Thứ Bảy, Tháng Mười 1, 2022
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Internet Computer (ICP) là gì? Tìm hiểu chi tiết về ICP coin

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Đôi nét về Internet Computer (ICP)

Internet Computer (ICP) là gì?

Vừa sinh ra không lâu, Internet Computer chứng tỏ và chứng minh và khẳng định sức hút cực kỳ can đảm và mạnh mẽ và can đảm và mạnh mẽ khi được hàng loạt những sàn thanh toán giao dịch thanh toán giao dịch số 1 như Binance, Gate. io, Huobi Global niêm yết. Vậy Internet Computer ( ICP ) là gì ? Hãy cùng CryptoX100. com tò mò đơn cử về dự án ngay dưới đây nhé !

Internet Computer ( ICP ) được biết đến là nền tảng Blockchain Có nghĩa là chuỗi những khối chứa những thanh toán giao dịch được liên kết với nhau theo dạng móc xích có tương quan ngặt nghèo với nhau. Đây là từ khoá chỉ cho việc ứng dụng kỹ thuật móc xích những khối thành chuỗi liên kết với nhau và sử dụng công nghệ tiên tiến mạng ngang hàng để lưu đồng nhất tài liệu trên toàn bộ những nút mạng. Vì công nghệ tiên tiến này sử dụng những nút mạng được liên kết ngang hàng với nhau nên hoàn toàn có thể thời hạn ở những nút mạng không giống nhau nên việc sử dụng những khối liên kết móc xích như vậy để bảo vệ thứ tự thời hạn của chúng. mã nguồn mở được thiết kế xây dựng bởi DFINITY Foundation – một tổ chức triển khai phi doanh thu có trụ sở tại Thụy Sĩ. Dự án có năng lực quản lý và vận hành, quản trị một mạng lưới những tài liệu trải qua Node Là một nút mạng tức là một ứng dụng chạy trên một máy tính tham gia vào mạng lưới với những máy tính khác cũng chạy cùng ứng dụng đó trên mạng ngang hàng. Trên mạng ngang hàng thì mỗi một node ( nút ) được coi ngang hàng với nhau. chạy trên những sever trên toàn thế giới. Đồng thời, Internet Computer còn sử dụng Smart Contract nhằm mục đích tạo ra một Blockchain với năng lực tăng trưởng ứng dụng một cách thuận tiện cũng như có tính lan rộng ra cao .
Về cơ bản, Internet Computer là một TT tài liệu phi tập trung chuyên sâu, không phụ thuộc vào vào bất kể mạng lưới hệ thống máy tính nhỏ lẻ nào. Dự án hoạt động giải trí dựa vào sự góp phần của tổng thể những máy tính cá thể trong mạng lưới hệ thống. Nhờ đó, tính năng bảo mật thông tin của mạng lưới Internet Computer được bảo vệ tốt cũng như quy trình tăng trưởng Front-end website tối ưu hơn. Đồng thời, người dùng hoàn toàn có thể tiếp cận và tham gia ứng dụng trên cả điện thoại cảm ứng lẫn trình duyệt web .
internet-computer-la-gi

Đặc điểm nổi bật của Internet Computer

Thông qua những Smart ContractLà hợp đồng mưu trí sử dụng công nghệ tiên tiến blockchain được triển khai tự động hóa mà không có sự can thiệp bên ngoài., Internet Computer tạo thành một cấu trúc gồm 4 tầng, được gọi là Canisters. Nhờ đó, người dùng hoàn toàn có thể tàng trữ tài liệu, tiến hành code ở tầng trên cùng của Internet Computer .

Sau đó, hàng loạt tài liệu sẽ được vận động và di chuyển xuống hai tầng tiếp theo là IP / Internet và ICP Protocol. Tầng sau cuối của Internet Computer là TT tài liệu của người dùng. Với việc sử dụng ICP, người dùng hoàn toàn có thể tạo ra những website, tăng trưởng mạng lưới hệ thống và những dApp trải qua việc đưa thẳng tài liệu tăng trưởng lên mạng Internet mở .
Bên cạnh đó, nhờ vào Network Nervous System ( NNS ) do Dfinity Foundation tăng trưởng, người dùng hoặc những nhà tăng trưởng hoàn toàn có thể trấn áp được đối tượng người tiêu dùng truy vấn vào tài liệu của họ. Từ đó, họ thuận tiện quyết định hành động, trao quyền quản trị cơ sở tài liệu đó đến end user .
Với cấu trúc này, Internet Computer sẽ bảo vệ cho những thông tin của người dùng dApp được bảo mật thông tin bảo đảm an toàn và không phải trải qua sự được cho phép của những nhà tăng trưởng server như Facebook, Google, …
Khi được cấp ghi nhận Data Center Identity ( DCID ) về chính sách quản trị trải qua thuật toán Network System ( NNS ), những Validator hoàn toàn có thể chạy Node trên Internet Computer. Đồng thời, Dfinity Foundation còn cho biết năng lực triển khai thanh toán giao dịch trên nền tảng của họ chỉ mất vài giây ( khoảng chừng 3-5 giây ). Như vậy, so với những nền tảng trước như Ethereum, Internet Computer hoàn toàn có thể xem là một dự án có bước tiến vượt bậc rất đáng ngưỡng mộ .
internet-computer-la-gi

Quá trình phát triển của Internet Computer

Copper

Dfinity sinh ra phiên bản tiên phong của Internet Computer với tên gọi là DFINITY Canister SDK ( V0. 3.0 ). Đồng thời, đội ngũ tăng trưởng còn sinh ra thêm một ngôn từ lập trình mới đạt chuẩn cho việc tăng trưởng dự án trên nền tảng mới này. Đó chính là sử dụng WebAssembly .

Bronze

Kết tiếp đó, nền tảng mạng xã hội World Economic Forum tiên phong được tăng trưởng trên nền tảng Internet Computer có tên là LinkedUp. Đây là một phiên bản web của mạng xã hội LinkedIn. Trong quá trình quy trình tiến độ này, còn 1 số ít ít ứng dụng demo khác cũng được khởi chạy .

Tungsten

Lúc này, những nhà tăng trưởng sẽ tham gia thiết kế thiết kế xây dựng dApp dựa vào Internet Computer. Các hạ tầng Giao hàng cho những nhà tăng trưởng cũng được lan rộng ra nhanh gọn, tiêu biểu vượt trội tiêu biểu vượt trội là hoạt động giải trí vui chơi Tungsten Hackathon 48 giờ .

Sodium

Một mạng lưới mạng lưới hệ thống quản trị thuật toán NNS liên tục được sinh ra. Đây là mạng lưới mạng lưới hệ thống Giao hàng quá trình quản trị nền tảng Internet Computer. Nếu muốn góp thêm phần vào quá trình bảo mật thông tin thông tin của nền tảng, những Validators cần phải được mạng lưới mạng lưới hệ thống Sodium xác nhận và cấp phép. Đồng thời, NNS còn xử lý và giải quyết và xử lý việc trao thưởng cho những Validator và Delegate. Từ đó, ICP coin Gồm cả Bitcoin và những altcoin khác, được hình thành dựa trên Blockchain độc lập và có vai trò như một loại tiền tệ. Coin được phát hành với tiềm năng chính là giải quyết và xử lý những yếu tố đối sánh tương quan đến việc bảo mật thông tin thông tin, kinh tế tài chính kinh tế tài chính, giao dịch thanh toán thanh toán giao dịch, tăng trưởng ứng dụng. của hệ sinh thái Internet Computer chính thức được quản trị và quản lý và vận hành .

Mercury

Đây là quy trình tiến độ tập trung chuyên sâu cho quy trình Mainnet Là mạng chính thức. Trong nghành tiền tệ mã hóa người ta dùng 2 mạng lưới khác nhau : một là mạng chính thức mainnet và một là mạng thử nghiệm testnet. Hai mạng lưới này hoạt động giải trí giống nhau và cùng sử dụng chung một ứng dụng chỉ khác ở chỗ là có tuỳ chọn khi chạy ứng dụng khác nhau. Mạng chính thức liên kết những ứng dụng ví với nhau và dùng cho những thanh toán giao dịch thường thì, còn mạng thử nghiệm dùng để những lập trình viên thử nghiệm để viết ứng dụng, kiểm tra lỗi và thử nghiệm những tính năng của những ứng dụng. Internet Computer đến hội đồng nhanh gọn .. Thời gian ra đời của dự án được Dfinity thông tin lần tiên phong vào năm 2018, nhưng dời lại vào cuối năm 2020. Vào ngày 7/5/2021, dự án Internet Computer chính thức thông tin về sự kiện ra đời Public Mainnet .
internet-computer-la-gi

ICP coin là gì?

ICP là đồng xu tiền mã hóa chính thức trong hệ sinh thái Internet Computer. Về cơ bản, ICP vừa là token Đồng tiền kỹ thuật số được phát hành từ những đợt ICO dự án và có vai trò như một loại gia tài giống như những đồng coin. Ngoài ra những token còn có những tính năng ứng dụng ( Utility token ) hoặc CP ( Security ) cho dự án. quản trị vừa là token Utility của dự án Internet Computer. ICP coin được sử dụng trong hai trường hợp chính như sau :

 • Người dùng có thể khóa ICP coin để vote cho các đề xuất và nhận thưởng dựa trên hoạt động tham gia vào quá trình quản trị của Internet Computer.
 • Sử dụng ICP coin như một phương tiện thanh toán và trả phí giao dịch trên nền tảng. Các nhà phát triển và người dùng trên Internet Computer đều phải trả khoản phí này nếu giao dịch, tương tác với dApp.

Thông tin chi tiết về ICP coin

 • Token Name: Internet Computer.
 • Ticker
  Ký hiệu của đồng coin / token .
  ICP.
 • Blockchain: Dfinity.
 • Token Type: Utility, Governance
  Là phương pháp cho phép hội đồng hoàn toàn có thể đưa ra quyết định hành động chung mà không tạo ra xích míc. Đây cũng có nghĩa là quản trị, hay quản lý .
  Xem thêm : Escalation Là Gì Chú Thích Escalation Process Là Gì – Top Doanh Nghiệp, khu vực, Shop, Dịch Vụ Tại Tỉnh Bình Dương

 • Tổng số lượng coin / token đang lưu thông trong thị trường

  206,578,830.

 • Total Supply: 469,213,710.
 • Max Supply
  Số lượng token tối đa mà trọn vẹn hoàn toàn có thể được phát hành .
  469,213,710
 • 24 hour Trading
  Là một từ tiếng anh có nghĩa là thanh toán giao dịch thanh toán giao dịch, hay mua và bán .
  $148,791,761.
 • Market Cap: $4,180,569,440

ICP coin có thể mua bán ở đâu?

Hiện tại, ICP coin được niêm yết và tương hỗ mua và bán trên 1 số ít sàn thanh toán giao dịch như : Digifinex, HitBTC, Gate. io, Binance, Coinbase Ecchange, MEXC Global, XT.COM, Huobi Global, BitMart, OKX, Hoo. com, Coinlist, KuCoin, … Trong đó, ICP coin được thanh toán giao dịch nhiều nhất trên sàn Binance chiếm 20.64 % tổng khối lượng thanh toán giao dịch. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và lựa chọn một trong những sàn thanh toán giao dịch trên đây để triển khai mua và bán ICP coin nhé .
internet-computer-la-gi

Roadmap của Internet Computer (ICP)

Dfinity Foundation đã phong cách thiết kế kiến thiết xây dựng một lộ trình tăng trưởng cực kỳ rõ nét và ngăn nắp cho dự án trong vòng 5 – 10 – 20 năm tới .

5 năm tiếp theo

Ứng dụng ICP và Motoko được tích hợp vào việc giảng dạy tại những cơ sở giáo dục, trường học cũng như những khối ngành khoa công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển. Đồng thời, đội ngũ tăng trưởng Internet Computer mong ước vận dụng ICP vào thực tiễn, ví dụ như những dịch vụ Internet công cộng nhằm mục đích mục tiêu kiểm chứng được hiệu suất cao sử dụng .

10 năm tiếp theo

Mục tiêu cho 10 năm tiếp theo của dự án sẽ là ngày càng tăng tính cạnh tranh đối đầu cạnh tranh đối đầu. ICP hướng đến một thị trường cạnh tranh đối đầu cạnh tranh đối đầu trực tiếp và sòng phẳng với những nhà độc quyền trong hệ sinh thái Internet hiện tại. Đồng thời, dự án Internet Computer nói riêng và những ứng dụng DeFi nói chung trọn vẹn hoàn toàn có thể sánh ngang với những công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển truyền thống cuội nguồn lịch sử vẻ vang trong tương lai .

20 năm tiếp theo

Sau khi tạo dựng được một vị thế ngang hàng với những hình thức truyền thống cuội nguồn cuội nguồn, Internet Computer hướng đến một tầm nhìn xa hơn là đưa ICP trở thành nền tảng số 1 trong nghành nghề dịch vụ. Mặc khác, những cấu trúc hạ tầng của ICP sẽ được vận dụng vào việc bảo mật thông tin thông tin bảo mật thông tin bảo mật an ninh mạng .

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư và đối tác của Internet Computer

Đội ngũ phát triển

 • Dominic Williams – Founder: Dominic có nhiều kinh nghiệm trong việc vận hành những doanh nghiệp công nghệ cùng với quỹ đầu tư của lĩnh vực MMO. Ngoài ra, ông còn sở hữu rất nhiều công trình học thuật trong linh vực Blockhain cũng như crypto.
 • Bên cạnh đó, Internet Computer còn được phát troeenr bởi một đội ngũ giàu kinh nghiệm, có thời gian hoạt động dài tỏng lĩnh vực công nghệ, crypto và nhiều ngành có liên quan khác.

Nhà đầu tư

Internet Computer chiếm hữu những quỹ góp vốn đầu tư đến từ những khuôn mặt tiêu biểu vượt trội trên thị trường như : Dfinity Foundation, Polychain, A16Z, Aspect Ventures, SV Angel, Multicoin Capital, Amino Capital, Village Global, Scalar Capital và KR1 .
Với những lợi thế về hiệu suất cũng như lộ trình tăng trưởng rõ ràng, Internet Computer được nhìn nhận là dự án tiềm năng, tiêu biểu vượt trội hơn hẳn Ethereum ở hiện tại. Tuy nhiên, Ethereum 2.0 vẫn đang trong quy trình triển khai xong, những độc lạ này hoàn toàn có thể đổi khác theo thời hạn. Hy vọng những san sẻ trong bài viết đã phần nào giúp bạn hiểu rõ về dự án Internet Computer ( ICP ). Đừng quên theo dõi CryptoX100. com để không bỏ lỡ những thông tin mới nhất về dự án crypto nhé !

FAQs về Internet Computer (ICP)

Có những cặp giao dịch nào với đồng coin ICP?

Hiện tại, các cặp giao dịch chủ yếu trên Internet Computer có thể kể đến như: ICP/ USDT, ICP/ BTC, ICP/ BNB, ICP/ GBP,…

Có nên đầu tư vào ICP coin không?

Hiện nay, ICP coin đều được niêm yết trên những sàn thanh toán giao dịch thanh toán giao dịch uy tín trong nghành nghề dịch vụ crypto như Coinbase, Binance, Huobi Global, Gate. io, … Đồng thời, Internet Computer là dự án  độc quyền, có vẻ như như chưa có dự án nào có sáng tạo độc đáo phát minh sáng tạo tựa như với ICP. Do đó, người tham gia hãy xem xét kỹ trước quyết định hành động hành vi góp vốn góp vốn đầu tư của mình nhé .

Internet Computer đang nhận được sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư nào?

Hiện tại, Internet Computer nhận được sự tương hỗ từ những quỹ góp vốn góp vốn đầu tư như : SV Angel, Aspect Ventures, Village Global, Multicoin Capital, Scalar Capital, Amino Capital, …

Internet Computer bao gồm những ngôn ngữ lập trình nào?

Hiện tại, ngôn từ lập trình nổi bật điển hình nổi bật nhất được sử dụng trong dự án Internet Computer là Motoko .

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT