Thứ Bảy, Tháng Mười 1, 2022
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

SubDAO là gì? Thông tin chi tiết về dự án và token GOV | Coinvn

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Tổng quan về SubDAO

SubDAO là gì?

Mạng lưới SubDAO là một nền tảng cross-chain được tăng trưởng bởi SubDAO Labs. Hệ thống này giúp liên kết DAO với những Dapp ( ứng dụng phi tập trung chuyên sâu ) trên hệ sinh thái Polkadot. SubDAO sẽ là hạ tầng chính giúp duy trì liên kết đó trong khoảng trống Web 3.0, được quản lý và vận hành bởi Substrate và Polkadot .SubDAO được thiết kế xây dựng nhằm mục đích tạo điều kiện kèm theo cho bất kỳ DAO ( tổ chức triển khai tự trị phi tập trung chuyên sâu ) nào cũng hoàn toàn có thể thuận tiện tạo và quản trị với chính sách quản trị phi tập trung chuyên sâu. SubDAO cam kết hoạt động giải trí như một cổng vào thế hệ Web 3.0 bằng cách cung ứng những protocol ký nhận những thỏa thuận hợp tác digital trên nền tảng blockchain, mạng xã hội DAO, công cụ quản trị gia tài và những công cụ cũng như những dịch vụ hỗ trợ khác .SubDAO la gi? Thong tin chi tiet ve du an va token GOV - anh 2SubDAO sẽ quản lý và vận hành như một parachain nhằm mục đích phân phối những dịch vụ đặc trưng. Các quy mô DAO phong phú được tạo sẵn cùng với DAO Airfone giúp làm giảm bớt gánh nặng cho những nhà tăng trưởng trong việc duy trì DAO và tạo những Dapp link với DAO .

Người thành lập ra một cơ chế DAO có thể tạo một DAO cross-chain chỉ với vài cú click chuột mà không cần bất kỳ kiến thức công nghệ phức tạp nào. Các nhà phát triển Dapp có thể trao quyền quản trị cho cộng đồng bằng cách sử dụng SubDAO để tạo ra một DAO được kết nối trực tiếp với Dapp thông qua SubDAO Airfone.

Thêm vào đó, mạng lưới hệ thống OCW ( Off-Chain Worker ) hỗ trợ năng lực truy vấn những tài liệu ngoài đời thực. Việc này giúp SubDAO hoàn toàn có thể tích lũy những thông tin như giá thị trường của những stablecoin, những góp phần mới trên Github và một số ít tài liệu khác .

Đặc điểm cơ bản của SubDAO

SubDAO là hạ tầng của chính sách DAO trên Polkadot. SubDAO sẽ không chỉ liên kết DAO với Dapp để quản trị cross-chain, mà còn là cổng liên kết giữa Web 2.0 và khoảng trống của Web 3.0 .Thông qua nền tảng Web 2.0 của SubDAO, người dùng hoàn toàn có thể vận dụng chính sách DAO trực tiếp trên những nền tảng xã hội truyền thống cuội nguồn. Các nhà tăng trưởng hoàn toàn có thể nhanh gọn thiết lập những tính năng quản trị DAO trên blockchain, website, những ứng dụng trên di động ( iOS và Android ) và cả những ứng dụng máy tính trải qua SubDAO Airfone .Ngoài ra, việc chiếm hữu những mẫu thiết lập sẵn cũng như những công cụ Giao hàng cho hệ sinh thái, SubDAO được cho phép DAO tiến hành được nhiều tính năng Dapp khác nhau như quản lý tài sản tiền mã hóa, cho vay tín dụng thanh toán và nhắn tin tức thì .DAO là một chính sách quản trị lý tưởng cho một nhóm tăng trưởng. Thế nhưng, việc tạo và duy trì một chính sách DAO không phải chuyện thuận tiện, đặc biệt quan trọng là một chính sách quản trị hoàn toàn có thể hoạt động giải trí trên cross-chain. Nhờ sự trợ giúp của Substrate 2.0 và Polkadot, đội ngũ SubDAO đã hoàn toàn có thể thực thi hoá ý tưởng sáng tạo này .Bên cạnh đó, có rất nhiều những công cụ khác giúp những người quản trị hoàn toàn có thể thiết lập một chính sách DAO như Aragon, tuy nhiên, nó chỉ khả dụng trên nền Ethereum. Trong khi đó, SubDAO độc lạ hẳn so với những dự án DAO khác. Mục tiêu của SubDAO là :

 • Hỗ trợ cho cross-chain
 • Cung cấp những tính năng tổng quát cũng như có độ tùy biến cao để quản lý một DAO
 • Kết nối được dễ dàng với các Dapp
 • Kết nối với thông tin ngoài chuỗi.

Cách kiếm tiền trong SubDAO

Ngoài hình thức nhận lãi suất vay góp vốn đầu tư dưới dạng token GOV, người dùng có kiến thức và kỹ năng lập trình và tăng trưởng smart contract hoàn toàn có thể tham gia khởi tạo những mẫu cho thư viện mẫu hợp đồng của nền tảng SubDAO. Sau đó, những nhà tăng trưởng hoàn toàn có thể tính phí mẫu sản phẩm của mình khi người dùng khác sử dụng mẫu của họ, từ đó thu về doanh thu .

Những tính năng chính của SubDAO

Mạng xã hội

Mạng lưới SubDAO là một nền tảng quản trị DAO trên hệ Polkadot, được tăng trưởng trên bộ khung của Substrate. Mục tiêu của SubDAO là hướng tới việc cung ứng những công cụ nhằm mục đích tương hỗ khởi tạo một DAO, quản trị quỹ, biểu quyết và tùy chỉnh để những nhà tăng trưởng có nhu yếu tạo DAO và những thành viên hoàn toàn có thể thuận tiện thao tác trong khoanh vùng phạm vi tổ chức triển khai đó .SubDAO la gi? Thong tin chi tiet ve du an va token GOV - anh 3

Dịch vụ ký kết hợp đồng điện tử

PolkaSign là một ứng dụng Web 3.0 đáng đáng tin cậy dùng để phân phối dịch vụ chữ ký số. PolkaSign sử dụng framework của Substrate chạy trên mạng lưới của SubDAO để tăng trưởng, cung ứng cả blockchain và bộ tàng trữ phi tập trung chuyên sâu .Tất cả chi tiết cụ thể gồm có chữ ký, người ký, những list thỏa thuận hợp tác đã kí … đều được viết dưới dạng smart contract và không thuận tiện bị đổi khác, chỉnh sửa. PolkaSign hoàn toàn có thể được thay thế sửa chữa với bất kể chuỗi nào trên Substrate và hoàn toàn có thể cung ứng dịch vụ cho bất kể tổ chức triển khai nào có nhu yếu sử dụng hợp đồng điện tử .

Ví cross-chain

DAOWallet là một ví tiện ích lan rộng ra cho trình duyệt Chrome, gồm có những tính năng như giao dịch thanh toán qua ví, mạng xã hội và quản trị DAO. Nó được tăng trưởng nhằm mục đích liên kết nền tảng Web 2.0 với Web 3.0. Người dùng hoàn toàn có thể tham gia vào quy trình biểu quyết trên DAO, triển khai thanh toán giao dịch với bạn hữu và gửi tiền mừng … trên Twitter .SubDAO la gi? Thong tin chi tiet ve du an va token GOV - anh 4

Cơ sở hạ tầng DAO

Cơ sở hạ tầng của mạng SubDAO gồm có 4 phần chính là SubDAO Node, SubDAO Airfone, smart contract và frontend ( giao diện người dùng ) .

SubDAO Node

SubDAO Node là một node blockchain được tăng trưởng trên nền của Substrate. Nó có không thiếu tính năng của một node blockchain và có thêm năng lực phân phối thông tin ngoài chuỗi cho mạng lưới hệ thống. Đồng thời, nó đóng vai trò nền tảng cho mạng lưới SubDAO .

SubDAO Airfone

Bộ công cụ tăng trưởng ứng dụng SubDAO Airfone cung ứng cho những nhà tăng trưởng đường dẫn tới những DAO trong mạng lưới SubDAO. Từ đó, mở ra tính năng biến hóa giao diện quản trị, giúp những nhà tăng trưởng hoàn toàn có thể thuận tiện và nhanh gọn tích hợp những tính năng quản trị của DAO lên website, những thiết bị di động chạy hệ quản lý và điều hành iOS hay Android và những ứng dụng trên máy tính .

SubDAO Frontend

Đây là nơi người dùng sẽ trực tiếp tương tác với nền tảng. Qua SubDAO Frontend, những thành viên của một DAO hoàn toàn có thể trực tiếp tham gia quản trị bằng cách thao tác trên giao diện .

Smart contract

Smart contract của SubDAO là một trong những tính năng cốt lõi của cơ chế quản trị DAO. Nhờ thiết lập các smart contract, các hoạt động quản trị sẽ được thực hiện hoàn toàn tự động mà không bị ảnh hưởng bởi sự can thiệp của bất kỳ người nào. Hiện tại, các thành phần trong SubDAO Smart Contract gồm có Template Library, Asset Vault và SubDAO Guard.

 • Template Library là một thành phần quan trọng trong mạng lưới SubDAO. Nó chứa rất nhiều mẫu smart contract được lập trình sẵn cho nhiều mô hình tổ chức khác nhau. Tất cả người dùng đều có quyền tạo thêm những mẫu mới tùy theo nhu cầu sử dụng của họ. Những mẫu có sẵn bao gồm mẫu tính năng biểu quyết, mẫu tính năng quản trị tiền quỹ, mẫu dành cho các tổ chức đầu tư VC (venture capital) và một số các mẫu khác.
 • SubDAO Guard là phiên bản quản trị DAO gốc của mạng lưới SubDAO. Nó cung cấp những tính năng quản trị cơ bản. Tất cả thành viên của mạng lưới SubDAO đều có thể tham gia quản trị nền tảng qua tính năng SubDAO Guard.
 • Asset Vault là một dạng smart contract cung cấp những đặc tính cơ bản trong việc quản trị tài sản cho mỗi DAO. Song song với kho thư viện mẫu các DAO có sẵn, tính năng Asset Vault giúp quản lý tất cả các loại tài sản. Chúng bao gồm những tài sản cần thiết để khởi tạo một DAO, những tài sản được nạp vào từ những quản trị viên và một số loại tài sản khác.

Đội ngũ phát triển SubDAO

Khởi tạo một chính sách DAO không phải là một khái niệm mới với những ai đã tham gia vào quốc tế của blockchain. Việc này tựa như như việc đưa người lên mặt trăng không còn là chuyện viển vông. Tuy nhiên, việc đưa người đi từ toàn cầu lên mặt trăng rồi quay về lại toàn cầu một cách thuận tiện lại là một sự độc lạ to lớn .Đó cũng là khái niệm mà đội ngũ tăng trưởng muốn khai thác : Xây dựng một mạng lưới nhanh, rẻ và đáng đáng tin cậy để đưa mọi người vận động và di chuyển qua lại giữa mặt trăng và toàn cầu, hay thậm chí còn xa hơn như sao hỏa và toàn cầu. Vì vậy, SubDAO sinh ra như một giải pháp tựa như giúp mọi người hoàn toàn có thể khởi tạo DAO và những ứng dụng Dapp trên khắp những chuỗi .Đội ngũ xây dựng của SubDAO Labs là những người cực kỳ đam mê công nghệ tiên tiến Web 3.0. Họ xuất thân từ nhiều nghành nghề dịch vụ khác nhau, từ nhân viên lập trình full-stack, giám đốc dự án đến những người ủng hộ tiền mã hóa tiên phong .

Những thành viên chủ chốt của đội ngũ phát triển dự án SubDAO gồm có:

 • Sang Tran: Anh là Founder của PolkaWarriors, DotMarketCap.com và là Investment Partner tại Illusionist Group.
 • Tony Montana: Anh là Founder của PolkaWarriors, DotMarketCap.com và Illusionist Group.
 • Qiang: Anh từng đảm nhận nhiều vị trí như Chief Solution Architect tại Tencent, Team Lead ở IBM, Core Developer của Smart Cloud/HSLT, Code Contributor của KVM, Community Contributor ở RedHat. Bên cạnh đó, anh có hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển phần mềm.
 • Humphrey: Anh là Investment Advisor của paka.fund.
 • Owen: Anh từng là Partner của Stafi.io cũng như Business Partner của Wetez.
 • Yuki: Cô là cựu CMO của Force Protocol (FOR).
 • Dajun: Dajun có hơn 12 năm kinh nghiệm lập trình và đã làm việc tại Alibaba trong 4 năm. Anh cũng là kỹ sư phát triển lõi của Wetez và StaFi.io.

SubDAO la gi? Thong tin chi tiet ve du an va token GOV - anh 5

Kế hoạch phát triển của SubDAO

Giai đoạn 1

Trong tiến trình 1, tiềm năng tăng trưởng của dự án SubDAO là hoàn thành xong tổng thể những tính năng đã đề ra và cung ứng công dụng biểu quyết cơ bản cho toàn bộ những DAO. Trong chặng đường tiên phong, những tính năng sẽ được kiểm tra thử nghiệm bởi một lượng người dùng, gồm có :

 • SubDAO Node với khả năng truy cập dữ liệu ngoài chuỗi
 • Template Library với những tính năng cơ bản
 • Cơ chế bảo mật SubDAO Guard
 • Mẫu biểu quyết mặc định
 • Asset Vault
 • Frontend.

Giai đoạn 2

Trong tiến trình này, sẽ có thêm nhiều mẫu DAO được tích hợp vào nền tảng như mẫu quản trị quỹ và mẫu dành cho những nhà đầu tư VC. Bên cạnh đó, bộ công cụ SubDAO Airfone sẽ được bổ trợ để những nhà tăng trưởng hoàn toàn có thể thuận tiện liên kết những DAO với Dapp của họ .

Giai đoạn 3

Đây là lúc mạng lưới SubDAO mở màn phân phối những dịch vụ cho tổng thể những quy mô DAO với những mẫu được điều khiển và tinh chỉnh chuyên biệt. Đồng thời, dự án sẽ ra đời một phiên bản mới với giá thấp hơn cho người dùng .Việc tích hợp những công dụng thu thập dữ liệu ngoài chuỗi trải qua mạng lưới hệ thống OCW sẽ được thiết kế xây dựng trên khung của Substrate và được xác nhận bởi những nhóm tăng trưởng. Những tài liệu OCW sẽ được tổng hợp từ những nguồn góp phần trên GitHub .Cuối cùng, tiềm năng lớn của đội ngũ tăng trưởng là phân phối một nền tảng thiết yếu với bộ công cụ tăng trưởng ứng dụng mã nguồn mở – Open SDK, nhằm mục đích kiến thiết xây dựng một hệ sinh thái vững mạnh trên Polkadot .

Những cố vấn, nhà đầu tư và đối tác của dự án SubDAO

SubDAO đã chính thức gọi vốn thành công xuất sắc từ những đơn vị chức năng như Hypersphere, Huobi Ventures, Kernel Ventures, OKEx Blockdream Ventures, CMS Holdings, Signum Capital và nhiều đơn vị chức năng khác .Bên cạnh đó, có những cá thể gồm có : Các thành viên đời đầu của tập đoàn lớn DCG, cựu giám đốc tăng trưởng kiêm nhà sáng lập Massari – Ryan Selkis, nhà sáng lập Mask Network – Suji cùng những cá thể khác .Sự góp vốn đầu tư kinh tế tài chính từ những đơn vị chức năng và cá thể mang tầm ý nghĩa rất quan trọng như một nguồn tài nguyên mang tính kế hoạch cho sự tăng trưởng của dự án SubDAO .SubDAO la gi? Thong tin chi tiet ve du an va token GOV - anh 6SubDAO la gi? Thong tin chi tiet ve du an va token GOV - anh 7

Tổng quan về token GOV

SubDAO la gi? Thong tin chi tiet ve du an va token GOV - anh 8

Token GOV là gì?

Token GOV là token riêng của mạng lưới SubDAO. Tên của token GOV là từ viết tắt của Governance, có nghĩa là chính sách quản trị. Tổng số lượng của token GOV là 1 tỷ token với tỷ suất lạm phát kinh tế hàng năm dự trù khoản 5 % .

Chức năng của token GOV

 • Phí gas: Token GOV sẽ được dùng để chi trả cho các chức năng của hệ thống DAO, bao gồm khởi tạo, biểu quyết, thực hiện giao dịch và các thao tác khác trên mạng lưới SubDAO.
 • Quyền quản trị: Những người giữ token GOV sẽ có quyền biểu quyết cho tất cả các hoạt động liên quan đến cơ chế quản trị và điều hành hệ thống SubDAO. Các hoạt động đó bao gồm các quyết định liên quan đến vận hành, quyền giới thiệu, nâng cấp hệ thống, bầu cử hội đồng, những thay đổi về chính sách cũng như định mức ưu đãi trong hệ thống và một số tính năng quản lý khác của hệ thống.
 • Phần thưởng: Token GOV sẽ là phần thưởng cho chức năng staking qua các chương trình Governance Minting cũng như phần thưởng cho các hoạt động trên mạng lưới.
 • Chi phí thanh toán cho các dịch vụ và sản phẩm: SubDAO sẽ có 2 phiên bản là General và Professional của Template Library, nhằm đáp ứng với nhu cầu của các tổ chức quản trị DAO từ cơ bản đến nâng cao, bao gồm nhiều loại khác nhau (từ cơ chế ra quyết định đến cơ chế quản trị). Ngân sách của mạng lưới SubDAO cũng sẽ được dùng để hỗ trợ và thưởng cho các nhà phát triển đưa ra các mẫu smart contract mới. Thêm vào đó, hệ thống cho phép họ thu từ người dùng các mức phí token GOV khác nhau tùy vào mức độ đầu tư sản phẩm của họ.

Token GOV có thể mua bán ở đâu?

Hiện token GOV vẫn chưa được bán trên bất kỳ sàn thanh toán giao dịch nào. Dự án SubDAO dự tính sẽ tiến hành trên MoonRiver và xem đây là trong bước đầu để hợp tác với những Parachain khác .

Tiềm năng của dự án SubDAO

SubDAO được cho phép những người dùng không có nhiều kiến thức và kỹ năng công nghệ tiên tiến vẫn hoàn toàn có thể tạo những DAO một cách thuận tiện. Bên cạnh đó, dự án giúp liên kết được DAO với những Dapp trên Polkadot, tương hỗ cross-chain cũng như liên kết được với những thông tin ngoài chuỗi .

Đây chính là giải pháp giúp tối ưu chi phí cũng như giải phóng công sức cho các tổ chức muốn áp dụng cơ chế DAO vào bộ máy của mình. Đó cũng chính là điểm khác biệt của SubDAO giúp dự án vượt xa những dự án DAO khác trên thị trường.

Xem thêm: Join to là gì

Tổng kết

SubDAO đã triển khai xong khoản hỗ trợ vốn hàng triệu USD từ hàng chục tổ chức triển khai gồm có Huobi Ventures, OKEx BlockdreamVentures, CMS, Hypersphere và 1 số ít tổ chức triển khai uy tín khác. Đội ngũ sáng lập SubDAO gồm có cựu chỉ huy nhóm kỹ thuật của Tập đoàn IBM và nhiều nhà tăng trưởng nổi tiếng đến từ Polkadot. SubDAO hứa hẹn là một dự án tiềm năng trong tương lai .Độc giả hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm những thông tin về dự án trải qua những kênh truyền thông online :Website | tin tức dự án | Twitter | Telegram | Medium

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT