Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022
25 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Hodl là gì? Kinh nghiệm Hodl coin hiệu quả 2022

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Đối với những nhà đầu tư CP, trái phiếu hay Crypto, Hodl là một hoạt động giải trí thiết yếu nếu muốn tìm kiếm cơ hội sinh lời. Song, không phải ai cũng hoàn toàn có thể thực thi thành công xuất sắc, đạt được hiệu suất cao cao nhất khi Hodl. Trong bài viết này, hãy cùng bePAY tìm hiểu và khám phá cụ thể Hodl là gì, cũng như kinh nghiệm tay nghề Hodl coin hiệu suất cao trong thị trường gia tài mã hóa đầy dịch chuyển .

Hodl là gì?

Thuật ngữ Hold hay Hold, đặc biệt quan trọng là Hodl coin thực sự bùng nổ từ năm 2013, gắn liền với cụm từ “ I am Holding ” được đăng tải trên forum Bitcointalk từ thông tin tài khoản có tên trò chơi Kyuubi. Từ đó, thuật ngữ này được dùng để đề cập đến việc nắm giữ một loại gia tài bất kể với số lượng nhất định trong thời hạn dài, hoàn toàn có thể vài tháng hay thậm chí còn lê dài vài năm .
Điểm đáng quan tâm là chủ sở hữu không bán đi dù thị trường có dịch chuyển như thế nào, theo khunh hướng đi lên hay đi xuống. Ở đây, tất cả chúng ta sẽ tập trung chuyên sâu nói về những gia tài mã hóa, những đồng coin, token thay vì sàn chứng khoán .

hodl-la-gi

Hodl là gì ?
Vậy, nguyên do khiến nhà góp vốn đầu tư quyết định hành động Hodl là gì ? Để vấn đáp được, tất cả chúng ta cần hiểu rằng thực chất của hành vi Holding chính là phong thái góp vốn đầu tư theo giá trị. Nghĩa là, người thực thi ( hay Holder ) chăm sóc nhiều hơn đến giá trị cốt lõi cũng như triển vọng sinh lời của đồng coin / token và dự án Crypto đã lựa chọn .
Họ tin rằng, dù lãi hay lỗ thì những dịch chuyển giá trong thời gian ngắn đều không mấy đáng kể so với doanh thu lâu bền hơn về sau. Vì thế, Holder gật đầu bỏ lỡ những thời cơ và rủi ro đáng tiếc trước mắt để kỳ vọng vào doanh thu lớn trong tương lai xa hơn, từ vài tháng tới vài năm. Song, mỗi nhà góp vốn đầu tư khi quyết định hành động Holding đều có target riêng để biết thời gian nên “ buông bỏ ” số gia tài mình đã nắm giữ .

Lợi ích và rủi ro của quá trình Hold là gì?

Dưới đây là đáp án cho câu hỏi “ Lợi ích và rủi ro đáng tiếc của quy trình Hodl là gì ? ” .

Lợi ích Holding

Với Holder

Thứ nhất, Holding được coi là một kế hoạch góp vốn đầu tư có năng lực sinh lời cao, phù với đại đa số nhà đầu tư không có nhiều kiến thức và kỹ năng và kinh nghiệm tay nghề về nghiên cứu và phân tích kỹ thuật trong sàn chứng khoán và Crypto .
Thứ hai, nếu có kế hoạch tương thích, Holder sẽ nhận lại những khoản doanh thu khổng lồ so với việc góp vốn đầu tư lướt sóng. Hãy lấy ví dụ về Bitcoin. Nhiều nhà đầu tư đã đổi đời nhờ kiên trì nắm giữ đồng xu tiền mã hóa này cho tới hiện tại. Ngược lại, không ít người cảm thấy hụt hẫng vì “ bán tháo ” quá sớm .

loi-ich-cua-viec-hodl-la-gi

Lợi ích của việc Hodl là gì ?

>> Xem thêm: 15 thuật ngữ Crypto phổ biến nhất không nên bỏ qua

Với tài sản và dự án được Hold

Rõ ràng, đây sẽ là động lực để những dự án Crypto và đồng coin / token tương ứng hoàn toàn có thể đạt được những tiềm năng đề ra. Và như đã san sẻ, Holding gắn liền với giá trị cốt lõi của gia tài nên sự thành công xuất sắc của dự án đồng nghĩa tương quan một yếu tố thực sự trong nền kinh tế tài chính, xã hội sẽ được xử lý. Ví dụ, những nền tảng Blockchain số 1 như Binance, Opensea đã và đang phân phối nhu yếu trao đổi, mua và bán tiền mã hóa, NFT ( Non-fungible token ) ngày một cao .

Với thị trường Crypto

Nhìn chung, dù nhà đầu tư lựa chọn góp vốn đầu tư lướt sóng hay Holding theo giá trị thì đều góp thêm phần làm cân đối thị trường. Bởi lẽ, góp vốn đầu tư thời gian ngắn giúp thị trường sôi động nhưng thiếu tính bền vững và kiên cố. Đầu tư dài hạn tạo sự không thay đổi nhưng thiếu tính thanh toán cho thị trường. Thực tế, hạng mục vốn của mỗi cá thể nhà đầu tư đều nên có cơ số đồng coin / token được xếp vào nhóm tiềm năng vĩnh viễn, số khác lại dùng để lướt sóng .

Rủi ro của Holding

Vậy, rủi ro đáng tiếc của quy trình Hodl là gì ? Đó là :

 • Không phải mọi dự án tiềm năng đều thành công xuất sắc. Vì thế, ngay cả khi chọn đúng dự án và có cách Hold coin hiệu suất cao thì bạn vẫn đứng trước rủi ro tiềm ẩn bị thua lỗ .
 • Quá trình Holding không chỉ cần nhiều thời hạn mà cần sự tích lũy vốn liên tục. Do đó, Holder hoàn toàn có thể bỏ lỡ một số ít thời cơ góp vốn đầu tư khác .
 • Rủi ro từ 1 số ít nền tảng tàng trữ gia tài kém chất lượng, thiếu uy tín. Vì vậy, một trong những kinh nghiệm tay nghề Hold coin cần nhờ là chọn những sàn thanh toán giao dịch, ví điện tử, ví lạnh số 1 như Binance, Houbi Global, Metamask, …
 • Một số yếu tố tương quan tới pháp lý, nhất là sự đồng ý của từng vương quốc so với thị trường Crypto hoàn toàn có thể khiến Holder gặp phải khó khăn vất vả, thậm chí còn là mất vốn .

rui-ro-cua-viec-hodl-la-gi

Rủi ro của việc Hodl là gì ?

Cách thức Hold coin

Dưới đây là hai phương pháp cơ bản mà nhà đầu tư hoàn toàn có thể lựa chọn để Hold coin, gồm :

Dựa vào thời gian Holding

Khi dựa vào thời hạn Holding tất cả chúng ta có hai cách Hold như sau :

 • Hold coin theo dài hạn: Với cách thức này, việc Holding thường kéo dài trong nhiều năm liên tiếp. Đồng nghĩa, nhà đầu tư thường sẽ lựa chọn những dự án và loại tiền mã hóa hàng đầu (theo đánh giá từ các chuyên trang như Coinmarketcap, Coingecko). Ví dụ như Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Near Protocol (NEAR),…

 • Hold coin trong ngắn hạn: Thời gian Hold coin chỉ kéo dài theo tháng, thường không quá 1 năm. Sau mỗi đợt, Holder sẽ bán đi và mua vào ở ngưỡng hỗ trợ mới hoặc tìm đến một dự án khác để thay thế. 

Dựa vào tiềm năng dự án

Hold coin dựa vào tiềm năng dự án có hai dạng sau :

 • Hold coin tiềm năng: Nhà đầu tư hướng đến những đồng coin/token của dự án được cho là có triển vọng sinh lời cao. Điều này cần dựa trên nhiều yếu tố như mục tiêu của dự án có phù hợp với nhu cầu và xu thế của thị trường; đội ngũ phát triển dự án có đảm bảo năng lực;…

 • Hold coin mới: Đơn giản, chỉ cần là một đồng coin/token mới được niêm yết trên các sàn uy tín như Binance, Huobi Global,…, nhà đầu tư sẽ lập tức mua vào và nắm giữ tới thời điểm giá tăng để bán đi. Dù không phải là một cách Hold coin hiệu quả thực sự nhưng phương pháp này vẫn được nhiều người sử dụng vì dễ thực hiện.

cach-thuc-hold-coin

Cách thức Hold coin

Kinh nghiệm thực hiện Hodl hiệu quả

Dưới đây là 1 số ít kinh nghiệm tay nghề Hold coin mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm .

Yêu cầu với Holder

Những năng lực và nhu yếu cần có khi triển khai Hodl là gì ? Đó là :

 • Nắm bắt kiến thức và kỹ năng cơ bản về thị trường Crypto, về thông tin dự án, về nghiên cứu và phân tích kỹ thuật .
 • Sự bình tĩnh, kiên trì với coin / token tiềm năng dù thị trường có những dịch chuyển nhất định về giá .
 • Sự nhạy bén để kịp thời đưa ra quyết định hành động chốt lãi đúng thời gian. Không ít Holder quá tham lam nên liên tục nắm giữ gia tài dù đã đạt target khởi đầu. Hệ quả là, đa phần họ phải chịu lỗ ngược hoặc không thu về doanh thu tối đa. Nếu muốn chờ giá chạm đỉnh một lần nữa, nhà đầu tư phải tốn thêm thời hạn đáng kể .

yeu-cau-voi-holder

Yêu cầu với Holder

Thời điểm Hold coin

Dù cách Hodl là gì đi nữa thì thời gian khởi đầu mua vào luôn đóng vai trò lớn tới mức doanh thu cuối của nhà đầu tư. Dưới đây là 3 thời gian nên khởi đầu Hold coin, gồm :

 • Khi thị trường biến động mạnh: Đây là lúc giá bán của đa số tài sản mã hóa, kể cả những đồng coin/token từ dự án tiềm năng nhất thường giảm xuống. Việc mua vào ở thời điểm này sẽ giúp giảm chi phí vốn cần bỏ ra. Mặt khác, xu hướng đi xuống của thị trường cũng là dấu hiệu cho một đà tăng mới, trừ trường hợp biến động quá lớn.

 • Thị trường có sự cạnh tranh mạnh mẽ: Trong bối cảnh ngày càng nhiều dự án Crypto mới trong cùng lĩnh vực được triển khai, đây là lúc có sự cạnh tranh gay gắt. Điều này đòi hỏi mỗi dự án nếu muốn thành công cần phát huy tối đa tiềm lực của mình. Và còn thời điểm nào phù hợp hơn đối với các nhà đầu tư theo giá trị khi muốn sở hữu đồng coin/token tiềm năng.

 • Kinh tế suy thoái: Thị trường Crypto không nằm ngoài xu thế chung của nền kinh tế. Vì thế, tình trạng suy thoái tuy mang nhiều yếu tố bất lợi với mọi nhà đầu tư nhưng cũng là thời điểm vàng để mua vào các đồng coin/token triển vọng.

thoi-diem-hold-coin

Thời điểm Hold coin

>> Xem thêm: Ronin Wallet là gì? Cách tạo ví Ronin Wallet cực đơn giản

Tổng kết lại, hoạt động giải trí Holding nói chung và Hold coin nói riêng đóng vai trò không nhỏ tới năng lực thành công xuất sắc của nhà đầu tư, nhất là trong thị trường Crypto lúc bấy giờ. Mong rằng, những thông tin và bePAY đem lại đã giúp bạn hiểu hơn đặc thù của Hodl là gì, kinh nghiệm tay nghề Hodl sao cho hiệu suất cao .

FAQ

Nên chọn coin nào để Hold trong năm 2022?

Từ giữa năm 2022, thị trường Crypto có những biến động mạnh theo chiều hướng đi xuống. Tuy nhiên, một số loại coin vẫn được nhận định là có tiềm năng và đáng để Hold gồm: BTC, ETH, BNB,…

Nên chọn những sàn giao dịch nào khi đầu tư coin?

Hiện tại, list sàn thanh toán giao dịch Crypto top đầu về chất lượng và mức độ uy tín gồm :

 • Sàn tập trung chuyên sâu : Binance, FTX, OKX, KuCoin .
 • Sàn phi tập trung chuyên sâu : Uniswap ( v3 ), Curve Finance, PancakeSwap ( v2 ) .

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT