Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022
25 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Hướng Dẫn Về Token Chứng Khoán Cho Người Mới Bắt Đầu | Binance Academy

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Nội dung

Giới thiệu

Chứng khoán ( security ) là một công cụ kinh tế tài chính có giá trị và hoàn toàn có thể được thanh toán giao dịch. Theo định nghĩa này, nhiều công cụ kinh tế tài chính ngày này như – CP, trái phiếu, quyền chọn hoàn toàn có thể được xem là sàn chứng khoán .

Về mặt pháp lý, định nghĩa này hẹp hơn đáng kể và thay đổi tùy theo phạm vi quyền hạn. Nếu một công cụ tài chính được xem là chứng khoản theo quy định của một quốc gia, nó sẽ phải chịu sự giám sát chặt chẽ của cơ quan quản lý ở đó.

Bài viết này sẽ trình diễn về cách công nghệ tiên tiến blockchain chuẩn bị sẵn sàng hòa nhập với thị trường kinh tế tài chính truyền thống lịch sử với token sàn chứng khoán .

Token chứng khoán là gì?

Token sàn chứng khoán là một token được phát hành trên một blockchain, đại diện thay mặt cho CP của doanh nghiệp hoặc gia tài bên ngoài. Chúng hoàn toàn có thể được phát hành bởi những tổ chức triển khai như doanh nghiệp hoặc chính phủ nước nhà và có cùng tính năng như những công cụ kinh tế tài chính lúc bấy giờ ( như CP, trái phiếu, v.v. ) .

Tại sao chúng ta cần token chứng khoán?

Lấy một ví dụ, giả sử rằng một công ty muốn phát hành CP cho những nhà đầu tư bằng việc token hóa. Những token này hoàn toàn có thể được phong cách thiết kế để đi kèm với toàn bộ những quyền lợi tương tự như như CP – đặc biệt quan trọng là quyền biểu quyết và cổ tức .Có rất nhiều lợi thế với cách tiếp cận này. Cũng như tiền mã hóa và những dạng token khác, tiền mã hóa thừa kế tổng thể quyền lợi từ những thuộc tính của blockchain mà chúng được phát hành. Những thuộc tính này gồm có tính minh bạch, giao dịch thanh toán nhanh gọn, không có thời hạn gián đoạn hoạt động giải trí và năng lực chia nhỏ .

Tính minh bạch

Trên sổ cái công khai minh bạch, danh tính của những người tham gia sẽ được thu gọn lại, nhưng mọi thứ khác đều hoàn toàn có thể được kiểm tra rõ ràng. Bất kỳ ai cũng hoàn toàn có thể tự do xem những hợp đồng mưu trí quản trị token hoặc theo dõi việc phát hành và nắm giữ chúng .

Giải quyết nhanh chóng

Thanh toán và xử lý những khoản thanh toán giao dịch còn lại từ lâu đã được coi là yếu tố nan giải khi chuyển giao gia tài. Trong khi những thanh toán giao dịch gần như hoàn toàn có thể được thực thi ngay lập tức, việc chuyển nhượng ủy quyền lại quyền sở hữu thường mất khá nhiều thời hạn. Trên blockchain, quy trình này được tự động hóa và hoàn toàn có thể triển khai xong chỉ trong vòng vài phút .

Thời gian hoạt động

Các thị trường kinh tế tài chính hiện tại có phần hạn chế về thời hạn hoạt động giải trí. Thị trường này mở cửa cố định và thắt chặt vào những ngày trong tuần và đóng cửa vào cuối tuần. Trong khi thị trường gia tài số hoạt động giải trí suốt ngày đêm và mọi ngày trong năm .

Khả năng chia nhỏ

Tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ, bất động sản và những gia tài có giá trị cao khác, sau khi được token hóa, hoàn toàn có thể đảm nhiệm nhiều nhà đầu tư hơn mà có lẽ rằng nếu bằng cách khác hoàn toàn có thể sẽ không góp vốn đầu tư được. Ví dụ, chúng tôi có một bức tranh trị giá 5 triệu USD hoàn toàn có thể được token hóa thành 5.000 phần, tức là mỗi phần trị giá 1.000 USD. Điều này sẽ làm tăng đáng kể năng lực mua được gia tài này, đồng thời cung ứng mức độ chi tiết cụ thể cao hơn cho những khoản góp vốn đầu tư .Tuy nhiên, cần quan tâm là 1 số ít token sàn chứng khoán hoàn toàn có thể bị số lượng giới hạn về năng lực chia nhỏ. Trong 1 số ít trường hợp, nếu quyền biểu quyết hoặc cổ tức được cấp dưới dạng CP ; tùy mục tiêu thực thi, token hoàn toàn có thể bị số lượng giới hạn về năng lực chia nhỏ .

Token chứng khoán và token tiện ích – đâu là sự khác biệt?

Token sàn chứng khoán và token tiện ích có khá nhiều điểm tương đương. Về mặt kỹ thuật, những tính năng của cả hai token đều giống hệt nhau. Chúng được quản trị bởi những hợp đồng mưu trí, hoàn toàn có thể được gửi đến những địa chỉ blockchain và được thanh toán giao dịch trên những sàn hoặc trải qua những thanh toán giao dịch ngang hàngĐiểm độc lạ giữa chúng đa phần là về mặt kinh tế tài chính và những lao lý nền tảng. Chúng hoàn toàn có thể được phát hành dưới dạng Phát hành tiền mã hóa lần đầu ( ICO ) hoặc Phát hành tiền mã hóa trên sàn ( IEOs ) để những công ty khởi nghiệp hoặc những dự án đã xây dựng hoàn toàn có thể kêu gọi vốn từ hội đồng và tăng trưởng hệ sinh thái của họ .Bằng cách phân phối nguồn vốn, người dùng nhận được những token được cho phép tham gia ( ngay lập tức hoặc trong tương lai ) vào mạng lưới của dự án. Họ hoàn toàn có thể trao quyền biểu quyết cho chủ sở hữu hoặc đóng vai trò như một loại tiền tệ giao thức riêng để tiếp cận những mẫu sản phẩm hoặc dịch vụ .

Về bản chất, token tiện ích không có giá trị thực. Nếu một dự án phát triển thành công, các nhà đầu tư sẽ không được hưởng một phần lợi nhuận như một số chứng khoán truyền thống. Vai trò của token ở đây có thể xem tương tự như điểm khách hàng thân thiết. Chúng có thể được sử dụng để mua hàng hóa (hoặc được bán), nhưng chúng không có cổ phần trong việc kinh doanh phân phối chúng.

Kết quả là, giá trị của chúng thường bị ảnh hưởng tác động bởi sự đầu tư mạnh. Nhiều nhà đầu tư sẽ mua token với kỳ vọng rằng chúng sẽ tăng giá khi thị trường tăng trưởng. Nếu dự án thất bại, hầu hết không cách nào để bảo vệ những người nắm giữ loại token này .Token sàn chứng khoán được phát hành tựa như như token tiện, mặc dầu việc phân phối được gọi là Phát hành Token Chứng Khoán ( Security Token Offering – STO ). Tuy nhiên, từ quan điểm góp vốn đầu tư, cả hai loại token đều đại diện thay mặt cho những công cụ kinh tế tài chính rất khác nhau .Mặc dù chúng được phát hành trên blockchain, nhưng token sàn chứng khoán vẫn là sàn chứng khoán. Do đó, chúng được quản trị ngặt nghèo để bảo vệ những nhà đầu tư và ngăn ngừa gian lận. Về mặt này, STO giống với IPO hơn là ICO .Thông thường, khi những nhà đầu tư mua một token sàn chứng khoán, họ đang mua vốn của chủ sở hữu, trái phiếu hoặc những công cụ phái sinh. Các token của họ đóng vai trò hiệu suất cao như những hợp đồng góp vốn đầu tư và bảo vệ quyền sở hữu so với những gia tài bên ngoài blockchain .

Điều gì khiến cho token được xem như chứng khoán?

Hiện tại ngành công nghiệp blockchain đang thiếu một số ít sự rõ ràng thiết yếu về mặt pháp lý. Các cơ quan quản trị trên toàn thế giới vẫn đang nỗ lực để bắt kịp với hàng loạt công nghệ tiên tiến kinh tế tài chính mới. Đã có những trường hợp những tổ chức triển khai phát hành tin rằng họ đang phát hành token tiện ích, nhưng sau đó lại được coi là sàn chứng khoán bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch ( SEC )Có lẽ cách phổ cập nhất để xác lập xem liệu một thanh toán giao dịch có tương tự với một ” hợp đồng góp vốn đầu tư ” hay không là Howey Test. Bài kiểm tra này sẽ tìm cách xác định xem một cá thể góp vốn đầu tư vào một doanh nghiệp thường thì có mong đợi thu được doanh thu như thể một cổ đông của dự án ( hay là bên thứ ba ) hay không .Bài Test này đã được thực thi cách đây rất lâu bởi những tòa án nhân dân Hoa Kỳ trước khi công nghệ tiên tiến blockchain sinh ra. Do đó, rất khó để vận dụng nó cho rất nhiều token mới. Tuy nhiên nó vẫn là một công cụ thông dụng cho những nhà quản trị nỗ lực phân loại gia tài số .Tất nhiên, mỗi chính quyền sở tại sẽ vận dụng theo một khuôn khổ khác nhau, nhưng nhiều nơi vẫn đi theo logic tựa như .

Token chứng khoán và tài chính có thể lập trình

Với quy mô của thị trường thời nay, token hóa hoàn toàn có thể biến hóa trọn vẹn nghành kinh tế tài chính truyền thống lịch sử. Các nhà đầu tư và tổ chức triển khai trong thị trường sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ việc tiếp cận công nghệ tiên tiến mã hóa không thiếu so với những công cụ kinh tế tài chính .Trong những năm qua, một mạng lưới hệ thống những cơ sở tài liệu tập trung chuyên sâu đã tạo ra rất nhiều khó khăn vất vả. Các tổ chức triển khai cần dành những nguồn lực cho quy trình tiến độ quản trị để giải quyết và xử lý tài liệu bên ngoài không thích hợp với mạng lưới hệ thống của công ty. Việc thiếu tiêu chuẩn hóa toàn ngành sẽ làm tăng thêm ngân sách cho những doanh nghiệp và thao tác giao dịch thanh toán bị chậm trễ đáng kể .Blockchain là một cơ sở tài liệu được san sẻ mà bất kể người dùng hoặc doanh nghiệp nào cũng hoàn toàn có thể thuận tiện tương tác. Các tính năng mà trước đây do sever của những tổ chức triển khai giải quyết và xử lý giờ đây đã hoàn toàn có thể được gửi gắm cho một sổ cái do toàn thị trường sử dụng. Bằng cách token hóa chứng khoán, chúng tôi hoàn toàn có thể liên kết chúng vào một mạng lưới thích hợp với nhau được cho phép thời hạn giao dịch thanh toán nhanh gọn và hoàn toàn có thể vận dụng toàn thế giới .Từ đó, mạng lưới hệ thống tự động hóa hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý những quy trình tiến độ tốn thời hạn. Ví dụ : tuân thủ KYC AML, khóa những khoản góp vốn đầu tư trong khoảng chừng thời hạn nhất định và nhiều tính năng khác hoàn toàn có thể được giải quyết và xử lý bằng cách sử dụng code trên blockchain .

Tổng kết

Token sàn chứng khoán có vẻ như là một bước tiến tương thích cho ngành kinh tế tài chính. Mặc dù sử dụng công nghệ tiên tiến blockchain, nhưng chúng giống với sàn chứng khoán truyền thống cuội nguồn nhiều hơn so với tiền mã hóa hay những token khác .Tuy nhiên, vẫn còn 1 số ít yếu tố cần được xử lý về mặt pháp lý. Với những gia tài hoàn toàn có thể thuận tiện thực thi thanh toán giao dịch trên toàn thế giới, những nhà chức trách phải tìm cách trấn áp hiệu suất cao việc phát hành và lưu chuyển của chúng. Một số người suy đoán rằng việc này hoàn toàn có thể được tự động hóa bằng hợp đồng mưu trí với những quy tắc nhất định được mã hóa. Các dự án như Ravencoin, Liquid và Polymath đã tạo điều kiện kèm theo thuận tiện cho việc phát hành token sàn chứng khoán .Nếu lời hứa về token sàn chứng khoán trở thành hiện thực, hoạt động giải trí của những tổ chức triển khai kinh tế tài chính hoàn toàn có thể được biến hóa hài hòa và hợp lý hơn đáng kể. Theo thời hạn, việc sử dụng những token dựa trên blockchain thay cho những công cụ truyền thống lịch sử hoàn toàn có thể là chất xúc tác rất tốt cho việc hợp nhất những thị trường tiền mã hóa và tiền mã hóa thế hệ tiếp theo .

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT