Thứ Hai, Tháng Mười Một 28, 2022
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Gitcoin là gì? Tổng quan về dự án và token GTC | Coinvn

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Gitcoin là gì

Gitcoin tự diễn đạt mình là một hội đồng những người thiết kế xây dựng, phát minh sáng tạo những giao thức, cùng chung mục tiêu tăng trưởng tương lai của Internet mở. Gitcoin đang hỗ trợ vốn những dự án mã nguồn mở, thôi thúc sự hợp tác giữa những nhà tăng trưởng năng lực bằng cách :

 • Tài trợ cho nhà phát triển bằng tiền thưởng, Hackathon, Kernel Fellowship và Kudos
 • Tài trợ các tài nguyên như: Giáo dục, công nghệ, công cụ 
 • Một cộng đồng cùng xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật số công cộng. 

Ngoài ra, Gitcoin còn có chính sách hỗ trợ vốn độc quyền để khuyến khích những nhà tăng trưởng thực thi những dự án mang lại quyền lợi cho cả hội đồng. Hay còn gọi là hỗ trợ vốn bậc hai trong thời gian ngắn, những dự án lôi cuốn được nhiều bên hỗ trợ vốn sẽ được ưu tiên hơn những dự án có tính thanh khoản tương tự như nhưng ít người ủng hộ hơn .

Những điểm nổi bật của Gitcoin

Tính năng điển hình nổi bật chính của Gitcoin là chính sách hỗ trợ vốn độc quyền hay còn gọi là Quadratic Funding ( hỗ trợ vốn bậc hai ) .

Bất kỳ tổ chức, công ty, cá nhân và thậm chí cả các giao thức muốn hỗ trợ các dự án mã nguồn mở đều có thể trở thành đối tác phù hợp của Matching Pool. Số tiền huy động từ mọi nguồn tài trợ sẽ được lưu trữ ở Matching Pool. 

Số tiền mà dự án được hỗ trợ vốn sẽ tỷ suất với bình phương của tổng căn bậc hai của những khoản góp phần nhận được .Gitcoin la gi? Tong quan ve du an va token GTC - anh 2Minh họa cơ chế Quadratic Funding (tài trợ bậc hai). Nguồn: FinematicsCác dự án sẽ nhận được số vốn tỷ suất thuận với số người ủng hộ dự án thay vì phụ thuộc vào vào một vài khoản góp phần lớn. Điều này không riêng gì tương thích với tiềm năng của người mong ước tương hỗ những dự án blockchain dành cho hội đồng mà còn tương thích với nhu yếu của nhà tăng trưởng .Mọi người hoàn toàn có thể ủng hộ cho những dự án mà họ cho là đáng giá nhất, trong khi những nhà tăng trưởng có động cơ tạo ra nhiều dự án cho hội đồng hơn là chỉ tập trung chuyên sâu vào những dự án được hỗ trợ vốn tốt nhất .

Các sản phẩm của Gitcoin 

Hiện nay, Gitcoin đã quản trị khoản hỗ trợ vốn trị giá 28 triệu đô la Mỹ cho ứng dụng mã nguồn mở .Các dự án đáng chú ý quan tâm đã được hưởng lợi từ nguồn hỗ trợ vốn của Gitcoin gồm có Uniswap, 1 inch Exchange, Yearn Finance … Vào tháng 5 năm 2021, DAO của Gitcoin và token quản trị GTC đã được ra đời để trở nên phi tập trung chuyên sâu hơn bằng cách chuyển giao quyền trấn áp cho hội đồng .

Kernel Fellowship

Kernel Fellowship là một chương trình do Gitcoin tổ chức triển khai, lê dài trong 8 tuần. Khách mời là những năng lực công nghệ tiên tiến số 1 trong nghành blockchain, Web 3.0 và tăng trưởng mẫu sản phẩm .Mục tiêu của Gitcoin là cung ứng cho những nghiên cứu sinh cơ hội học hỏi, thiết kế xây dựng mối quan hệ, thời cơ hỗ trợ vốn cho những loại sản phẩm mà họ kiến thiết xây dựng từ những công ty Web 3.0 và những nhà đầu tư .

Gitcoin Bounty

Một tính năng thông dụng khác của Gitcoin là nó tạo ra một thiên nhiên và môi trường cho những lập trình viên ( Dev ) hoàn toàn có thể tìm và thao tác để kiếm những khoản tiền thưởng từ những dự án Web 3.0 .Qua đó, những Dev hoàn toàn có thể vừa kiếm tiền vừa học thêm được những kiến thức và kỹ năng mới, còn nhà hỗ trợ vốn thì hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí thời hạn cho những trách nhiệm không trọng tâm và được cho phép họ tập trung chuyên sâu vào những tính năng quan trọng .Ngoài ra, trong quy trình tuyển dụng, dự án hoàn toàn có thể tò mò thêm những kĩ năng mới trải qua việc đưa ra những yếu tố trong thực tiễn để Dev xử lý .

Gitcoin Hackathon

Gitcoin cũng tổ chức triển khai những cuộc thi Hackathon. Người tham gia sẽ đưa ra những giải pháp cho những yếu tố được ban tổ chức triển khai nhu yếu để có thời cơ nhận được phần thưởng là những token của nhiều giao thức khác nhau .

Kudos

Gitcoin la gi? Tong quan ve du an va token GTC - anh 3Mỗi Kudos là một tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ được mã hoá thành NFT. Người dùng hoàn toàn có thể mua và Tặng Kudos cho một thành viên Gitcoin khác như một cách để bộc lộ sự nhìn nhận cao của họ so với việc làm đã hoàn thành xong hoặc đơn thuần chỉ là để kiến thiết xây dựng mối quan hệ trong hội đồng Gitcoin. Token Kudos hoàn toàn có thể được mua và bán trên Kudos Marketplace .

GitHub

GitHub là một kho tàng trữ công khai minh bạch nổi tiếng được cho phép những nhà tăng trưởng trình làng hồ sơ theo dõi việc làm của họ .

Gitcoin Grant là gì?

Gitcoin la gi? Tong quan ve du an va token GTC - anh 4Gitcoin Grant giúp mọi người hoàn toàn có thể hỗ trợ vốn cho những dự án mã nguồn mở ship hàng cho quyền lợi hội đồng. Các dự án sẽ được phân chia vốn theo chính sách Quadratic Funding từ quỹ QF của Gitcoin do những nhà hỗ trợ vốn đến từ hệ sinh thái Ethereum .Gitcoin Grant tập trung chuyên sâu vào những dự án dành cho hội đồng như :

 • Phần mềm mã nguồn mở
 • Báo chí
 • Sức khỏe cộng đồng
 • Các dự án web3

Với sự tương hỗ của Ethereum Foundation và những đối tác chiến lược khác, Gitcoin Grant được diễn ra hàng quý :

 • Round 9: 10/03/21 – 25/03/21
 • Round 10: 16/06/21 – 01/07/21
 • Round 11: 08/09/2021 – 23/09/21
 • Round 12: 1/12/2021 – 16/12/2021

Các vòng Gitcoin Grant được lên lịch liên tục sẽ giúp những người được hỗ trợ vốn hoàn toàn có thể sử dụng những khoản tiền này không riêng gì như những khoản quyên góp bổ trợ, mà còn là nguồn hỗ trợ vốn chính cho những hoạt động giải trí của họ .Nhờ sự hào phóng của hội đồng hỗ trợ vốn và hội đồng Ethereum, Grant Multisig có tổng tài sản hơn 7,5 triệu đô la Mỹ ( không gồm có token AKITA ) để tương hỗ những loại sản phẩm kỹ thuật số ship hàng quyền lợi công cộng. Khoảng 965.000 đô la Mỹ sẽ được sử dụng để thanh toán giao dịch cho vòng này, còn lại khoảng chừng 6,5 triệu đô la Mỹ sẽ dùng để hỗ trợ vốn cho những vòng trong tương lai .

Grant Round 11 (GR11)

Vòng hỗ trợ vốn tiên phong Grant Round 1 ( GR1 ) kết thúc vào tháng 2 năm 2019 với 44.000 đô la Mỹ được hỗ trợ vốn. Gitcoin Grant Round 11 ( GR11 ) là vòng Grant lớn nhất trong lịch sử dân tộc của Gitcoin với 2,6 triệu đô la Mỹ được kêu gọi, đạt mức tăng trưởng hơn 56 lần chỉ trong hai năm rưỡi .Gitcoin la gi? Tong quan ve du an va token GTC - anh 5Đã có hơn 486.000 lượt góp phần kêu gọi vốn hội đồng ( 189.000 lượt từ GR10 ). Những góp phần này được thực thi bởi 16.000 người dùng duy nhất ( 1.500 người từ GR10 ), cả hai đều là mức cao nhất từ trước đến nay .Gitcoin la gi? Tong quan ve du an va token GTC - anh 6Trong những vòng trước, người dùng hoàn toàn có thể duyệt qua nhiều hạng mục như : Công nghệ hạ tầng, hội đồng … Trong vòng này, Vitalik Gitcoin, người quản trị DAO và hội đồng, đã yêu cầu thay đổi về hỗ trợ vốn bậc hai, đội ngũ sẽ tập hợp thành một Match Pool duy nhất .Trong GR11, Gitcoin đã trình làng vòng liên kết hệ sinh thái nhằm mục đích hoạt động hỗ trợ vốn và thông tin với hội đồng của một dự án đơn cử. Các nhà đầu tư ngày càng chăm sóc đến việc Gitcoin tổ chức triển khai những vòng hỗ trợ vốn theo chủ đề .

Polygon/Matic là gì?

Người dùng hoàn toàn có thể hỗ trợ vốn cho những Grant mà họ chăm sóc theo ba cách khác nhau : Thanh toán tiêu chuẩn, zkSync và chiêu thức mới nhất là thanh toán giao dịch trên Polygon / Matic .Gitcoin la gi? Tong quan ve du an va token GTC - anh 7Sự sinh ra của thanh toán giao dịch Polygon / Matic trên Gitcoin giúp chuyển tiền trực tiếp đến những người nhận hỗ trợ vốn. Phương pháp này giảm bớt ngân sách gas cho người dùng bằng cách được cho phép kiểm tra hàng loạt với số lượng không số lượng giới hạn những khoản góp phần hỗ trợ vốn cùng một lúc .Gitcoin la gi? Tong quan ve du an va token GTC - anh 8

Grant Round 12 (GR12)

Đối với GR12, Gitcoin đã thao tác với DAO để chọn ba đề tài gồm có : Vận động ủng hộ công nghệ tiên tiến ( Tech Advocacy ), Biến đổi khí hậu ( Climate Change ) và Tuổi thọ ( Longevity ) .

Tech Advocacy

Top 3 dự án đứng đầu trong nhóm Tech Advocacy về số lượng vốn được raised cao nhất là : Coin Center, Blockchain Association, Electronic Frontier Foundation .

Coin Center 

Coin Center là dự án huấn luyện và đào tạo những nhà hoạch định chủ trương về blockchain công khai minh bạch, có trụ sở tại Washington, D.C. Coin Center là tổ chức triển khai phi doanh thu số 1, tập trung chuyên sâu vào những yếu tố chủ trương công mà tiền mã hóa với những công nghệ tiên tiến blockchain đang phải đương đầu .Tổ chức đang nỗ lực thôi thúc môi trường tự nhiên pháp lý tạo điều kiện kèm theo cho quyền tự do thay đổi bằng công nghệ tiên tiến blockchain .Coin Center cũng nghiên cứu và điều tra và xuất bản những điều tra và nghiên cứu về chủ trương từ những chuyên viên có uy tín nhằm mục đích huấn luyện và đào tạo những nhà hoạch định chủ trương và giới truyền thông online về công nghệ tiên tiến blockchain .

The Blockchain Association – Hiệp hội blockchain

The Blockchain Association là hiệp hội của những nhà chỉ huy có uy tín của ngành công nghiệp blockchain và tiền mã hóa của Hoa Kỳ .

Ngày nay, quá trình áp dụng công nghệ blockchain vào đời sống vẫn còn khá nhiều rào cản, đặc biệt là vấn đề bảo mật. Do đó, các nhà lập pháp phải đưa những quy định khắt khe đối với nhà phát triển nhằm bảo vệ quyền lợi cũng như tài sản của người dùng.

Gitcoin la gi? Tong quan ve du an va token GTC - anh 9Mục tiêu của hiệp hội là cải tổ thiên nhiên và môi trường chủ trương công để những nền tảng blockchain hoàn toàn có thể tăng trưởng mạnh ở Hoa Kỳ. Họ cam kết tạo ra những mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng với cơ quan chính phủ, để san sẻ kỹ năng và kiến thức, xác lập thời cơ, hướng đến một tương lai kỹ thuật số minh bạch, bảo đảm an toàn và công minh hơn .

Electronic Frontier Foundation (EFF)

Electronic Frontier Foundation ( EFF ) xây dựng vào năm 1990, là tổ chức triển khai phi doanh thu số 1 bảo vệ quyền riêng tư kỹ thuật số, tự do ngôn luận và thay đổi. EFF bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, tự do ngôn luận và thay đổi trải qua phỏng vấn, tác động ảnh hưởng, nghiên cứu và phân tích chủ trương, hoạt động cơ sở, tăng trưởng công nghệ tiên tiến .Nhiệm vụ của EFF là bảo vệ rằng công nghệ tiên tiến sẽ tương hỗ tự do, công lý cho toàn bộ mọi người trên quốc tế .Ngay cả trong những ngày đầu của Internet, EFF đã hiểu rằng việc bảo vệ quyền truy vấn vào công nghệ tiên tiến là trọng tâm để nâng cao tự do cho tổng thể mọi người. Ngày nay, EFF vẫn dùng mọi năng lực của mình để mở đường cho những ứng dụng mã nguồn mở, gia tài mã hóa …

Climate Changes

Founder Pledge

Mức độ khí thải hiện tại là tác nhân gây ra hàng triệu ca tử trận hàng năm do ô nhiễm không khí và gây ra những thiệt hại không hề hồi sinh cho toàn cầu. Ngoài ra, còn rất nhiều người trên quốc tế không được tiếp cận với công nghệ tiên tiến nguồn năng lượng văn minh, cản trở nghiêm trọng những tiềm năng tăng trưởng .Quỹ Founders Pledge là một quỹ góp vốn đầu tư phi doanh thu. Quỹ này cam kết tìm kiếm và hỗ trợ vốn những giải pháp vững chắc cho cuộc khủng hoảng cục bộ khí thải mà không ảnh hướng đến tăng trưởng .Bằng cách thiết kế xây dựng một hạng mục góp vốn đầu tư hỗn hợp gồm có những thời cơ hỗ trợ vốn can đảm và mạnh mẽ và đáng đáng tin cậy, quỹ hướng đến tiềm năng : khắc phục hậu quả của ô nhiễm không khí so với con người và hướng đến tương lai giúp cho nhiều người hoàn toàn có thể tiếp cận những công nghệ tiên tiến nguồn năng lượng sạch .

Bloom Network 

Một hội đồng quốc tế gồm những người và dự án thao tác tập trung chuyên sâu vào tiềm năng kiến thiết xây dựng văn hóa truyền thống tái tạo .Bloom Network tổ chức triển khai những sự kiện thưởng thức tại địa phương và trên những phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo. Họ tạo ra nền tảng tương tác ảo để tăng cường sự tiếp xúc của công chúng với những giải pháp cơ sở .Gitcoin la gi? Tong quan ve du an va token GTC - anh 10Để triển khai việc làm này, họ đã tập hợp vốn và những nguồn lực khác, phong cách thiết kế một cấu trúc quản trị theo chính sách DAO, cùng nhau đưa ra những đề xuất kiến nghị phân chia những quỹ cho quy trình tái tạo khu vực .Mục tiêu của Bloom khi đến với GR12 là gây quỹ đủ để tiến hành những công cụ Web 3.0 nhằm mục đích trao quyền cho hội đồng .

Rainforest Direct 

Tầm nhìn của dự án là biến hóa quy mô của những chính sách kinh tế tài chính quốc tế tương quan đến những dịch vụ thiên nhiên và môi trường và hấp thụ carbon .Mô hình của Rainforest Foundation là trao quyền cho hội đồng địa phương sống trong rừng nhiệt đới gió mùa Amazon sử dụng tài liệu vệ tinh, máy bay không người lái và điện thoại thông minh mưu trí để giám sát những vùng chủ quyền lãnh thổ chống lại nạn phá rừng phạm pháp .Dự án đã được một nghiên cứu và điều tra khoa học chứng tỏ tính hiệu suất cao trong việc giảm nạn phá rừng .Rainforest Direct là một nền tảng trực tuyến quản trị hội đồng địa phương tham gia hoạt động giải trí bảo vệ hoặc trồng lại rừng, được cho phép những cá thể và công ty sẽ thanh toán giao dịch trực tiếp cho hội đồng dựa trên hiệu suất cao trong thực tiễn từ tài liệu vệ tinh .Nó vận dụng công nghệ tiên tiến blockchain hướng tới việc tạo ra một bản ghi minh bạch, không bao giờ thay đổi, đáng an toàn và đáng tin cậy về ảnh hưởng tác động của nỗ lực tái trồng và bảo tồn rừng, đồng thời được cho phép tạo ra dòng hỗ trợ vốn dựa trên tác dụng vững chắc .

Longevity

Lifespan.io

Ra mắt vào năm năm ngoái, Lifespan. io đã trở thành nền tảng tin tức và kêu gọi vốn hội đồng dành riêng cho những nghiên cứu và điều tra tuổi thọ trên quốc tế .Họ tạo ra hàng nghìn bài báo, hàng chục triệu video trên nền tảng Web 2.0 và kêu gọi được một quỹ hơn 750.000 đô la Mỹ cho những dự án điều tra và nghiên cứu được lựa chọn .Việc Lifespan. io quy đổi sang sử dụng nền tảng Web 3.0 sẽ được cho phép dự án tiến xa hơn. Dự án hoàn toàn có thể tiến hành những quy mô kêu gọi vốn hội đồng mới được phong cách thiết kế đặc biệt quan trọng để lôi cuốn hàng triệu người .Đầu tiên, họ sẽ chạy những thử nghiệm lâm sàng có nguồn lực từ hội đồng, tạo ra những dấu ấn sinh học trên máy tính về sự lão hóa. Sau đó dự án sẽ tăng trưởng hàng loạt nghành điều tra và nghiên cứu về lão hóa, mở đường cho những ứng dụng mê hoặc trong tương lai sắp tới của Metaverse .

Nhà đầu tư

Vào tháng 4/2021, Gitcoin đã kêu gọi được 11,3 triệu đô la Mỹ trong vòng Series A do Paradigm đứng vị trí số 1 cùng với sự tham gia của nhiều tổ chức triển khai và những nhà đầu tư khác như : 1 kx, Electric Capital, Naval Ravikant, Balaji Srinivasan … giúp họ thoát khỏi Consensys và trở nên độc lập hơn .Gitcoin la gi? Tong quan ve du an va token GTC - anh 11Vào tháng 5/2021, DAO của Gitcoin và token GTC đã được ra đời, tiềm năng là trở nên phi tập trung chuyên sâu hơn bằng cách chuyển giao quyền trấn áp cho hội đồng .

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ tăng trưởng dự án của Gitcoin là những lập trình viên giàu kinh nghiệm tay nghề trong nghành công nghệ thông tin lẫn blockchain từ năm 2017, họ khởi đầu ý tưởng sáng tạo về Gitcoin và kiến thiết xây dựng nó từ rất sớm .Gitcoin được xây dựng bởi Keving Owocki cùng Scott Moore. Owocki là giám đốc quản lý, Moore là trưởng nhóm tăng trưởng kỹ thuật kiêm giám đốc nghiên cứu và điều tra .Gitcoin la gi? Tong quan ve du an va token GTC - anh 12

Token của dự án

GTC là token quản trị của hệ sinh thái Gitcoin. GTC được dùng để quản trị Gitcoin DAO. Gitcoin DAO sẽ quản trị 1 số ít góc nhìn như : kho bạc hội đồng, cung ứng khuôn khổ quản trị cho những đại biểu ( được gọi là Gitcoin Steward ), tham gia vào những quyết định hành động quan trọng của hệ sinh thái như phân chia quỹ, Matching Pool, và Grant Collusion .

 • Tổng cung: 100.000.000 GTC
 • Số lượng token lưu hành hiện tại: 14.198.201 GTC
 • Blockchain Network: Ethereum (ERC20)

Phân bổ token : 50 % nguồn cung được phân chia cho những thành viên đã góp phần vào hệ sinh thái trong quá khứ và 50 % còn lại sẽ được phân chia cho những người tham gia trong tương lai dưới sự giám sát của DAO. Cụ thể như sau :

 • Airdrop: 15% tương đương 15.000.000 GTC dành cho những người đóng góp hoặc kiếm tiền từ Gitcoin Bounties, Hackathons và các khoản tài trợ
 • Stakeholder: 35% tương đương 35.000.000 GTC 
 • Community Treasury: 50% tương đương 50.000.000 GTC cho những người tham gia trong tương lai.

Theo thống kê của CoinMarketCap, lúc bấy giờ vốn hóa thị trường của GTC đạt 177.937.560.31 đô la Mỹ, xếp hạng thứ 341 với ROI tăng trưởng trong 6 tháng : 30,35 % ( tính từ ngày 08/06/2021 ) .

Một số kênh thông tin chính thức của dự án mà nhà đầu tư có thể theo dõi là:

Website | Twitter | Medium | Re d dit | Youtube

Tổng kết

Mã nguồn mở đã là ngọn cờ tiên phong trong sự tăng trưởng của công nghệ tiên tiến, tạo ra hơn 500 tỷ đô la Mỹ hàng năm. Tuy nhiên, có sự chênh lệch rất lớn giữa giá trị kinh tế tài chính mà mã nguồn mở mang lại và thu nhập của những nhà tăng trưởng. Chính thế cho nên, Kevin Owocki đã xây dựng Gitcoin với tiềm năng thu hẹp khoảng cách này .Ngày càng có nhiều dự án mã nguồn mở sử dụng nền tảng Gitcoin để lôi cuốn nhà hỗ trợ vốn và kêu gọi vốn. Vì vậy, những nhà nghiên cứu và phân tích tin rằng Gitcoin là một dự án có tầm nhìn và đầy triển vọng trong tương lai. Tuy nhiên, nhận định và đánh giá trên không phải lời khuyên góp vốn đầu tư, mọi hành động góp vốn đầu tư cần xem xét kỹ càng thông tin dự án tại thời gian đó và Dự kiến xu thế dịch chuyển của thị trường tiền mã hóa .

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT