Thứ Năm, Tháng Mười Hai 8, 2022
24 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Ứng dụng Kik của gây quỹ 5 triệu USD bằng crypto với mục đích kiện Uỷ ban Chứng khoán Hoa Kỳ SEC

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Telegram:

Ứng dụng nhắn tin Kik của Canada đã triển khai một chiến dịch gây quỹ bằng crypto với mục đích kiện Uỷ ban Chứng khoán và sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Chiến dịch kiện SEC vì token là chứng khoán

Theo công bố của nhà sáng lập kiêm CEO Kik là Ted Livingston, chiến dịch này được khởi xướng với kỳ vọng :

Sẽ có một bài kiểm tra Howey mới dành cho crypto token, từ đó xác lập đồng coin nào là sàn chứng khoán ” .

tiendientu.org-kik-kien-sec-1

Kik đã lập hẳn một website mang tên Defend Crypto để những ai quan tâm có thể quyên góp coin của mình. Livingston khẳng định không chỉ có Kik mà nhiều công ty khác lúc này cũng đang đối mặt với nguy cơ pháp lý với giới chức Mỹ.

Defend Crypto hiện đang tương hỗ quyên góp đến 19 đồng cryptocurrency, gồm có Bitcoin ( BTC ), Ethereum ( ETH ), XRP, cũng như 1 số ít Altcoin ít phổ cập hơn như Augur ( REP ), Dai ( DAI ) và tất yếu có cả token Kin của Kik .
Tuy Kik từ trước đến nay vẫn cam kết ràng buộc là token của mình chỉ được sử dụng với mục tiêu làm tiền tệ, thì SEC Mỹ lại cho rằng Kin là sàn chứng khoán và đe doạ có hành vi pháp lý chống lại công ty này .
Trên website Defend Crypto, Kik còn khẳng định chắc chắn :

Sau hàng tháng trời cố gắng nỗ lực tìm kiếm một giải pháp tương thích, Kik đã không hề đưa ra một giải pháp tương thích mà sẽ không tác động ảnh hưởng nghiêm trọng đến Kin và những dự án khác trong nghành tiền mã hóa .
Do vậy Kik sẽ kiện SEC ra toà để đi tìm một phán quyết nền tảng để sự văn minh hoàn toàn có thể được liên tục tăng trưởng. ”

Pháp lý đúng đắn cho dự án tiền điện tử

Với niềm tin rằng nỗ lực của mình sẽ giúp đặt ra một tiền lệ trong pháp lý cryptocurrency tại Hoa Kỳ, Kik cho biết chiến dịch Defend Crypto cam kết sử dụng số tiền lôi kéo được để “ làm điều này một cách đúng đắn ” .
Công ty cho biết đã chi hơn 5 triệu USD trong thời hạn qua và sẽ quyên góp thêm 5 triệu USD nữa dưới dạng BTC, ETH và Kin .
tiendientu.org-kik-kien-sec-3
Trong khi đó, nhà đầu tư crypto Fred Wilson bật mý đã góp vốn đầu tư vào quỹ này :

Tôi và chắc chắn là cả Kik nữa hy vọng Defend Crypto sẽ tạo cảm hứng cho nhiều dự án tiền điện tử khác đang âm thầm đấu tranh với SEC, công khai bản thân mình và kêu gọi quyên góp từ cộng đồng.”

Kik cam kết sẽ giữ tiền quyên góp của người ủng hộ trong một thông tin tài khoản sàn Coinbase và sẽ chỉ dùng đến chúng một khi 5 triệu USD của công ty đã được dùng hết. Số tiền dư, nếu có, sẽ được phân chia về “ những ý tưởng sáng tạo khác ” .
Livingston Kết luận :

Chỉ trong 1 tháng qua, đã có hơn 1 triệu người nhận được Kin từ 40 ứng dụng khác nhau, của 40 công ty riêng không liên quan gì đến nhau. Hiện đang có hơn 250.000 người sử dụng, biến Kin trở thành một trong những đồng coin được dùng nhiều nhất quốc tế .
Nhưng chẳng nhẽ không ai trong số họ dám đứng lên chứng minh và khẳng định Kin không phải là sàn chứng khoán sao ? ”

Theo CoinDesk

Disclaimer:

Bài viết chỉ mang đặc thù tìm hiểu thêm, không phải là lời khuyên góp vốn đầu tư. Bạn nên tìm hiểu và khám phá kỹ trước khi góp vốn đầu tư, chúng tôi sẽ không chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cho việc góp vốn đầu tư của bạn .

————————————–

Bài viết liên quan

Hãy tham gia các kênh của chúng tôi:

Telegram – Facebook Group
————————————–

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT