Thứ Năm, Tháng Mười Hai 8, 2022
25 C
Ho Chi Minh City
spot_img

SEC và CFTC đồng loạt “tấn công” Coinbase, cáo buộc sàn niêm yết đến 9 token là chứng khoán

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Sự kiện đang khiến cộng đồng tiền mã hóa “đứng ngồi không yên” trong 24h qua liên quan đến sàn giao dịch Coinbase đang xuất hiện những chuyển biến mới nhất khá bất ngờ đến từ các cơ quan quản lý hàng đầu Hoa Kỳ.

SEC và CFTC đồng loạt "tấn công" Coinbase, cáo buộc sàn niêm yết đến 9 token là chứng khoán
Cụ thể, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ ( SEC ) đã đệ đơn chống lại sàn thanh toán giao dịch Coinbase khi cáo buộc 9 đồng xu tiền mã hóa được niêm yết trên Coinbase là sàn chứng khoán sau khi vấn đề Cựu Giám đốc Sản phẩm Coinbase bị bắt vì thanh toán giao dịch nội gián được hội đồng Viral thoáng rộng vào tối ngày 21/07. Chín token này gồm có AMP, RLY, DDX, XYO, RGT, LCX, POWR, DFX và KROM .

Trong đơn của mình, SEC đã thẳng thắn nêu rõ lập trường của mình như sau :

Trên trong thực tiễn thì đây là một trong số những lần khan hiếm mà SEC đã đề cập đến trường hợp đơn cử token nào là sàn chứng khoán trong nhiều năm qua. Bởi vì trước đây, Cựu Chủ tịch SEC Jay Clayton cho biết Bitcoin không phải là sàn chứng khoán. Sau đó, một cựu chỉ huy khác của SEC, William Hinman công bố Ethereum cũng không bộc lộ đặc thù để chứng tỏ ETH là sàn chứng khoán .
Cho đến nay, quản trị SEC hiện tại Gary Gensler gần đây đã phủ nhận quan điểm trên, khi đưa ra nhận định và đánh giá Bitcoin là đồng xu tiền mã hóa duy nhất mà ông cảm thấy tự do khi gọi là sản phẩm & hàng hóa, phần còn lại đều nằm ngoại phạm vi xem xét của cơ quan quản trị. Vào cuối năm 2020, SEC đã kiện Ripple với cáo buộc bán sàn chứng khoán chưa ĐK, đề cập đến XRP .
Trở lại với chủ đề chính, Coinbase còn đang hứng chịu một đợt tiến công khác từ “ cơ quan chị em ” với SEC là Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai ( CFTC ) khi CFTC đã chính thức lên tiếng nhấn mạnh vấn đề sự thiết yếu của trong mối quan hệ hợp tác quản trị nhiều hơn với SEC sau khi SEC triển khai hành động gây áp lực đè nén với Coinbase .
Các ủy viên thuộc CFTC đã công khai minh bạch một cách không bình thường trong việc lôi kéo cộng tác nhiều hơn với SEC trong vấn đề. Thậm chí họ còn khẳng định chắc chắn nếu SEC không can thiệp sâu hơn và bác bỏ 9 token vừa được đề cập là sàn chứng khoán, thì pháp luật về thanh toán giao dịch của những token này hoàn toàn có thể sẽ nằm trong tầm ngắm của CFTC .
Theo quan điểm của luật sư Jake Chervinsky, thẩm quyền của SEC sẽ xoay quanh việc quyết định liệu 9 token trên thực tiễn có phải là sàn chứng khoán hay không. Điều này có nghĩa là trường hợp hoàn toàn có thể nhu yếu chín thử nghiệm nhỏ khác nhau, một thử nghiệm cho mỗi nội dung, để xử lý thực trạng hiện tại của chúng .

Về phía Coinbase, sàn thanh toán giao dịch đã nhanh gọn có lời phản hồi với sự kiện trải qua lời lý giải đến từ Giám đốc An ninh công ty Philip Martin. Theo đó, ông Philip Martin cho biết trong quy trình tìm hiểu những nhân viên cấp dưới cũ Coinbase về thanh toán giao dịch nội gián, sàn đã có thái độ rất hợp tác với cơ quan chức năng để xử lý triệt để vấn đề .

Do đó Coinbase đã cam kết thực thi phần việc của mình để bảo vệ rằng toàn bộ những người tham gia thị trường đều có quyền truy vấn vào cùng một thông tin. Coinbase không ngần ngại hành vi khi phát hiện ra hành vi sai lầm .

Tiếp đến so với cáo buộc từ SEC, Giám đốc chủ trương Coinbase Faryar Shirzad đã “ chỉ trích ” gián tiếp cơ quan quản trị trong một bài đăng trên blog vào ngày 21/07 rằng nếu không có lao lý hiệu suất cao, Hoa Kỳ sẽ tụt hậu trong việc thay đổi gia tài mã hóa, mà ở đây chính là hành vi “ nóng vội ” của SEC .
Ngoài ra, Giám đốc pháp lý của Coinbase, Paul Grewal, còn đưa ra những thử thách chính tương quan đến việc kiểm soát và điều chỉnh tiền mã hóa, gồm có sự thiếu rõ ràng về loại gia tài kỹ thuật số nào cấu thành sàn chứng khoán và những nhu yếu xung đột hoặc không thiết yếu .
Grewal cũng liệt kê một loạt câu hỏi để SEC xem xét trong việc tạo khuôn khổ pháp luật, xử lý việc phân loại, phát hành, thanh toán giao dịch và lưu ký. Cuối cùng ông đi đến Tóm lại Coinbase trọn vẹn không thực thi niêm yết bất kể token sàn chứng khoán nào cả và quyết định hành động của SEC chỉ đang “ cố ý ” gây áp lực đè nén cho sàn thanh toán giao dịch, tựa như như thái độ “ thù địch ” trong việc khước từ loại sản phẩm lending của sàn trước đây .

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Cập nhật những tin tức nhanh nhất về lĩnh vực DeFi tại kênh thông báo của Cộng đồng Fomo Sapiens!

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT