Thứ Bảy, Tháng Mười 1, 2022
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Dogecoin là gì? Thông tin về đồng DOGE

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Dogecoin ( DOGE ) là một meme coin xuất hiện trên thị trường crypto vào cuối năm 2013 và đã làm rối loạn hội đồng những nhà đầu tư. Cụ thể Dogecoin là gì và có nên góp vốn đầu tư vào nó hay không ? Tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây .
Dogecoin là gì

Dogecoin (DOGE) là gì?

Dogecoin ( DOGE ) là một loại tiền mã hóa nguồn mở, được kiến thiết xây dựng dựa trên mã nguồn của Litecoin .
Đồng coin này mắt vào tháng 12 năm 2013, lấy hình ảnh chú chó Shiba Inu làm hình tượng của mình. Ban đầu Dogecoin được tạo ra với mục tiêu để chọc phá Bitcoin và mỉa mai sự “ ngây thơ ” của người dùng khi mua một đồng xu tiền mà không được tương hỗ bởi bất kỳ tài sản hoặc dòng tiền nào .

Mặc dù được xem như là một trò đùa, nhưng hiện tại Dogecoin lại đang có tổng vốn hóa thị trường rất cao. Tính đến tháng 2 năm 2022, tổng vốn hóa của DOGE là 19 tỷ USD và xếp thứ 12 trên bảng xếp hạng.

Các tính năng đáng chú ý quan tâm của Dogecoin như : sử dụng thuật toán scrypt, giá thấp và nguồn phân phối không số lượng giới hạn .

Lịch sử ra đời của đồng Dogecoin như thế nào?

Vào ngày 19/12, giá trị của Dogecoin đã tăng lên 300 % chỉ trong có 24 giờ, từ 0,00026 USD lên 0,00095 USD với khối lượng thanh toán giao dịch hàng trăm Bitcoin mỗi ngày, khi ấy Bitcoin và những loại tiền tệ ảo khác đang lao dốc do Trung Quốc đưa ra quyết định hành động cấm những ngân hàng đầu tư Nhân dân tệ vào Bitcoin .
Vào ngày 22/12, Thế giới đã tận mắt chứng kiến sự tụt giá mạnh tiên phong của Dogecoin với việc giảm 80 % giá trị do những mỏ đào lớn đã tận dụng nhu yếu sức mạnh thống kê giám sát thấp để đào đồng Dogecoin thời gian đó .
Chỉ trong 2 ngày sau, chương trình đã đạt được tiềm năng 30.000 USD, và đẩy tỉ giá Dogecoin / Bitcoin tăng 50 %. Sau đó, hội đồng Dogecoin liên tục quyên góp cho vận động viên Sochi Olympic thứ hai Shiva Keshavan .
Dogecoin được tạo ra bởi Billy Markus – một lập trình viên và cựu kỹ sư của IBM. Ban đầu ông thử nghiệm với một loại tiền tệ kỹ thuật số khác của mình là “ Bells ” dựa trên series Animal Crossing của Nintendo. Ông kỳ vọng loại tiền tệ kỹ thuật số này sẽ vươn tới những nhóm người dùng khác ngoài những nhà đầu tư, và tạo ra một nền kinh tế tài chính như Bitcoin nhưng không dính đến những tranh cãi lùm xùm giống như Bitcoin trong lịch sử dân tộc .
Cùng thời hạn đó, bạn của Markus là Jackson Palmer chính là người khởi đầu nghĩ ra sáng tạo độc đáo về Dogecoin. Được một học viên ở Đại học Front Range thuyết phục qua Twitter để biến ý đó tưởng thành hiện thực, Palmer đã quyết định hành động tới gặp Markus. Sau vài lần nhắc trên Twitter, Palmer đã mua tên miền dogecoin.com, sau đó cho Markus xem và tạo sự hợp tác giữa Markus và Palmer .
Dogecoin được phát hành một thời hạn ngắn ngay sau khi Markus hoàn thành xong ví Dogecoin. Markus tạo ra Dogecoin dựa trên Litecoin nên nó cũng sử dụng thuật toán scrypt .
Các đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu của Dogecoin gồm có tổng thể những đồng xu tiền mã hóa số 1, ví dụ điển hình như Bitcoin, Ethereum và Ripple. Tuy nhiên, điều quan trọng cần chú ý quan tâm là Dogecoin không khi nào được tạo ra với mong ước trở thành đồng xu tiền có giá trị nhất trên thị trường .
Chính thế cho nên mà những người phát minh sáng tạo đặc biệt quan trọng muốn giá trị của đồng xu vẫn ở mức thấp để hoàn toàn có thể thuận tiện sử dụng để góp vốn đầu tư một lượng tiền nhỏ cho những người trực tuyến .

Dogecoin hoạt động như thế nào?

Dogecoin là một loại tiền mã hóa chạy trên công nghệ tiên tiến blockchain, tựa như như Bitcoin và Ethereum .
Tất cả chủ sở hữu đều mang theo một bản sao giống hệt nhau của blockchain Dogecoin, được update liên tục với tổng thể những thanh toán giao dịch mới. Giống như những loại coin khác, mạng blockchain của Dogecoin sử dụng mật mã để giữ bảo đảm an toàn cho toàn bộ những thanh toán giao dịch .
Mỗi địa chỉ thanh toán giao dịch Dogecoin sẽ có một mật khẩu cá thể và một mật khẩu chung. Chỉ khi đúng mật khẩu cá thể mới có năng lực giải thuật tài liệu mã hóa và đi kèm với mật khẩu chung. Điều này sẽ giúp bảo vệ được tính bảo đảm an toàn ngay cả khi mật khẩu công cộng được san sẻ thoáng đãng. Các địa chỉ Dogecoin có độ dài 34 ký tự và khởi đầu bằng chữ “ D ” .
Những người được gọi là thợ đào ( miner ) sử dụng máy tính để giải những phương trình toán học phức tạp nhằm mục đích giải quyết và xử lý những thanh toán giao dịch và ghi lại chúng trên blockchain trải qua một mạng lưới hệ thống được gọi là Proof of Work. Phần thưởng cho việc giải quyết và xử lý những thanh toán giao dịch và tương hỗ sổ cái blockchain là những đồng DOGE, những thợ đào hoàn toàn có thể giữ hoặc bán trên thị trường mở .

Dogecoin có thể được sử dụng để làm gì?

Giống như những loại tiền mã hóa khác, Dogecoin hoàn toàn có thể hoạt động giải trí như một phương tiện đi lại giao dịch thanh toán cho sản phẩm & hàng hóa hoặc dịch vụ hoặc đơn thuần là để đổi tiền mặt. Người dùng cũng hoàn toàn có thể triển khai những thanh toán giao dịch mua và bán ẩn danh, ngay cả khi một bản ghi có sẵn công khai minh bạch trên blockchain. Hơn nữa, họ hoàn toàn có thể làm điều đó mà không cần trải qua một trung gian truyền thống cuội nguồn như ngân hàng nhà nước .
Dogecoin

Lộ trình phát triển Dogecoin

Sau yêu cầu cầu nối DOGE-ETH và tham vọng lan rộng ra vào thị trường NFT, Dogecoin Foundation liên tục khiến hội đồng nhà đầu tư phấn khích trước những bật mý một lộ trình đáng kỳ vọng vào năm 2022 .

Kế hoạch mới sẽ cung cấp cho DOGE một giải pháp cải tiến an toàn thông qua đa dạng hóa mạng lưới, mở đường cho các node mới, nhanh hơn và củng cố DOGE tiêu chuẩn bằng văn bản, có thể chứng minh với các thử nghiệm toàn diện.

Dogecoin cũng tự tin mang lại những phương pháp mới cho những nhà sản xuất dịch vụ giao dịch thanh toán, nhà kinh doanh nhỏ, nhà tăng trưởng game show và những nền tảng xã hội, giúp họ nhanh gọn tích hợp đồng DOGE vào hạ tầng với những giải pháp phụ trợ hoàn toàn có thể lan rộng ra trải qua nền tảng GigaWallet .
Vấn đề bảo đảm an toàn hội đồng sẽ được xử lý với ứng dụng khóa Dogecoin và SDK được yêu cầu, giúp người dùng quản trị DOGE của họ trong khi tích hợp với API GigaWallet để những ứng dụng di động hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch DOGE mà không cần phải giữ khóa cá thể .
Nhìn chung, Dogecoin Foundation đang hướng tới việc làm cho cho hệ sinh thái Dogecoin trở nên lành mạnh hơn bằng cách :

 • Đa dạng hóa sự phụ thuộc vào ví trên blockchain Dogecoin.
 • Tăng các tùy chọn để triển khai ví và node dựa trên tiêu chuẩn được phát triển.
 • Tăng các tùy chọn tích hợp để cải thiện việc áp dụng Dogecoin dựa trên các nền tảng.
 • Cải thiện quy trình tham gia mạng Dogecoin để nhiều người có thể chạy node DOGE.

Điểm nổi bật của Dogecoin

Tổng lượng cung không giới hạn

Ban đầu, tổng lượng cung của Dogecoin số lượng giới hạn ở 100 tỷ DOGE, nhưng sau đó đã được thay thế sửa chữa bằng nguồn cung ứng không số lượng giới hạn. Tuy nhiên, điều này cũng khiến cho Dogecoin ngày càng lạm phát kinh tế .

Cấu trúc đơn giản

Dogecoin được kiến thiết xây dựng trên nền tảng của Litecoin với mục tiêu trở thành đồng coin phi tập trung chuyên sâu nên cấu trúc không quá phức tạp .
Mặc dù dựa trên thuật toán Scrypt của Litecoin, nhưng vận tốc của Dogecoin hoàn toàn có thể đạt 1 phút cho mỗi block, thay vì 2.5 phút / block như Litecoin. Do đó, đồng coin này tự hào có vận tốc giải quyết và xử lý thanh toán giao dịch nhanh và phí thanh toán giao dịch thấp .

Có thể đào được

Do có cấu trúc thuật toán đơn thuần, việc đào DOGE không nhu yếu phải có những máy tính có thông số kỹ thuật cao như ASIC .

Cộng đồng tích cực

Dogecoin chiếm hữu một hội đồng khá tích cực. Có hơn 100.000 thành viên Reddit được biết đến là một nhóm thân thiện và thường tham gia những hoạt động giải trí từ thiện .

Nhiều chương trình quan hệ cộng đồng thiết thực

Đội ngũ tăng trưởng Dogecoin đã quyên góp được hơn 25.000 đô la để giúp đưa đội bóng ư Jamaica đến với Thế vận hội năm trước. Ngoài ra, họ cũng hợp tác với một tổ chức triển khai từ thiện về nước để phân phối cho hàng nghìn người có tiếp cận với nước sạch ở Kenya .

Đối thủ cạnh tranh và thách thức

Đối thủ cạnh tranh

Các đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu với Dogecoin gồm có tổng thể những Cryptocurrencies số 1, ví dụ điển hình như Bitcoin, Ethereum và Ripple. Tuy nhiên, điều quan trọng cần chú ý quan tâm là Dogecoin không khi nào được tạo ra với mong ước trở thành đồng xu tiền có giá trị nhất trên thị trường .
Chính vì thế mà những người phát minh sáng tạo đặc biệt quan trọng muốn giá trị của đồng xu vẫn ở mức thấp để hoàn toàn có thể thuận tiện sử dụng để góp vốn đầu tư một lượng tiền nhỏ cho những người trực tuyến .

Thách thức

Thách thức lớn nhất của Dogecoin ở hiện tại là việc họ đã không phát hành bất kể bản update trong hơn 2 năm. Nếu họ không theo kịp quốc tế mã hóa vốn liên tục tăng trưởng, Dogecoin hoàn toàn có thể bị vô hiệu .
Ngay cả khi không có bất kể update nào, đồng xu vẫn liên tục tăng lên. Tuy nhiên, so với người sáng lập đồng Dogecoin, Palmer. Đây là điều đáng quan ngại bởi dù nỗ lực giữ cho ứng dụng không thay đổi và bảo đảm an toàn, Dogecoin vẫn không phát hành update ứng dụng trong hơn 2 năm với mức vốn hóa thị trường là 1 tỷ đô la .

Có nên đầu tư Dogecoin?

Có lẽ chính bản chất “ thiếu trang nghiêm ” của Dogecoin đã mang đến thành công xuất sắc cho nó. Đồng tiền này từng cạnh trạnh trực tiếp với những “ ông lớn ” tiền số, và ngay cả giờ đây, nó vẫn nằm trong top 50. Giá token cao ngất ngưởng của Dogecoin từng lôi cuốn được sự chú ý quan tâm của nhiều người, nhưng chính hội đồng lại là những gì giữ mọi người ở lại. Đây cũng là điều làm đồng tiền này trở nên độc lạ .
Những người mưu trí sẽ biết cách tận dụng hội đồng của họ để tạo ra sự những điều ấn tượng, những điều làm họ được nhớ đến. Và hội đồng Dogecoin nhanh gọn trở nên nổi tiếng với những hành vi từ thiện .

Họ đã làm tất cả những điều này trong khi vẫn cố gắng duy trì một sự hiện diện trực tuyến một cách tích cực và thân thiện cho đến ngày hôm nay. Các thành viên cộng đồng cho tiền nhau chẳng vì lý do gì đặc biệt và vô cùng thân thiện với cả ma mới lẫn ma cũ.

Sau bao nhiêu dịch chuyển trong thị trường tiền số, hội đồng này vẫn ở đây, và không có giấu hiệu gì rằng họ sẽ dừng lại. Những dự án vẫn đang được liên tục, điển hình nổi bật nhất là Dogecoin Socks, dự án dành cho những người vô gia cư. Dự án này triển khai chiến dịch Tặng Ngay tất cho những người vô gia cư để nâng cao nhận thức của xã hội về yếu tố này .
Có thể Dogecoin không có bất kể tính năng nào mê hoặc hay tiềm năng cao quý để đổi khác blockchain, nhưng nó chiếm hữu một trong những hội đồng tiền điện tử lớn nhất quốc tế với sự thân thiện, cởi mở, tự do mà vẫn giữ được giá trị của mình. Đây là điều đã giúp Dogecoin trở nên độc lạ với toàn bộ những đồng xu tiền điện tử khác .

Làm thế nào để sở hữu DOGE?

 • Chơi game: Một số tựa game trên máy tính và điện thoại có thể sử dụng DOGE để làm hệ thống phần thưởng của họ.
 • Kiếm DOGE qua các ứng dụng, trang web: Một số trang web hoặc ứng dụng sẽ phối phần thưởng dưới dạng DOGE cho khách hàng truy cập và hoàn thành các nhiệm vụ được yêu cầu
 • Tiền tips: Một số nền tảng cho phép người sử dụng tips DOGE cho người sản xuất nội dung chất lượng.
 • Khai thác: Dogecoin có thể được khai thác bằng cách thiết lập một hệ thống máy tính và phần mềm. Bạn có thể khai thác đơn hoặc khai thác trong các nhóm.
 • Mua trên sàn giao dịch: Bạn có thể mua DOGE trên các sàn giao dịch như: Gate.io, Binance, MEXC Global, Coinbase Exchange, Hotbit,…

Một số thông tin về DOGE

 • Tên: Dogecoin
 • Ký hiệu: DOGE.
 • Blockchain: Litecoin.
 • Loại: Coin
 • Contract: 0xbA2aE424d960c26247Dd6c32edC70B295c744C43
 • Tổng cung: Không giới hạn
 • Cung lưu thông: 132.670.764.299 DOGE

Bạn đã đọc xong bài viết về Dogecoin. Lưu ý đây chỉ là bài viết san sẻ, không phải lời khyên góp vốn đầu tư .

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT