Thứ Tư, Tháng Chín 28, 2022
29 C
Ho Chi Minh City
spot_img

IDO là gì?

Must read

‎MetaMask – Blockchain Wallet

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
IDO ( hay Initial DEX Offering ) là một hình thức lôi cuốn vốn góp vốn đầu tư cho dự án trải qua việc phát hành token lần tiên phong trên sàn DEX ( Sàn thanh toán giao dịch Phi tập trung chuyên sâu ). Đây là quy mô được thừa kế từ những giải pháp kêu gọi vốn và khởi động dự án truyền thống lịch sử như ICO hoặc IEO.

Phân biệt IDO, ICO và IEO

ICO

IEO

Bạn đang đọc: IDO là gì?

IDO
Kiểm duyệt Dự án tự kiểm duyệt và mở bán Sàn CEX kiểm duyệt dự án Sàn DEX kiểm duyệt dự án
Gây quỹ Dự án kêu gọi vốn góp vốn đầu tư và tự quản lý Sàn CEX quản trị tiền của nhà đầu tư Sàn DEX quản trị tiền của nhà đầu tư
Smart Contract Dự án tự tạo và chạy Smart Contract Sàn CEX tạo và chạy Smart Contract Sàn DEX tạo và chạy Smart Contract
Niêm yết Dự án tự tìm sàn niêm yết token Sàn CEX niêm yết token

Sự kiện Tạo Token – Token Generation Event

KYC / AML Không Không

Những lợi ích của mô hình IDO

Về phía nhà đầu tư

Nhà góp vốn đầu tư hoàn toàn có thể tiếp cận những dự án tiềm năng một cách thuận tiện vì đây là quy mô mở, không yên cầu người tham gia phải xác nhận KYC hay triển khai những quá trình ĐK phức tạp. Ngoài ra, người dùng hoàn toàn có thể góp vốn đầu tư với số vốn không quá lớn, nhưng vẫn thu về doanh thu cao nhờ sự tăng giá nhiều lần của token sau mở bán .

Về phía dự án

Vì thực chất IDO là một dạng kêu gọi vốn, nên những dự án triển khai IDO sẽ nhận được một nguồn vốn lớn để tập trung chuyên sâu tăng trưởng dự án, hội đồng theo đúng roadmap đã đề ra. Hơn nữa, nếu dự án lựa chọn những sàn DEX uy tín và thông dụng cũng sẽ tăng nhanh được mặt tiếp thị quảng cáo, nâng cao vị thế của tên thương hiệu và sự tin yêu của nhà đầu tư đồng thời thiết kế xây dựng được mối quan hệ với những dự án khác trong hệ sinh thái của sàn đó .

Về phía sàn DEX

Các dự án mở bán sẽ giúp sàn DEX lôi cuốn được sự chăm sóc chú ý quan tâm của nhà đầu tư, tăng khối lượng thanh toán giao dịch đồng thời làm đa dạng và phong phú thêm hệ sinh thái dự án cho sàn. Đây đều là những yếu tố quan trọng giúp nâng cao vị thế của sàn DEX trên thị trường .

Bạn nên lưu ý những gì khi tham gia IDO?

  • Nghiên cứu kỹ về dự án mình sẵn sàng chuẩn bị góp vốn đầu tư, tham gia IDO trên những sàn DEX uy tín và qua link từ những trang thông tin chính thức để tránh những kẻ lừa đảo .
  • Khi ĐK mua IDO thường thì, nhà đầu tư cần trải qua một đợt xét duyệt đủ tiêu chuẩn mua IDO ( Whitelist ). Chỉ những ai xuất hiện trong Whitelist mới mua được token với giá Public và thời cơ có lời mới cao .
  • Chỉ góp vốn đầu tư khoản tiền nằm trong năng lực chịu rủi ro đáng tiếc của bạn. Các token thuộc dự án IDO nổi tiếng sẽ tăng nhiều lần sau mở bán nhưng không có gì bảo vệ được yếu tố này .

Một số nền tảng Launchpad IDO nổi tiếng

  • Polkastarter : Polkastarter được nhìn nhận là một trong những nền tảng Launchpad có số lượng dự án được mở bán cao nhất và có mức ROI ( tỷ suất hoàn vốn ) tốt trên thị trường lúc bấy giờ. Vận hành trên nền tảng Polkadot, Polkastarter có nhiều ưu điểm như anti-scam, token swap xuyên chuỗi mà không bị hạn chế tính năng, cùng với vận tốc giải quyết và xử lý lên tới 160.000 thanh toán giao dịch mỗi giây ( TPS ) .
  • BSC Pad : BSC Pad là nền tảng IDO phi tập trung chuyên sâu tiên phong trên BNB Chain. BSC Pad không những giúp những dự án kêu gọi vốn mà còn thôi thúc thanh khoản nhờ vào khoảng chừng hơn 10 triệu người dùng của sàn Binance. Với tiêu chuẩn “ First come first serve ” ( Ai đến trước, ship hàng trước ), những người tham gia IDO hoàn toàn có thể yên tâm được hưởng quyền lợi và nghĩa vụ bình đẳng về thời cơ góp vốn đầu tư .
  • DAO Maker: DAO Maker được đánh giá là một trong những nền tảng Launhpad tốt nhất trên Ethereum nhờ vào chất lượng và sự an toàn của các dự án. Nền tảng này đã đi tiên phong với một số hình thức mở bán token mới như Dynamic Coin Offering (DYCO) cho phép người tham gia được hoàn trả token đã mua hoặc SHO (Strong Holder Offering) dành cho những người dùng tích cực nắm giữ token của mình. 

ONUS Launchpad của ONUS cũng là chương trình giúp liên kết những dự án blockchain tiềm năng với hội đồng, trải qua việc mở bán token tới nhà đầu tư. Tất cả những dự án sau khi được đội ngũ ONUS tinh lọc và đánh giá và thẩm định, sẽ cần vượt qua vòng Voting ( Bầu chọn ) của hội đồng trước khi được mở bán chính thức. Điều này nhằm mục đích tạo ra môi trường tự nhiên dân chủ và minh bạch cho toàn bộ người dùng của ONUS .
IDO thực sự là một sân chơi mê hoặc và mang lại nhiều tiềm năng về doanh thu dành cho mọi nhà đầu tư mà không nhờ vào quá nhiều vào số vốn. Tuy nhiên, bất kỳ hình thức góp vốn đầu tư nào cũng chứa đựng những rủi ro đáng tiếc nhất định, vì thế nhà đầu tư cần tìm hiểu và khám phá và xem xét thật kỹ trước khi quyết định hành động “ rót tiền ” vào bất kể dự án nào .
Chúc những bạn có những thưởng thức góp vốn đầu tư mê hoặc .

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT