Thứ Tư, Tháng Chín 28, 2022
29 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Nến búa (nến Hammer) là gì? Đặc điểm và cách giao dịch

Must read

‎MetaMask – Blockchain Wallet

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Nến búa (nến Hammer) là một trong những mẫu hình nến cung cấp tín hiệu đảo chiều khá mạnh mẽ, nên được các trader sử dụng thường xuyên. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng mô hình nến Hammer vào trong giao dịch. Nếu bạn cũng vậy thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Coin568 để tìm hiểu những thông tin quan trọng về mô hình nến đảo chiều này nhé.

Nến búa Hammer là gì?

Nến Hammer hay còn gọi là nến búa là mẫu hình nến Nhật thường xuyên xuất hiện trên biểu đồ giá. Mẫu hình nến này có hình dạng giống “cái búa”, phần thân rất nhỏ chỉ bằng 1/3 chiều dài cây nến, bóng trên bé hoặc không có, bóng dưới dài gấp 2-3 lần thân nến.

nen bua

Nến búa Hammer thường xuất hiện tại đáy của xu hướng giảm, cho thấy sự suy yếu của phe bán, dự báo giá sẽ đảo chiều từ giảm sang tăng.

>> Xem thêm: Nến búa ngược (Inverted Hammer)

Đặc điểm của nến Hammer

Nến Hammer nhìn khá giống với nến Hanging man, nhưng vị trí Open cũng như tín hiệu phân phối trọn vẹn khác nhau. Vì thế, nếu nắm được đặc thù nhận dạng của nến Hammer sẽ giúp trader không bị nhầm lẫn. Từ đó sẽ không đưa ra đánh giá và nhận định sai .

 • Phần thân nến khá ngắn
 • Phần râu trên gần như không có
 • Râu dưới dài gấp hơn 2-3 lần so với thân nến
 • Vị trí Open : Cuối xu thế giảm hoặc những đợt giảm kiểm soát và điều chỉnh bất kể .
 • Màu sắc nến hoàn toàn có thể là xanh hoặc đỏ. Tuy nhiên, tín hiệu sẽ can đảm và mạnh mẽ hơn nếu là nến Hammer xanh .

Ý nghĩa của mô hình nến Hammer

Mô hình nến Hammer cung ứng cho trader những tín hiệu khá can đảm và mạnh mẽ. Do đó, khi hiểu được ý nghĩa của mẫu hình này sẽ giúp trader vận dụng thành công xuất sắc vào thanh toán giao dịch .

 • Đánh giá sức mạnh của hai phe 

Khi thị trường Open có vẻ như phe bán đã trấn áp được tình hình và đẩy giá xuống thấp hơn nữa. Nhưng ngay sau đó phe mua lại tìm mọi cách khống chế, đẩy giá lên khiến nến bị rút chân, giá đóng cửa và Open gần bằng nhau .
Điều này cho thấy sự phủ nhận giá giảm thấp hơn và là tín hiệu sức mạnh của phe bán đã giảm và phe mua đang mạnh dần lên .

nen hammer

 • Cung cấp tín hiệu vào lệnh, thoát lệnh

Nến Hammer Open ở cuối khuynh hướng giảm cho thấy sự khước từ giá giảm hơn nữa. Do đó, trader hoàn toàn có thể xem xét đóng lệnh nếu đang mở vị thế bán. Hoặc khi có tín hiệu xác nhận của những nến tăng giá sau nến Hammer trader hoàn toàn có thể tận dụng thanh toán giao dịch hòn đảo chiều với lệnh Buy .

Ưu – Nhược điểm của nến búa

Bất kỳ công cụ nghiên cứu và phân tích kỹ thuật nào cũng đều sống sót ưu, điểm yếu kém riêng. Mô hình nến búa Hammer cũng không phải tuyệt đối. Khi nắm được sự thiếu sót và điểm tốt của mẫu hình này sẽ giúp trader vận dụng thành công xuất sắc hơn .

Ưu điểm:

 • Đánh giá được hành vi giá trên thị trường
 • Cung cấp tín hiệu thanh toán giao dịch hòn đảo chiều sớm cho trader .
 • Cung cấp tín hiệu thoát lệnh bảo toàn doanh thu

nen bua hammer

Nhược điểm:

 • Nến búa Hammer chỉ cho tín hiệu phủ nhận giá giảm tiếp chứ không chỉ ra được phe mua đã giành được thị trường .
 • Nến búa Hammer thường nằm ở cuối của khuynh hướng giảm nhưng không phải lúc thị trường đều sẽ tăng giá. Xác suất giá giảm vẫn xảy ra .

Cách giao dịch với mô hình nến búa

Nến Hammer cung ứng tín hiệu hòn đảo chiều nên trader hoàn toàn có thể tận dụng để thanh toán giao dịch. Các bước thực thi thanh toán giao dịch hòn đảo chiều như sau :

Bước 1: Xác định xu hướng chính đang diễn ra trên thị trường là Downtrend và đang có dấu hiệu suy yếu khi không thể duy trì đỉnh/đáy sau thấp hơn đỉnh/đáy trước hoặc xuất hiện các vùng sideway.

Bước 2: Nến Hammer đó cũng là vùng đáy hoặc vùng giá sideway ở cuối xu hướng giảm.

Bước 3: Kết hợp các công cụ phân tích khác để xác nhận tín hiệu đảo chiều tăng giá như: MACD, chỉ báo RSI, Bollinger Band,… Hay trader cũng có thể kết hợp với vùng tranh chấp quan trọng (hỗ trợ/kháng cự).

Bước 4: Thực hiện lệnh

Vào lệnh Buy theo nến tín hiệu xanh sau nến Hammer. Tùy thuộc với mức độ mạo hiểm và tín hiệu đã nghiên cứu và phân tích mà mỗi trader sẽ lựa chọn điểm khác nhau :

Cắt lỗ bên dưới vùng đáy tương hỗ quan trọng chứa nến Hammer. Chốt lời tại những mức Fibonacci Extension từ 100 % – 168 % hoặc gồng lãi thuận theo xu thế mới bằng Trailing Stop .

Ví dụ :

BNB trên khung thời hạn H1 với đoạn khuynh hướng chính là downtrend. Tuy vẫn tạo đỉnh / đáy sau cao hơn đỉnh / đáy trước nhưng có nhiều tiến trình giá đã phá vỡ cấu trúc giảm .

cach giao dich voi nen bua

Xuất hiện nhiều nến Bearish Hammer màu đỏ tại vùng tương hỗ phủ nhận giá liên tục giảm. Đây là tín hiệu tiên phong cho thấy phe bán đã suy yếu can đảm và mạnh mẽ .
Ngoài ra những công cụ chỉ báo tương hỗ xác nhận tín hiệu này rất rõ ràng. Hai đường trung bình trong MACD giao cắt và hướng lên tại vùng – 10 và biểu đồ chuyển từ giảm sang tăng, dự báo giá sẵn sàng chuẩn bị nâng tầm và tăng mạnh .
Các chấm tròn PSAR Open bên dưới khi có nến Hammer và di dời thưa dần cho thấy đà tăng mạnh sẵn sàng chuẩn bị Open. Quan trọng hơn, khối lượng thanh toán giao dịch tại vùng tương hỗ này rất lớn, xác nhận tín hiệu hòn đảo chiều .

 • Điểm vào lệnh : Tại mức giá 338.2 USD bật lên khỏi vùng tương hỗ .
 • Điểm cắt lỗ : Đặt stop loss ở mức giá 323.4 USD dưới vùng tương hỗ quan trọng
 • Điểm chốt lời : Take profit tại mức 386 USD đạt tỷ suất R : R = 1 : 3 .

Một số lưu ý khi sử dụng nến Hammer

Để sử dụng nến Hammer trong nghiên cứu và phân tích và triển khai những lệnh mua và bán một cách hiệu suất cao thì trader cần chú ý quan tâm đến những yếu tố sau :

 • Nến Hammer xanh Open tại vùng tương hỗ sẽ cung ứng tín hiệu với xác xuất cao hơn so với nến Hammer đỏ .
 • Khi khối lượng thanh toán giao dịch trong cây nến Hammer càng cao chứng tỏ có lượng lớn trader tham gia thanh toán giao dịch. Do đó, tín hiệu giả sẽ ít đi và tỷ suất đúng chuẩn của tín hiệu sẽ tăng lên .
 • Vị trí Open nến Hammer quan trọng hơn độ đẹp của nến. Trader thuận tiện thấy mẫu hình nến Hammer tại bất kể vị trí nào trên biểu đồ. Tuy nhiên, mẫu hình nến này sẽ phân phối tín hiệu để thực thi lệnh Buy hiệu suất cao hơn nếu Open tại những vùng tương hỗ .
 • Không sử dụng nến Hammer đơn lẻ mà cần phải phối hợp với những công cụ khác để nghiên cứu và phân tích khác .

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu về mô hình nến búa Hammer. Hy vọng, qua bài viết này các trader đã có thêm kiến thức để sử dụng linh hoạt trong các giao dịch. Mô hình nến Hammer khi xuất hiện tại các vùng hỗ trợ quan trọng sẽ cung cấp tín hiệu tăng giá đáng tin cậy. Tuy nhiên, trader nên kết hợp với công cụ khác để thực hiện, tránh sử dụng nến Hammer riêng lẻ trong giao dịch.  

Hidayat Hafied

Hidayat Hafied tổt nghiệp cử nhân kinh tế trường Đại học Indonesia, ông có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, đặc biệt là crypto.

Hiện Hidayat Hafied đang là chuyên gia cố vấn đảm nhiệm phân mục “ Kiến thức ” – Chia sẻ kinh nghiệm tay nghề góp vốn đầu tư crypto và trade coin hiệu suất cao trên Coin568. Những bài viết của ông đều xuất phát từ kỹ năng và kiến thức trình độ và kinh nghiệm thực chiến trong nhiều năm .

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT