Thứ Tư, Tháng Chín 28, 2022
29 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Liệu Shiba Inu có thể trở thành Dogecoin Killer trong tương lai?

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Meme-coin sẽ bùng nổ hay tiếp tục xu hướng giảm? Hãy cùng tìm hiểu tiềm năng của Shiba Inu (SHIB) trong bài viết này!

Shiba Inu (SHIB), tự xưng là ‘Dogecoin killer’, là một meme-coin có rất nhiều tiêu điểm trên mạng xã hội về nó. Shiba Inu (SHIB) được hỗ trợ bởi mạng Ethereum, tiền điện tử lớn thứ hai thế giới sau Bitcoin.

Xem thêm : Ethereum ( ETH ) là gì ?

Hành trình của Shiba Inu

Được tạo ra bởi một người ẩn danh có tên ‘Ryoshi’, Shiba Inu đã trở thành một tâm điểm trên internet khi nó tăng 12505887,6% kể từ khi bắt đầu tham gia thị trường tiền điện tử. Nhiều người đã mua hàng tỷ token SHIB với giá vài đô la đã trở thành tỷ phú. Đây là câu chuyện của hai anh em đã bỏ 200 đô la như một khoản đầu tư ban đầu và nó đã đạt hàng trăm nghìn đô la chỉ trong vài tuần. 

Shiba đã có rất nhiều thành công khi mã token bùng nổ trong thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 0,00003791 đô la vào ngày 10 tháng 5 năm 2021, Bitcoin đã chứng kiến ​​sự sụt giảm nghiêm trọng và kéo theo toàn bộ thị trường tiền điện tử. Shiba Inu cũng bị nhấn chìm trong thị trường giảm giá và tiếp tục giảm trong hai tuần tới hoặc lâu hơn. Từ ngày 22 tháng 5, giá của Shiba Inu ổn định ở mức $ 0,0000083 và giữ ở mức này trong hai tháng tiếp theo. Tính đến ngày 30 tháng 8 năm 2021, Shiba Inu có giá $ 0,000007023 với khối lượng giao dịch là $ 221,677,612,22 trong 24 giờ, giảm 6,31% so với ngày hôm trước.

Shiba Inu (SHIB) chạy trên mạng Ethereum, đó là lý do tại sao Shiba Inu, giống như Ethereum, cũng đang chuyển đổi từ PoW sang PoS. Mã token Shiba là mã token ERC-20, có thể thay thế được và mỗi mã token có giá trị bằng nhau. 

Shiba Inu có thể vượt qua Dogecoin không?

Không giống như Dogecoin (DOGE), Shiba Inu không có sự hỗ trợ của Elon Musk, người sáng lập SpaceX và Tesla. Twitter Musk được coi là một địa danh bí ẩn trong thế giới tiền điện tử. Các dòng tweet của nhiều tỷ phú có sức hút lớn trong thế giới tiền điện tử đến mức giá tiền điện tử đã giảm từ 5-20%. Một ví dụ về điều này là giá Bitcoin. Khi Musk đăng tweet về nó vào tháng 5, BTC đã giảm 20%, tuy nhiên, với một tweet duy nhất ủng hộ BTC, nó đã ngay lập tức tăng 4%. 

Xem thêm : Bitcoin ( BTC ) là gì ?

Giờ đây, mọi người đều rõ rằng ý kiến ​​của Elon Musk về tiền điện tử có giá trị to lớn và sự ủng hộ của anh ấy đối với Dogecoin là rất có giá trị. Những câu trích dẫn của anh ấy như ‘Dogecoin is Money’ đã khiến đồng meme tăng 20% ​​vào năm 2021!

Xem thêm : Dogecoin ( DOGE ) là gì ?
Rõ ràng là “ Doge-coin killer ”, Shiba Inu không có được sự tương hỗ tựa như, tuy nhiên, những nhà nghiên cứu và phân tích thị trường tiền điện tử vẫn tin rằng nó hoàn toàn có thể vượt qua Dogecoin trong những năm tới .

Điều quan trọng là phải suy nghĩ về các tokenomics của các khoản đầu tư tiền điện tử tại mọi thời điểm. So với các tài sản tiền điện tử khác, phương thức nguồn cung của Dogecoin khá độc đáo. Dogecoin có nguồn cung vô hạn, có nghĩa là, không giống như Bitcoin, có giới hạn là 21 triệu đồng coin, không có giới hạn về số lượng Dogecoin có thể được tạo ra.

Shiba Inu không theo sau Dogecoin trong vốn hóa thị trường vì mã token có nguồn cung hạn chế, với tổng số ở mức 1 triệu tỷ mã token, đây cũng là một con số khá lớn. Vì vậy cả Dogecoin và Shiba Inu đều không có nguồn cung hạn chế và có thể bổ sung vào trong một khoảng thời gian ngắn. 

Người sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin sở hữu khoảng một nửa nguồn cung mã token SHIB. Tuy nhiên, ông ấy đã chọn đốt 90% trong số đó (một hành động khiến giá SHIB tăng vọt trong một thời gian ngắn), lên tới 410 nghìn tỷ token, trị giá khoảng 6,7 tỷ USD.

Sự sụt giảm nguồn cung này có thể bắt đầu một đợt tăng giá mới cho đồng coin này. Một yếu tố quan trọng khác cần lưu ý là vốn hóa thị trường. Cả Dogecoin và Shiba Inu đều có vốn hóa thị trường rất lớn, điều này có thể hạn chế khả năng tăng nhiều hơn. Tuy nhiên, điều đó chỉ ra rằng cả hai đều khá phổ biến trong thế giới tiền điện tử. Với vốn hóa thị trường là 36.313.515.624,72 đô la, Dogecoin dễ dàng nằm trong số 10 loại tiền điện tử hàng đầu (xếp hạng 7) về giá trị vốn hóa thị trường. Trong khi đó, Shiba Inu nằm trong top 50 với vốn hóa thị trường là $ 2.762.340.296,49, đây là một con số tuyệt vời đối với một mã token tương đối mới trong thế giới tiền điện tử.

Tại thời gian này, vốn hóa thị trường của hai mã token là rất khác nhau. Tuy nhiên, hội đồng SHIB rất nhiệt thành và không hề loại trừ năng lực sẽ có một đợt tăng giá lớn khác. Nhiều nhà đầu tư đã đổ xô vào nó với kỳ vọng mày mò ra “ Doge tiếp theo ”. Dogecoin đã tăng rất nhiều và ngay cả khi nó chạm mốc 1 đô la, đó sẽ không phải là một sự ngày càng tăng lớn về tỷ suất Phần Trăm so với hiện tại .
Cả Dogecoin và Shiba Inu đều có rất nhiều hứa hẹn cũng như nhiều rủi ro đáng tiếc gắn liền với chúng. Đây trọn vẹn là những khoản góp vốn đầu tư mang tính đầu tư mạnh không có giá trị nội tại. Tuy nhiên, họ có một số lượng lớn những người ủng hộ nhiệt thành, những người hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến giá của chúng và sẽ rất mê hoặc khi xem ai thắng lợi trong cuộc đua trở thành vua của những đồng meme trong quốc tế tiền điện tử .

ShibaSwap – Sự hồi sinh giá của Shiba Inu

ShibaSwap là sàn giao dịch phi tập trung do nhóm đứng sau Shiba Inu phát hành. Trong vòng chưa đầy 24 giờ kể từ khi ra mắt, ShibaSwap đã có 1 tỷ đô la thanh khoản bị khóa (TVL). 

Trên ShibaSwap, có ba mã token chính, tiên phong là Shiba Inu ( SHIB ). Leash Dogecoin Killer và Bone là 2 cái còn lại – toàn bộ đều tương quan đến những thuật ngữ về chó .

Shibaswap hỗ trợ tính năng ‘Bury and Dig’ là stake token của bạn và cung cấp thanh khoản. Digging hay dig là thuật ngữ được sử dụng trên nền tảng để cung cấp thanh khoản. Các nhóm thanh khoản phân phối phần thưởng một cách tương xứng tùy thuộc vào số lượng mã token được stake trên ShibaSwap.

ShibaSwap, theo công bố của những chủ sở hữu SHIB, là bản tăng cấp tiên phong trong số nhiều tăng cấp quan trọng sẽ tác động ảnh hưởng đến giá của Shiba Inu và những mã token ( Leash và Bone ) tương quan đến nó. Giao dịch trị giá 1 tỷ đô la tăng vọt trong 24 giờ hoàn toàn có thể là một tín hiệu tốt cho những người nắm giữ nó .

Vitalik Buterin sẽ tiếp tục hỗ trợ Shiba Inu không?

Vitalik Buterin, người đồng sáng lập Ethereum được coi như một anh hùng trong cộng đồng Shiba. Lý do là sự ủng hộ to lớn mà người đàn ông 27 tuổi này đã thể hiện trong quá khứ đối với đồng meme thông qua Twitter chính thức của anh ấy cùng với hành động của anh ấy để nâng mã token “to the moon”. Một hỗ trợ gần đây mà Vitalik đã dành cho Shiba là quyên góp khoảng 1 tỷ đô la cho Ấn Độ, nơi đang phải chiến đấu khó khăn do COVID-19 vào tháng 5. 

Lập trình viên người Canada gốc Nga, Buterin đã trao tổng cộng 500 Ethereum (ETH) và hơn 50 nghìn tỷ SHIB cho Quỹ cứu trợ Covid của Ấn Độ. Mặc dù hành động tử tế này đã khiến giá của Shiba Inu giảm hơn nửa trên thị trường tiền điện tử, nhưng những người đam mê Shiba Inu coi đó là một chiến thắng to lớn vì khoản quyên góp đưa meme-coin tiếp cận hàng tỷ người ở Ấn Độ. Các nhà phân tích tiền điện tử tin rằng theo thời gian, người dùng tiền điện tử ở Ấn Độ sẽ chuyển hướng sang Shiba Inu và là động lực để đưa giá trở lại mức cao nhất mọi thời đại.

Hơn nữa, nếu Vitalik Buterin liên tục tương hỗ mã token trải qua những công bố của mình và những phương tiện đi lại truyền thông online xã hội, thì một đợt tăng giá sắp xảy ra .

Tiềm năng vượt qua Bitcoin của Ethereum có thể ảnh hưởng đến Shiba Inu

Nếu bạn không biết hiệu ứng ‘flippening’, bạn đang bỏ qua các xu hướng! ‘Flippening’ hiện đã trở thành một thuật ngữ phổ biến trong thế giới tiền điện tử, dùng để chỉ hiện tượng Ethereum tiếp quản tiền điện tử lớn nhất thế giới, tức là Bitcoin. 

Theo Blockchaincenter, Ethereum đã thành công để vượt qua Bitcoin trong một số phần then chốt bao gồm tổng số giao dịch, khối lượng giao dịchtổng phí giao dịch. Các chuyên gia tiền điện tử tin rằng với sự ra mắt của bản nâng cấp Ethereum 2.0 (ETH2) được chờ đợi chuyển từ PoW hiện tại sang PoS, chỉ còn là vấn đề thời gian BTC bị soán ngôi và Ethereum chiếm vị trí dẫn đầu thị trường mới.

Giờ đây, việc tăng cấp ETH2 và hiệu ứng ‘ giảm giá ’ hoàn toàn có thể có ảnh hưởng tác động đáng kể đến giá của Shiba Inu. Tất cả là về cung và cầu trong quốc tế tiền điện tử và khi Ethereum trở thành người đứng vị trí số 1 thị trường, nhiều loại tiền điện tử sẽ muốn tự tham gia vào nền tảng ETH, điều này sẽ tự động hóa tăng giá trị của Ethereum và những token / coin đã được niêm yết trên blockchain – SHIB là một trong số họ !
Xem thêm : Blockchain là gì ?

Ý kiến của các nhà phân tích thị trường về giá của Shiba Inu

Các chuyên viên trong ngành tiền điện tử đang có quan điểm khác nhau khi nói đến tiềm năng tăng trưởng của SHIB. Dưới đây là một số ít quan điểm ​ ​ sẽ cung ứng cho bạn 1 số ít sáng tạo độc đáo trước khi bạn đưa ra quyết định hành động góp vốn đầu tư :

Theo Wallet Investor, Shiba Inu sẽ chạm mức 0,000064, tức là tăng 814,29%. Vì vậy, theo họ, nếu bạn đầu tư 100 đô la ngay bây giờ vào mã thông báo SHIB, nó có thể là 914,29 đô la vào năm 2026.

Theo Market Realist, Shiba Inu có thể chạm mức 0,000061 trong 5 năm, tức là tiềm năng tăng 620%. Theo họ: “Nếu Shiba duy trì mức tăng trưởng đó, nó có thể đạt 1 đô la vào năm 2021. Tuy nhiên, nếu nó tăng trưởng với tốc độ 20% mỗi tháng, sẽ cần 5 năm để đạt được mốc 1 đô la, tức là đến năm 2025 là sớm nhất”

Theo Coin Price Forecast, ”Giá Shiba Inu được dự báo vào cuối năm 2021 là $ 0,00001628 – và thay đổi hàng năm + 799%. Mức tăng từ hôm nay đến cuối năm: + 130%. Trong nửa đầu năm 2022, giá Shiba Inu sẽ tăng lên $ 0,00002684 ; trong nửa cuối năm, giá sẽ thêm $ 0,00000490 và kết thúc năm ở mức $ 0,00003174, tức là + 348% so với giá hiện tại.”

Một nhà chuyên viên về tiền điện tử tại Benzinga, Liam Andrew Wright không nhìn thấy một tương lai tuyệt vời cho SHIB. Anh ấy nói :

”Tôi không nói rằng Doge, Safemoon hay Shiba Inu là những dự án không có bất kỳ cơ sở vững chắc nào. Tôi đang nói rằng những dự án này đã tăng lên do sự thổi phồng của phương tiện truyền thông xã hội và cộng đồng hơn là các cơ sở của chúng. Các cơ sở của dự án chỉ được thảo luận cuối cùng trêh subreddits cho hầu hết các phần. Doge là hình ảnh thu nhỏ của một vở kịch cường điệu, và nếu không có Elon Musk, nó khó có thể có được như ngày nay.”

Mua Shiba Inu ở đâu?

Shiba Inu có sẵn để mua trên những sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử lớn, gồm có Binance, Crypto. com, KuCoin và những sàn thanh toán giao dịch khác. Bạn cũng hoàn toàn có thể chọn mua SHIB trên Uniswap .
Tham khảo Coinmarketcap. com

Share this:

Like this:

Like

Loading …

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT