Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023
34 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Cổ phiếu GVR – tiềm năng tăng giá trong 12 tháng tới lên 35,4k/CP

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Cổ phiếu GVR là CP của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Nước Ta, được niêm yết trên sàn HOSE từ ngày 17/03/2020. MBS Research thuộc về Công ty CP Chứng khoán MB ( MBS ) đã đưa ra một bản nghiên cứu và phân tích tiềm năng của CP GVR trong 12 tháng tới như sau .

Tiềm năng của cổ phiếu GVR trong 12 tháng tới

Khuyến nghị của MBS đối với cổ phiếu GVR: Mua vào, giá mục tiêu sẽ là 35,4k VNĐ/Cổ phiếu. Tại thời điểm này thì giá trị của cổ phiếu GVR là khoảng +- 27k VNĐ.

Cổ phiếu GVR tiềm năng nên mua

Ở nghiên cứu và phân tích trước đó về giá CP GVR thì MBS đã đặt tiềm năng giá cho CP GVR là 41,5 k VNĐ tuy nhiên sau đó bởi chỉ số EV / EBITDA so với mảng kinh doanh thương mại cao su đặc và gỗ trong khu vực giảm xuống nên giá target cũng giảm xuống khoảng chừng 6 k / CP .

Những thông tin đáng quan tâm về cổ phiếu GVR

Luận điểm thứ nhất: Khoản thu từ bồi thường giúp lãi ròng Q1 2022 tăng mạnh ~29% so với cùng kỳ.

Quý 1/2022 vừa mới qua, GVR đã thu về 293 tỷ đồng xu tiền bồi thường từ KCN VSIP III và nhờ vào đó lãi ròng của GVR đã lên trên 1000 tỷ đồng, ở mức 1.055 tỷ đồng. Mặc dù lệch giá cùng kỳ không có sự biến hóa nhưng doanh thu gộp đã tăng lên gần 30 % nhờ vào giá cao su đặc ở mức cao .Khuyến nghị cuốn sách sẽ đổi khác cuộc sống bạn – Bởi Hoài Phong : Sách Cộng +

Đánh giá tiềm năng cổ phiếu GVR

Luận điểm thứ 2: Cục Xuất nhập khẩu dự báo trong Q2/2022, ngành cao su toàn cầu tiếp tục phục hồi, giá bán sẽ tiếp tục giữ ở mức cao.

Các quy định thắt chặt trong đại dịch covid đang dần được dỡ bỏ tại nhiều quốc gia nên việc lưu thông hàng hóa trở lên tốt hơn. Bên cạnh đó nguồn cung cao su đang giảm dần mà giá dầu thô lại tăng cao có thể giúp cho việc xuất khẩu cao su của Việt Nam được hưởng lợi.

Dù vậy thì MBS cũng chỉ ra những rủi ro đáng tiếc sống sót của ngành cao su đặc như việc thiếu chất bán dẫn tác động ảnh hưởng đến việc sản xuất xe hơi, khủng hoảng cục bộ địa lý, chính trị hay gián đoạn chuỗi đáp ứng .Cập nhật nghiên cứu và phân tích và tin quan trọng nhất qua kênh Telegram

Luận điểm thứ 3: Đất KCN vẫn giữ đà tăng trưởng mạnh mẽ

Khuyến nghị mua cổ phiếu GVR

Hiện nay giá đất KCN đang thiết lập giá trung bình mới là 120 USD / mét vuông / chu kỳ luân hồi, so với quý 1/2021 đã tăng lên 9 % mà GVR lại quản trị 12 KCN với tổng diện tích quy hoạnh 6.000 ha. Bên cạnh đó, thị trường BĐS KCN được dự báo sẽ là điểm sáng trong năm 2022 mà thậm chí còn hoàn toàn có thể lê dài sang năm 2023 với giá thuê đất tăng khoảng chừng 4 % / năm ( theo CBRE ), đặc biệt quan trọng tại những tỉnh miền Nam .

Luận điểm thứ 4:  Sản xuất và kinh doanh mủ cao su tiếp tục chiếm tỷ trọng cao trong cơ cấu doanh thu

Việc sản xuất và kinh doanh mủ cao su của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (GVR) vẫn chiếm tỷ trọng cao trong cơ cấu doanh thu. Các mảng kinh doanh của GVR như gỗ, cao su và bất động sản đều có mức tăng ~10% so với quý 1/2021.

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan Nước Ta thì sản lượng cao su đặc xuất khẩu trong tháng 4/2022 đạt 78.330 tấn cao su đặc, giảm 30,3 % so với tháng 3/2022, nhưng vẫn tăng 26 % n / n về lượng và 28,3 % n / n về trị giá .

KẾT LUẬN: MBS khuyến nghị mua GVR và mục tiêu giá sẽ là 35,4k VNĐ sau 12 tháng. Mức giá mục tiêu tương ứng P/E forward khoảng ~17 lần (theo EPS 2022F khoảng VND 1.316)

Xem thêm: Danh sách mã cổ phiếu ngành cao su & các mã tiềm năng

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT