Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023
30 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Just (JST) là gì? Tìm hiểu chi tiết về JST coin

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Được coi là một trong những kỳ phùng đối phương của Ethereum, TRON ngày càng cho thấy sức rình rập đe dọa của mình khi có rất nhiều dự án khởi chạy trên nền tảng này, đặc biệt quan trọng phải kể đến dự án Just. Vậy Just ( JST ) là gì ? Hãy cùng CryptoX100. com khám phá những góc nhìn xoay quanh dự án này nhé !

Giới thiệu chung về Just

Just (JST) là gì?

Những dự án Lending & Borrowing phát triển như một “làn sóng thức thời” trên thị trường tiền mã hóa. Số lượng dự án xây dựng theo mô hình này ngày càng tăng và nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt từ các traders. Nổi bật trong số đó có thể kể đến Just (JST) và đồng coinGồm cả Bitcoin và các altcoin khác, được hình thành dựa trên Blockchain độc lập và có vai trò như một loại tiền tệ. Coin được phát hành với mục đích chính là giải quyết các vấn đề liên quan đến việc bảo mật, tài chính, thanh toán, phát triển ứng dụng. JST. “Cha đẻ” của dự án Just (JST) là Justin Sun – CEO toàn năng của BitTorent và TRON Network.

Just là nền tảng kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu của Tron, được cho phép người dùng vay stablecoin, đặt cược TRX token Đồng tiền kỹ thuật số được phát hành từ những đợt ICO dự án và có vai trò như một loại gia tài giống như những đồng coin. Ngoài ra những token còn có những tính năng ứng dụng ( Utility token ) hoặc CP ( Security ) cho dự án. trải qua cổng thông tin CDP để tạo USDJ – một loại stablecoin Là những đồng coin được định giá với một gia tài cố định và thắt chặt nhằm mục đích để không thay đổi dịch chuyển giá trong thị trường. được neo theo USD với tỷ suất 1 : 1. Token JST hoàn toàn có thể được sử dụng để đóng lãi, bảo dưỡng, tăng cấp nền tảng cũng như những hoạt động giải trí khác trên blockchain Có nghĩa là chuỗi những khối chứa những thanh toán giao dịch được liên kết với nhau theo dạng móc xích có tương quan ngặt nghèo với nhau. Đây là từ khoá chỉ cho việc ứng dụng kỹ thuật móc xích những khối thành chuỗi liên kết với nhau và sử dụng công nghệ tiên tiến mạng ngang hàng để lưu đồng nhất tài liệu trên tổng thể những nút mạng. Vì công nghệ tiên tiến này sử dụng những nút mạng được liên kết ngang hàng với nhau nên hoàn toàn có thể thời hạn ở những nút mạng không giống nhau nên việc sử dụng những khối liên kết móc xích như vậy để bảo vệ thứ tự thời hạn của chúng .. Bên cạnh đó, Just cũng có chính sách để giúp người dùng tham gia vào việc quản trị dự án .
just-(jst)-la-gi

Dự án Just có 2 loại token chính:

 • USDJ là một stablecoin được neo theo giá đồng USD với tỉ lệ 1:1. Tương tự như các stablecoin của những nền tảng khác, token USDJ cũng được tạo ra bằng cách thế chấp token TRX vào hệ thống.
 • JST là token của dự án Just, được dùng cho các mục đích bên trong hệ thống như đóng lãi, phát triển nền tảng, tham gia vào quá trình quản trị dự án thông qua bình chọn, biểu quyết và một số hoạt động khác của nền tảng của Just.

Hiện tại, nền tảng Just có 3 mẫu sản phẩm chính :

 • JustSwap: là sàn DEX của nền tảng Tron dùng để swap các loại coin và stablecoin.
 • JustLend: là nền tảng cho vay tài chính phi tập trung.
 • JustStable: là cơ chế để tạo thành stablecoin USDJ từ các TRX token.

Giữa đầu năm 2020, dự án đã tổ chức triển khai một cuộc IEO Là viết tắt của initial exchange offering, đây cũng là hình thức gọi vốn giống như ICO, nhưng hình thức IEO này chào bán những token trên những sàn thanh toán giao dịch. để lôi kéo vốn góp vốn đầu tư trên nền tảng Poloniex LaunchBase. Sự kiện này đã tạo nên bước ngoặt lịch sự và trang nhã của Just ( JST ) trên thị trường tiền mã hóa. Chỉ vỏn vẹn trong vòng 4 phút, dự án đã bán thành công xuất sắc 396 triệu token thu về khoảng chừng 4 triệu USD .

Cơ chế hoạt động của nền tảng Just

Dự án Just ( JST ) có hai hoạt động giải trí cơ bản, gồm có : khởi tạo đồng USDJ và quản trị hệ sinh thái trải qua JST. Hai hoạt động giải trí này chính là tiền đề góp phần rất lớn vào sự tăng trưởng của nền tảng lending Just .

Cơ chế tạo ra token USDJ thông qua CDPs ( Collateralized Debt Positions)

CDPs là phương pháp được sử dụng nhằm mục đích tạo ra USDJ khi khoá gia tài thế chấp ngân hàng vào smart contracts của Just để tạo ra stablecoin. Nói cách khác, USDJ được tạo ra trải qua hình thức gửi tiền vào CDP .
Để tạo ra USDJ, ta cần trải qua những quy trình tiến độ sau đây .

Giai đoạn 1: Obtaining the collateral assets

Đầu tiên, swap token TRX của nền tảng Tron sang PTRX vì PTRX là gia tài thế chấp ngân hàng duy nhất được nền tảng Just gật đầu .

Giai đoạn 2: Creating CDPs to deposit collateral assets

Thực hiện một thanh toán giao dịch tương quan đến Just để tạo một CDP, sau đó triển khai một thanh toán giao dịch khác để gửi PTRX ở bước trên vào CDP để tạo ra USDJ .

Giai đoạn 3: Generating USDJ through CDPs:

Tiếp theo, chủ sở hữu CDP sẽ thực thi một thanh toán giao dịch để quyết định hành động số lượng USDJ được tạo ra trong CDP. Khi đó, số nợ tương tự như cũng cho nên vì thế mà được tạo ra và gia tài thế chấp ngân hàng sẽ được khóa lại cho đến khi khoản nợ được hoàn trả .

Giai đoạn 4: Redeeming the collateral

Nếu muốn lấy lại gia tài thế chấp ngân hàng, người dùng phải giao dịch thanh toán hết khoản nợ bằng USDJ cùng với mức phí không thay đổi được trả bằng JST. Sau khi hoàn tất khoản thanh toán giao dịch, chủ sở hữu CDP được phép gửi một thanh toán giao dịch đến JUST để nhận lại tổng thể gia tài thế chấp ngân hàng .
Trong trường hợp gia tài thế chấp ngân hàng giảm giá mạnh và không còn đủ năng lực chi trả được khoản nợ, CDP sẽ bị thanh lý .
just-(jst)-la-gi

Cơ chế quản trị của dự án Just

Cơ chế quản trị dự án Just hầu hết dựa trên chủ sở hữu JST token. Quá trình quản trị của mạng lưới hệ thống sẽ được thực thi trải qua việc bầu chọn ra những đề xuất kiến nghị hợp lệ nhất từ những cử tri JST, sau đó họ sẽ biểu quyết bầu chọn cho những đề xuất kiến nghị đó .
Mỗi chủ sở hữu JST token hoàn toàn có thể bỏ phiếu bầu chọn cho hợp đồng mà họ tin yêu, ủng hộ nhất trong số toàn bộ những sự lựa chọn của mạng lưới hệ thống. Hợp đồng nào nhận được số phiếu bầu cao nhất sẽ hiển nhiên trở thành yêu cầu hợp lệ .
Thông thường sẽ có hai dạng hợp đồng yêu cầu hợp lệ : single action proposal contract và delegating proposal contract .

Single action proposal contract

Single action proposal contract ( Hợp đồng đề xuất hành động đơn lẻ ) là dạng đề xuất kiến nghị chỉ hoàn toàn có thể triển khai được khi thực thi những thao tác giành quyền trấn áp mạng lưới hệ thống. Ngay khi giành quyền trấn áp thành công xuất sắc, những đề xuất kiến nghị này sẽ lập tức vận dụng những đổi khác của đề xuất kiến nghị lên những biến số của mạng lưới hệ thống quản trị nội bộ .
Đề xuất hành động đơn lẻ này nếu không hợp lệ sẽ tự động hóa được xóa. Nhiều chuyên viên nhận định và đánh giá loại hợp đồng này dễ sử dụng nhưng kém linh động. Thông thường, loại hợp đồng này sẽ được đề xuất kiến nghị và trải qua ( nếu có ) trong tiến trình đầu của mạng lưới hệ thống .

Delegating proposal contracts

Bất kỳ người dùng nào của nền tảng Tron đều có thể gửi đề xuất của mình để cải thiện dự án Just nếu họ triển khai các smart contracts hợp lệ (Hợp đồng đề xuất thông qua biểu quyết). Nếu muốn chọn các đề xuất hợp lệ, người nắm giữ JST có thể sử dụng token của mình để bỏ phiếu phê duyệt cho một hoặc nhiều hợp đồng đề xuất.

Nhờ vào chính sách này mà những chủ sở hữu JST bảo vệ được việc thực thi nghĩa vụ và trách nhiệm quản trị của mình một cách công minh. Đồng thời, những yêu cầu hợp lệ sau khi được bầu chọn cũng bảo vệ tính bảo đảm an toàn trong dự án Just nếu được tiến hành .
just-(jst)-la-gi

Giới thiệu về JST token

Thông tin cơ bản về JST token (Key metrics)

 • Token name: Just token
 • Ticker

  JST

 • Blockchain: TRON
 • Token standard: TRC-20
 • Token type: Utility Token
 • Contract: Địa chỉ TCFLL5dx5ZJdKnWuesXxi1VPwjLVmWZZy9
 • Total supply: 9,900,000,000 JST
 • Circulating supply

  Đang cập nhật

Phân bổ token JST (Token allocation)

Với tổng nguồn cung như trên, số token JST sẽ được phân chia thành những nguồn như sau :

 • Phát triển hệ sinh thái chiếm 30%
 • Quan hệ đối tác chiến lược chiếm 26%
 • Đội ngũ phát triển dự án chiếm 19%
 • Seed sale chiếm 11%
 • Airdrop

 • LaunchBase chiếm 4%

Team

Just ( JST ) gồm có 3 thành viên nòng cốt, đơn cử là : Terance F ( Head of Project ), Elvis Zhang ( Head of Technical ) và C Wu ( Head of Product ) .

Có thể mua JST ở đâu?

Bạn hoàn toàn có thể mua JST token ở 1 số ít sàn thanh toán giao dịch như OKEx, Binance, Gate. io, Huobi, Hotbit, KuCoin, MEXC, CoinEx, …
just-(jst)-la-gi

Có thể lưu trữ JST ở đâu?

Vì JST là token chuẩn hóa TRC-20 nên mọi người hoàn toàn có thể tàng trữ tại những loại ví sau đây :

 • Ví Tron Wallet
 • Ví lạnh Ledger, Trezor
 • Ví sàn của các sàn giao dịch bên trên

Lộ trình phát triển của Just

Quý 2 năm 2020

 • OpenPlatform ra mắt SDK dành cho nhà phát triển và tài liệu API

 • Niêm yết USDJ trên nhiều sàn giao dịch, ra mắt nhiều cặp giao dịch.
 • Tiến hành JST LaunchBase

Quý 3 năm 2020

 • Niêm yết USDJ và JST trên các sàn DEX
 • Hỗ trợ dApp trên mạng lưới Tron tích hợp USDJ
 • Giới thiệu Just forum và chatroom
 • Cập nhật một sản phẩm DeFi phái sinh USDJ

Quý 4 năm 2020

 • Phát hành phiên bản Just 2.0
 • Bổ sung nhiều loại tài sản thế chấp
 • Cộng tác với cộng đồng để tiến hành triển khai thêm các sản phẩm DeFi phái sinh USDJ
 • Cung cấp thêm sản phẩm DeFi hơn dựa trên USDJ và JST

Quý 1 năm 2021

 • Bảo mật tài sản thế chấp
 • Bảo vệ các giao dịch USDJ và JST
 • Hiện tại, dự án Just cũng chưa cập nhật thêm roadmap trong thời gian tới.

just-(jst)-la-gi

Lịch trả JST token

Đang update …

Đội ngũ investor và backer của Just

Đang update …

Thông tin các vòng public/ seed/ private sale Just

Đang update …
Tóm lại, đây hoàn toàn có thể xem là một trong những dự án về tiền mã hóa tiềm năng trên thị trường lúc bấy giờ. Tuy nhiên, góp vốn đầu tư crypto vẫn là một nghành mạo hiểm với nhiều rủi ro đáng tiếc bên cạnh những khoản doanh thu khổng lồ. Người dùng nên xem xét kỹ trước khi đưa ra quyết định hành động của mình .
CryptoX100. com kỳ vọng qua những thông tin bài viết tổng hợp được về Just ( JST ) hoàn toàn có thể mang đến những giá trị thiết thực về mặt kỹ năng và kiến thức cho quý bạn đọc cũng như những thông tin hữu dụng để những bạn tham chiếu trước khi đưa ra quyết định hành động của mình. Hẹn gặp lại bạn ở chủ đề sau đó !

Những câu hỏi thường gặp

Có những cặp token JST nào hiện nay?

Một số cặp token JST thông dụng lúc bấy giờ như JST / BTC, JST / BUSD, JST / USDT, JST / ETH, …

Có thể tham khảo thêm thông tin về Just thông qua kênh nào?

Một số kênh thông tin chính thức của Just như:

 • Website: https://www.just.network/#/
 • Telegram: https://t.me/just_defi
 • Twitter: https://twitter.com/DeFi_JUST

Just là IEO đầu tiên LaunchBase của dự án nào?

JST là IEO tiên phong LaunchBase của Poloniex vào đầu năm 2020 .

Có các dự án nào cạnh tranh với Just hiện nay?

Một số dự án cạnh tranh đối đầu với Just lúc bấy giờ như MakerDAO, Constant …

Chức năng chính của Just (JST) là gì?

Nền tảng Just ( JST ) sở hữu 2 công dụng chính, gồm có : JustLend ( nền tảng cho vay phi tập trung chuyên sâu ), JustSwap ( sàn DeX được cho phép swap token trên TRON Blockchain ) và một tính năng phụ là JustStable ( nền tảng dùng để mint stablecoin USDJ ) .

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT