Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022
25 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Moonbeam (GLMR) là gì? Thông tin về bộ đôi GLMR & MOVR

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Tổng quan về dự án Moonbeam

Moonbeam là gì?

Moonbeam là gì, được biết Moonbeam là một nền tảng hợp đồng mưu trí có mã nguồn mở phân phối môi trường tự nhiên thích hợp với Ethereum. Cụ thể, Moonbeam cung ứng một mạng lưới hệ thống máy ảo EVM ( Ethereum Virtual Machine ), giao diện lập trình API ( Application Programming Interface ) thích hợp với Web3. 0 và cầu nối Moonbeam với blockchain Ethereum ( ChainBridge ) .Bên cạnh đó, Moonbeam còn bổ trợ thêm những tính năng như quản trị trên chuỗi ( On-chain governance ), Staking, tích hợp công nghệ Cross-chain nhằm mục đích tạo một nền tảng hoàn hảo để những nhà tăng trưởng dự án thuận tiện lập trình và thiết kế xây dựng những ứng dụng phi tập trung chuyên sâu ( DeFi DApp ) .Moonbeam còn được xem là một Parachain trên Polkadot nếu như thắng lợi đấu giá Parachain. Khi đó, Moonbeam sẽ có tính bảo mật thông tin được san sẻ từ Relay Chain và hoàn toàn có thể liên kết với những Parachain khác của Polkadot. Trong quý 3 năm 2021, Moonbeam sẽ ra đời mainnet .

Moonbeam giải quyết vấn đề gì?

Moonbeam (GLMR) la gi? Thong tin ve bo doi GLMR & MOVR - anh 2

Thứ nhất, Moonbeam được tạo ra nhằm giải quyết những vấn đề hiện tại mà Ethereum gặp phải là phí gas cao, tốc độ xử lý giao dịch chậm và thường xuyên bị tắc nghẽn mạng lưới. Ethereum có khả năng xử lý 15 giao dịch/giây, còn Moonbeam xử lý 1000 giao dịch/giây có thể tăng lên 3000 – 4000 giao dịch/giây.

Thứ hai, nền tảng này phân phối một cầu nối giữa Ethereum và Polkadot, giúp những ứng dụng cũng như người dùng từ Ethereum chuyển sang nền tảng Polkadot một cách thuận tiện .Thứ ba, Moonbeam hoàn toàn có thể liên kết những ứng dụng phi tập trung chuyên sâu đa nền tảng trên hệ sinh thái Polkadot. Điều này có nghĩa là những ứng dụng được tiến hành trên Ethereum trước đây hoàn toàn có thể tương tác và liên kết với hệ sinh thái của Polkadot. Qua đó, những dự án của Ethereum hoàn toàn có thể tận dụng những đặc thù độc lạ riêng không liên quan gì đến nhau của Polkadot. Điều này mở ra tiềm năng những siêu ứng dụng chỉ có trên Ethereum sẽ được tăng trưởng tốt hơn nữa vì nền tảng Polkadot vốn linh động và nhiều tính năng, công nghệ tiên tiến có năng lực tùy biến tương thích với nhu yếu của những nhà tăng trưởng ứng dụng .Moonbeam (GLMR) la gi? Thong tin ve bo doi GLMR & MOVR - anh 3Cuối cùng, Moonbeam là một dự án khá mới nhưng vào năng lực tối ưu ngân sách nên đã lôi cuốn được một lượng lớn người dùng, nhà tăng trưởng dự án chuyển qua sử dụng nền tảng này thay vì những nền tảng như Binance Smart Chain, Polygon …

Một số đặc điểm nổi bật của Moonbeam

Khả năng tương thích với blockchain Ethereum: Nhà phát triển dự án có thể tiến hành triển khai lại hợp đồng thông minh có sẵn của Ethereum trên Polkadot mà không cần lập trình lại.

Hỗ trợ đa chuỗi (Multi-Chain): Moonbeam sử dụng công nghệ Multi-chain. Công nghệ này giúp các dự án phát triển trên Moonbeam có thể tiếp cận được nhiều nhà đầu tư từ những hệ sinh thái khác nhau.

Moonbeam (GLMR) la gi? Thong tin ve bo doi GLMR & MOVR - anh 4

Tích hợp công nghệ chuỗi chéo Cross-chain: Nhà đầu tư khi sử dụng các dự án được phát triển trên Moonbeam có thể tương tác giữa hai hay nhiều blockchain khác nhau mà không cần bên thứ 3.

Cung cấp API nâng cao (Advanced API): Các nhà phát triển dự án có thể dễ dàng mang toàn bộ giao diện ứng dụng (Front-end DApps) của họ lên Moonbeam bằng cách sử dụng các công cụ quen thuộc như Truffle, Metamask mà không cần thay đổi gì nhiều.

Cung cấp bộ công cụ tương thích với Substrate: Moonbeam cung cấp bộ công cụ bao gồm trình khám phá block, thư viện phát triển Front-end cho các ứng dụng và ví lưu trữ tiền mã hóa. Điều này giúp các nhà phát triển cũng như người dùng dễ dàng tương tác với các ứng dụng blockchain hơn.

Quản trị trên chuỗi (On-Chain Governance): Việc quản trị sẽ diễn ra trên chuỗi giúp các bên liên quan đến Moonbeam nhanh chóng xây dựng và phát triển giao thức cơ sở theo nhu cầu của nhà phát triển dự án cũng như người dùng.

Mạng lưới của Moonbeam

Moonbeam (GLMR) la gi? Thong tin ve bo doi GLMR & MOVR - anh 5

Moonbase Alpha: Đây chính là phiên bản thử nghiệm của Moonbeam được lưu trữ bởi PureStake. Moonbase Alpha sẽ đóng vai trò như một Parachain kết nối với Relay Chain. Qua đó, các nhà phát triển có thể kiểm tra khả năng tương thích với Ethereum của Moonbeam trong không gian được chia sẻ từ Parachain mà không cần chạy các node hoặc mạng lưới của riêng họ.

Moonrock: Đây là phiên bản thử nghiệm dành cho Rococo và được triển khai lần đầu tiên vào tháng 05/2021.

Moonriver: Trên Kusama sẽ có một mạng lưới tương tự Moonbeam có tên là Moonriver với token MOVR. Nó được thiết kế để thử nghiệm các tính năng mới trước khi cập nhật cho Moonbeam và đã trở thành Parachain trên Kusama. 

Moonbeam Polkadot Mainnet: Dự kiến cuối năm 2021, Moonbeam sẽ ra mắt phiên bản Mainnet và được triển khai như một Parachain trên Polkadot. Đây là phiên bản có mức độ bảo mật và tính khả dụng cao nhất. Các mã code trước tiên sẽ được gửi đến các mạng lưới kể trên, nếu chúng hoạt động ổn định sẽ được chuyển sang Moonbeam.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư và đối tác của Moonbeam

Đội ngũ dự án Moonbeam

Moonbeam được xây dựng bởi Derek Yoo, Giám đốc quản lý và điều hành của PureStake – một nền tảng cung ứng hạ tầng blockchain công cộng bảo đảm an toàn và đáng an toàn và đáng tin cậy cho những nhà tăng trưởng những ứng dụng, dự án dựa trên công nghệ tiên tiến blockchain .Stefan Mehlhorn giữ vai trò là giám đốc quản lý và vận hành của cả Moonbeam và PureStake. Trước đây, Stefan Mehlhorn từng thao tác cho Samsung Pay, Candibell Inc., LoopPay, Permessa, Thinking Phone Network …

Katie Butler và Nate Hamilton là hai người đứng đầu các nhóm tiếp thị và phát triển kinh doanh của Moonbeam Network.

Moonbeam (GLMR) la gi? Thong tin ve bo doi GLMR & MOVR - anh 6

Đối tác & dự án triển khai trên Moonbeam

Với những tính năng tiêu biểu vượt trội mà Moonbeam mang lại đã lôi cuốn được nhiều đối tác chiến lược và hơn 100 dự án tiến hành trên nền tảng này. Trong số đó có những cái tên nổi tiếng trong ngành như : Ocean, Chainlink, Sushiswap, Band Protocol, Polkastarter, Biconomy, Razor, Covalent …Moonbeam (GLMR) la gi? Thong tin ve bo doi GLMR & MOVR - anh 7 Đối tác & dự án triển khai trên Moonbeam

Nhà đầu tư

Sau 2 vòng gọi vốn, Moonbeam đã kêu gọi được hơn 7,4 triệu đô la Mỹ, đơn cử :

Seed Round: Moonbeam đã huy động được 1,4 triệu đô la Mỹ từ các quỹ lớn như Hypersphere, Arrington XRP, Hashkey, KR1, Du Capital, và Bitcoin.com Exchange.

Strategic Round: Moonbeam đã huy động được 6 triệu đô la Mỹ dẫn đầu bởi CoinFund. Ngoài ra, trong vòng này còn có các quỹ như Coinbase Venture, ParaFi, Fenbushi Capital, IOSG Ventures, Divergence Ventures, Signum Capital và một số nhà đầu tư từ vòng Seed Round.

Lộ trình phát triển của Moonbeam

Tháng 9/2021: Moonbeam khởi chạy phiên bản thử nghiệm (Testnet). Trong khoảng thời gian này, Moonbeam đã từng bước cải thiện, nâng cấp những tính năng của mình.

Tháng 6/2021: Moonriver, một phiên bản dành để thử nghiệm các tính năng mới trước khi cập nhật trên Moonbeam, chính thức trở thành Parachain trên Kusama. 

Cuối năm 2021: Moonbeam sẽ tham gia đấu giá Parachain trên Polkadot và dự kiến ra mắt Mainnet.

Tổng quan về token của Moonbeam

GLMR & MOVR dùng để làm gì?

GLMR là token quản trị ( Governance ) của Moonbeam Network được tiến hành trên trên Polkadot. Các nhà tăng trưởng dự án sẽ sử dụng GLMR thanh toán giao dịch phí khi tiến hành hợp đồng mưu trí và phí thanh toán giao dịch trên Moonbeam. Ngoài ra, chủ sở hữu token này có quyền được tham gia vào quy trình quản trị mạng lưới hệ thống cũng như họ hoàn toàn có thể góp phần quan điểm giúp nhà tăng trưởng thiết kế xây dựng mạng lưới Moonbeam .MOVR là token tiện ích ( Utility Token ) của Moonriver được tiến hành trên Kusama. Vai trò của token MOVR tựa như như GLMR .

Một số thông tin cơ bản về GLMR

 • Token Name: Glimmer
 • Ticker: GLMR
 • Blockchain: Polkadot
 • Genesis Token Supply: 1.000.000.000 GLMR
 • Annual Inflation Rate: 5%

Trong số 5 % lạm phát kinh tế sẽ có 1 % được dùng vào việc khuyến khích những Collator của Moonbeam và 1,5 % sẽ dành cho quỹ dự trữ Parachain Bond để thanh toán giao dịch ngân sách thuê một slot Parachain. 2,5 % còn lại sẽ được chuyển đến những người đã stake token GLMR của họ để tương hỗ quy trình lựa chọn Collator .

Phân phối token GLMR

 • Seed Funding: 14%
 • Strategic Funding: 12%
 • “Take Flight” Community Event: 10%
 • 2021 Moonbeam Crowdloan: 10%
 • Parachain Bond Funding: 5%
 • Parachain Bond Reserve: 0,5%
 • Treasury: 0,5%.
 • Long-Term Protocol & Ecosystem Development: 15%
 • Liquidity Programs: 8%
 • Developer Adoption Program: 4,5%
 • Key Partners & Advisors: 4,5%
 • PureStake Early Backers: 1,4%
 • Founders and Early Employees: 10%
 • Future Employee Incentives: 4,6%

Moonbeam (GLMR) la gi? Thong tin ve bo doi GLMR & MOVR - anh 8Phân phối token GLMR

Lịch trình phân bổ token GLMR

Token GLMR sẽ được phân chia cho từng nhóm đối tượng người dùng được liệt trên ở mục trên trong vòng 21 tháng tính từ thời gian phát hành token. Cụ thể, thời hạn phân chia token GLMR sẽ được bộc lộ chi tiết cụ thể ở hình dưới đây .Moonbeam (GLMR) la gi? Thong tin ve bo doi GLMR & MOVR - anh 9 Lịch trình phân bổ token GLMR

Một số thông tin cơ bản về MOVR

Thông tin cơ bản về token MOVR

 • Token Name: Moonriver
 • Ticker: MOVR
 • Blockchain: Kusama
 • Total Supply: 10.000.000 MOVR
 • Circulating Supply: 2.149.345 MOVR

Phân phối token MOVR

 • Parachain Crowdloan: 30%
 • Community Initiatives and Parachain Slot Reserve: 40%
 • Parachain Bond Reserve: 0,5%
 • Treasury: 0,5%
 • Long-Term Network Stewardship & Adoption: 24,5%
 • Developer Adoption: 4,5%

Moonbeam (GLMR) la gi? Thong tin ve bo doi GLMR & MOVR - anh 10 Phân phối token MOVR

Cách sở hữu token của Moonbeam

Hiện tại token GLMR vẫn chưa được niêm yết trên những sàn thanh toán giao dịch tiền mã hóa. Tuy nhiên, nhà đầu tư hoàn toàn có thể tham gia Crowdloan của Moonbeam để nhận token GLMR, sẽ có 100.000.000 GLMR ( chiếm 10 % tổng cung ) được sử dụng làm phần thưởng cho sự kiện này. Trong đó, 30 % sẽ được phân chia cho nhà đầu tư ngay lập tức sau khi mạng lưới hệ thống EVM và giao dịch chuyển tiền của Moonbeam được kích hoạt. Số token GLMR còn lại sẽ được phân chia tuyến tính trong suốt thời hạn thuê Parachain ( 96 tuần ) .Đối với token MOVR của Moonriver, nhà đầu tư hoàn toàn có thể mua trên những sàn thanh toán giao dịch như KuCoin, Gate. io, Kraken …

Đâu là ví lưu trữ Moonbeam an toàn nhất?

Hiện có rất nhiều ví mà bạn hoàn toàn có thể tàng trữ Moonbeam. Tuy nhiên cách thuận tiện và bảo đảm an toàn nhất để tàng trữ Moonbeam chính là tàng trữ trên những ví sàn như Binance, Kucoin, Matcha hay Gate. io. Bởi đây đều là những sàn thanh toán giao dịch uy tín và có hàng triệu người tham gia thanh toán giao dịch mỗi ngày. Vì thế, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể yên tâm khi tàng trữ đồng GLMR ở đây .

Ngoài ra, trong mạng lưới của dự án Moonbeam còn có các ví điện tử là MetaMask và MathWallet cùng với các loại ví có tương tác với mạng lưới Ethereum. Bạn có thể lựa chọn một trong những loại ví trên để lưu trữ Moonbeam coin. Đây đều là những loại ví điện tử tốt nhất trên thị trường hiện nay, có thể bảo vệ an toàn cho số GLMR của bạn.

Có nên đầu tư vào dự án Moonbeam hay không?

Moonbeam được kiến thiết xây dựng trên Polkadot và tích hợp sẵn mạng lưới hệ thống máy ảo EVM được cho phép những ứng dụng Ethereum hoàn toàn có thể thích hợp trên Moonbeam. Thêm vào đó, dự án còn là một Parachain của Polkadot. Điều này giúp cho Moonbeam có năng lực liên kết trực tiếp những với những Parachain khác trên Polkadot. Với những tính năng điển hình nổi bật của Moonbeam đã lôi cuốn được hơn 100 dự án kiến thiết xây dựng trên mạng lưới này. Cùng với sự tăng trưởng không ngừng của nền kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu ( DeFi ), dự án Moonbeam hứa hẹn sẽ còn lôi cuốn nhiều nhà tăng trưởng dự án hơn nữa trong tương lai .

Kết luận

Như vậy, Coinvn vừa cung ứng cho bạn đọc một số ít thông tin cơ bản về dự án Moonbeam và bộ đôi token GLMR, MOVR. Dự án Moonbeam đóng vai trò như một cầu nối giúp những DeFi DApp được kiến thiết xây dựng trên mạng lưới của Ethereum hoàn toàn có thể chuyển dời sang Polkadot một cách thuận tiện. Do đó, Moonbeam được những nhà đầu tư nhìn nhận là một dự án quan trọng trong hệ sinh thái Polkadot .

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT