Thứ Bảy, Tháng Mười 1, 2022
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

ERC20 là gì? Đặc điểm, ứng dụng và cách tạo ví ERC20 trên Metamask – Finhay

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Đối với những nhà đầu tư mới, khám phá đúng chuẩn thông tin về token giúp bạn đưa ra quyết định hành động góp vốn đầu tư đúng đắn. ERC20 là một trong những lựa chọn góp vốn đầu tư được nhiều người yêu thích trên thị trường lúc bấy giờ. Vậy ERC20 là gì ? Cùng Finhay tìm hiểu và khám phá về đặc thù của loại token này cũng như cách tạo ví ERC20 trên Metamask trong bài viết sau đây .

ERC20 là gì?

ERC20 có tên tiếng anh là Ethereum Request For Comment. Đây là một bộ gồm các tiêu chuẩn mà những nền tảng muốn phát triển token của hệ sinh thái Ethereum phải tuân theo. 

Cụ thể, những token được tạo ra trên nền tảng Ethereum sẽ phải lập hợp đồng mưu trí – Smart Contract và những hợp đồng này bắt buộc lập trình dựa trên tiêu chuẩn ERC20 .

token-erc20

Tiêu chuẩn ERC20 được tăng trưởng bởi Fabian Vogsteiler vào năm năm ngoái, sau đó phổ cập kể từ năm 2017, khi những dự án ICO bùng nổ. Nó được gọi là một Fungible Token. Các nhà tăng trưởng sẽ không ý tưởng lại một cấu trúc mới trọn vẹn mà dựa theo bản phác thảo, thiết kế xây dựng Token theo nền tảng đơn cử đã được ứng dụng thành công xuất sắc trong ngành .

Đặc điểm của Token ERC-20

Trong quy trình góp vốn đầu tư, nhà đầu tư hiểu rõ và vận dụng những ưu điểm của Token này. Đồng thời hạn chế những điểm yếu kém sống sót của ERC20 .

Ưu điểm ERC20 là gì?

Có 3 ưu điểm điển hình nổi bật của nền tảng ERC20 mà bạn cần nắm rõ :

Khả năng thay thế lẫn nhau

Khả năng sử dụng và giá trị của mỗi đơn vị chức năng Token ERC20 hoàn toàn có thể tương tự nhau. Giả sử bạn nắm giữ 1 USDC, bạn hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch, trao đổi với token của người khác, không chăm sóc token của bạn là loại nào, chúng vẫn giống hệt nhau về mặt tính năng .
Điều này rất có lợi trong trường hợp bạn chiếm hữu một token và kỳ vọng nó trở thành một loại tiền tệ đơn cử. Lúc đó, dù là những đơn vị chức năng nhỏ, riêng không liên quan gì đến nhau vẫn có công dụng chung thuận tiện thay thế sửa chữa, việc thanh toán giao dịch diễn ra nhanh gọn hơn .
Đây cũng là nguyên do mà những token tăng trưởng trên Ethereum vận dụng bộ tiêu chuẩn ERC20 có giá trị hơn so với những token khác. trái lại nếu token bạn độc lạ, không hề sửa chữa thay thế thì khó thanh toán giao dịch, ít giá trị hơn, mục tiêu sử dụng bị suy giảm .

Tính linh hoạt

Token ERC20 được tạo ra với nhiều mục tiêu, có năng lực tùy chỉnh cao, hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh sao cho tương thích để thích hợp với nhiều ứng dụng. Nhiều Token ERC20 được dùng để giao dịch thanh toán, thanh toán giao dịch, làm đơn vị chức năng tiền tệ trong game, tàng trữ giá trị, giảm ngân sách cho người mua, điểm thưởng, gửi tiền lấy lãi trên những nền tảng Lending, …
Những điều này làm Token ERC20 ngày càng tăng giá trị, được yêu quý trên thị trường tiền điện tử .

Tính phổ biến

ERC20 Token đã thích hợp với rất nhiều sàn thanh toán giao dịch, ví điện tử và những hợp đồng mưu trí. Từ những điều này, ERC20 ngày càng thông dụng trong khoảng trống Crypto và dần trở thành tiêu chuẩn chung. Token ERC20 Open trên hầu hết sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử với tính thanh toán cao, hoạt động giải trí mua và bán diễn ra bất kể khi nào .

ERC20-token

Một số ưu điểm không hề bỏ lỡ như tính bảo đảm an toàn cao nhờ tính năng của những hợp đồng mưu trí, thời hạn giải quyết và xử lý thanh toán giao dịch nhanh gọn, …

Nhược điểm ERC20 là gì?

Dưới đây 2 rủi ro đáng tiếc được coi là “ chí mạng ” của ERC20 nhà góp vốn đầu tư nên nắm trước khi tham gia vào thị trường này :

 • Khả năng lan rộng ra của ERC20 bị tác động ảnh hưởng trực tiếp bởi Ethereum : Bởi vì trong thực tiễn Ethereum cũng đương đầu với thử thách lan rộng ra quy mô. Việc gửi một thanh toán giao dịch vào thời hạn cao điểm dẫn đến mức phí gas tăng cao, thời hạn giải quyết và xử lý chậm trễ. Do đó Token ERC20 sẽ bị ảnh hưởng tác động nếu thực trạng này lê dài .
 • Rủi ro lừa đảo : Nhiều chuyên viên nhìn nhận việc tạo token dựa theo tiêu chuẩn ERC20 “ khá thuận tiện ”. Đây là con dao hai lưỡi nếu có quá nhiều token mới ra đời, ai cũng hoàn toàn có thể làm điều đó với bất kỳ mục đích tốt hay xấu. Một trường hợp nổi bật chính là quy mô đa cấp Ponzi ngụy trang thành dự án Blockchain và lừa đảo rất nhiều nhà đầu tư. Chính vì thế, bạn cần dành thời hạn đọc, điều tra và nghiên cứu kỹ một dự án trước khi sở hữu token, tránh tiền mất tật mang do sự chủ quan nhất thời .

Các quy tắc của tiêu chuẩn ERC20

ERC20 có 9 quy tắc quan trọng, trong đó 6 quy tắc bắt buộc và 3 quy tắc hoàn toàn có thể tùy chỉnh .

6 Quy tắc bắt buộc trong tiêu chuẩn token ERC20

Nội dung của 6 quy tắc bắt buộc là :

 • TotalSupply : Tổng nguồn cung ( số lượng token ) hoàn toàn có thể tạo ra là cố định và thắt chặt. Ví dụ của token MKR là 1.005.557, số lượng này không được biến hóa .
 • BlanceOf : Chức năng kiểm tra số dư trong mỗi ví Ethereum, số dư đơn cử của một thông tin tài khoản hoặc một ví điện tử đang có .
 • Transfer : Chức năng giúp quản trị việc chuyển token từ ví về thông tin tài khoản, từ ví này sang ví khác bằng cách phân phối địa chỉ ví người nhận và số tiền muốn chuyển .
 • TransferFrom : Tương tự như quy tắc của Transfer nhưng tiện lợi hơn, bạn sẽ là người hoàn toàn có thể ủy quyền cho ai đó chuyển token thay vì bạn tự làm. Token sẽ chuyển từ thông tin tài khoản này sang thông tin tài khoản khác, ví này sang ví khác .
 • Approve : Chức năng giúp so sánh, kiểm tra thanh toán giao dịch, số lượng giới hạn số lượng token được rút ra khỏi ví, so sánh với tổng nguồn cung token để bảo vệ không thiếu hoặc thừa token. Điều này giúp tránh những rủi ro đáng tiếc trong trường hợp hợp đồng bị lỗi hoặc bị đánh cắp token trong ví .
 • Allowance: Cho phép người dùng kiểm tra số dư trong tài khoản/ví nhằm biết địa chỉ ví có đủ token để giao dịch hay không. Nếu bạn cấp quyền cho một địa chỉ ví để quản lý số token của bạn, hàm Allowance giúp bạn biết số dư có thể rút và số dư còn lại sẽ được hoàn vào ví của bạn.

dac-diem-erc 20

3 Quy tắc tùy chỉnh của ERC20

Có 3 quy tắc tùy chỉnh của ERC20 là :

 • Token Name : Nhà tăng trưởng tùy chọn tên token của mình .
 • Symbol : Mã / ký hiệu của token, ví dụ như token Maker có mã là MKR
 • Decimals : Số thập phân ( tối đa 18 ) lao lý về số lượng chữ số thập phân trong đơn vị chức năng của một token. Ví dụ với token MKR nếu Decimals là 18, có nghĩa đơn vị chức năng nhỏ nhất của MKR là 0.000000000000000001 MKR .

Ứng dụng token ERC20

Bằng cách tích hợp những quy tắc ( tính năng ) nói trên, bạn hoàn toàn có thể tăng trưởng một ERC20 Token, triển khai truy vấn nguồn cung, kiểm tra số dư, chuyển tiền, phân quyền cho những ứng dụng phi tập trung chuyên sâu để quản trị token của mình .
Sự mê hoặc của Token ERC20 phần đông chính là tính linh động, những quy ước được đặt ra nhưng không hạn chế sự tăng trưởng của token. Từ đó những bên hoàn toàn có thể tiến hành những tính năng bổ trợ, tùy chỉnh thông số kỹ thuật tương thích với nhu yếu tương ứng .
Các ứng dụng điển hình nổi bật của Token ERC20 là : Sử dụng thành đồng Stablecoin, token quản trị của dự án, Utility Token của dự án Defi, …

Hướng dẫn tạo ví ERC20 trên Metamask

Để tạo ví ERC20 trên Metamask, tiên phong, bạn cần có ví Metamask và kích hoạt để sử dụng. Sau đó, cần thêm Token ERC20 vào ví .

 • Tạo ví MetaMask : Truy cập website Metamask chọn thêm vào trình duyệt “ Get Chrome Extension > Add to Chrome > Add Extension .
 • Chọn hình tượng trình duyệt MetaMask bên góc phải màn hình hiển thị > Get Started > Create A Wallet. Sau đó bạn chọn I Agree và làm theo hướng dẫn. Sau khi tạo thành công xuất sắc, nhớ lưu cụm Seed Phrase ở nơi bảo đảm an toàn, phòng trường hợp bạn quên mật khẩu và muốn Phục hồi lại .

Truy-cap-website-Metamask-chon-them-vao-trinh-duyet

Tiến hành thêm Token ERC20 vào ví Metamask :

 • Ở giao diện ví, click vào nút Add Token > gõ tên hoặc mã token vào ô tìm kiếm > Next > Add Token. Trường hợp không tìm ra token dù đã nhập mã, ký hiệu, bạn chọn Add Token > Custom Token > nhập địa chỉ token vào ô Token Contract Address > Next > Add Token .

Sau khi đã thêm thành công xuất sắc Token ERC20 vào ví Metamask bạn hoàn toàn có thể gửi và nhận token ngay. Bằng cách nhập địa chỉ ví Ethereum của người nhận ( nếu muốn gửi ) hoặc gửi địa chỉ ví của mình cho bên cung ứng token ( nếu muốn nhận ) .

Lưu ý: 2 nơi bạn có thể gửi là ví từ sàn giao dịch tập trung (Binance, Coinbase, …) và ví phần mềm (Metamask, Trust Wallet, …). Tuy nhiên, trong quá trình chuyển/nhận tiền, bạn cần lưu ý đến phí gas, nên tránh giao dịch trong giờ cao điểm vì phí gas sẽ tăng cao. Bạn có thể kiểm tra mức phí gas trên website ETH Gas Station. 

Cách sở hữu Token ERC20 an toàn

Việc điều tra và nghiên cứu năng lực thích hợp của ví trước khi triển khai gửi, nhận token ERC20 rất quan trọng. Nếu ví của bạn không tương hỗ những Token ERC20, bạn không hề tạo và thêm token vào và thực thi thanh toán giao dịch được .
trái lại, với những người có kế hoạch nhận Airdrop, nên tìm những ví không chỉ tương hỗ Token ERC20 mà còn tương hỗ những token khác ( loại mà bạn dự tính nhận ) .
Có 2 cách để bạn sở hữu Token ERC20 bảo đảm an toàn :

 • Mua trực tiếp từ dự án ICO : Bạn hoàn toàn có thể mua với mức giá rẻ trong thời hạn đầu của dự án, thời cơ để góp vốn đầu tư với ngân sách thấp nhưng doanh thu cao. Tất nhiên, mức rủi ro đáng tiếc cũng tương tự nếu bạn không tìm được dự án tốt, tham gia vào dự án ICO lừa đảo .
 • Mua trực tiếp tại những chợ coin / sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử. Lúc này bạn hoàn toàn có thể sở hữu Token ERC20 bằng tiền pháp định hoặc thanh toán giao dịch với những đồng coin hợp lệ khác .

tao-vi-erc20

Với cách thứ 2, bạn phải dành thời hạn điều tra và nghiên cứu thị trường để ra quyết định hành động góp vốn đầu tư hài hòa và hợp lý, khi nào nên mua, khi nào nên bán vì giá được thanh toán giao dịch theo cung và cầu thị trường. Trong khi cách 1, bạn sẽ được mua với giá hời khi dự án vừa được ra mắt. Nếu bạn có được thông tin rõ ràng, thời cơ chiếm hữu token giá rẻ chất lượng trọn vẹn hoàn toàn có thể xảy ra .
Nghiên cứu là việc làm rất quan trọng trước khi đưa ra quyết định hành động góp vốn đầu tư cho một kênh, nghành nghề dịch vụ, dự án nào. Tiêu chuẩn ERC20 tạo ra cho mọi người nhiều thời cơ tuyệt vời để góp vốn đầu tư, nhưng nó vẫn sống sót những rủi ro đáng tiếc khôn lường. Nếu bạn không dành thời hạn tìm hiểu và khám phá kỹ lưỡng, rủi ro tiềm ẩn tiền mất tật mang rất dễ xảy ra .
Trên đây là những thông tin quan trọng, cần quan tâm về ERC20. Hy vọng những kiến thức và kỹ năng này sẽ giúp việc thanh toán giao dịch với những Token ERC20 của nhà đầu tư hiệu suất cao hơn. Từ đó nâng cao doanh thu trong quy trình góp vốn đầu tư vào thị trường tiền ảo của mỗi người .

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT