng 10-20 % “, ông T nói thêm.

Vì sao dự án coin đa cấp cần nghệ sĩ PR?

Tối ngày 11/5, trên trang cá thể của nhiều người nổi tiếng như Gin Tuấn Kiệt, Nam Thư, Lê Dương Bảo Lâm, Kiều Minh Tuấn, Ngọc Trinh đăng bài viết nhắc đến Dogecoin, Shiba Inu, FXT Token cùng nhiều đồng xu tiền mã hóa. Đáng nói, ở phần phản hồi, những người này tỏ ra thiếu kỹ năng và kiến thức cơ bản về tiền mã hóa. Gần 1 ngày sau khi dư luận và những chuyên viên tiền mã hóa lên tiếng năng lực lừa đảo của FXT Token, những nghệ sĩ Nước Ta đăng bài quảng cáo cho đồng xu tiền này nhanh gọn xóa bài viết và lạng lẽ cho đến giờ đây .

Quảng cáo

Ông Dương Nguyễn Huy – chủ một cộng đồng giao dịch (trader) tiền mã hóa tại Việt Nam nhận định, việc hàng loạt nghệ sĩ đăng bài về tiền mã hóa là một chiến dịch quảng cáo. Bởi nội dung chia sẻ và hình ảnh giống hệt nhau, không khác dấu chấm, dấu phẩy.

” Các bài đăng của nghệ sĩ mở màn có sức tác động ảnh hưởng. Từ những thông tin tài khoản chính chủ, thông tin được Viral rộng trên mạng Internet, trở thành chủ đề được buôn chuyện tại văn phòng, quán cafe chỉ sau vài tiếng “, ông Huy cho rằng chiến dịch này đã lôi cuốn sự chú ý quan tâm của nhiều người. Không chỉ Dogecoin, đồng Shiba Inu cũng tăng giá nhờ CEO Tesla. Ngày 7/5, vấn đáp phản hồi của một người dùng Twitter, Musk cho biết “ đang tìm kiếm một chú chó Shiba ”. Ngay sau câu nói này, đông hiba Inu ( SHIB ) đã tăng giá mạnh .

fxt-token-la-gi-va-fxt-token-co-phai-du-an-rac-khong-8
Bài đăng quảng bá tiền số của nhiều người nổi tiếng tại Việt Nam Vài ngày sau, giá của Shiba Inu đã tăng gần 40 lần. Với gần 400.000 tỷ đồng xu tiền SHIB đang được lưu hành, vốn hóa thị trường có thời gian vượt qua mốc 20 tỷ USD. Ông Huy cũng cho rằng, thị trường tiền thuật toán tiềm ẩn nhiều rủi ro đáng tiếc. Dẫn chứng là thị trường tiền mã hóa từng sụt giảm mạnh trong tiến trình từ 2018 đến đầu năm 2020 mặc kệ đó là Bitcoin hay Ethereum. Vậy mà những bài đăng của nhiều nghệ sĩ không có bất kể cảnh báo nhắc nhở nào. Trong list tiền mã hóa nhiều người nổi tiếng đăng tải, ngoài những cái tên theo trào lưu động vật thì có 1 đồng độc lạ, được đặt ở giữa list là FXT Token. Theo Zing, FXT Token là đồng xu tiền vô danh. Bởi nó không có trên những sàn lớn, uy tín niêm yết mà chỉ hoàn toàn có thể mua qua những sàn nhỏ. Thêm nữa, tổng lượng thanh toán giao dịch của đồng này chỉ khoảng chừng 500.000 USD / ngày. Nghĩa là bất kỳ ai có khoảng chừng 200.000 USD cũng có thể thao túng giá của nó. ” Việc xếp FXT Token vào list đáng góp vốn đầu tư là vô cũng thiếu hiểu biết. Chính sự mập mờ này khiến FXT Token cần phải nhờ đến sự quảng cáo của người nổi tiếng “, ông Vinh, đồng sáng lập Coin98 nghiên cứu và phân tích. Cũng theo Zing, nhà sáng lập một nền tảng thông tin về rypto lớn nhất Nước Ta cho rằng FXT Token đang muốn mượn sự ảnh hưởng tác động của người nổi tiếng để trấn an nhà đầu từ, đồng thời tạo ra nỗi sợ bị bỏ qua ( FOMO ) để thổi giá đồng xu tiền này. Kết quả, ảnh chụp màn hình hiển thị những bài đăng của nghệ sĩ Việt được hội đồng người tham gia FXT Token san sẻ rầm rộ trong hàng trăm nhóm kiếm tiền trực tuyến. Điều này cho thấy sức ảnh hưởng tác động không nhỏ của việc sử dụng uy tín nghệ sĩ để tiếp thị tiền điện tử ” rác “. Các nghệ sĩ không có kỹ năng và kiến thức nhưng vẫn quảng cáo Dogecoin, Shiba Inu hay FXT Token hoàn toàn có thể gây hiểu nhầm, thậm chí còn khiến nhiều người tham gia những dự án lừa đảo. Những bài viết trên còn hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động xấu đi đến nghành nghề dịch vụ góp vốn đầu tư vốn còn nhiều điều chưa được nhận thức đúng.

“Những người nổi tiếng không có chuyên môn, kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền mã hóa… Mảng này rất dễ bị lừa bởi các dự án xấu, được tạo ra chỉ để kiếm tiền, bán ‘rác’ cho nhà đầu tư”, ông Huy nhận định.

Xem thêm: IDO là gì?

Ông Huy khuyên những người tham gia cần khám phá kỹ thông tin về nguồn chính thống, tuyệt đối không góp vốn đầu tư nếu được bạn hữu rủ rê, hoặc gia nhập những nhóm chào mời, đưa ra viễn cảnh giàu sang khi ” chơi ” coin. Tổng hợp : Zing

Đồng Dogecoin được tỷ phú Elon Musk đầu tư có thực sự tiềm năng?

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT