Thứ Năm, Tháng Sáu 1, 2023
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Immutable X (IMX) là gì? Tìm hiểu về dự án IMX & IMX token

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Theo các chuyên gia tiền điện tử, trong khoảng thời gian gần đây, cộng đồng Crypto trên thế giới đang đón nhận một xu hướng giao dịch mới có tên là NFT. Xu hướng này được rất nhiều người quan tâm nhưng khi giao dịch NFT trên Ethereum thì lại xảy ra nhiều vấn đề như: Phí gas cao, tắc nghẽn mạng lưới,…Để khắc phục được điều này, người ta đã nhờ tới Immutable X (IMX). Vậy IMX là gì?

Immutable X là gì?

Sự phát triển của thị trường tiền điện tử diễn ra quá nhanh khiến cho sự xuất hiện của các xu hướng như NFT, Play-to-earn,…làm cho mạng lưới Blockchain của Ethereum dần trở nên quá tải và lộ ra nhiều điểm yếu. Chính điều này đã gây ảnh hưởng không tốt tới trải nghiệm của người dùng và khiến họ không muốn tham gia vào bất kỳ hoạt động nào khác.

Các chuyên gia đã phát hiện ra lỗ hổng này và quyết định tìm tới một dự án mang tên Immutable X (IMX). Được biết, đây là một giao thức thế hệ mới sử dụng công nghệ tiên tiến zk-rollups nhằm mở rộng mạng lưới của Ethereum và người ta thường gọi IMX là giải pháp Layer 2.

Immutable X là gì? Đây là một giao thức thế hệ mới được áp dụng công nghệ tiên tiến ZK - Rollup nhằm mở rộng quy mô của blockchain Ethereum
Dành cho những bạn không biết Layer 2 là gì thì đây là công nghệ tiên tiến chạy trên Layer 1, chúng được thừa kế hàng loạt đặc tính tốt từ Layer và đồng thời được trang bị nhiều tính năng hơn. Với Layer 2, mọi thanh toán giao dịch sẽ được giải quyết và xử lý nhanh gọn, giúp giảm ngân sách và tiết kiệm chi phí thời hạn hơn rất nhiều .

IMX tập trung vào việc trading và minting các loại tài sản NFTs có mặt tại mạng lưới blockchain của Ethereum. Dự án sẽ hỗ trợ các giao dịch NFTs trên Ethereum một cách nhanh chóng với TPS lên đến 9000 giao dịch/s và không mất phí gas. Chính vì những điều này mà người ta coi IMX là một giải pháp hoàn hảo cho các giao dịch NFT hiện nay.

Sau khi đã hiểu rõ IMX là gì, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn các thông tin quan trọng về dự án này để giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất về Immutable X.

Có thể bạn quan tâm: Thetan Arena là gì? Review game Thetan Arena & đồng THG Coin

Cách hoạt động của Immutable X

Như đã được tìm hiểu về IMX, dự án này sử dụng công nghệ ZK Rollup, một công nghệ có khả năng mở rộng quy mô cho Ethereum, giúp cho người dùng trải nghiệm mượt mà trên Layer 2. Về cụ thể, cách thức hoạt động của Immutable X sẽ như sau:

 • IMX sẽ triển khai những thanh toán giao dịch Off chain và thực thi tạo ra Validity Proof cho những thanh toán giao dịch đó
 • Khi đã tạo xong Validity Proof, IMX sẽ gửi những Proof tới một hợp đồng mưu trí trên Layer 1
 • Tài sản On chain của người dùng sẽ được giữ trong những bản hợp đồng mưu trí và chỉ được phép phát hành khi Proof, gia tài của người dùng được chứng tỏ là hợp lệ

Cách hoạt động của Immutable như thế nào?

Advertisement

Đặc điểm nổi bật của dự án IMX

Dự án IMX là một giải pháp hoàn hảo nhất để giải quyết và xử lý những yếu tố tương quan đến ngân sách, hiệu suất cũng như năng lực lan rộng ra mà blockchain Ethereum đang đương đầu. Với công nghệ tiên tiến ZK Rollup, những người tham gia hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch, swap hay mint với hơn 9000 thanh toán giao dịch mỗi giây .
Nền tảng IMX bảo vệ hoạt động giải trí với vận tốc nhanh gọn nhưng vẫn sẽ giữ được tính bảo mật thông tin cao của Ethereum. Bên cạnh những đặc thù này, dự án IMX còn mang đến cho người dùng nhiều đặc thù điển hình nổi bật hơn nữa như sau :

 • Người dùng sẽ có quyền trấn áp gia tài của mình và đặc biệt quan trọng sẽ được bảo vệ bởi mạng Ethereum .
 • Dự án Immutable Xđược tăng trưởng dựa trên công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển nhất của StarkWave – ZK Rollup. Do đó, người dùng hoàn toàn có thể ngay lập tức mint và thanh toán giao dịch NFTs mà không tốn quá nhiều phí gas, thậm chí còn mức phí gas còn gần như bằng 0 .
 • Dự án IMX giúp cho Ethereum trở nên thuận tiện sử dụng hơn. Đồng thời, những API của dự án sẽ hạn chế những rào cản gia nhập so với những nhà tăng trưởng để giúp họ kiến thiết xây dựng dự án trên Ethereum trong vài giờ chứ không phải vài tuần nữa .

Immutable sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật để giúp người dùng được trải nghiệm tốt nhất trong hệ sinh thái

Các giải pháp độc đáo của Immutable X

Immutable X được các chuyên gia đánh giá rất cao bởi những giải pháp mà chúng mang đến đều giải quyết được những vấn đề mà blockchain Ethereum đang đối mặt phải. Vậy các giải pháp của IMX là gì?

Zk-rollup Scaling Engine

Công nghệ ZK-Rollup đã được chúng tôi nhắc tới rất nhiều lần ở bên trên. Theo lời của nhà tăng trưởng Ethereum thì hệ sinh thái Ethereum có năng lực tiến hành tổng lực giống như một kế hoạch lan rộng ra quy mô trong tương lai. Dự án IMX đã phối hợp với NFT-specific exchange, proof of logic và ZK – Rollup để tạo ra một công cụ thanh toán giao dịch NFTs tuyệt đối nhất .
Có thể nói rằng, giải pháp ZK – Rollup đã giúp cho người dùng thưởng thức sự mềm mại và mượt mà và nhạy bén trên Layer 2. Nhờ đó mà IMX đã lôi cuốn được rất nhiều sự quan tâm từ những nhà đầu tư và những nhà tăng trưởng trên quốc tế .
Nhờ sở hữu công nghệ tiên tiến ZK - Rollup mà dự án Immutable nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ phía các chuyên gia và các nhà đầu tư

API Abstraction layer

Nhằm tăng trưởng những ứng dụng NFT một cách thuận tiện hơn, IMX đã tích hợp với công cụ lan rộng ra quy mô API REST can đảm và mạnh mẽ. Trên dự án Immutable, mọi tương tác đều được đơn giản hoá như lệnh gọi API. Khi quy đổi những tương tác blockchain không đồng nhất hoàn toàn có thể lê dài trong vài phút đến vài giờ để trở thành API REST đồng điệu hoàn hảo .

Có thể nói rằng, đây là một nâng cấp mạnh mẽ cho các mô hình phát triển Blockchain trên thực tế hiện nay. Sẽ không còn phải tương tác trực tiếp với Smart Contract và nhờ đó mà những người mới tham gia vào lĩnh vực này sẽ có thể khởi chạy dự án một cách nhanh chóng, dễ dàng hơn.

NFT Wallet

Immutable X sở hữu nhiều đặc điểm không giống với các blockchain hay sidechain. Đặc biệt, dự án này hiện đang hỗ trợ tất cả các loại ví Ethereum trên máy tính cá nhân mà không yêu cầu người sử dụng phải chuyển đổi mạng. Bên cạnh đó, giao thức cũng sẽ cung cấp một lớp trung gian nhằm đem lại trải nghiệm ví dành riêng cho NFT với chất lượng đỉnh cao.

Immutable hiện đang hỗ trợ tất cả các loại ví Ethereum trên máy tính cá nhân mà không bắt buộc người sử dụng phải chuyển đổi mạng
Điều này cũng được cho phép dự án IMX tương hỗ hệ sinh thái của bên thị trường thứ 3 đang trong quy trình tăng trưởng mạnh mà không lo âu về những rủi ro đáng tiếc bảo mật thông tin. Người dùng cũng hoàn toàn có thể dựa vào IMX Link để bảo vệ họ không bị lừa gạt về gia tài họ đang nhắm tới .

Platform SDKs

Dự án Immutable X đã sử dụng bộ công cụ phát triển phần mềm và ngôn ngữ lập trình SDK. Điều này sẽ giúp cho các đối tác tích hợp với dự án IMX một cách dễ dàng hơn. Hiện nay, tích hợp sẵn SDK Typescript đã được phép sử dụng để tích hợp giao thức vào các trang web.

SDK sẽ cấp quyền truy vấn vào những API và ví của dự án IMX với toàn bộ những nền tảng. Trong tương lai, SDK sẽ phân phối cho tổng thể những ngôn từ lập trình thông dụng và những nền tảng tăng trưởng như iOS hay Android, … Sự phối hợp với những API đã giúp những SDK có quyền được cho phép những đối tác chiến lược thiết kế xây dựng dự án NFT trong vài giờ thay vì vài tuần như trước .

Shared Liquidity and Orderbook

Immutable X là một giải pháp lan rộng ra quy mô blockchain Ethereum đặc biệt quan trọng. Chúng cung ứng sổ đặt hàng toàn thế giới được san sẻ nhằm mục đích mang đến nhiều quyền lợi cho tính thanh toán của giao thức .
Điều này cũng đồng nghĩa tương quan với việc những đơn đặt hàng được tạo trên một thị trường hoàn toàn có thể được thực thi trên một thị trường khác. Như vậy sẽ giúp thôi thúc quy trình khởi động và làm cho việc khám phá giá trên thị trường diễn ra hiệu suất cao hơn. Bên cạnh đó, điều này cũng mang ý nghĩa rằng những thị trường NFT sẽ được thiết kế xây dựng trên IMX mà không cần tới phần phụ trợ .
Dự án tin rằng đó sẽ là một cách quan trọng để làm tối đa hóa tính thanh toán của những NFT. Các NFT sẽ được phép thanh toán giao dịch trên những thị trường khác nhau với tiềm năng hướng đến những người mua khác nhau. Nhờ đó mà một hệ sinh thái thị trường bên thứ 3 tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ trên dự án IMX .
Tìm hiểu chi tiết những giải pháp độc đáo của dự án Immutable X

Những sản phẩm thuộc sở hữu của Immutable X

Một dự án điển hình nổi bật, lôi cuốn nhiều sự chú ý quan tâm từ những nhà tăng trưởng thì chắc như đinh sẽ có nhiều loại sản phẩm độc lạ. Immutable X không chỉ được nhìn nhận cao về những công nghệ tiên tiến mà chúng chiếm hữu mà dự án này còn có những loại sản phẩm vô cùng đặc biệt quan trọng như sau :

 • Tuân thủ và tương hỗ những đối tác chiến lược World-Class .
 • Immutable X Platform : Cơ sở hạ tầng quan trọng trong việc được cho phép minting, gửi, rút, …. trong thanh toán giao dịch blockchain Layer 2 .
 • Token Immutable X: Token này có tên gọi là IMX và là token tiện ích ERC20 được sử dụng làm phần thưởng cho những người có đóng góp đối với sự phát triển của nền tảng.

 • IMX Marketplace : Địa điểm trao đổi gas-free minting và những thanh toán giao dịch NFT .
 • NFT – Enable Wallet .

Những sản phẩm thuộc quyền sở hữu của dự án Immutable

IMX là gì? Thông tin cơ bản về IMX token

IMX là gì ? IMX chính là token hay đúng chuẩn hơn là đồng xu tiền điện tử do dự án Immutable X phát hành nhằm mục đích làm phần thưởng cho người dùng. Bất kỳ ai khi có những góp phần cho sự tăng trưởng của nền tảng sẽ được dự án Tặng Kèm token để tàng trữ, tham gia thanh toán giao dịch hoặc trao đổi mua và bán nhằm mục đích kiếm thêm doanh thu .
IMX chính là token, đồng tiền điện tử của dự án Immutable X phát hành để làm phần thưởng cho người có đóng góp với nền tảng
Token sẽ kiểm soát và điều chỉnh những khuyến mại giữa những nhà thanh toán giao dịch, nhà tăng trưởng và thị trường để giúp những người tham gia được nhận phần thưởng một cách công minh nhất. Đồng thời, bảo vệ rằng mọi người sẽ được hưởng lợi từ những hoạt động giải trí giao thức của dự án .
Hiện nay, dự án Immutable đã hợp tác với Digital Worlds Ltd. NFTs để phân phối IMX cho việc sử dụng những giao thức trên dự án. Dịch Vụ Thương Mại độc quyền tăng trưởng giao thức giữa Immutable X và token sẽ do Immutable tiếp đón

Thông tin IMX Token:

IMX Allocation:

IMX Token Sale

Có 2 lựa chọn cho token marketing :

 • Option 1 : USD 10 mỗi token, phát hành 6 tháng từ 19/10/2021 .
 • Option 2 : USD 15 mỗi token, phát hành 3 tháng từ 19/10/2021

Có thể bạn quan tâm: Dy/Dx là gì? Tìm hiểu về công thức tổng quát tính toán đạo hàm

Có thể sử dụng IMX token cho những trường hợp nào?

Nếu đã hiểu rõ IMX là gì thì những bạn sẽ cần biết thêm mục tiêu sử dụng của đồng xu tiền này là gì. Các trường hợp sử dụng chính của IMX đó là :

 • Phí giao thức: Hiện nay, hơn 20% giao thức của dự án đều được thanh toán bằng token IMX. Người dùng có thể sử dụng IMX để thanh toán hoặc dự án sẽ tự động hoán đổi đơn vị tiền tệ mua thực tế của IMX tại thị trường mở. Và điều này cũng có nghĩa là không cần sở hữu token IMX một cách rõ ràng để được thực hiện giao dịch trên giao thức.

 • Staking: Các token IMX mà người dùng nhận được sẽ giống như một phần của cơ chế thu phí gửi tới staking pool. Những người tham gia

  Các token IMX mà người dùng nhận được sẽ giống như một phần của cơ chế thu phí gửi tới staking pool. Những người tham gia staking sẽ nhận được gửi token định kỳ hàng tháng theo lượng phân phối tỷ lệ giữa tất cả người dùng. Phần thưởng mà họ nhận được sẽ tỉ lệ thuận với số lượng IMX mà họ stake trong tháng. Stake sẽ được kích hoạt sau khi token được ra mắt vài tháng.

 • Quản trị: Chủ sở hữu token sẽ có quyền đưa ra những đề xuất và bỏ phiếu cho các token.

Người dùng sẽ được sử dụng token làm phí giao dịch, staking hoặc được quyền đưa ra những đề xuất, bỏ phiếu token

Advertisement

Lưu trữ IMX ở đâu thì an toàn?

Token IMX là một dạng token ERC20. Do đó, các bạn sẽ tìm được rất nhiều nơi để lưu trữ đồng tiền điện tử này. Hầu hết các token thuộc dạng ERC20 đều được lưu trữ tại các ví điện tử như: Trust Wallet, Ledger Nano X, MyEtherWallet,….Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lưu trữ trực tiếp tại sàn giao dịch mà bạn mua token.

Tuy nhiên, hãy bảo vệ rằng nơi bạn lựa chọn tàng trữ có tính bảo mật thông tin cao và có ít rủi ro đáng tiếc. Thông thường, người ta sẽ lựa chọn những ví điện tử để tàng trữ. Có rất ít ai tàng trữ trực tiếp tại những sàn thanh toán giao dịch bởi bạn sẽ không hề biết được khi nào kẻ xấu bên ngoài tiến công vào sàn .
Do đó, sự lựa chọn bảo đảm an toàn nhất dành cho bạn chính là những ví điện tử. Ngoài những ví mà chúng tôi trình làng cho những bạn ở trên, bạn cũng hoàn toàn có thể tự tìm cho mình một loại ví tương thích mà bạn cảm thấy tin cậy để tàng trữ nhé .
Lưu trữ token IMX ở đâu thì an toàn?

Đánh giá chi tiết tiềm năng của Immutable X (IMX)

Qua những thông tin trên, chúng ta đã biết được dự án Immutable X là một giải pháp hoàn hảo cho việc mở rộng quy mô của blockchain Ethereum. Nhưng chỉ với những thông tin đó, bạn sẽ không thể nào đánh giá chi tiết được tiềm năng của IMX. Hãy tham khảo thêm một số thông tin mà chúng tôi đưa ra dưới đây, bạn sẽ biết được IMX có thật sự tiềm năng hay không đó nhé.

Đội ngũ phát triển dự án

IMX là dự án được nhiều nhà góp vốn đầu tư trông đợi. Không chỉ được nhiều chuyên viên nhìn nhận cao về sáng tạo độc đáo mà còn rất là khen ngợi vì những thành viên của đội ngũ tăng trưởng nữa. Có thể kể tới một vài cái tên điển hình nổi bật như sau :

 • James Ferguson: Người đồng sáng lập và đang nắm giữ chức vụ CEO.

 • Robbie Ferguson: Người đồng sáng lập và đang nắm giữ chức vụ Chủ tịch.

 • Alex Connolly: Nắm giữ chức vụ CTO.

Những cái tên quan trọng trong đội ngũ phát triển của dự án Immutable X

Tương lai của dự án

Immutable X là một giải pháp layer 2 được vận dụng công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển ZK-Rollup nhằm mục đích giải quyết và xử lý những yếu tố mà blockchain Ethereum đang đương đầu phải. Dự án này mang tới nhiều quyền lợi cho những nhà đầu tư và cả nhà sáng lập .
Nền tảng IMX đã phải trải qua một thời hạn dài từ năm 2018 cho tới nay. Có thể nói rằng, IMX đã đạt được những thành tựu đáng nể, giúp xử lý những yếu tố mà những dự án khác không làm được. Từ đó, ta cũng hoàn toàn có thể thấy rằng tương lai của dự án IMX rất đáng để mong đợi .
Immutable là một dự án hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư trong tương lai

Có thể bạn quan tâm: Octoin Coin (OCC) là gì? Tìm hiểu về đồng OCC Coin từ A – Z

Có nên đầu tư IMX coin?

IMX là đồng coin của dự án Immutable X. Nhiều ý kiến cho rằng đây là một dự án đầy tiềm năng và được nhiều nhà đầu tư mong đợi. Và ở thời điểm hiện nay, sự thật đúng là như vậy. Sự phát triển của Immutable đã giúp cho IMX được biết đến rộng rãi và được giao dịch nhiều hơn. Điều này cũng thể hiện rằng đồng tiền IMX sẽ mang đến nhiều lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, tất cả chúng ta không thể nào Dự kiến được trước tương lai và cũng không chắc như đinh 100 % dự án Immutable sẽ tăng trưởng mãi hay không bị sửa chữa thay thế bởi dự án nào khác. Do đó, việc góp vốn đầu tư vào IMX trọn vẹn phụ thuộc vào vào quyết định hành động của bạn. Nếu bạn tin rằng đồng IMX có năng lực đem lại cho bạn doanh thu cao thì bạn nên góp vốn đầu tư vào đây và ngược lại .
Tóm lại, để biết được có nên góp vốn đầu tư vào IMX hay không, bạn cần phải nắm rõ hàng loạt thông tin tương quan tới dự án và phải nhìn nhận thật đúng chuẩn để biết được lựa chọn của mình có đúng không nhé .
Có nên đầu tư vào token IMX không?

Như vậy, Beat Đầu Tư đã giúp các bạn tìm hiểu toàn bộ thông tin về dự án Immutable X. Mong rằng các bạn đã có thêm nhiều thông tin thú vị và bổ ích về dự án này. Đồng thời, chúng tôi cũng hy vọng các bạn sẽ đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất trong việc có nên đầu tư vào IMX hay không nhé.

4.1 / 5 – ( 8 bầu chọn )

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT