Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Tribal token là gì? Đánh giá tiềm năng phát triển của TRIBL (2022)

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Cũng là một nền tảng kinh tế tài chính tích hợp công nghệ Blockchain nhưng Tribal lại chiếm hữu nhiều điểm đặc biệt quan trọng so với phần đông dự án Crypto lúc bấy giờ. Vậy, đơn cử Tribal có những đặc thù ấn tượng nào ? Ý nghĩa và vai trò của Tribal token là gì ? Hãy cùng bePAY khám phá chi tiết cụ thể về nền tảng kinh tế tài chính độc lạ này qua bài viết dưới đây .

Giới thiệu chung về Tribal

Trước hết, tất cả chúng ta cần hiểu rõ Tribal là gì ? Tribal hay Tribal Credit là một dự án tăng trưởng nền tảng giao dịch thanh toán kinh tế tài chính hoàn toàn có thể bảo lãnh và phê duyệt cho những giao thức SMB đang sử dụng thuật toán độc quyền mang tên AI-driven .
Dành cho những ai chưa biết thì SMB ( Server Message Block ) là một giao thức trong hệ quản lý Windows và DOS, mang đến giải pháp cho những ứng dụng client trong máy tính để đọc cũng như ghi nhớ file và nhu yếu dịch vụ từ những chương trình sever trong một mạng máy tính .

gioi-thieu-ve-tribal

Giới thiệu chung về Tribal
Theo đó, Tribal sẽ trao cho người dùng quyền truy vấn đến những doanh nghiệp sử dụng nhiều loại tiền tệ ( multi – currency ), hỗ trợ quản lý những gia tài mã hóa, những phương pháp giao dịch thanh toán truyền thống lịch sử hay kế hoạch quản trị kinh tế tài chính trong thời gian ngắn .
Ý tưởng về Tribal được bắt nguồn trong toàn cảnh hơn 5 triệu doanh nghiệp vừa và nhỏ ( SMB – small-to-medium Business ) đang gặp phải những yếu tố nan giải về quy trình quản lý tài chính, dòng tiền hay tăng trưởng phương pháp giao dịch thanh toán mang tính toàn thế giới trong toàn cảnh thị trường Crypto bùng nổ như lúc bấy giờ .

Các sản phẩm chính của Tribal

Hiện nay, những nhóm loại sản phẩm chính của Tribal gồm có Corporate Card, Spend Control, Báo cáo nâng cao, Phân loại ngân sách tự động hóa và Hiển thị thời hạn thực .

Corporate Card

Có 2 loại Corporate Card là dòng thẻ vật lý và thẻ ảo :

 • Thẻ vật lý: Thẻ này sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp thanh toán chi phí ngay cả trong trường hợp ngoại tuyến trên phạm vi toàn cầu, nghĩa là thẻ sẽ phát huy được khả năng tại bất cứ nơi nào mà Visa được chấp nhận. Tuy nhiên, Corporate Card vật lý bị giới hạn về số lượng đối với từng doanh nghiệp.

 • Thẻ ảo: Vì là phiên bản kỹ thuật số của Corporate Card vật lý nên thẻ ảo không bị giới hạn về số lượng và có thể được phát hành chỉ trong vài giây. Một số đặc điểm khác của thẻ ảo là có số thẻ riêng biệt gồm 16 chữ số, có ngày hết hạn và mã bảo mật 3 chữ số. Về công dụng, Corporate Card dạng thẻ ảo cho phép người dùng mua hàng trực tuyến mọi lúc mọi nơi. 

san-pham-chinh-cua-tribal-corporate-card

Corporate Card – Một trong những mẫu sản phẩm chính của Tribal
Nhìn chung, những dòng thẻ Tribal sẽ sử dụng được ở tổng thể những vương quốc, vùng chủ quyền lãnh thổ gật đầu thẻ Visa và trọn vẹn không tính lãi suất vay. Theo từng chu kỳ luân hồi thanh toán giao dịch, nền tảng Tribal cũng gửi một bảng sao kê tới người dùng và họ sẽ có 10 ngày để hoàn tất thủ tục giao dịch thanh toán cho Tribal. Ngoài ra, Corporate Card của dự án này cũng tương hỗ mua hàng trực tuyến trải qua những nền tảng thanh toán giao dịch thích hợp trên thiết bị di động, ví dụ như Apple Pay hay Google Pay .

Spend Control

Spend Control giúp người dùng hoàn toàn có thể trấn áp ngân sách kinh doanh thương mại một cách mưu trí và hiệu suất cao hơn. Đây là một trang tổng quan trực tuyến được Tribal tích hợp thêm những công cụ kinh tế tài chính từ cơ bản đến nâng cao. Nhờ đó, người dùng không chỉ update những khoản phí kinh doanh thương mại nhanh gọn mà còn thuận tiện thiết kế xây dựng kế hoạch tiêu tốn hài hòa và hợp lý .

Báo cáo nâng cao

Với loại sản phẩm này, Tribal tương hỗ người mua của mình rút ngắn thời hạn và sức lực lao động để lập ra những báo cáo giải trình kinh tế tài chính theo tháng, theo quý, theo năm. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm rất nhiều định dạng khác nhau và lựa chọn mẫu báo cáo giải trình tương thích nhất với nhu yếu của mình .

Phân loại chi phí tự động

Nhờ những thuật toán và công nghệ tiên tiến riêng không liên quan gì đến nhau, Tribal hoàn toàn có thể tự động hóa phân loại những khoản phí thành từng nhóm khác nhau. Nhờ vậy, chủ doanh nghiệp sẽ chớp lấy được tình hình kinh doanh thương mại một cách liên tục cũng như đưa ra giải pháp cải tổ, lan rộng ra hoạt động giải trí kịp thời. Với người dùng cá thể, họ cũng hoàn toàn có thể sử dụng những bộ lọc có sẵn để lập nên báo cáo giải trình và thống kê đúng mực theo mong ước .

san-pham-chinh-cua-tribal

Sản phẩm phân loại ngân sách tự động hóa của Tribal

Hiển thị thời gian thực

Những tài liệu kinh tế tài chính của Tribal sẽ được tổng hợp và tích lũy theo thời hạn thực. Từ số dư khả dụng của người dùng đến cụ thể thanh toán giao dịch của công ty, toàn bộ sẽ được update liên tục, tránh những rủi ro đáng tiếc không đáng có do sai số về thời hạn .

>> Xem thêm: StarSharks là gì? Có nên đầu tư tiền điện tử SSS không?

Những tính năng của Tribal đối với người dùng

Dự án Tribal đã tăng trưởng 1 số ít tính năng dành riêng cho từng nhóm người dùng khác nhau, đơn cử :

 • Với người dùng phổ thông: Họ được trao quyền truy cập vào trang tổng quan cá nhân để quản lý thẻ, kiểm tra tình hình chi tiêu và số dư khả dụng cá nhân. Ngoài ra, Tribal cũng tối ưu giao diện để mang tới sự thân thiện cho người dùng, giúp họ dễ dàng tùy chỉnh các tính năng giới hạn của thẻ như kích hoạt hay vô hiệu hóa thẻ…

 • Với quản trị viên: Họ có toàn quyền truy vấn các thông tin chi tiết của giao dịch được doanh nghiệp thực hiện nhằm phân tích, đánh giá, báo cáo. Đồng thời, quản trị viên của Tribal có thể thêm hoặc xóa người dùng, kiểm soát giới hạn chi tiêu của người dùng trong công ty, theo dõi và tải báo cáo giao dịch của doanh nghiệp. 

 • Tribal Reward: Đây là một tính năng hướng đến nhóm khách hàng thân thiết và lâu năm của nền tảng Tribal. Theo đó, họ sẽ nhận được các chiết khấu, đặc quyền cũng như cơ hội kết nối, khai thác tài nguyên liên quan để giúp doanh nghiệp phát triển hơn trong tương lai. 

tinh-nang-cua-tribal-doi-voi-nguoi-dung

Những tính năng của Tribal so với người dùng

Điểm đặc biệt của Tribal

Vậy điểm đặc biệt quan trọng của Tribal là gì ? Cộng đồng nhìn nhận cao nền tảng thanh toán giao dịch kinh tế tài chính Tribal ở 1 số ít điểm như :

 • Nỗ lực khai thác giá trị của DeFi: Tribal đang rất nỗ lực để phá vỡ các rào cản của nền tài chính truyền thống (Tradfi) với Tribal đang rất nỗ lực để phá vỡ những rào cản của nền kinh tế tài chính truyền thống cuội nguồn ( Tradfi ) với kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu ( DeFi ). Từ đó, người dùng sẽ khai thác được những giá trị tuyệt vời của cả hai khi tham gia thanh toán giao dịch hoặc sử dụng dịch vụ vay mượn, thanh toán giao dịch. Điều này không chỉ đem đến những thuận tiện cho người tiêu dùng cá thể mà còn là bàn đạp để những doanh nghiệp đạt được những tác dụng chưa từng có trong quy trình sản xuất, kinh doanh thương mại .
 • Tribal sở hữu giao thức Lending riêng: Tương tự như nhiều Tương tự như nhiều công cụ tạo lập thị trường tự động hóa ( AMM ), Tribal cũng tăng trưởng một giao thức cho vay so với những loại gia tài under-collateralized, giúp liên kết bên có nhu yếu vay Crypto với bên cho vay là những doanh nghiệp SMB. Lúc này, bản thân những doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ lan rộng ra được thị trường nhờ sự ngày càng tăng liên kết với người mua cũng như tận dụng được nguồn gia tài mã hóa thảnh thơi .

diem-dac-biet-cua-tribal

Điểm đặc biệt quan trọng của Tribal

 • Tribal cho phép thanh toán không biên giới: Với Tribal, các doanh nghiệp SMB có thể truy cập vào mạng lưới thanh toán Visa toàn cầu với hơn 100 triệu người dùng thường xuyên hoạt động. Đây là điều kiện lý tưởng giúp tối ưu các phương thức thanh toán xuyên biên giới, nhất là khi các bên sử dụng stablecoin để giao dịch. 

 • Staking Reward: Với giao thức cho vay và hoạt động staking (đặt cọc) Tribal token cùng các Crypto được hỗ trợ, doanh nghiệp và cá nhân tham gia cung cấp tính thanh khoản sẽ nhận về một phần lợi nhuận tương ứng. Đây được xem như một cách kiếm thêm thu nhập rất hiệu quả và được nhiều nền tảng tài chính khác như Tribal áp dụng. 

Đội ngũ phát triển dự án Tribal Credit và Tribal token

Đội ngũ tăng trưởng dự án Tribal gồm những cái tên điển hình nổi bật dưới đây :

 • Amr Shady: Ông đã có hơn 20 năm kinh doanh tại nhiều thị trường mới nổi như Châu Mỹ Latinh, Châu Phi (MEA), Trung Đông và từng sáng lập một hệ thống thanh toán qua smartphone khá thành công trước khi đến với Tribal. 

 • Duane Good: Duane Good từng là cựu giám đốc điều hành tại ngân hàng đầu tư HSBC và Experian. Bản thân ông cũng đã gắn bó với Tribal ngay từ những ngày đầu dự án được triển khai. 

 • Mohamed Elkasstawi: Đến với Tribal, Mohamed Elkasstawi đảm nhận vị trí lãnh đạo chiến lược và thực thi của dự án. 

 • Ehab Zaghloul: Ehab Zaghloul sở hữu bằng Tiến sĩ trong lĩnh vực “Mật mã ứng dụng và An ninh mạng trong blockchain” tại trường Đại học Bang Michigan. Tham gia Tribal, anh giữ vai trò lãnh đạo nghiên cứu, thiết kế và phát triển nền tảng. 

team-du-an-tribal-va-tribal-token

Đội ngũ tăng trưởng, nhà đầu tư Tribal Credit và Tribal token
Sau 8 vòng kêu gọi vốn, Tribal đã kêu gọi được tổng số 143,4 triệu đô la Mỹ tiền vốn từ nhiều nhà đầu lớn như SoftBank Latin America Fund, Huobi Ventures, Digital Currency Group, Coinbase Ventures, … Ngoài ra, nền tảng cũng trở thành đối tác chiến lược của Slack, Zendesk, SendGrid, Segment, … và nhiều đơn vị chức năng chất lượng khác .

Thông tin về token của Tribal

Thông tin cơ bản của Tribal token

Tribal token được ký hiệu là TRIBL. Đây là đồng xu tiền mã hóa được thiết theo tiêu chuẩn ERC20 và quản lý và vận hành trên mạng Blockchain của Ethereum. TRIBL token có một số ít vai trò dưới đây :

 • Trao cho chủ sở hữu quyền yêu cầu quan điểm và bỏ phiếu trước những nội dung quan trọng so với nền tảng Tribal như biến hóa so với giao thức, bổ trợ tính năng, …
 • Các doanh nghiệp SMB và người dùng khi tham gia staking Tribal token hay phân phối thanh khoản cho giao thức Lending hoàn toàn có thể kiếm thêm tiền ảo TRIBL với tỷ suất nhất định .
 • Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng Tribal token để thanh toán giao dịch những dịch vụ được phân phối bởi Tribal Credit .

thong-tin-co-ban-cua-tribal-token

tin tức cơ bản của Tribal token

Phân bổ Tribal token

1,000,000,000 token TRIBL trong tổng nguồn cung được phân chia như sau :

 • 43 % sẽ ship hàng những chương trình khuyến khích, phần thưởng giúp tăng trưởng hội đồng Tribal .
 • 18,59 % sẽ được mở bán sớm, tạm khóa 1 năm và phát hành tuyến tính trong khoảng chừng 30 – 36 tháng sau đó .
 • 6,41 % Tribal token sẽ được niêm yết với 2 option ( bị khóa 1 năm rồi được phát hành tuyến tính trong vòng 6 tháng ; bị khóa 1 năm rồi được phát hành tuyến tính trong vòng 12 tháng ) .
 • 32 % dành cho hội đồng người dùng đã có những góp phần sớm cho nền tảng Tribal .

phan-bo-tribal-token

Phân bổ Tribal token

Lưu trữ và giao dịch TRIBL token

Tính đến thời gian viết bài, theo thông tin từ chuyên trang Coinmarketcap thì TRIBL token vẫn chưa được niêm yết trên sàn thanh toán giao dịch nào. Nhà góp vốn đầu tư nếu đang chăm sóc tới dự án Tribal Credit và Tribal token vẫn cần chờ thêm thời hạn .

Đánh giá tiềm năng của Tribal và Tribal token

Đầu tiên, nếu thành công xuất sắc thì Tribal Credit và Tribal token sẽ trở thành giải pháp hữu dụng giúp những công ty startup, những doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận được những nguồn vốn dồi dào để thôi thúc hoạt động giải trí sản xuất, lan rộng ra quy mô kinh doanh thương mại. Về phía người dùng cá thể, họ cũng thuận tiện thực thi những thanh toán giao dịch và thanh toán giao dịch từ cơ bản đến nâng cao nhờ loại sản phẩm mà Tribal cung ứng .

tiem-nang-cua-tribal-token

Đánh giá tiềm năng của Tribal và Tribal token
Dù vậy, không hề phủ nhận dự án do Amr Shady và đội ngũ của ông khởi xướng đang đứng trước nhiều thử thách lớn. Đó là sự dịch chuyển của thị trường Crypto thời hạn qua, những yếu tố pháp lý so với thanh toán giao dịch gia tài mã hóa hay những cạnh tranh đối đầu quyết liệt từ hàng loạt đối thủ cạnh tranh như Pancake Swap ( CAKE ), Maker ( MKR ), Synthetix ( SNX ), …

>> Xem thêm: ATA là gì? Có nên tin tưởng dự án Automata Network?

Xem thêm: IDO là gì?

Tổng kết lại, dự án tăng trưởng nền tảng thanh toán giao dịch thế hệ mới Tribal Credit và Tribal token đã cho thấy được những tiềm năng nhất định. Song, vẫn còn quá sớm để khẳng định chắc chắn Tribal chắc như đinh thành công xuất sắc. Do đó, mong rằng những thông tin mà bePAY san sẻ sẽ giúp mỗi bạn đọc nhìn nhận được đúng mực nhất triển vọng của Tribal trước khi quyết định hành động góp vốn đầu tư .

FAQ

Tỷ giá của đồng tiền ảo TRIBL hôm nay là bao nhiêu?

Tính đến ngày 04/08/2022, theo thông tin update từ chuyên trang Coinmarketcap thì đồng xu tiền ảo TRIBL chưa được niêm yết trên bất kể sàn thanh toán giao dịch nào. Vì thế, tất cả chúng ta chưa xác lập được giá bán của token thuộc dự án Tribal Credit .

Corporate Card do Tribal cung cấp có những đặc điểm gì?

Corporate Card do Tribal phân phối gồm 2 dạng khác nhau là dạng thẻ vật lý và dạng thẻ ảo. Về cơ bản, cả hai đều có tác dụng tựa như và hoạt động giải trí ở bất kể nơi nào tương hỗ Visa. Tuy nhiên, Corporate Card vật lý sẽ bị số lượng giới hạn về số lượng so với từng doanh nghiệp .

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT