Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023
30 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Mã Token là gì? Những điểu cần biết về Token – Taxplus

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Mã Token là một trong những loại mã quan trọng được ứng dụng nhiều hiện nay. Tuy nhiên nhiều người vẫn băn khoăn không biết mã Token là gì và loại mã này có vai trò như thế nào trong đời sống. Vì thế nếu như bạn đang tò mò muốn biết mã Token là gì thì hãy cùng với Taxplus cùng tìm hiểu và khám phá trong bài viết này nhé.

Mã Token là gì?

Mã Token được gọi là chữ ký số hoặc chữ ký điện tử. Loại chữ ký này đã được mã hóa thành những con số qua 1 thiết bị chuyên biệt. Những mã do Token tạo ra giống dạng mã OTP là loại mã được sử dụng 1 lần cho bất cứ giao dịch nào đó và được tạo một cách ngẫu nhiên.

Mã Token là gì?

Các dạng Token phổ biến

Hiện nay mã Token được chia thành 2 loại thông dụng gồm có :

 • Hard Token: Đây là thiết bị được thiết kế giống như một chiếc USB và tiện lợi mang đi mọi nơi. Bất cứ trong trường hợp giao dịch nào bạn cũng có thể sử dụng thiết bị Hard Token này để lấy mã.
 • Soft Token: Đây là một dạng phần mềm được cài đặt trên các thiết bị điện tử của bạn như máy tính hay điện thoại, Ipad và có nhiệm vụ cung cấp mã Token khi bạn thực hiện bất cứ giao dịch nào đó.

Các tính năng của mã Token

Mã Token được chia thành 2 tính năng cụ thể sau đây và bạn có thể ứng dụng như sau:

 • Ultility Token: Ultility Token là tính năng tiện ích được dùng để phục vụ cho một dự án nào đó với tính năng và mục tiêu nhất định. Chẳng hạn như BNB Token của Binance với tính năng giúp giảm giá phí giao dịch…
 • Security Token: Security Token được hiểu là Token chứng khoán. Đây là một dạng cổ phiếu giao dịch điện tử phát hành dưới dạng token. Người mua sẽ được hưởng cổ tức dựa trên số cổ phần đã sở hữu của một dự án. Tính năng Security Token còn cho phép người sở hữu được bình chọn hoặc có quyền tham gia quyết định một số công việc của dự án có liên quan.

Xem thêm: agency là gì

Các ứng dụng của mã Token phổ biến hiện nay

Nhiều người vướng mắc không biết mã Token thì được sử dụng vào gì và ứng dụng trong những nghành nào. Vì thế trong bài viết này tất cả chúng ta sẽ liên tục khám phá để xem loại mã Token này được ứng dụng để làm gì nhé .Mã Token được ứng dụng cho những nghành đơn cử sau đây :

 • Mã Token dùng để mua hàng trên các trang trực tuyến
 • Mã Token dùng để chuyển tiền cho người khác từ ngân hàng
 • Mã Token dùng để thanh toán các dịch vụ trực tuyến có ứng dụng mã Token
 • Mã Token dùng để kê khai thuế, nộp thuế trực tuyến khi xuất nhập khẩu hàng hóa với các cơ quan hải quan
 • Mã Token dùng để sử dụng trong các thủ tục hành chính được ứng dụng mã Token.
 • Mã Token còn được ứng dụng trong mạng xã hội Facebook để thao tác với các mục đích như hack like trên mạng xã hội này.

Các ứng dụng của mã Token phổ biến hiện nayMã Token được sử dụng rất nhiều lúc bấy giờ bởi những cá thể hay tổ chức triển khai để nhằm mục đích mang lại những hiệu suất cao và quyền lợi tốt nhất so với những thanh toán giao dịch nhằm mục đích bảo vệ bí hiểm về thông tin .

Mã Token hoạt động như thế nào?

Mã Token hoạt động như thế nào là thắc mắc của không ít người. Vì thế trong phần tiết theo này của bài viết, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu để xem cơ chế hoạt động của mã Token là gì nhé.

Cơ chế hoạt động của mã Token

Khi bạn thực thi đăng nhập vào một ứng dụng hoặc website nào đó có sử dụng chữ ký số cho những thanh toán giao dịch thì bạn cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể ứng dụng mã Token của mình. Nhưng mã này hoạt động giải trí như thế nào thì bạn cần nắm rõ như sau :

 • Đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký của bạn thông qua tên và mật khẩu mà bạn đã có.
 • Sau khi bạn đăng nhập xong tên và mật khẩu, sẽ có 1 giao diện hiện ra yêu cầu bạn nhập một mã số nào đó. Đó chính là bước xác nhận chữ ký của bạn và khi đó cũng chứng tỏ rằng Token đang hoạt động.

Mã Token sẽ được chuyển thành 4 hoặc 6 chữ số ngẫu nhiên nào đó tùy theo tổ chức phát hành. Lấy ví dụ đơn giản như Facebook, mã số Token sẽ là 6 chữ số. Sau khi bạn đăng nhập ở 1 trình duyệt nào đó lạ không phải máy tính hay điện thoại bạn thường sử dụng, nếu có đăng ký yếu tố xác thực đăng nhập thì sau khi đã đăng nhập tài khoản, mật khẩu sẽ có yêu cầu xác nhận mã số này.

Mã số Token chỉ có hiệu lực hiện hành trong một khoảng chừng thời hạn nào đó mà thôi. Nếu là Facebook, mã số này sẽ có hiệu lực hiện hành trong khoảng chừng 10 phút. Sau 10 phút này, mã nhập lại sẽ không được chấp thuận đồng ý nữa. Muốn đăng nhập lại ở những thiết bị khác sẽ có mã OTP được cấp lại .

Ở loại thiết bị USB – Hard Token, thiết bị này sẽ tạo ra 1 cặp khóa công khai minh bạch và bí hiểm và tàng trữ thông tin của người mua. Thiết bị này sẽ được dùng để thanh toán giao dịch trực tuyến với những cơ quan thuế, hải quan, ngân hàng nhà nước hay những cơ quan hành chính khác .Chữ kỹ số Token được sử dụng sẽ giúp giảm thiểu được tối đa ngân sách về sách vở theo chiêu thức truyền thống lịch sử. Đồng thời cũng giúp những thanh toán giao dịch diễn ra thuận tiện, nhanh gọn và hiệu suất cao hơn trong thời đại lúc bấy giờ .

 Vậy mã Token có ưu và nhược điểm gì?

Mã Token được ứng dụng thông dụng nhưng khi sử dụng bạn cũng cần phải quan tâm đến những yếu tố về ưu – điểm yếu kém. Với mã Token thì bạn sẽ xem xét như sau :

Ưu điểm của mã Token

 • Máy Token có kích thước nhỏ gọn nên dễ dàng mang theo khắp mọi nơi để tiện cho các giao dịch.
 • Mã Token được xem là phương pháp bảo mật tốt nhất hiện nay. Khả năng bị mất tiền, lợi dụng từ kẻ xấu là không xảy ra được.
 • Mã Token chỉ được cung cấp 1 lần và cung cấp ngẫu nhiên nên nếu như có bị lộ thì những lần sau khi giao dịch cũng không thực hiện được.
 • Không khó để sử dụng máy Token và mã Token

Ưu điểm của mã Token là gì?

Nhược điểm của mã Token

Đối với mã Token, muốn sử dụng được bạn sẽ phải chú ý quan tâm đến điểm yếu kém nho nhỏ sau đây :

 • Mã Token chỉ sử dụng được khi có máy Token, và chi phí phải bỏ ra cho việc mua máy này sẽ từ 200.000 – 400.000 đồng. Chi phí không quá cao nhưng nhiều người vẫn ngại khi phải bỏ tiền ra mua máy.
 • Hiệu lực của mã Token chỉ là 60 giây nên nếu như không thao tác nhanh sẽ phải lấy lại mã Token.

Nói chung với mã Token thì thực sự bạn sẽ phải chú ý đến để xem có phù hợp với mình hay không. Tuy nhiên xét trên các yếu tố ưu – nhược điểm thì loại mã này rất đáng sử dụng vì khả năng bảo mật rất cao.

Vậy mã Token khác với Coin như thế nào?

Có nhiều người vướng mắc không biết giữa Coin với mã Token thì khác nhau như thế nào. Tiếp tục trong phần này TaxPlus sẽ cùng bạn điểm qua những sự khác nhau đó dưới đây .

No1: Về định nghĩa

 • Coin là đồng tiền ảo và có thể hoạt động độc lập.
 • Token cũng là một dạng đồng tiền ảo. Tuy nhiên hoạt động dựa vào đồng tiền ảo khác. Chẳng hạn như các nền tảng có thể sử dụng được mã Token như: Ethereum, NEO, NXT…

No2: Về tính năng

 • Coin được tạo ra với mục đích sử dụng như một loại tiền tệ và giống như 1 đơn vị để giao dịch trong mọi hoạt động số.
 • Token được sử dụng rộng rãi hơn trong nhiều lĩnh vực khác nhau chứ không chỉ riêng trong ngành công nghệ số.

No3: Về tính kỹ thuật

 • Coin được phát triển dựa trên 1 ví riêng lưu trữ và khi bạn giao dịch thì giá trì của giao dịch sẽ được cộng hoặc trừ trực tiếp vào ví coin của bạn.
 • Mã Token có thể được lưu trữ trong cùng 1 loại ví được phát triển thông qua 1 nền tảng gốc nào đó. Phí giao dịch cho một lần hoặc nhiều lần sẽ dựa theo quy định được ban hành của nền tảng phát triển.

Mã Token khác với coin như thế nào?Xem thêm :

 • Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo
 • Tại sao doanh nghiệp bắt buộc phải có chữ ký số Token?

Lời kết

Trên đây là những thông tin mà bạn có thể tham khảo để hiểu hơn về mã Token là gì và những thông tin có liên quan đến mã này cũng như sự khác nhau giữa coin với mã Token. Nếu bạn muốn tham khảo nhiều hơn nữa các thông tin về thị trường và ứng dụng cho doanh nghiệp mình thì hãy liên hệ ngay với TaxPlus theo:

 • Địa chỉ: LP-09OT19 Landmark Plus, Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P. 22, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
 • SĐT: 0853 9999 77
 • Email: [email protected]
 • Website: https://openlivenft.info/

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT