Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022
25 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Mã Token là gì? Các loại mã Token và ứng dụng – Wiki Máy Tính

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

5/5 – ( 8 bầu chọn )
Mã Token là gì ? Phân loại mã Token và ứng dụng

Mã Token là gì?

Mã Token còn được gọi là Mã thông báo. Token được hiểu là một đối tượng đại diện cho một cái gì đó khác, chẳng hạn như một đối tượng khác (vật lý hoặc ảo), hoặc một khái niệm trừu tượng.

Các loại mã token

Có 4 loại token chính được miêu tả sau đây :

Token ring

Vòng mã thông báo (Token ring) là một liên kết dữ liệu cho mạng cục bộ trong đó tất cả các thiết bị được kết nối trong cấu trúc liên kết vòng hoặc hình sao và chuyển một hoặc nhiều mã thông báo từ máy chủ sang máy chủ.

Mã Token là gì? Các loại mã Token và ứng dụng
Token ring trong trường hợp này là một khung tài liệu được truyền giữa những điểm mạng. Chỉ máy chủ tàng trữ mã thông tin mới hoàn toàn có thể gửi tài liệu và mã thông tin được phát hành khi xác nhận tài liệu .
Được IBM trình làng vào năm 1984, sau đó nó đã được chuẩn hóa với giao thức IEEE 802.5 và khá thành công xuất sắc, nhưng từ từ bị những phiên bản Ethernet sau này thay thế sửa chữa .

Programming token

Mã thông tin lập trình ( Programming token ) là những thành phần nhỏ nhất của chương trình, có ý nghĩa so với trình biên dịch. Có thể hiểu Programming token là thành phần cơ bản của mã nguồn ( source code ). Các ký tự được phân loại là một trong năm lớp mã thông tin miêu tả công dụng của chúng ( hằng số, định danh, toán tử, từ dành riêng và dấu phân tách ) theo những quy tắc của ngôn từ lập trình .
Mã Token là gì? Các loại mã Token và ứng dụngToken trong ngôn ngữ C

Security token

Mã thông báo bảo mật (Security token) là một thiết bị vật lý ngoại vi, được sử dụng để truy cập vào tài nguyên bị hạn chế điện tử. Mã thông báo còn được gọi là thiết bị chữ ký số, được sử dụng ngoài hoặc thay thế cho mật khẩu.

Mã Token là gì? Các loại mã Token và ứng dụngUSB token và thẻ token
Security token hoạt động giải trí giống như một chiếc chìa khóa điện tử để truy vấn một thứ gì đó. Chẳng hạn như thẻ mưu trí đặc biệt quan trọng ( smart card ), cùng với thứ mà người dùng biết, ví dụ điển hình như mã PIN, sẽ được cho phép truy vấn được phép vào mạng lưới hệ thống máy tính hoặc mạng .

Access token

Trong mạng lưới hệ thống mạng và máy tính, mã thông tin truy vấn ( Access token ) chứa thông tin xác nhận bảo mật thông tin cho phiên đăng nhập và xác lập người dùng, nhóm người dùng, độc quyền của người dùng và trong một số ít trường hợp, một ứng dụng đơn cử .
Ví dụ thường gặp nhất của Access token là mạng lưới hệ thống Facebook token, hoặc ứng dụng OAuth token để truy vấn những dịch vụ Google APIs, …
Token Facebook
Token sẽ gồm có những thông tin tương quan như thời hạn sử dụng, ứng dụng đã tạo mã đó để khi triển khai những thao tác quan trọng hay truy vấn vào thông tin tài khoản của người dùng nó sẽ không cần phải trải qua bước điền mật khẩu nữa ( phải được giữ bí hiểm giống như mật khẩu ) .
Các thành phần Token code
Các lập trình viên tạo ra những mã Access Token trên một ứng dụng nào đó thì cần phải được người sử dụng chấp thuận đồng ý và gật đầu nhu yếu của một ứng dụng, sau đó ứng dụng này mới có quyền biết được những thông tin thông tin tài khoản và những quyền đã được cấp. Việc sử dụng những Access Token giúp lập trình viên thuận tiện truy vấn vào thông tin tài khoản giống như một người dùng mà không cần biết mật khẩu của họ .
Nguồn : Mã Token là gì ? Phân loại mã Token và ứng dụng của mã thông tin token .

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

CóKhông

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT